Sức khỏe thể chất

Thế nào là tinh trùng yếu? Ăn gì tốt cho tinh trùng?

Nếu ko được phát hiện và giải quyết kịp thời, chất lượng tinh trùng yếu hoặc ko có, có thể tác động tới bản lĩnh sinh sản của nam giới. Vậy tinh trùng như thế nào được coi là yếu, nguyên cớ nào gây ra trạng thái này và nam giới nên ăn gì để tốt cho tinh trùng?

01/06/2021 | Những triệu chứng của tinh trùng yếu nhưng mà bạn chẳng thể bỏ dở
Ngày 1 tháng 4 5 2021 | Các chỉ số chất lượng tinh trùng – 10 chỉ số căn bản nhất
Ngày 24 tháng 3 5 2021 | Số lượng tinh trùng bao lăm là tầm thường – thầy thuốc nam khoa tham vấn cụ thể
Ngày 14 tháng 1 5 2021 | Tinh trùng loãng: nguyên cớ và cách điều trị hiệu quả

1. Tinh trùng yếu là gì?

1.1. Những loại tinh trùng nào được coi là yếu?

Để xác định chừng độ khỏe hay yếu của tinh trùng cần dựa vào các nhân tố như số lượng tinh trùng, bản lĩnh chuyển di của tinh trùng và hình thái tinh trùng. Như sau:

Số lượng: Số lượng tinh trùng tối thiểu để có bản lĩnh sinh sản tầm thường là 39 triệu tinh trùng hoặc mật độ 15 triệu tinh trùng / mL tinh dịch. Nếu có quá ít tinh trùng trong tinh dịch sẽ làm giảm bản lĩnh thụ thai vì sẽ ít tinh trùng tiếp cận được với trứng hơn.

Tinh dịch loãng là tín hiệu của tinh trùng yếu

Bản lĩnh chuyển di của tinh trùng: Tinh trùng cần phải chuyển di qua cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng để gặp trứng. Nếu chí ít 40% tinh trùng của con trai có bản lĩnh chuyển di thì bản lĩnh thụ thai sẽ cao hơn.

Hình thái: Thông thường, đầu tinh trùng sẽ có hình bầu dục, đuôi tinh trùng dài. Mà nếu tinh trùng có hình trạng thất thường cũng được coi là tinh trùng yếu và giảm bản lĩnh thụ thai.

1.2. 1 số tín hiệu của số lượng tinh trùng thấp là gì?

Cách xác thực nhất để xác định số lượng tinh trùng thấp là tiến hành phân tách tinh dịch đồ. Bên cạnh đó, nếu bạn có 1 số triệu chứng sau thì rất có thể bạn đang gặp phải trạng thái số lượng tinh trùng thấp:

Không có con: Có rất nhiều nguyên cớ dẫn tới không có con. Bên cạnh đó, nếu bạn quan hệ dục tình thường xuyên và ko sử dụng bất cứ giải pháp tránh thai nào nhưng mà vẫn chẳng thể thụ thai thì 1 trong những nguyên cớ có thể là do số lượng tinh trùng thấp.

Tinh trùng yếu làm giảm khả năng thụ thai

Tinh trùng yếu làm giảm bản lĩnh thụ thai

– Tinh dịch loãng, số lượng ít: Nếu tinh dịch của nam giới có hiện tượng loãng, tinh dịch ko có màu đục như nước vo gạo, ko có độ dính và nhớt thì rất có thể là do số lượng cũng như số lượng tinh dịch. giảm chất lượng tinh trùng.

– Tinh dịch vón cục: Lúc tinh dịch bị vón cục, tinh trùng sẽ khó chuyển di hơn và có nguy cơ bị chết, ko gặp được trứng.

– Tinh dịch có màu sắc thất thường: Nếu tinh dịch có màu vàng, xanh hoặc lẫn máu có thể là tín hiệu cảnh báo hệ thống sinh sản nam giới đang gặp khó khăn và người bệnh cần sớm đi khám để được chẩn đoán. chẩn đoán và điều trị kịp thời.

1.3. Nguyên do nào gây ra số lượng tinh trùng thấp?

Có nhiều nguyên cớ gây ra số lượng tinh trùng thấp và 1 trong những nguyên cớ bình thường nhất là do 1 số bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng, bệnh tự miễn và khối u ở cơ quan sinh sản. tới nội tiết tố; sử dụng 1 số loại thuốc; rối loạn di truyền, dị tật bẩm sinh; xúc tiếp với hóa chất, kim khí và bức xạ; lề thói hút thuốc và sử dụng rượu bia; thường xuyên bị căng thẳng; thừa cân, lớn phì, v.v.

2. Ăn gì để tốt cho tinh trùng?

1 trong những cách giúp tinh trùng luôn mạnh khỏe là bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng. Bởi thế Ăn gì để tốt cho tinh trùng?? Dưới đây là 1 số gợi ý cụ thể cho bạn:

Thực phẩm chứa kẽm

Kẽm là 1 chất dinh dưỡng rất hữu dụng trong việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Theo thống kê, nam giới có vấn đề về bản lĩnh sinh sản thường có lượng kẽm thấp hơn nam giới ko có vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Hàu chứa nhiều kẽm rất tốt cho tinh trùng.

Hàu chứa nhiều kẽm rất tích cực cho tinh trùng.

1 số thực phẩm chứa nhiều kẽm nhưng mà bạn nên bổ sung là: Hải sản, đặc thù là hàu, cua hoặc tôm; các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt gia cầm; ngũ cốc ăn sáng chứa nhiều kẽm, các loại hạt, đậu, sữa, v.v.

Thực phẩm giàu Folate

Nếu bạn thắc mắc ăn gì tốt cho tinh trùng thì Folate cũng là 1 câu giải đáp thỏa đáng. Đây cũng là 1 trong những chất dinh dưỡng cần phải có cho sức khỏe của tinh trùng. Nam giới có thể bổ sung 1 số thực phẩm chứa nhiều folate như: các loại rau có màu xanh đậm (rau bina, cải bruxen, rau diếp, ..); măng tây, các loại đậu, ngũ cốc; 1 số thành phầm giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, v.v.

Thực phẩm giàu vitamin B12

Với việc bổ sung đầy đủ vitamin B12, số lượng và bản lĩnh chuyển di của tinh trùng có thể được cải thiện đáng kể, cùng lúc có thể giúp giảm thương tổn DNA của tinh trùng. 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như hải sản, thịt, gan động vật, sữa, trứng, v.v.

Bổ sung vitamin C giúp cải thiện khả năng vận động của tinh trùng

Bổ sung vitamin C giúp cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C sẽ giúp cải thiện số lượng, cấu trúc và bản lĩnh chuyển di của tinh trùng. Để bổ sung vitamin C cho thân thể, bạn nên chọn 1 số loại thực phẩm như cà chua, cải bắp, khoai tây, dâu tây, dưa hấu,…

Thực phẩm giàu vitamin D

Nếu muốn tăng testosterone cũng như cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng, bạn nên bổ sung thêm vitamin D trong bữa ăn hàng ngày. 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin D là dầu cá, lòng đỏ trứng, gan bò, pho mát, v.v.

Vitamin E

Các hợp chất chống oxy hóa trong vitamin E sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm thiểu nguy cơ gây hại cho tinh trùng. Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật, rau xanh, …

Axit lớn omega-3

Omega-3 giúp tăng số lượng, bản lĩnh chuyển di và hình thái của tinh trùng. 1 số thực phẩm chứa nhiều Omega 3 là hải sản, các loại hạt, dầu thực vật, trứng, sữa, v.v.

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên tiêu thụ những thực phẩm có chứa hợp chất chống oxy hóa Coenzyme Q10 như thịt bò, gà, dầu thực vật, … Thực phẩm chứa axit aspartic như trứng, thịt gia cầm, … Thực phẩm chứa L-arginine như gia cầm, các loại đậu, v.v.

Ngoài việc để mắt tới ăn gì để tốt cho tinh trùng, nam giới cũng nên giảm thiểu rượu bia, hút thuốc lá, ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây ra các vấn đề về tinh trùng. côn trùng yếu. Bạn có thể gọi cho nhà quản lý 1900 56 56 56 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn.


Thông tin thêm

Thế nào là tinh trùng yếu? Ăn gì tốt cho tinh trùng?
#Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng
[rule_3_plain] #Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng

Nếu ko được phát hiện và giải quyết kịp thời, chất lượng tinh trùng yếu hoặc ko có, có thể gây tác động tới bản lĩnh sinh sản của nam giới. Vậy tinh trùng như thế nào được coi là yếu, những nguyên cớ nào gây ra trạng thái này và nam giới nên ăn gì tốt cho tinh trùng?01/06/2021 | Những biểu lộ của tinh trùng yếu nhưng mà bạn chẳng thể bỏ qua01/04/2021 | Các chỉ số bình chọn chất lượng tinh trùng – 10 chỉ số căn bản nhất24/03/2021 | Số lượng tinh trùng bao lăm là tầm thường – thầy thuốc Nam khoa tham vấn chi tiết14/01/2021 | Tinh trùng loãng: nguyên cớ và cách điều trị hiệu quả

1. Thế nào là tinh trùng yếu?

1.1. Tinh trùng như thế nào được cho là yếu?

Để xác định chừng độ khỏe hay yếu của tinh trùng, cần dựa vào những nhân tố như số lượng tinh trùng, bản lĩnh thiết bị cầm tay của tinh trùng và hình thái của tinh trùng. Chi tiết như sau: 

Số lượng: Số lượng tinh trùng tối thiểu để bản lĩnh thụ thai tầm thường là 39 triệu tinh trùng hay mật độ 15 triệu tinh trùng/ mL tinh dịch. Nếu số lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít thì sẽ làm giảm thời cơ thụ thai vì sẽ có ít tinh trùng được tiếp cận với trứng. 

Tinh dịch loãng là 1 biểu lộ của tinh trùng yếu

Bản lĩnh thiết bị cầm tay của tinh trùng: Tinh trùng sẽ cần phải chuyển di qua cổ tử cung, tử cung, vòi trứng để tiếp cận với trứng. Nếu tối thiểu có trên 40% số tinh trùng của nam giới có bản lĩnh thiết bị cầm tay thì thời cơ thụ thai sẽ cao hơn. 

Hình thái: Thông thường đầu tinh trùng sẽ có hình oval, phần đuôi tinh trùng dài. Mà nếu tinh trùng có hình thái thất thường cũng được coi là tinh trùng yếu và làm giảm thời cơ thụ thai. 

1.2. 1 số tín hiệu của trạng thái tinh trùng yếu?

Cách xác thực nhất để xác định tinh trùng yếu chính là tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Bên cạnh đó, nếu bạn hiện ra 1 số triệu chứng sau thì rất có thể bạn đang phải đương đầu với trạng thái tinh trùng yếu: 

– Không có con: Rất nhiều nguyên cớ dẫn tới không có con. Bên cạnh đó, nếu bạn quan hệ đều đặn và ko sử dụng bất kỳ giải pháp tránh thai nào nhưng mà vẫn chẳng thể có con thì 1 trong số nguyên cớ gây ra có thể là do tinh trùng yếu. 

Tinh trùng yếu làm giảm thời cơ thụ thai

– Tinh dịch loãng, số lượng ít: Nếu tinh dịch của nam giới có hiện tượng loãng, nhìn tinh dịch ko thấy có màu hơi đục như nước vo gạo, ko có độ dính và nhớt thì rất có thể là do số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bị giảm sút. 

– Tinh dịch vón cục: Lúc tinh dịch bị vón cục, tinh trùng sẽ khó chuyển di hơn và có nguy cơ bị chết, chẳng thể gặp trứng. 

– Tinh dịch có màu sắc thất thường: Nếu tinh dịch có màu vàng, xanh hoặc có lẫn máu thì có thể là tín hiệu cảnh báo cơ quan sinh sản của nam giới đang gặp khó khăn và người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán, điều trị kịp thời. 

1.3. Nguyên do gây ra tinh trùng yếu

Nhiều nguyên cớ gây ra tinh trùng yếu và 1 trong số nguyên cớ thường gặp như do 1 số bệnh lý chả hạn như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng, bệnh tự miễn, các khối u ở cơ quan sinh sản gây tác động tới nội tiết tố; sử dụng 1 số thuốc điều trị; rối loạn di truyền, dị tật bẩm sinh; xúc tiếp với các loại hóa chất, kim khí và tia xạ; lề thói hút thuốc lá và sử dụng rượu bia; thường xuyên bị căng thẳng; trạng thái thừa cân, lớn phì,…

2. Ăn gì để tốt cho tinh trùng

1 trong những bí quyết giúp tinh trùng mạnh khỏe chính là bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng. Vậy ăn gì để tốt cho tinh trùng? Dưới đây là 1 số gợi ý cụ thể cho bạn: 

Những thực phẩm chứa kẽm

Kẽm là 1 dưỡng chất rất hữu dụng trong việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Theo thống kê, những nam giới có vấn đề về bản lĩnh sinh sản thường có mức kẽm thấp hơn so với những nam giới ko có vấn đề về sức khỏe sinh sản. 

Hàu có chứa nhiều kẽm, rất tích cực cho tinh trùng

1 số thực phẩm chứa nhiều kẽm nhưng mà bạn nên bổ sung là: Các loại hải sản, đặc thù là hàu, cua hay tôm; các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt gia cầm; ngũ cốc ăn sáng có chứa nhiều kẽm, các loại hạt, đậu, sữa,…

Những thực phẩm có chứa nhiều Folate

Nếu bạn thắc mắc ăn gì tốt cho tinh trùng thì Folate cũng là 1 câu giải đáp thỏa đáng. Đây cũng là 1 trong những dưỡng chất cần phải có đối với sức khỏe tinh trùng. Nam giới có thể bổ sung 1 số loại thực phẩm có chứa nhiều folate như:  các loại rau màu xanh đậm (rau biba, rau cải bruxen, rau diếp,..); măng tây, các loại đậu, ngũ cốc; 1 số thành phầm có nhiều tinh bột như bánh mì, mì ống,…

Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin B12

Lúc bổ sung đầy đủ vitamin B12, số lượng cũng như bản lĩnh chuyển di của tinh trùng có thể cải thiện đáng kể, cùng lúc có thể giúp giảm tổn thường DNA của tinh trùng. 1 số thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12 như các loại hải sản, các loại thịt, gan động vật, sữa, trứng,…

Bổ sung vitamin C giúp cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng

Những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C

Vitamin C sẽ giúp tinh trùng cải thiện về số lượng, cấu trúc và bản lĩnh chuyển di. Để bổ sung vitamin C cho thân thể, bạn nên chọn lựa 1 số thực phẩm như cà chua, cải bắp, khoai tây, dâu tây, dưa vàng,…

Những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin D

Nếu bạn muốn tăng testosterone cũng như cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng thì nên bổ sung vitamin D trong cơ chế ăn hàng ngày. 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin D là dầu cá, lòng đỏ trứng, gan bò, phô mai,…

Vitamin E

Các hợp chất chống oxy hóa trong vitamin E sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm thiểu nguy cơ tinh trùng bị hư hại. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật, rau xanh,…

Axit lớn Omega-3

Omega-3 giúp tăng số lượng tinh trùng, bản lĩnh chuyển di cũng như hình thái tinh trùng. 1 số thực phẩm chứa nhiều Omega 3 là các loại hải sản, các loại hạt, các loại dầu thực vật, trứng, sữa,…

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên tiêu thụ những thực phẩm có chứa hợp chất chống oxy hóa Coenzyme Q10 như thịt bò, thịt gà, dầu thực vật,… Thực phẩm có chứa Axit aspartic như trứng sữa, thịt gia cầm,… Thực phẩm có chứa L-arginine như thịt gia cầm, các loại đậu,… 

Ngoài việc ân cần tới vấn đề ăn gì để tốt cho tinh trùng, nam giới cũng nên  giảm thiểu uống rượu bia và hút thuốc lá, tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây ra trạng thái tinh trùng yếu. Bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn. 

#Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng
[rule_2_plain] #Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng
[rule_2_plain] #Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng
[rule_3_plain]

#Thế #nào #là #tinh #trùng #yếu #Ăn #gì #tốt #cho #tinh #trùng

Nếu ko được phát hiện và giải quyết kịp thời, chất lượng tinh trùng yếu hoặc ko có, có thể gây tác động tới bản lĩnh sinh sản của nam giới. Vậy tinh trùng như thế nào được coi là yếu, những nguyên cớ nào gây ra trạng thái này và nam giới nên ăn gì tốt cho tinh trùng?01/06/2021 | Những biểu lộ của tinh trùng yếu nhưng mà bạn chẳng thể bỏ qua01/04/2021 | Các chỉ số bình chọn chất lượng tinh trùng – 10 chỉ số căn bản nhất24/03/2021 | Số lượng tinh trùng bao lăm là tầm thường – thầy thuốc Nam khoa tham vấn chi tiết14/01/2021 | Tinh trùng loãng: nguyên cớ và cách điều trị hiệu quả

1. Thế nào là tinh trùng yếu?

1.1. Tinh trùng như thế nào được cho là yếu?

Để xác định chừng độ khỏe hay yếu của tinh trùng, cần dựa vào những nhân tố như số lượng tinh trùng, bản lĩnh thiết bị cầm tay của tinh trùng và hình thái của tinh trùng. Chi tiết như sau: 

Số lượng: Số lượng tinh trùng tối thiểu để bản lĩnh thụ thai tầm thường là 39 triệu tinh trùng hay mật độ 15 triệu tinh trùng/ mL tinh dịch. Nếu số lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít thì sẽ làm giảm thời cơ thụ thai vì sẽ có ít tinh trùng được tiếp cận với trứng. 

Tinh dịch loãng là 1 biểu lộ của tinh trùng yếu

Bản lĩnh thiết bị cầm tay của tinh trùng: Tinh trùng sẽ cần phải chuyển di qua cổ tử cung, tử cung, vòi trứng để tiếp cận với trứng. Nếu tối thiểu có trên 40% số tinh trùng của nam giới có bản lĩnh thiết bị cầm tay thì thời cơ thụ thai sẽ cao hơn. 

Hình thái: Thông thường đầu tinh trùng sẽ có hình oval, phần đuôi tinh trùng dài. Mà nếu tinh trùng có hình thái thất thường cũng được coi là tinh trùng yếu và làm giảm thời cơ thụ thai. 

1.2. 1 số tín hiệu của trạng thái tinh trùng yếu?

Cách xác thực nhất để xác định tinh trùng yếu chính là tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Bên cạnh đó, nếu bạn hiện ra 1 số triệu chứng sau thì rất có thể bạn đang phải đương đầu với trạng thái tinh trùng yếu: 

– Không có con: Rất nhiều nguyên cớ dẫn tới không có con. Bên cạnh đó, nếu bạn quan hệ đều đặn và ko sử dụng bất kỳ giải pháp tránh thai nào nhưng mà vẫn chẳng thể có con thì 1 trong số nguyên cớ gây ra có thể là do tinh trùng yếu. 

Tinh trùng yếu làm giảm thời cơ thụ thai

– Tinh dịch loãng, số lượng ít: Nếu tinh dịch của nam giới có hiện tượng loãng, nhìn tinh dịch ko thấy có màu hơi đục như nước vo gạo, ko có độ dính và nhớt thì rất có thể là do số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bị giảm sút. 

– Tinh dịch vón cục: Lúc tinh dịch bị vón cục, tinh trùng sẽ khó chuyển di hơn và có nguy cơ bị chết, chẳng thể gặp trứng. 

– Tinh dịch có màu sắc thất thường: Nếu tinh dịch có màu vàng, xanh hoặc có lẫn máu thì có thể là tín hiệu cảnh báo cơ quan sinh sản của nam giới đang gặp khó khăn và người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán, điều trị kịp thời. 

1.3. Nguyên do gây ra tinh trùng yếu

Nhiều nguyên cớ gây ra tinh trùng yếu và 1 trong số nguyên cớ thường gặp như do 1 số bệnh lý chả hạn như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng, bệnh tự miễn, các khối u ở cơ quan sinh sản gây tác động tới nội tiết tố; sử dụng 1 số thuốc điều trị; rối loạn di truyền, dị tật bẩm sinh; xúc tiếp với các loại hóa chất, kim khí và tia xạ; lề thói hút thuốc lá và sử dụng rượu bia; thường xuyên bị căng thẳng; trạng thái thừa cân, lớn phì,…

2. Ăn gì để tốt cho tinh trùng

1 trong những bí quyết giúp tinh trùng mạnh khỏe chính là bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng. Vậy ăn gì để tốt cho tinh trùng? Dưới đây là 1 số gợi ý cụ thể cho bạn: 

Những thực phẩm chứa kẽm

Kẽm là 1 dưỡng chất rất hữu dụng trong việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Theo thống kê, những nam giới có vấn đề về bản lĩnh sinh sản thường có mức kẽm thấp hơn so với những nam giới ko có vấn đề về sức khỏe sinh sản. 

Hàu có chứa nhiều kẽm, rất tích cực cho tinh trùng

1 số thực phẩm chứa nhiều kẽm nhưng mà bạn nên bổ sung là: Các loại hải sản, đặc thù là hàu, cua hay tôm; các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt gia cầm; ngũ cốc ăn sáng có chứa nhiều kẽm, các loại hạt, đậu, sữa,…

Những thực phẩm có chứa nhiều Folate

Nếu bạn thắc mắc ăn gì tốt cho tinh trùng thì Folate cũng là 1 câu giải đáp thỏa đáng. Đây cũng là 1 trong những dưỡng chất cần phải có đối với sức khỏe tinh trùng. Nam giới có thể bổ sung 1 số loại thực phẩm có chứa nhiều folate như:  các loại rau màu xanh đậm (rau biba, rau cải bruxen, rau diếp,..); măng tây, các loại đậu, ngũ cốc; 1 số thành phầm có nhiều tinh bột như bánh mì, mì ống,…

Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin B12

Lúc bổ sung đầy đủ vitamin B12, số lượng cũng như bản lĩnh chuyển di của tinh trùng có thể cải thiện đáng kể, cùng lúc có thể giúp giảm tổn thường DNA của tinh trùng. 1 số thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12 như các loại hải sản, các loại thịt, gan động vật, sữa, trứng,…

Bổ sung vitamin C giúp cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng

Những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C

Vitamin C sẽ giúp tinh trùng cải thiện về số lượng, cấu trúc và bản lĩnh chuyển di. Để bổ sung vitamin C cho thân thể, bạn nên chọn lựa 1 số thực phẩm như cà chua, cải bắp, khoai tây, dâu tây, dưa vàng,…

Những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin D

Nếu bạn muốn tăng testosterone cũng như cải thiện bản lĩnh chuyển di của tinh trùng thì nên bổ sung vitamin D trong cơ chế ăn hàng ngày. 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin D là dầu cá, lòng đỏ trứng, gan bò, phô mai,…

Vitamin E

Các hợp chất chống oxy hóa trong vitamin E sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm thiểu nguy cơ tinh trùng bị hư hại. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật, rau xanh,…

Axit lớn Omega-3

Omega-3 giúp tăng số lượng tinh trùng, bản lĩnh chuyển di cũng như hình thái tinh trùng. 1 số thực phẩm chứa nhiều Omega 3 là các loại hải sản, các loại hạt, các loại dầu thực vật, trứng, sữa,…

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên tiêu thụ những thực phẩm có chứa hợp chất chống oxy hóa Coenzyme Q10 như thịt bò, thịt gà, dầu thực vật,… Thực phẩm có chứa Axit aspartic như trứng sữa, thịt gia cầm,… Thực phẩm có chứa L-arginine như thịt gia cầm, các loại đậu,… 

Ngoài việc ân cần tới vấn đề ăn gì để tốt cho tinh trùng, nam giới cũng nên  giảm thiểu uống rượu bia và hút thuốc lá, tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây ra trạng thái tinh trùng yếu. Bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button