Sức khỏe thể chất

Vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ?

Axit folic là 1 trong 13 loại vitamin cấp thiết được phân phối cho thân thể mỗi ngày, đặc thù là đối với nữ giới mang thai. Nếu thân thể bị thiếu chất này sẽ gây ra nhiều tác động cho cả mẹ và nhỏ. Vậy để biết rõ hơn tại sao bà bầu cần bổ sung axit folic đầy đủ, hãy cùng mày mò qua bài viết dưới đây của MEDLATEC.

Ngày 26 tháng 2 5 2022 | Mày mò về axit folic cho bà bầu và cách sử dụng nó hiệu quả
07/02/2021 | Axit folic là gì, người nào cần sử dụng và liều lượng bao lăm?

1. Những lý do bà bầu cần bổ sung axit folic

Axit folic là 1 loại vitamin nhóm B rất cấp thiết cho thân thể con người. Chất dinh dưỡng này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào mới như bạch huyết cầu hoặc hồng huyết cầu trong thân thể. Cùng lúc, axit folic còn giúp thân thể ngăn dự phòng sự chỉnh sửa của DNA gây ung thư. Đặc trưng, nữ giới mang thai phải bổ sung đầy đủ axit folic vì những lý do sau:

Phòng chống thiếu máu ở nữ giới có thai

Nữ giới mang thai ko bổ sung đủ lượng sắt cấp thiết cho thân thể sẽ dễ dẫn tới hiện trạng thiếu máu. Điều này tác động ko bé tới sự tăng trưởng của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non,… Hơn nữa, lúc trẻ sinh ra mẹ bầu bị thiếu máu cũng có bản lĩnh cao bị thiếu máu. bị hiện trạng này, gây ra các vấn đề về tim.

Nữ giới mang thai cần bổ sung đầy đủ hàm lượng axit folic hàng ngày

Thành ra, lúc mang thai, bà bầu cần bổ sung đầy đủ hàm lượng axit folic cấp thiết cho thân thể để cung ứng giai đoạn sản sinh các tế bào máu, trong đấy có hồng huyết cầu. Không những thế, theo 1 số thống kê cho thấy lúc thân thể nữ giới có đủ lượng vitamin này sẽ làm giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh ung thư như ung thư vú hay ung thư cổ tử cung,…

Ngăn dự phòng dị tật bẩm sinh

Axit folic là chất dinh dưỡng cấp thiết trong giai đoạn tạo nên não và tủy sống của thai nhi. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, trẻ sẽ có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh như đốt sống bị chẻ đôi, ko có não hoặc hộp sọ,… Điều này khiến tỉ lệ sinh tồn sau lúc sinh của trẻ sẽ giảm xuống. mức sinh giảm hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình.

2. Thực phẩm giàu axit folic

Ngoài viên uống vitamin tổng hợp hay thực phẩm tác dụng, chúng ta có thể bổ sung axit folic qua các thực phẩm sau:

 • Cải bắp, bông cải xanh: Đây là 2 loại thực phẩm chứa hàm lượng axit folic rất cao và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Các món ăn được chế biến từ cải bắp hay súp lơ xanh đều rất dễ ăn, dễ tiêu hóa và đặc thù là ko gây ra bất cứ chức năng phụ nào.

 • Bí ngô: Ko chỉ giàu axit folic nhưng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B1, vitamin C, kali hay Niacin,… Đặc trưng, kết quả của 1 số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, vào mùa đông, lượng folic axit trong thực phẩm này rất phong phú.

Bông cải xanh rất giàu axit folic

Bông cải xanh rất giàu axit folic

 • Nấm: Nấm chứa nhiều axit folic giúp giảm mỡ máu, ngăn dự phòng ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Đặc trưng, thành phần dinh dưỡng trong nấm rất tích cực cho bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi. Không những thế, cần biết cách chọn và chế biến đúng loại nấm để ăn, để tránh bị ngộ độc.

 • Trái cây: Axit folic có nhiều trong bưởi, cam, chuối, dưa đỏ, cà chua,… Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép từ những loại trái cây này ko chỉ tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng mà còn giúp làm đẹp da.

 • Các loại đậu: Thực phẩm này rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm cả axit folic. Chi tiết, nửa chén đậu có thể giúp phục vụ 12% nhu cầu axit folic hàng ngày của thân thể.

3. Hàm lượng axit folic cấp thiết cho nữ giới mang thai

Axit folic là 1 trong 13 loại vitamin cần phải có nhưng mà thân thể cần hàng ngày. Đặc trưng, ở nữ giới mang thai, hàm lượng axit folic cần bổ sung hàng ngày cao gấp 4 lần so với người phổ biến. Không những thế, số tiền này sẽ chỉnh sửa theo thời kì. Cụ thể:

 • Trước lúc mang thai: 400 mcg / ngày.

 • Tam cá nguyệt trước tiên: 400 mcg / ngày.

 • Các tháng còn lại: 600 mcg / ngày.

 • Cho con bú: 500 mcg / ngày.

Bà bầu có thể bổ sung axit folic qua viên uống

Bà bầu có thể bổ sung axit folic qua viên uống

Không những thế, đối với những người có nguy cơ sinh con bị khuyết tật ống tâm thần cao hoặc các khuyết tật tâm thần khác, nên bổ sung thêm 5 mgc / ngày axit folic. Việc này cần được duy trì tới tuần thứ 12 của thai kỳ để giảm thiểu tối đa những dị tật hay dị tật này.

4. Những điều cần xem xét lúc bổ sung axit folic cho bà bầu

Việc bổ sung axit folic ngay trước lúc có kế hoạch mang thai và duy trì cho tới lúc sinh con là điều cấp thiết cho sự tăng trưởng của thai nhi và đặc thù là giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Không những thế, bà bầu cần xem xét 1 số điều sau:

 • Phân phối axit folic cho thân thể bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này. Cùng lúc, liên kết với viên uống vitamin tổng hợp hoặc thực phẩm tác dụng. Bởi vì, axit folic trong thực phẩm rất dễ mất tích nếu nấu quá lâu.

 • Xem kỹ hàm lượng axit folic cũng như các thành phần có trong các loại thực phẩm tác dụng. Tốt nhất nên hỏi quan điểm ​​thầy thuốc trước lúc sử dụng.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung axit folic

Tham khảo quan điểm ​​thầy thuốc trước lúc bổ sung axit folic

 • Tránh lạm dụng axit folic dẫn tới thừa axit folic làm giảm giai đoạn chuyển hóa và hấp thụ sắt của thân thể. Ko dùng hơn 1000 mcg axit folic mỗi ngày trừ lúc có chỉ định của thầy thuốc.

 • Ko dùng viên axit folic với nước có ga hoặc bia, rượu.

 • Thân thể rất dễ bị táo bón lúc sử dụng viên uống có chứa axit folic. Thành ra, cần liên kết thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào cơ chế ăn hàng ngày.

Chờ đợi với những thông tin của bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được vì sao bà bầu cần bổ sung đầy đủ axit folic. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline của MEDLATEC tại 1900 56 56 56 để được tham mưu và cung ứng. Các thầy thuốc sản khoa, dinh dưỡng tại đây sẽ cho bạn những lời khuyên khoa học và có lợi nhất.


Thông tin thêm

Vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ?
#Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ
[rule_3_plain] #Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ

Axit folic là 1 trong 13 vitamin cấp thiết phân phối cho thân thể hằng ngày, đặc thù đối với nữ giới đang mang thai. Giả dụ thân thể bị thiếu hụt chất này sẽ gây ra rất nhiều tác động cho cả mẹ và nhỏ. Vậy để biết rõ hơn lý do vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ, hãy cùng mày mò qua bài viết dưới đây của MEDLATEC.26/02/2022 | Mày mò về axit Folic cho bà bầu và cách sử dụng hiệu quả07/02/2021 | Axit Folic là gì, những người nào cần sử dụng và liều lượng như thế nào? 1. Lý do nữ giới mang thai cần bổ sung axit folic

Axit folic là 1 loại vitamin nhóm B hết sức cấp thiết cho thân thể người. Dưỡng chất này góp vai trò quan trọng trong giai đoạn sản xuất ra những tế bào mới như bạch huyết cầu hay hồng huyết cầu của thân thể. Cùng lúc, axit folic còn tạo điều kiện cho thân thể chặn đứng được sự chỉnh sửa của DNA, gây ra ung thư. Đặc trưng, nữ giới mang thai là nhân vật cần phải bổ sung axit folic đầy đủ bởi những lý do sau:

Phòng dự phòng hiện trạng thiếu máu ở thai phụ

Nữ giới mang thai nếu ko bổ sung đủ lượng sắt cấp thiết cho thân thể sẽ rất dễ dẫn tới hiện trạng thiếu máu. Điều này làm tác động hết sức nghiêm trọng tới giai đoạn tăng trưởng của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non,… Hơn thế nữa, lúc các nhỏ sinh ra từ những mẹ bầu bị thiếu máu cũng có bản lĩnh cao bị mắc phải hiện trạng này, gây ra các vấn đề về tim mạch.

Nữ giới mang thai cần phải bổ sung hàm lượng axit folic đầy đủ hàng ngày

Chính vì thế, trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ hàm lượng axit folic cấp thiết cho thân thể nhằm cung ứng giai đoạn sản xuất các tế bào máu, trong đấy có hồng huyết cầu. Không những thế, theo 1 số thống kê, lúc thân thể nữ giới có đủ lượng vitamin này sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải 1 số căn bệnh ung thư như ung thư vú hoặc ung thư cổ tử cung,…

Ngăn dự phòng dị tật thai nhi bẩm sinh

Axit folic là 1 dưỡng chất rất cấp thiết trong việc tạo nên tủy sống và não bộ của thai nhi. Giả dụ thiếu hụt mất dưỡng chất này, trẻ sẽ có nguy cơ cao mắc phải những dị tật bẩm sinh như đốt sống bị chẻ đôi, ko có não bộ hoặc xương sọ,… Điều này làm cho tỉ lệ sinh tồn của trẻ sau lúc sinh bị thấp đi hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình. 

2. Những loại thực phẩm giàu axit folic

Ngoài các loại viên uống vitamin tổng hợp hoặc thực phẩm tác dụng ra, chúng ta có thể bổ sung axit folic phê chuẩn các loại thực phẩm sau:

Cải bắp, bông cải xanh: Đây là 2 loại thực phẩm có chứa hàm lượng axit folic rất cao và rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Các món ăn được chế biến từ cải bắp hay bông cải xanh đều rất dễ ăn, dễ tiêu hoá và đặc thù là ko gây ra bất cứ chức năng phụ nào.

Bí đao: Ko chỉ giàu axit folic nhưng mà bí đao còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác như vitamin B1, vitamin C, Kali hay Niacin,… Đặc trưng, theo kết quả của 1 vài nghiên cứu còn cho thấy, vào mùa đông, hàm lượng axit folic trong loại thực phẩm này rất dồi dào. 

Bông cải xanh có chứa hàm lượng axit folic rất cao

Nấm: Các loại nấm có chứa rất nhiều axit folic giúp làm giảm mỡ máu, ngăn dự phòng được ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng trong nấm rất tích cực đối với nữ giới mang thai và sự tăng trưởng của thai nhi. Không những thế, cần phải biết tuyển lựa và chế biến đúng loại nấm để ăn, nhằm tránh gây ngộ độc.

Các loại trái cây: Axit folic có rất nhiều trong bưởi, cam, chuối, dưa đỏ, cà chua,… Ăn trực tiếp hay uống nước ép từ những loại trái cây này ko chỉ tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng mà còn giúp làm đẹp da. 

Các loại đậu: Loại thực phẩm này rất giàu chất đạm và các loại dưỡng chất khác, trong đấy có axit folic. Chi tiết, cứ nửa chén đậu có thể giúp giải quyết được 12% nhu cầu cần bổ sung axit folic cho thân thể hàng ngày. 

3. Hàm lượng axit folic cấp thiết cho nữ giới mang thai 

Axit folic là 1 trong 13 loại vitamin cấp thiết phải phân phối cho thân thể hằng ngày. Đặc trưng, ở nữ giới mang thai hàm lượng axit folic cần phải bổ sung hàng ngày cao gấp 4 lần so với những người phổ biến. Không những thế, hàm lượng này sẽ chỉnh sửa theo từng công đoạn không giống nhau. Chi tiết là:

Trước lúc mang thai: 400 mcg/ngày.

Quá trình 3 tháng đầu: 400 mcg/ngày.

Những tháng còn lại: 600 mcg/ngày.

Nữ giới đang cho con bú: 500 mcg/ ngày.

Nữ giới mang thai có thể bổ sung thêm axit folic phê chuẩn các viên uống

Không những thế, đối với những người có nguy cơ cao sinh con bị khuyết tật về ống tâm thần cao hoặc những dị tật về tâm thần khác, phải bổ sung axit folic thêm 5 mgc/ngày. Điều này cần duy trì cho tới lúc thai nhi tới tuần thứ 12 để có thể giảm thiểu tối đa những khuyết tật hay dị tật này. 

4. Những điều cần xem xét lúc bổ sung axit folic cho nữ giới mang thai

Việc bổ sung axit folic ngay trước lúc có kế hoạch mang thai và duy trì cho tới khi sinh con là điều rất cấp thiết tới sự tăng trưởng của em nhỏ và đặc thù làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Không những thế, mẹ bầu cần xem xét 1 số vấn đề sau:

Phân phối lượng axit folic cho thân thể bằng cách ăn những thực phẩm giàu loại dưỡng chất này. Cùng lúc, liên kết thêm với viên uống vitamin tổng hợp hoặc các loại thực phẩm tác dụng. Bởi vì, axit folic trong thức ăn rất dễ bị mất tích nếu nấu quá lâu.

Coi xét kỹ hàm lượng axit folic cũng như thành phần trong những viên uống bổ sung. Tốt nhất là nên hỏi quan điểm thầy thuốc trước lúc sử dụng.

Nên hỏi quan điểm thầy thuốc trước lúc sử dụng các loại viên uống bổ sung axit folic

Tránh hiện trạng lạm dụng quá mức dẫn tới hiện trạng dôi thừa axit folic, làm cho giai đoạn chuyển hoá và hấp thu sắt của thân thể bị giảm đi. Cần xem xét ko uống hơn 1000 mcg axit folic mỗi ngày trừ lúc có chỉ định của thầy thuốc.

Ko được sử dụng các viên uống có chứa axit folic cộng với nước có gas hoặc bia, rượu. 

Thân thể rất dễ bị táo bón lúc sử dụng các loại viên uống có chứa axit folic. Chính vì thế, cần phải liên kết thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn hàng ngày.

Chờ đợi với những thông tin của bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu được lý do vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ. Giả dụ vẫn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy lên hệ ngay cho Hotline của MEDLATEC theo số 1900 56 56 56 để được tham mưu và cung ứng. Các thầy thuốc Sản khoa cùng chuyên gia dinh dưỡng tại đây sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên khoa học và có lợi nhất.

#Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ
[rule_2_plain] #Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ
[rule_2_plain] #Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ
[rule_3_plain]

#Tại #sao #phụ #nữ #mang #thai #cần #phải #bổ #sung #axit #folic #đầy #đủ

Axit folic là 1 trong 13 vitamin cấp thiết phân phối cho thân thể hằng ngày, đặc thù đối với nữ giới đang mang thai. Giả dụ thân thể bị thiếu hụt chất này sẽ gây ra rất nhiều tác động cho cả mẹ và nhỏ. Vậy để biết rõ hơn lý do vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ, hãy cùng mày mò qua bài viết dưới đây của MEDLATEC.26/02/2022 | Mày mò về axit Folic cho bà bầu và cách sử dụng hiệu quả07/02/2021 | Axit Folic là gì, những người nào cần sử dụng và liều lượng như thế nào? 1. Lý do nữ giới mang thai cần bổ sung axit folic

Axit folic là 1 loại vitamin nhóm B hết sức cấp thiết cho thân thể người. Dưỡng chất này góp vai trò quan trọng trong giai đoạn sản xuất ra những tế bào mới như bạch huyết cầu hay hồng huyết cầu của thân thể. Cùng lúc, axit folic còn tạo điều kiện cho thân thể chặn đứng được sự chỉnh sửa của DNA, gây ra ung thư. Đặc trưng, nữ giới mang thai là nhân vật cần phải bổ sung axit folic đầy đủ bởi những lý do sau:

Phòng dự phòng hiện trạng thiếu máu ở thai phụ

Nữ giới mang thai nếu ko bổ sung đủ lượng sắt cấp thiết cho thân thể sẽ rất dễ dẫn tới hiện trạng thiếu máu. Điều này làm tác động hết sức nghiêm trọng tới giai đoạn tăng trưởng của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non,… Hơn thế nữa, lúc các nhỏ sinh ra từ những mẹ bầu bị thiếu máu cũng có bản lĩnh cao bị mắc phải hiện trạng này, gây ra các vấn đề về tim mạch.

Nữ giới mang thai cần phải bổ sung hàm lượng axit folic đầy đủ hàng ngày

Chính vì thế, trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ hàm lượng axit folic cấp thiết cho thân thể nhằm cung ứng giai đoạn sản xuất các tế bào máu, trong đấy có hồng huyết cầu. Không những thế, theo 1 số thống kê, lúc thân thể nữ giới có đủ lượng vitamin này sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải 1 số căn bệnh ung thư như ung thư vú hoặc ung thư cổ tử cung,…

Ngăn dự phòng dị tật thai nhi bẩm sinh

Axit folic là 1 dưỡng chất rất cấp thiết trong việc tạo nên tủy sống và não bộ của thai nhi. Giả dụ thiếu hụt mất dưỡng chất này, trẻ sẽ có nguy cơ cao mắc phải những dị tật bẩm sinh như đốt sống bị chẻ đôi, ko có não bộ hoặc xương sọ,… Điều này làm cho tỉ lệ sinh tồn của trẻ sau lúc sinh bị thấp đi hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình. 

2. Những loại thực phẩm giàu axit folic

Ngoài các loại viên uống vitamin tổng hợp hoặc thực phẩm tác dụng ra, chúng ta có thể bổ sung axit folic phê chuẩn các loại thực phẩm sau:

Cải bắp, bông cải xanh: Đây là 2 loại thực phẩm có chứa hàm lượng axit folic rất cao và rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Các món ăn được chế biến từ cải bắp hay bông cải xanh đều rất dễ ăn, dễ tiêu hoá và đặc thù là ko gây ra bất cứ chức năng phụ nào.

Bí đao: Ko chỉ giàu axit folic nhưng mà bí đao còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác như vitamin B1, vitamin C, Kali hay Niacin,… Đặc trưng, theo kết quả của 1 vài nghiên cứu còn cho thấy, vào mùa đông, hàm lượng axit folic trong loại thực phẩm này rất dồi dào. 

Bông cải xanh có chứa hàm lượng axit folic rất cao

Nấm: Các loại nấm có chứa rất nhiều axit folic giúp làm giảm mỡ máu, ngăn dự phòng được ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng trong nấm rất tích cực đối với nữ giới mang thai và sự tăng trưởng của thai nhi. Không những thế, cần phải biết tuyển lựa và chế biến đúng loại nấm để ăn, nhằm tránh gây ngộ độc.

Các loại trái cây: Axit folic có rất nhiều trong bưởi, cam, chuối, dưa đỏ, cà chua,… Ăn trực tiếp hay uống nước ép từ những loại trái cây này ko chỉ tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng mà còn giúp làm đẹp da. 

Các loại đậu: Loại thực phẩm này rất giàu chất đạm và các loại dưỡng chất khác, trong đấy có axit folic. Chi tiết, cứ nửa chén đậu có thể giúp giải quyết được 12% nhu cầu cần bổ sung axit folic cho thân thể hàng ngày. 

3. Hàm lượng axit folic cấp thiết cho nữ giới mang thai 

Axit folic là 1 trong 13 loại vitamin cấp thiết phải phân phối cho thân thể hằng ngày. Đặc trưng, ở nữ giới mang thai hàm lượng axit folic cần phải bổ sung hàng ngày cao gấp 4 lần so với những người phổ biến. Không những thế, hàm lượng này sẽ chỉnh sửa theo từng công đoạn không giống nhau. Chi tiết là:

Trước lúc mang thai: 400 mcg/ngày.

Quá trình 3 tháng đầu: 400 mcg/ngày.

Những tháng còn lại: 600 mcg/ngày.

Nữ giới đang cho con bú: 500 mcg/ ngày.

Nữ giới mang thai có thể bổ sung thêm axit folic phê chuẩn các viên uống

Không những thế, đối với những người có nguy cơ cao sinh con bị khuyết tật về ống tâm thần cao hoặc những dị tật về tâm thần khác, phải bổ sung axit folic thêm 5 mgc/ngày. Điều này cần duy trì cho tới lúc thai nhi tới tuần thứ 12 để có thể giảm thiểu tối đa những khuyết tật hay dị tật này. 

4. Những điều cần xem xét lúc bổ sung axit folic cho nữ giới mang thai

Việc bổ sung axit folic ngay trước lúc có kế hoạch mang thai và duy trì cho tới khi sinh con là điều rất cấp thiết tới sự tăng trưởng của em nhỏ và đặc thù làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Không những thế, mẹ bầu cần xem xét 1 số vấn đề sau:

Phân phối lượng axit folic cho thân thể bằng cách ăn những thực phẩm giàu loại dưỡng chất này. Cùng lúc, liên kết thêm với viên uống vitamin tổng hợp hoặc các loại thực phẩm tác dụng. Bởi vì, axit folic trong thức ăn rất dễ bị mất tích nếu nấu quá lâu.

Coi xét kỹ hàm lượng axit folic cũng như thành phần trong những viên uống bổ sung. Tốt nhất là nên hỏi quan điểm thầy thuốc trước lúc sử dụng.

Nên hỏi quan điểm thầy thuốc trước lúc sử dụng các loại viên uống bổ sung axit folic

Tránh hiện trạng lạm dụng quá mức dẫn tới hiện trạng dôi thừa axit folic, làm cho giai đoạn chuyển hoá và hấp thu sắt của thân thể bị giảm đi. Cần xem xét ko uống hơn 1000 mcg axit folic mỗi ngày trừ lúc có chỉ định của thầy thuốc.

Ko được sử dụng các viên uống có chứa axit folic cộng với nước có gas hoặc bia, rượu. 

Thân thể rất dễ bị táo bón lúc sử dụng các loại viên uống có chứa axit folic. Chính vì thế, cần phải liên kết thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn hàng ngày.

Chờ đợi với những thông tin của bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu được lý do vì sao nữ giới mang thai cần phải bổ sung axit folic đầy đủ. Giả dụ vẫn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy lên hệ ngay cho Hotline của MEDLATEC theo số 1900 56 56 56 để được tham mưu và cung ứng. Các thầy thuốc Sản khoa cùng chuyên gia dinh dưỡng tại đây sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên khoa học và có lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button