Sức khỏe thể chất

Sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu? Cách bảo quản như thế nào?

Sữa mẹ ko chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng mà còn giúp đẩy mạnh hệ miễn nhiễm, ngăn dự phòng nguy cơ mắc các bệnh tật. Đối với 1 số bà mẹ sau sinh phải đi làm sớm, chẳng thể cho con bú trực tiếp đúng giờ thì việc vắt sữa ra ngoài cũng như trữ sữa sau lúc vắt là tuyển lựa tốt nhất. Không những thế, nếu mẹ ko biết cách bảo quản sữa đã vắt ra sẽ chẳng thể bảo đảm chất lượng sữa, tác động tới hệ tiêu hóa của nhỏ. Vậy sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ tầm thường và cách bảo quản như thế nào?

09/12/2021 | Cách bảo quản sữa mẹ an toàn và bảo đảm dinh dưỡng cho nhỏ
07/11/2021 | Chỉ dẫn cách chăm nom dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ cai sữa mẹ
Ngày 28 tháng 10 5 2021 | Chuyên gia chỉ dẫn cách bảo quản sữa mẹ đúng tiêu chuẩn khoa học
Ngày 20 tháng 9 5 2021 | Nên ăn gì để sữa mẹ luôn mát và có trị giá dinh dưỡng cao?

1. Sữa mẹ giữ được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Sữa mẹ chảy từ các tiểu thùy vào các ống góp ở mỗi thùy. Tiếp theo, tới xoang sữa phía dưới quầng vú. Thông thường có 5 tới 10 ống dẫn sữa được mở ở núm vú của mẹ.

1 số hormone tác động tới việc sản xuất sữa của người mẹ là prolactin, oxytocin, progesterone và estrogen. Lúc ăn, động tác bú của trẻ sẽ giúp thân thể mẹ tiết ra nhiều hormone, đặc trưng là hormone prolactin có chức năng kích thích tiết sữa. Do đấy, trẻ càng bú nhiều thì thân thể mẹ càng tiết ra nhiều sữa.

Tàng trữ sữa là lề thói của nhiều bà mẹ tiên tiến

Hiện tại, nhiều chị em có lề thói vắt sữa với mục tiêu kích sữa hoặc trữ sữa giúp con có đủ sữa ăn dần ngay cả lúc ko ở gần mẹ. Không những thế, sữa mẹ sau lúc vắt ra sẽ ko giữ được lâu nếu mẹ ko biết cách bảo quản. Vì thế, thắc mắc chung của nhiều mẹ là Sữa mẹ giữ được bao lâu ở nhiệt độ phòng?làm sao để sữa ko bị mất chất, biến dạng.

Sữa mẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc trưng là axit amin và đường. Những dưỡng chất này vô cùng tốt cho trẻ, giúp trẻ dễ hấp thụ mà nếu để quá lâu sẽ dễ bị vi khuẩn thâm nhập và khiến trẻ có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiêu hóa. Do đấy, bạn cần xem xét:

Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ tầm thường, trên 26 độ C thì mẹ chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ trong khoảng 1 giờ.

– Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ dưới 26 độ C (trong phòng điều hòa), sữa mẹ có thể dùng được trong vòng 6 giờ.

Nếu để sữa mẹ trong tủ lạnh, mẹ có thể sử dụng trong vòng 48 giờ.

Có thể bảo quản sữa trong ngăn đá lên đến 6 tháng

Có thể bảo quản sữa trong ngăn đá lên tới 6 tháng

– Nếu để sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh: Đối với những tủ lạnh bé chỉ có 1 cửa thì hạn sử dụng của sữa mẹ cho nhỏ khoảng 2 tuần. Đối với những tủ lạnh phệ hơn, có 2 cửa ngăn đá và ngăn mát biệt lập, mẹ có thể trữ sữa cho nhỏ trong vòng 4 tháng. Đối với tủ đông chuyên dụng, mẹ có thể bảo quản sữa mẹ tới 6 tháng.

2. Chỉ dẫn bảo quản vú sữa bảo đảm ko bị biến chất, mất chất.

Ngoài vấn đề sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ tầm thường, nhiều mẹ cũng rất ân cần tới cách bảo quản sữa để bảo đảm chất lượng sữa, tránh nguy cơ sữa bị biến chất, mất chất.

2.1. Cách bảo quản sữa?

– Mẹ cần để mắt vệ sinh máy hút sữa cũng như bình sữa. Bạn có thể bảo quản sữa trong bình thủy tinh hoặc túi trữ đông đựng sữa mẹ, hoặc bình nhựa cứng ko chứa BPA. Ko sử dụng túi ni lông để đựng sữa. Các mẹ cần để mắt ghi rõ ngày vắt sữa trên các hộp đựng sữa.

Vui lòng ghi ngày vắt sữa trên bình sữa

Vui lòng ghi ngày vắt sữa trên bình sữa

– Trước lúc vắt sữa, mẹ vệ sinh sạch bóng núm vú và đắp khăn ấm lên bầu vú trong 2 phút.

– Sữa sau lúc vắt ra phải được bảo quản ngay. Nếu trẻ đã bú sữa ngoài, mẹ ko nên tiếp diễn bảo quản lượng sữa này trong tủ lạnh. Nguyên do là do lúc mẹ cho trẻ uống sữa, sữa đã bị dính nước miếng của trẻ khiến sữa dễ bị hư, ko giữ được lâu.

– Bạn ko nên pha sữa mới vắt với các túi sữa đã cất trước đấy.

2.2. Cách làm ấm sữa mẹ

Trước lúc cho trẻ uống sữa dự trữ, bạn cần hâm hot sữa, cách làm dễ dãi như sau:

– Đối với sữa đã bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mẹ cần hâm sữa như sau: Trước nhất, mẹ lấy sữa ra khỏi tủ lạnh và ngâm vào nước ấm khoảng 40 độ C. Lúc sữa ko còn quá lạnh. , mẹ có thể cho nhỏ bú. Xem xét, ko nên ngâm quá lâu để tránh sữa bị mất chất khoáng.

Bạn cần hâm nóng sữa trước khi cho trẻ uống.

Bạn cần hâm hot sữa trước lúc cho trẻ uống.

– Đối với trường hợp sữa bảo quản trong ngăn đá, mẹ cần rã đông sữa trước lúc cho nhỏ uống:

+ Trước lúc sử dụng 1 ngày, mẹ nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống tủ lạnh.

+ Lúc sữa đã chuyển sang dạng lỏng, mẹ hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C. Nếu dùng lò vi sóng để hâm sữa sẽ giúp sữa hot mau lẹ hơn mà sóng điện từ có thể tác động tới trị giá dinh dưỡng. dinh dưỡng của sữa mẹ. Các mẹ nên bằng máy hâm sữa để giữ nhiệt độ chuẩn xác và bảo đảm giữ được tất cả các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ, đặc trưng là đường lactose và protein.

+ Lúc sữa ko còn lạnh mẹ có thể cho trẻ bú. Xem xét trước lúc cho con bú, mẹ cần lắc nhẹ bình sữa. Ko lắc quá mạnh hoặc hâm sữa nhanh ở nhiệt độ cao để tránh làm giảm trị giá dinh dưỡng của sữa mẹ, đặc trưng tránh phá vỡ cấu trúc của 1 số phân tử protein trong sữa.

2.3. Sữa có bị đổi màu và có mùi lạ ko?

Lúc bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, mẹ thường thấy sữa có mùi lạ, tanh,… và sợ sữa đã bị hỏng, ko dùng được nữa. Không những thế, các mẹ cũng ko nên quá lo âu. Sở dĩ sữa có mùi lạ là do ở điều kiện nhiệt độ thấp, ảnh hưởng của men lipase đã phân hủy các chất mập trong sữa mẹ. Tuy ko tác động quá nhiều tới chất lượng sữa mà mùi vị lạ có thể khiến nhỏ biếng ăn sữa.

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ tầm thường và cách bảo quản. Bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 56 656 56để được các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chỉ dẫn thêm cách chăm nom trẻ theo độ tuổi.


Thông tin thêm

Sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu? Cách bảo quản như thế nào?
#Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào
[rule_3_plain] #Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào

Sữa mẹ ko chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng mà còn giúp trẻ đẩy mạnh hệ miễn nhiễm, phòng dự phòng nguy cơ bệnh tật. Đối với 1 số mẹ phải đi làm sớm sau sinh, chẳng thể cho con bú trực tiếp đúng bữa thì việc vắt sữa để lại cho trẻ cũng như lưu trữ sữa sau lúc vắt là phương án tốt nhất. Không những thế, nếu mẹ ko biết cách bảo quản sữa đã vắt thì sẽ chẳng thể bảo đảm chất lượng sữa, gây tác động tới hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, cách bảo quản như thế nào?09/12/2021 | Cách bảo quản sữa mẹ an toàn và bảo đảm dinh dưỡng cho con yêu07/11/2021 | ​Chỉ dẫn cách chăm nom dinh dưỡng cho trẻ cai sữa mẹ tốt nhất28/10/2021 | Chuyên gia chỉ dẫn cách bảo quản sữa mẹ theo chuẩn khoa học20/09/2021 | Nên ăn gì để sữa mẹ đặc mát và đạt trị giá dinh dưỡng cao? 1. Sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu?

Sữa mẹ sẽ từ các tiểu thùy đổ xuống các ống góp ở mỗi thùy. Tiếp đấy, đi đến các xoang sữa ở phía dưới quầng vú. Thông thường có từ 5 tới 10 ống dẫn sữa được mở ra ở núm vú của mẹ.

1 số loại hormone ảnh hưởng tới giai đoạn sản xuất sữa của thân thể người mẹ là prolactin, oxytocin, progesterone và estrogen. Lúc ăn, hành động mút của trẻ sẽ giúp thân thể mẹ giải phóng nhiều hormone, đặc trưng là hormone prolactin, kích thích sản xuất sữa. Chính thành ra, trẻ càng bú nhiều thì thân thể mẹ lại càng tạo ra nhiều sữa.

Tàng trữ sữa là lề thói của nhiều bà mẹ tiên tiến

Hiện tại, rất nhiều chị em có lề thói vắt sữa với mục tiêu kích sữa hay tàng trữ sữa để giúp nhỏ có đủ sữa ăn dần ngay cả lúc ko ở gần mẹ. Không những thế, sữa mẹ sau lúc được vắt ra sẽ chẳng thể để lâu nếu mẹ ko biết cách bảo quản. Do đấy, thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ đấy là sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, làm thế nào để sữa ko bị mất chất, biến chất. 

Sữa mẹ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc trưng là các axit amin và đường. Những chất dinh dưỡng này hết sức tốt cho trẻ, giúp trẻ hấp thụ dễ ợt mà nếu để quá lâu sẽ dễ bị vi khuẩn thâm nhập và khiến trẻ có nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Do đấy mẹ nên xem xét: 

– Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ thường, khoảng trên 26 độ C thì mẹ chỉ nên cho con ăn sữa mẹ trong khoảng 1 giờ. 

– Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ dưới 26 độ C (trong phòng điều hòa) thì sữa mẹ có thể sử dụng trong vòng 6 giờ. 

– Nếu để sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh thì mẹ có thể cho con sử dụng trong vòng 48 giờ. 

Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản trong khoảng 6 tháng

– Nếu để sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh: Đối với những loại tủ lạnh bé, chỉ có 1 cửa thì thời hạn sử dụng sữa cho con là khoảng 2 tuần. Đối với những tủ lạnh béo hơn, có 2 cửa riêng dành cho ngăn đá và ngăn mát thì mẹ có thể bảo quản sữa cho nhỏ trong vòng 4 tháng. Đối với những tủ đông lạnh chuyên dụng, mẹ có thể tàng trữ sữa cho con tối đa trong khoảng 6 tháng. 

2. Chỉ dẫn bảo quản sữa mẹ để bảo đảm sữa ko bị biến chất, mất chất

Ngoài vấn đề sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, nhiều bà mẹ cũng rất ân cần tới cách bảo quản sao cho bảo đảm chất lượng sữa, phòng dự phòng nguy cơ sữa bị biến chất, mất chất. 

2.1. Cách bảo quản sữa

– Mẹ cần xem xét vệ sinh sạch bóng phương tiện hút sữa cũng như bình đựng sữa. Mẹ có thể đựng sữa vào chai thủy tinh hoặc các loại túi đông lạnh sữa mẹ, hay các bình nhựa cứng ko chứa BPA. Ko sử dụng túi nilon để đựng sữa. Mẹ cần xem xét ghi rõ ngày vắt sữa lên các phương tiện đựng sữa. 

Nên ghi chú ngày vắt sữa trên bình đựng sữa

– Trước lúc vắt sữa, mẹ lau sạch đầu vú và chườm khăn ấm lên bầu vú trong khoảng 2 phút. 

– Sữa sau lúc vắt ra phải được bảo quản ngay. Nếu đã cho nhỏ ăn sữa thì mẹ ko nên tiếp diễn bảo quản lượng sữa này trong tủ. Nguyên do là lúc mẹ cho nhỏ sử dụng sữa, sữa đã bị dính nước miếng của nhỏ và có thể làm cho sữa dễ bị hỏng và chẳng thể để lâu được.

– Mẹ ko nên hòa sữa mới vắt với những túi sữa đã được tàng trữ trước đấy. 

2.2. Cách hâm hot sữa mẹ 

Trước lúc cho con ăn sữa tàng trữ, mẹ cần hâm hot sữa, cách làm dễ dãi như sau: 

– Đối với sữa đã được tàng trữ trong ngăn mát của tủ lạnh, mẹ cần tiến hành hâm sữa như sau: Trước tiên, mẹ lấy sữa trong tủ lạnh ra và ngâm với nước ấm khoảng 40 độ C. Lúc sữa ko còn quá lạnh, mẹ có thể cho nhỏ ăn. Xem xét, ko nên ngâm quá lâu để tránh sữa bị mất khoáng vật. 

Mẹ cần hâm sữa trước lúc cho con ăn

– Đối với những trường hợp sữa bảo quản trong ngăn đá thì mẹ cần phải rã đông sữa trước lúc cho con sử dụng: 

+ Trước lúc sử dụng 1 ngày, mẹ nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh. 

+ Lúc sữa đã chuyển sang dạng lỏng, mẹ hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C. Nếu dùng lò vi sóng hâm sữa sẽ giúp giai đoạn hâm sữa diễn ra mau chóng hơn mà sóng điện từ có thể làm tác động tới trị giá dinh dưỡng của sữa mẹ. Mẹ nên bằng máy hâm sữa để có thể giữ nhiệt chuẩn và bảo đảm giữ toàn vẹn dinh dưỡng trong sữa mẹ, nhất là chất lactose và protein.

+ Lúc sữa ko còn lạnh mẹ có thể cho nhỏ bú. Xem xét trước lúc cho nhỏ bú, mẹ cần lắc nhẹ bình sữa. Ko lắc quá mạnh hoặc làm hot sữa nhanh ở nhiệt độ cao để tránh làm giảm trị giá dinh dưỡng của sữa mẹ, đặt biệt là để tránh gãy cấu trúc của 1 số phân tử protein trong sữa. 

2.3. Sữa bị chuyển đổi màu và có mùi lạ có sao ko?

Lúc bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh mẹ thường thấy sữa có mùi lạ, tanh,… và e dè sữa đã hỏng, chẳng thể dùng được nữa. Không những thế, các mẹ cũng ko nên lo âu quá. Nguyên do làm cho sữa có mùi lạ là vì trong điều kiện nhiệt độ thấp, những ảnh hưởng của enzim lipase đã khiến bẻ gãy các chất mập có trong thành phần của sữa mẹ. Tuy ko quá tác động tới chất lượng sữa, mà mùi vị lạ có thể khiến nhỏ ăn sữa ít hơn. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu và cách bảo quản như thế nào. Mẹ có thể gọi tới tổng đài 1900 56 656 56, để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chỉ dẫn thêm về cách chăm nom trẻ theo từng độ tuổi. 

#Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào
[rule_2_plain] #Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào
[rule_2_plain] #Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào
[rule_3_plain]

#Sữa #mẹ #để #nhiệt #độ #thường #được #bao #lâu #Cách #bảo #quản #như #thế #nào

Sữa mẹ ko chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng mà còn giúp trẻ đẩy mạnh hệ miễn nhiễm, phòng dự phòng nguy cơ bệnh tật. Đối với 1 số mẹ phải đi làm sớm sau sinh, chẳng thể cho con bú trực tiếp đúng bữa thì việc vắt sữa để lại cho trẻ cũng như lưu trữ sữa sau lúc vắt là phương án tốt nhất. Không những thế, nếu mẹ ko biết cách bảo quản sữa đã vắt thì sẽ chẳng thể bảo đảm chất lượng sữa, gây tác động tới hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, cách bảo quản như thế nào?09/12/2021 | Cách bảo quản sữa mẹ an toàn và bảo đảm dinh dưỡng cho con yêu07/11/2021 | ​Chỉ dẫn cách chăm nom dinh dưỡng cho trẻ cai sữa mẹ tốt nhất28/10/2021 | Chuyên gia chỉ dẫn cách bảo quản sữa mẹ theo chuẩn khoa học20/09/2021 | Nên ăn gì để sữa mẹ đặc mát và đạt trị giá dinh dưỡng cao? 1. Sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu?

Sữa mẹ sẽ từ các tiểu thùy đổ xuống các ống góp ở mỗi thùy. Tiếp đấy, đi đến các xoang sữa ở phía dưới quầng vú. Thông thường có từ 5 tới 10 ống dẫn sữa được mở ra ở núm vú của mẹ.

1 số loại hormone ảnh hưởng tới giai đoạn sản xuất sữa của thân thể người mẹ là prolactin, oxytocin, progesterone và estrogen. Lúc ăn, hành động mút của trẻ sẽ giúp thân thể mẹ giải phóng nhiều hormone, đặc trưng là hormone prolactin, kích thích sản xuất sữa. Chính thành ra, trẻ càng bú nhiều thì thân thể mẹ lại càng tạo ra nhiều sữa.

Tàng trữ sữa là lề thói của nhiều bà mẹ tiên tiến

Hiện tại, rất nhiều chị em có lề thói vắt sữa với mục tiêu kích sữa hay tàng trữ sữa để giúp nhỏ có đủ sữa ăn dần ngay cả lúc ko ở gần mẹ. Không những thế, sữa mẹ sau lúc được vắt ra sẽ chẳng thể để lâu nếu mẹ ko biết cách bảo quản. Do đấy, thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ đấy là sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, làm thế nào để sữa ko bị mất chất, biến chất. 

Sữa mẹ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc trưng là các axit amin và đường. Những chất dinh dưỡng này hết sức tốt cho trẻ, giúp trẻ hấp thụ dễ ợt mà nếu để quá lâu sẽ dễ bị vi khuẩn thâm nhập và khiến trẻ có nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Do đấy mẹ nên xem xét: 

– Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ thường, khoảng trên 26 độ C thì mẹ chỉ nên cho con ăn sữa mẹ trong khoảng 1 giờ. 

– Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ dưới 26 độ C (trong phòng điều hòa) thì sữa mẹ có thể sử dụng trong vòng 6 giờ. 

– Nếu để sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh thì mẹ có thể cho con sử dụng trong vòng 48 giờ. 

Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản trong khoảng 6 tháng

– Nếu để sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh: Đối với những loại tủ lạnh bé, chỉ có 1 cửa thì thời hạn sử dụng sữa cho con là khoảng 2 tuần. Đối với những tủ lạnh béo hơn, có 2 cửa riêng dành cho ngăn đá và ngăn mát thì mẹ có thể bảo quản sữa cho nhỏ trong vòng 4 tháng. Đối với những tủ đông lạnh chuyên dụng, mẹ có thể tàng trữ sữa cho con tối đa trong khoảng 6 tháng. 

2. Chỉ dẫn bảo quản sữa mẹ để bảo đảm sữa ko bị biến chất, mất chất

Ngoài vấn đề sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu, nhiều bà mẹ cũng rất ân cần tới cách bảo quản sao cho bảo đảm chất lượng sữa, phòng dự phòng nguy cơ sữa bị biến chất, mất chất. 

2.1. Cách bảo quản sữa

– Mẹ cần xem xét vệ sinh sạch bóng phương tiện hút sữa cũng như bình đựng sữa. Mẹ có thể đựng sữa vào chai thủy tinh hoặc các loại túi đông lạnh sữa mẹ, hay các bình nhựa cứng ko chứa BPA. Ko sử dụng túi nilon để đựng sữa. Mẹ cần xem xét ghi rõ ngày vắt sữa lên các phương tiện đựng sữa. 

Nên ghi chú ngày vắt sữa trên bình đựng sữa

– Trước lúc vắt sữa, mẹ lau sạch đầu vú và chườm khăn ấm lên bầu vú trong khoảng 2 phút. 

– Sữa sau lúc vắt ra phải được bảo quản ngay. Nếu đã cho nhỏ ăn sữa thì mẹ ko nên tiếp diễn bảo quản lượng sữa này trong tủ. Nguyên do là lúc mẹ cho nhỏ sử dụng sữa, sữa đã bị dính nước miếng của nhỏ và có thể làm cho sữa dễ bị hỏng và chẳng thể để lâu được.

– Mẹ ko nên hòa sữa mới vắt với những túi sữa đã được tàng trữ trước đấy. 

2.2. Cách hâm hot sữa mẹ 

Trước lúc cho con ăn sữa tàng trữ, mẹ cần hâm hot sữa, cách làm dễ dãi như sau: 

– Đối với sữa đã được tàng trữ trong ngăn mát của tủ lạnh, mẹ cần tiến hành hâm sữa như sau: Trước tiên, mẹ lấy sữa trong tủ lạnh ra và ngâm với nước ấm khoảng 40 độ C. Lúc sữa ko còn quá lạnh, mẹ có thể cho nhỏ ăn. Xem xét, ko nên ngâm quá lâu để tránh sữa bị mất khoáng vật. 

Mẹ cần hâm sữa trước lúc cho con ăn

– Đối với những trường hợp sữa bảo quản trong ngăn đá thì mẹ cần phải rã đông sữa trước lúc cho con sử dụng: 

+ Trước lúc sử dụng 1 ngày, mẹ nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh. 

+ Lúc sữa đã chuyển sang dạng lỏng, mẹ hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C. Nếu dùng lò vi sóng hâm sữa sẽ giúp giai đoạn hâm sữa diễn ra mau chóng hơn mà sóng điện từ có thể làm tác động tới trị giá dinh dưỡng của sữa mẹ. Mẹ nên bằng máy hâm sữa để có thể giữ nhiệt chuẩn và bảo đảm giữ toàn vẹn dinh dưỡng trong sữa mẹ, nhất là chất lactose và protein.

+ Lúc sữa ko còn lạnh mẹ có thể cho nhỏ bú. Xem xét trước lúc cho nhỏ bú, mẹ cần lắc nhẹ bình sữa. Ko lắc quá mạnh hoặc làm hot sữa nhanh ở nhiệt độ cao để tránh làm giảm trị giá dinh dưỡng của sữa mẹ, đặt biệt là để tránh gãy cấu trúc của 1 số phân tử protein trong sữa. 

2.3. Sữa bị chuyển đổi màu và có mùi lạ có sao ko?

Lúc bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh mẹ thường thấy sữa có mùi lạ, tanh,… và e dè sữa đã hỏng, chẳng thể dùng được nữa. Không những thế, các mẹ cũng ko nên lo âu quá. Nguyên do làm cho sữa có mùi lạ là vì trong điều kiện nhiệt độ thấp, những ảnh hưởng của enzim lipase đã khiến bẻ gãy các chất mập có trong thành phần của sữa mẹ. Tuy ko quá tác động tới chất lượng sữa, mà mùi vị lạ có thể khiến nhỏ ăn sữa ít hơn. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc sữa mẹ để nhiệt độ thường được bao lâu và cách bảo quản như thế nào. Mẹ có thể gọi tới tổng đài 1900 56 656 56, để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chỉ dẫn thêm về cách chăm nom trẻ theo từng độ tuổi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button