Sức khỏe thể chất

Những thực phẩm giàu vitamin K nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày

Tất cả các loại vitamin đều cần phải có cho thân thể. Đặc trưng, vitamin K có vai trò quan trọng trong giai đoạn đông máu và góp phần hoàn thiện hệ xương của thân thể. Thiếu vitamin K là nguyên cớ chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh máu khó đông, các bệnh về xương khớp, tim mạch và đẩy nhanh giai đoạn lão hóa. Thành ra, việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin K trong bữa ăn hàng ngày là hết sức cần phải có.

12/12/2020 | Mày mò vai trò của Vitamin K đối với con người
03/12/2020 | Chỉ dẫn bổ sung Vitamin K đúng cách để có sức khỏe tốt
03/12/2020 | Thiếu vitamin K có gian nguy ko? Làm thế nào để bạn vượt qua?
02/12/2020 | Méc bạn 17 thực phẩm bổ sung Vitamin K bình thường nhất

1. Vitamin K quan trọng như thế nào?

Vitamin K có thể hòa tan trong mỡ, góp phần vào giai đoạn đông máu, giảm thiểu mất máu do chấn thương. Thiếu vitamin K khiến máu khó đông trong những trường hợp cần phải có và làm tăng nguy cơ tử vong do mất máu quá nhiều.

Vitamin K giúp giảm thiểu mất máu do chấn thương

Kế bên đấy, vitamin K còn có 1 vai trò quan trọng khác đấy là liên kết với canxi để xây dựng hệ xương chắc khỏe. Thành ra, những trường hợp thiếu vitamin K cũng có thể dẫn tới loãng xương.

Tuy nhiên, 1 ích lợi rất quan trọng của vitamin K nhưng chẳng hề người nào cũng biết đấy là phòng chống sỏi thận. Đấy cũng là lý do tại sao nhân vật hấp thu đủ vitamin K – những người thường xuyên ăn chay và ăn nhiều rau xanh lại là nhân vật ít bị sỏi thận.

Vitamin K ngăn ngừa nguy cơ loãng xương

Vitamin K ngăn phòng ngừa nguy cơ loãng xương

– 1 số tín hiệu cho thấy thân thể bạn đang thiếu vitamin K là: Vết thương chảy máu quá nhiều, khó cầm máu; xương yếu; mắc các bệnh về cơ xương khớp; có 1 số vấn đề về tim.

2. Thực phẩm giàu vitamin K nên có trong cơ chế ăn uống hàng ngày

Thiếu vitamin K dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng mà quá nhiều vitamin K cũng ko tốt cho sức khỏe của bạn. Thành ra, bạn chỉ nên bổ sung 1 lượng cân đối vitamin K. Đối với thế hệ dưới 18, nhu cầu vitamin K của thân thể là 75 microgam / ngày. Đối với nhóm người từ 19 tuổi trở lên, nhu cầu vitamin K sẽ là 120 microgam / ngày.

Thường xuyên ăn những thực phẩm giàu vitamin K Đây là cách phân phối vitamin K cho thân thể 1 cách mau chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét rằng vitamin K tan trong chất bự nên thân thể sẽ hấp thu vitamin K tốt nhất nếu bạn tiêu thụ cộng với chất bự.

Dưới đây là 1 số loại thực phẩm nhưng bạn nên chọn lựa để bổ sung vitamin K cho thân thể:

– Rau bina: Loại rau này được coi là 1 trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả vitamin K. Bạn có thiết chế biến rau bina theo nhiều cách không giống nhau như nấu 9 hoặc nấu 9. luộc, hoặc có thể ăn sống.

Cải xoăn: 1 trong những loại rau họ cải khác cũng rất giàu vitamin K là cải xoăn. Kế bên đấy, cải xoăn còn có thể giúp giảm cholesterol, ngăn phòng ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.

Bắp cải là một loại thực phẩm giàu vitamin K

Cải bắp là 1 loại thực phẩm giàu vitamin K

– Cải bắp: Cải bắp là loại rau bình thường và được nhiều người tình thích, mà ít người nào biết rằng đây cũng là thực phẩm giàu vitamin K. Nửa cải bắp có thể phân phối đủ nhu cầu vitamin K trong 1 ngày.

Ngò tây: Mùi tây là 1 loại gia vị và cũng có thể được sử dụng để trang hoàng các món ăn. Kế bên đấy, loại rau này còn chứa rất nhiều vitamin K. Do đấy, nếu muốn bổ sung thêm vitamin K, bạn đừng quên mùi tây. Trung bình 2 thìa rau mùi tây có thể phân phối đủ vitamin K cho 1 người trưởng thành mỗi ngày.

Bông cải xanh: Từ lâu, súp lơ xanh được nhiều người biết tới với chức năng chống lão hóa, ngăn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ko chỉ vậy, loại rau này còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng vật, trong đấy có vitamin K.

Măng tây: Măng tây rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần ăn 1 vài cây măng tây là có thể bổ sung 1 lượng vitamin K đáng kể cho thân thể.

Cần tây: Hương vị của cần tây rất thơm ngon. Lúc liên kết với các món ăn khác sẽ hình thành hương vị lôi cuốn đặc thù. Giống như nhiều loại rau khác, cần tây chứa nhiều chất xơ. Ko chỉ vậy, chọn lựa cần tây trong bữa ăn hàng ngày là cách bạn bổ sung 1 lượng vitamin K nhất mực cho thân thể.

– Dưa chuột: Dưa chuột là loại rau rất bình thường, chứa nhiều vitamin, đặc thù là vitamin K. Kế bên đấy, nhiều chị em còn sử dụng dưa chuột để làm đẹp da mỗi ngày. Dưa chuột cũng là 1 thực phẩm rất dễ ăn và được nhiều người tình thích.

– Rau xà lách: Chúng ta đều biết xà lách là 1 loại gia vị rất thơm ngon, góp phần khiến cho món ăn trở thành lôi cuốn hơn. Loại rau này chẳng thể thiếu lúc bạn làm các món salad. Bên cạnh đó, ít người nào biết rằng xà lách cũng là 1 trong những thực phẩm giàu vitamin K nhưng bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Vitamin K có trong lòng đỏ trứng

Vitamin K có trong lòng đỏ trứng

Trứng: Lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét, chỉ nên ăn từ 3 tới 4 quả trứng trong 1 tuần.

Cà rốt: Nhiều người biết rằng cà rốt chứa nhiều vitamin A và là thực phẩm đặc thù tốt cho mắt. Kế bên đấy, cà rốt còn chứa nhiều vitamin K giúp ngăn phòng ngừa loãng xương và bệnh máu khó đông,… Cà rốt cũng là 1 loại thực phẩm rất tiện nghi, bạn có thể ăn sống hoặc luộc hoặc nấu cùng các loại thực phẩm. khác.

Dầu ô liu: Đây là 1 loại dầu ăn lành mạnh đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe. Dầu ô liu cũng chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, nếu ko có dầu ô liu, bạn cũng có thể thay thế bằng 1 số loại dầu ăn khác như dầu mè, dầu hạt cải để bổ sung vitamin K cho thân thể.

– Trái cây sấy khô: 1 số loại trái cây sấy khô như việt quất, mận, nho, đào,… cũng rất giàu vitamin K.

Ngoài những thực phẩm giàu vitamin K kể trên, mù tạt và đinh hương cũng là những loại gia vị lạ mắt có thể dùng với mục tiêu bổ sung vitamin K cho thân thể.

Để mày mò thêm về các vấn đề dinh dưỡng, bạn có thể gọi điện tới tổng đài 1900 56 56 56 để được tham mưu bởi các thầy thuốc chuyên khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.


Thông tin thêm

Những thực phẩm giàu vitamin K nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày
#Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày
[rule_3_plain] #Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày

Các loại vitamin đều cần phải có đối với thân thể. Trong đấy, vitamin K có vai trò quan trọng trong giai đoạn đông máu và góp phần cải thiện hệ thống xương khớp của thân thể. Thiếu vitamin K chính là nguyên cớ làm tăng nguy cơ mắc chứng máu khó đông, các bệnh xương khớp, tim mạch và đẩy nhanh vận tốc lão hóa. Chính vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin K trong các bữa ăn hàng ngày là hết sức cần phải có.12/12/2020 | Mày mò vai trò của Vitamin K đối với con người03/12/2020 | Chỉ dẫn bổ sung Vitamin K đúng cách tốt cho sức khỏe03/12/2020 | Thiếu vitamin K có gian nguy ko? Cách giải quyết như thế nào?02/12/2020 | Méc bạn top 17 loại thực phẩm bổ sung Vitamin K bình thường 1. Vitamin K  quan trọng như thế nào?

Vitamin K có thể tan trong chất bự, góp phần tham dự vào giai đoạn đông máu, giảm thiểu trạng thái mất nhiều máu do chấn thương. Nếu thiếu vitamin K, máu sẽ khó đông trong những cảnh huống cần phải có và làm tăng nguy cơ tử vong do mất quá nhiều máu. 

Vitamin K giúp giảm thiểu trạng thái mất nhiều máu do chấn thương

Kế bên đấy, vitamin K cũng có 1 vai trò quan trọng khác đấy là liên kết cộng với canxi để xây dựng 1 hệ xương chắc khỏe. Do đấy những trường hợp bị thiếu vitamin K cũng có thể dẫn tới trạng thái loãng xương. 

Tuy nhiên, 1 ích lợi rất quan trọng của vitamin K nhưng chẳng hề người nào cũng biết là phòng phòng ngừa trạng thái sỏi thận. Đấy cũng chính là lý do tại sao những nhân vật hấp thụ đầy đủ vitamin K – người thường xuyên ăn chay, ăn nhiều rau xanh là những nhân vật rất ít lúc mắc phải bệnh sỏi thận. 

Vitamin K phòng phòng ngừa nguy cơ loãng xương

– 1 số tín hiệu cho thấy thân thể bạn đang bị thiếu vitamin K là: Vết thương chảy máu quá nhiều, khó cầm máu; xương bị yếu; mắc các bệnh xương khớp; gặp phải 1 số vấn đề về tim mạch.

2. Thực phẩm giàu vitamin K nên bổ sung trong cơ chế ăn hàng ngày

Thiếu vitamin K dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng mà thừa vitamin K cũng ko tốt cho sức khỏe của bạn. Do đấy, bạn chỉ nên bổ sung 1 lượng vitamin K cân đối. Đối với nhóm tuổi dưới 18 thì nhu cầu vitamin K của thân thể là 75 microgram/ngày. Với những nhóm người từ 19 tuổi trở lên, nhu cầu vitamin K sẽ là 120 microgram/ngày.

Thường xuyên ăn những thực phẩm giàu vitamin K chính là cách phân phối vitamin K nhanh và hiệu quả nhất cho thân thể. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét rằng, vitamin k có thể hòa tan trong chất bự vì vậy thân thể sẽ hấp thụ vitamin K tốt nhất nếu bạn tiêu thụ cộng với chất bự. 

Dưới đây là 1 số thực phẩm nhưng bạn nên chọn lựa để bổ sung vitamin K cho thân thể: 

– Cải bó xôi: Loại cải này được bình chọn là 1 trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đấy có vitamin K. Bạn có thiết chế biến cải bó xôi bằng nhiều cách không giống nhau như nấu 9 hoặc luộc, hay có thể ăn sống. 

– Cải xoăn: 1 trong những loại rau cải khác cũng rất giàu vitamin K đấy là cải xoăn. Kế bên đấy, cải xoăn còn có thể giúp giảm cholesterol, ngăn phòng ngừa các bệnh về tim mạch và bệnh ung thư. 

Cải bắp là thực phẩm có chứa nhiều vitamin K

– Cải bắp: Cải bắp là 1 loại rau bình thường và được nhiều người tình thích mà ít người nào biết rằng, đây cũng là 1 loại thực phẩm giàu vitamin K. 1 nửa chiếc bắp cải có thể phân phối đủ nhu cầu vitamin K trong 1 ngày. 

– Mùi tây: Rau mùi tây là 1 loại rau gia vị và cũng có thể dùng để trang hoàng các món ăn. Kế bên đấy, loại rau này cũng có chứa nhiều vitamin K. Chính vì vậy, nếu muốn bổ sung vitamin K, bạn đừng nên quên mùi tây. Trung bình 2 muỗng cà phê rau mùi tây có thể bổ sung đủ lượng vitamin K cần phải có trong 1 ngày đối với người trưởng thành. 

– Bông cải xanh: Từ lâu, bông cải xanh được nhiều người biết tới với tính năng phòng chống lão hóa, ngăn phòng ngừa nguy cơ gây ung thư. Ko chỉ vậy, loại rau này còn có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng vật, trong đấy có vitamin K. 

– Măng tây: Măng tây rất ngon và có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần ăn 1 vài cây măng tây đã có thể bổ sung 1 lượng vitamin K đáng kể cho thân thể. 

– Cần tây: Mùi vị của cần tây rất thơm ngon. Lúc liên kết với các món ăn khác sẽ tạo ra những hương vị lôi cuốn đặc thù. Cũng giống như nhiều loại rau khác, cần tây có chứa nhiều chất xơ. Chẳng những vậy, chọn lựa cần tây trong bữa ăn hàng ngày chính là cách bạn bổ sung 1 lượng vitamin K nhất mực cho thân thể. 

– Dưa chuột: Dưa chuột là 1 loại rau củ rất bình thường, có chứa nhiều vitamin, đặc thù là vitamin K. Kế bên đấy, nhiều nữ giới cũng sử dụng dưa chuột để làm đẹp da mỗi ngày. Dưa chuột cũng là 1 loại thực phẩm rất dễ ăn và được nhiều thích thú. 

– Rau xà lách: Chúng ta đều biết rằng, rau xà lách là 1 loại rau gia vị rất ngon, góp phần tạo điều kiện cho món ăn thêm lôi cuốn. Loại rau này chẳng thể thiếu lúc bạn tiến hành các loại salad. Bên cạnh đó, ít người nào biết rằng, rau xà lách cũng là 1 trong  những thực phẩm giàu vitamin K nhưng bạn nên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày. 

Vitamin K có nhiều trong lòng đỏ trứng gà

– Trứng: Lòng đỏ trứng gà cũng có chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét, chỉ nên ăn từ 3 tới 4 quả trứng trong 1 tuần. 

– Cà rốt: Rất nhiều người biết rằng, cà rốt có chứa nhiều vitamin A và là 1 loại thực phẩm đặc thù tốt cho mắt. Kế bên đấy, cà rốt cũng có chứa nhiều vitamin K giúp phòng phòng ngừa trạng thái loãng xương và máu khó đông,… Cà rốt cũng là 1 thực phẩm rất tiện nghi, bạn có thể ăn sống hoặc luộc hay nấu cùng các loại thực phẩm khác. 

– Dầu Oliu: Đây là 1 loại dầu ăn lành mạnh, đem đến nhiều ích lợi sức khỏe. Dầu oliu cũng có chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, nếu ko có dầu oliu, bạn cũng có thể hay thế bằng 1 số loại dầu ăn khác như dầu vừng, dầu cải để bổ sung vitamin K cho thân thể. 

– Trái cây sấy khô: 1 số loại trái cây sấy khô như việt quất, mận, nho, đào,… cũng rất giàu vitamin K. 

Ngoài những thực phẩm giàu vitamin K đã kể tới phía trên thì mù tạt, đinh hương cũng là những loại gia vị lạ mắt có thể sử dụng với mục tiêu bổ sung vitamin K cho thân thể. 

Để mày mò thêm về các vấn đề dinh dưỡng, bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham mưu. 

#Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày
[rule_2_plain] #Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày
[rule_2_plain] #Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày
[rule_3_plain]

#Những #thực #phẩm #giàu #vitamin #nên #bổ #sung #trong #bữa #ăn #hàng #ngày

Các loại vitamin đều cần phải có đối với thân thể. Trong đấy, vitamin K có vai trò quan trọng trong giai đoạn đông máu và góp phần cải thiện hệ thống xương khớp của thân thể. Thiếu vitamin K chính là nguyên cớ làm tăng nguy cơ mắc chứng máu khó đông, các bệnh xương khớp, tim mạch và đẩy nhanh vận tốc lão hóa. Chính vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin K trong các bữa ăn hàng ngày là hết sức cần phải có.12/12/2020 | Mày mò vai trò của Vitamin K đối với con người03/12/2020 | Chỉ dẫn bổ sung Vitamin K đúng cách tốt cho sức khỏe03/12/2020 | Thiếu vitamin K có gian nguy ko? Cách giải quyết như thế nào?02/12/2020 | Méc bạn top 17 loại thực phẩm bổ sung Vitamin K bình thường 1. Vitamin K  quan trọng như thế nào?

Vitamin K có thể tan trong chất bự, góp phần tham dự vào giai đoạn đông máu, giảm thiểu trạng thái mất nhiều máu do chấn thương. Nếu thiếu vitamin K, máu sẽ khó đông trong những cảnh huống cần phải có và làm tăng nguy cơ tử vong do mất quá nhiều máu. 

Vitamin K giúp giảm thiểu trạng thái mất nhiều máu do chấn thương

Kế bên đấy, vitamin K cũng có 1 vai trò quan trọng khác đấy là liên kết cộng với canxi để xây dựng 1 hệ xương chắc khỏe. Do đấy những trường hợp bị thiếu vitamin K cũng có thể dẫn tới trạng thái loãng xương. 

Tuy nhiên, 1 ích lợi rất quan trọng của vitamin K nhưng chẳng hề người nào cũng biết là phòng phòng ngừa trạng thái sỏi thận. Đấy cũng chính là lý do tại sao những nhân vật hấp thụ đầy đủ vitamin K – người thường xuyên ăn chay, ăn nhiều rau xanh là những nhân vật rất ít lúc mắc phải bệnh sỏi thận. 

Vitamin K phòng phòng ngừa nguy cơ loãng xương

– 1 số tín hiệu cho thấy thân thể bạn đang bị thiếu vitamin K là: Vết thương chảy máu quá nhiều, khó cầm máu; xương bị yếu; mắc các bệnh xương khớp; gặp phải 1 số vấn đề về tim mạch.

2. Thực phẩm giàu vitamin K nên bổ sung trong cơ chế ăn hàng ngày

Thiếu vitamin K dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng mà thừa vitamin K cũng ko tốt cho sức khỏe của bạn. Do đấy, bạn chỉ nên bổ sung 1 lượng vitamin K cân đối. Đối với nhóm tuổi dưới 18 thì nhu cầu vitamin K của thân thể là 75 microgram/ngày. Với những nhóm người từ 19 tuổi trở lên, nhu cầu vitamin K sẽ là 120 microgram/ngày.

Thường xuyên ăn những thực phẩm giàu vitamin K chính là cách phân phối vitamin K nhanh và hiệu quả nhất cho thân thể. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét rằng, vitamin k có thể hòa tan trong chất bự vì vậy thân thể sẽ hấp thụ vitamin K tốt nhất nếu bạn tiêu thụ cộng với chất bự. 

Dưới đây là 1 số thực phẩm nhưng bạn nên chọn lựa để bổ sung vitamin K cho thân thể: 

– Cải bó xôi: Loại cải này được bình chọn là 1 trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đấy có vitamin K. Bạn có thiết chế biến cải bó xôi bằng nhiều cách không giống nhau như nấu 9 hoặc luộc, hay có thể ăn sống. 

– Cải xoăn: 1 trong những loại rau cải khác cũng rất giàu vitamin K đấy là cải xoăn. Kế bên đấy, cải xoăn còn có thể giúp giảm cholesterol, ngăn phòng ngừa các bệnh về tim mạch và bệnh ung thư. 

Cải bắp là thực phẩm có chứa nhiều vitamin K

– Cải bắp: Cải bắp là 1 loại rau bình thường và được nhiều người tình thích mà ít người nào biết rằng, đây cũng là 1 loại thực phẩm giàu vitamin K. 1 nửa chiếc bắp cải có thể phân phối đủ nhu cầu vitamin K trong 1 ngày. 

– Mùi tây: Rau mùi tây là 1 loại rau gia vị và cũng có thể dùng để trang hoàng các món ăn. Kế bên đấy, loại rau này cũng có chứa nhiều vitamin K. Chính vì vậy, nếu muốn bổ sung vitamin K, bạn đừng nên quên mùi tây. Trung bình 2 muỗng cà phê rau mùi tây có thể bổ sung đủ lượng vitamin K cần phải có trong 1 ngày đối với người trưởng thành. 

– Bông cải xanh: Từ lâu, bông cải xanh được nhiều người biết tới với tính năng phòng chống lão hóa, ngăn phòng ngừa nguy cơ gây ung thư. Ko chỉ vậy, loại rau này còn có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng vật, trong đấy có vitamin K. 

– Măng tây: Măng tây rất ngon và có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần ăn 1 vài cây măng tây đã có thể bổ sung 1 lượng vitamin K đáng kể cho thân thể. 

– Cần tây: Mùi vị của cần tây rất thơm ngon. Lúc liên kết với các món ăn khác sẽ tạo ra những hương vị lôi cuốn đặc thù. Cũng giống như nhiều loại rau khác, cần tây có chứa nhiều chất xơ. Chẳng những vậy, chọn lựa cần tây trong bữa ăn hàng ngày chính là cách bạn bổ sung 1 lượng vitamin K nhất mực cho thân thể. 

– Dưa chuột: Dưa chuột là 1 loại rau củ rất bình thường, có chứa nhiều vitamin, đặc thù là vitamin K. Kế bên đấy, nhiều nữ giới cũng sử dụng dưa chuột để làm đẹp da mỗi ngày. Dưa chuột cũng là 1 loại thực phẩm rất dễ ăn và được nhiều thích thú. 

– Rau xà lách: Chúng ta đều biết rằng, rau xà lách là 1 loại rau gia vị rất ngon, góp phần tạo điều kiện cho món ăn thêm lôi cuốn. Loại rau này chẳng thể thiếu lúc bạn tiến hành các loại salad. Bên cạnh đó, ít người nào biết rằng, rau xà lách cũng là 1 trong  những thực phẩm giàu vitamin K nhưng bạn nên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày. 

Vitamin K có nhiều trong lòng đỏ trứng gà

– Trứng: Lòng đỏ trứng gà cũng có chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét, chỉ nên ăn từ 3 tới 4 quả trứng trong 1 tuần. 

– Cà rốt: Rất nhiều người biết rằng, cà rốt có chứa nhiều vitamin A và là 1 loại thực phẩm đặc thù tốt cho mắt. Kế bên đấy, cà rốt cũng có chứa nhiều vitamin K giúp phòng phòng ngừa trạng thái loãng xương và máu khó đông,… Cà rốt cũng là 1 thực phẩm rất tiện nghi, bạn có thể ăn sống hoặc luộc hay nấu cùng các loại thực phẩm khác. 

– Dầu Oliu: Đây là 1 loại dầu ăn lành mạnh, đem đến nhiều ích lợi sức khỏe. Dầu oliu cũng có chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, nếu ko có dầu oliu, bạn cũng có thể hay thế bằng 1 số loại dầu ăn khác như dầu vừng, dầu cải để bổ sung vitamin K cho thân thể. 

– Trái cây sấy khô: 1 số loại trái cây sấy khô như việt quất, mận, nho, đào,… cũng rất giàu vitamin K. 

Ngoài những thực phẩm giàu vitamin K đã kể tới phía trên thì mù tạt, đinh hương cũng là những loại gia vị lạ mắt có thể sử dụng với mục tiêu bổ sung vitamin K cho thân thể. 

Để mày mò thêm về các vấn đề dinh dưỡng, bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham mưu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button