Sức khỏe thể chất

Những xem xét về dinh dưỡng cho người mắc COVID-19

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân COVID-19. Nếu có cơ chế ăn uống tốt thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn, sức khỏe người bệnh mau chóng bình phục. Trái lại, nếu người bệnh ko được phân phối đầy đủ dinh dưỡng thì giai đoạn điều trị sẽ gặp rất nhiều gian nan, thậm chí người bệnh có thể gặp phải nguy cơ biến chứng nặng. Bài viết dưới đây sẽ phân phối cho bạn những thông tin về cơ chế dinh dưỡng cho người mắc bệnh COVID-19.

Ngày 30 tháng 8 5 2021 | Dịch vụ xét nghiệm kháng thể COVID-19 có vai trò gì trong mùa dịch?
Ngày 30 tháng 8 5 2021 | Xét nghiệm kháng thể COVID-19 ở đâu và vai trò của nó lúc được tiến hành là gì?
Ngày 30 tháng 8 5 2021 | Góc câu hỏi: Chi tiêu xét nghiệm COVID-19 PCR ngày nay là bao lăm?
Ngày 30 tháng 8 5 2021 | Cơ sở y tế xét nghiệm COVID-19 uy tín cho người dân ngày nay

1. Dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với những người bị COVID-19?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân COVID-19 hoặc bệnh nhân mắc 1 số bệnh lý viêm nhiễm khác cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu ko được bổ sung dinh dưỡng kịp thời, người bệnh có nguy cơ cao đương đầu với hiện trạng suy dinh dưỡng.

Bệnh nhân COVID-19 cần được dinh dưỡng đầy đủ

Đây là nhân tố khiến sức đề kháng của người bệnh kém đi rất nhiều, bản lĩnh phục vụ điều trị cũng sút giảm, bệnh dễ tiến triển nặng, gây ra nhiều biến chứng gian nguy. Do ấy, những bệnh nhân có cơ chế ăn uống kém có thể cần điều trị lâu hơn những bệnh nhân được phân phối đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nhu cầu năng lượng trung bình của bệnh nhân COVID-19 là 27 kcl / kg thể trọng. Không những thế, đối với những bệnh nhân có bệnh lý căn bản và đang trong hiện trạng suy dinh dưỡng thì nhu cầu năng lượng sẽ cao hơn và cần khoảng 30 kcl / kg thể trọng. Bệnh nhân có cân nặng trung bình mà bệnh tiến triển thành viêm phổi nặng, nhu cầu năng lượng trong vòng 25 – 30 kcl / kg thể trọng. Bệnh nhân thừa cân hoặc mập phì cần ít hơn 25 kcl / kg thể trọng.

Bộ Y tế khuyến cáo người bệnh nên bổ sung khoảng 1.800 kcl / người / ngày qua các bữa ăn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ở quá trình nặng hoặc có những bệnh lý tiềm tàng thì năng lượng phân phối có thể thấp hơn những bệnh nhân tầm thường mà những trường hợp này cần phải truyền dịch kèm theo.

2. 1 số nguyên lý dinh dưỡng cho người bị COVID-19

Đừng bỏ bữa

Không hề tất cả bệnh nhân sẽ hiện ra các triệu chứng lúc họ nhiễm COVID-19, không những thế, 1 số người sẽ bị mất khứu giác hoặc vị giác. Triệu chứng này chỉ là tạm bợ và ko quá gian nguy mà chẳng thể phủ nhận nó sẽ tác động tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến người bệnh chán ăn, ko có hứng thú ăn uống.

Người bệnh không được bỏ bữa

Người bệnh ko được bỏ bữa

Nhưng mà cũng đừng vì những triệu chứng này nhưng bỏ bữa vì lúc bỏ bữa, người bệnh sẽ ko có đủ năng lượng cũng như sức đề kháng tốt nhất để chống lại bệnh tật. Vì thế, cần khuyến khích người bệnh hăng hái ăn uống, tránh bỏ bữa. Nếu cảm thấy khó ăn uống có thể chia bé bữa ăn, trang hoàng món ăn nhiều màu sắc, lôi cuốn để người bệnh cảm thấy ham thích hơn lúc ăn.

Chú trọng những thực phẩm giúp tăng nhanh sức đề kháng cho thân thể

Trên thực tiễn, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 ko có triệu chứng gì đặc trưng, chưa hiện ra biến chứng thì ko nhất quyết phải có 1 cơ chế ăn kiêng riêng. Điều quan trọng nhất trong mỗi bữa ăn là phân phối đủ năng lượng, đủ dinh dưỡng, giúp người bệnh luôn cảm thấy mạnh khỏe, tăng nhanh sức đề kháng để đương đầu lại bệnh tật.

Trong những trường hợp này, người bệnh nên bổ sung các thực phẩm giúp tăng nhanh sức đề kháng như rau củ quả chứa nhiều vitamin C, thực phẩm giàu đạm, nhiều kẽm,…

Nên ăn nhiều vitamin C để bổ sung sức đề kháng

Nên ăn nhiều vitamin C để bổ sung sức đề kháng

Tuân thủ cơ chế dinh dưỡng của bệnh căn bản

Đối với những bệnh nhân có bệnh lý căn bản, cơ chế dinh dưỡng của họ cần làm theo các nguyên lý dinh dưỡng của bệnh căn bản. Chả hạn, người bị bệnh tiểu đường ko nên ăn quá nhiều tinh bột, hay bệnh nhân mắc bệnh tim mạch ko nên ăn đồ ăn chứa nhiều muối. Trong trường hợp người bệnh có nhiều bệnh lý tiềm tàng, các thầy thuốc sẽ dựa vào chỉ số BMI chi tiết của từng người bệnh để đưa ra cơ chế dinh dưỡng thích hợp.

Dinh dưỡng cho trẻ nhiễm COVID-19

Đối với trẻ con, lúc có COVID-19, cơ chế ăn của trẻ sẽ được điều chỉnh để thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ đang bú mẹ cần duy trì việc bú mẹ, nếu trẻ biếng ăn, ăn ko ngon, mẹ có thể vắt sữa và cho trẻ ăn bằng thìa, chia làm nhiều lần.

Nên bổ sung thức ăn dễ tiêu cho trẻ

Nên bổ sung thức ăn dễ tiêu cho trẻ

Nếu trẻ đang ăn dặm thì được bổ sung thức ăn mềm và loãng như cháo, sữa… Trẻ to hơn sẽ có cơ chế ăn gần giống như người to. Nên cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu.

1 nguyên lý quan trọng là để phân phối đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, nên bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng vật. Đối với những trẻ có biểu lộ bệnh từ nhẹ tới nặng, thầy thuốc có thể vận dụng cơ chế dinh dưỡng riêng cho trẻ, thích hợp với hiện trạng sức khỏe của trẻ.

Hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ

Người bệnh cần được phân phối 1 số chất dinh dưỡng quan trọng cho thân thể, bao gồm:

  • Tinh bột giúp thân thể luôn ngập tràn năng lượng. Tinh bột có trong gạo, bánh mì và khoai tây.

  • Rau xanh: Hỗ trợ nhiều vitamin cho thân thể và rất bổ ích cho giai đoạn bàn luận chất tạo năng lượng cho tế bào.

  • Chất đạm: Là chất dinh dưỡng giúp xây dựng cấu trúc tế bào và chẳng thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

  • Chất mập giúp màng tế bào mạnh khỏe, có nhiều trong các loại ngũ cốc như vừng, lạc.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên uống nhiều nước. Giảm thiểu đường và muối để ko làm tăng gánh nặng tuần hoàn cho người bệnh.

Trên đây là Cơ chế ăn kiêng cho người bị COVID-19. Hỗ trợ đầy đủ dinh dưỡng chỉ cần khoảng nhiễm COVID-19 là rất quan trọng giúp người bệnh có sức khỏe tốt đương đầu với bệnh tật, tăng hiệu quả điều trị bệnh và rút ngắn thời kì điều trị.

Nếu cần tham mưu thêm, bạn có thể gọi điện tới 1900 56 56 56các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ cung cấp bạn.


Thông tin thêm

Những xem xét về dinh dưỡng cho người mắc COVID-19
#Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19
[rule_3_plain] #Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19

Cơ chế dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân mắc COVID-19. Nếu có 1 cơ chế dinh dưỡng tốt thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn, sức khỏe bệnh nhân có thể mau chóng bình phục quay về. Trái lại, nếu ko được phân phối dinh dưỡng đầy đủ, giai đoạn điều trị bệnh sẽ gặp nhiều gian nan, thậm chí bệnh nhân còn có thể đương đầu với nguy cơ biến chứng nặng. Bài viết dưới đây sẽ phân phối tới bạn những thông tin về cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19.30/08/2021 | Dịch vụ xét nghiệm kháng thể COVID-19 có vai trò gì trong mùa dịch?30/08/2021 | Xét nghiệm kháng thể COVID-19 ở đâu và vai trò lúc thực hiện30/08/2021 | Góc thắc mắc: Xét nghiệm COVID-19 PCR giá bao lăm ngày nay?30/08/2021 | Cơ sở y tế xét nghiệm COVID-19 uy tín cho người dân ngày nay 1. Cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19 quan trọng như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc những bệnh nhân mắc 1 số hiện trạng viêm nhiễm khác đều cần phải bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Nếu ko kịp thời bổ sung dinh dưỡng, người bệnh có nguy cơ cao phải đương đầu với hiện trạng suy dinh dưỡng. 

Bệnh nhân mắc COVID-19 cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Đây chính là nhân tố khiến sức đề kháng của bệnh nhân kém hơn rất nhiều, bản lĩnh phục vụ điều trị cũng giảm, bệnh dễ tiến triển nặng, gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Do ấy, bệnh nhân có cơ chế ăn ko tốt có thể cần thời kì điều trị lâu hơn so với những bệnh nhân ăn uống đủ chất dinh dưỡng. 

Nhu cầu năng lượng trung bình của bệnh nhân mắc COVID-19 là 27 kcl/kg thể trọng. Không những thế, đối với những trường hợp người bệnh có bệnh lý nền và đang ở hiện trạng suy dinh dưỡng thì nhu cầu năng lượng sẽ nhiều hơn và cần khoảng 30 kcl/kg thể trọng. Bệnh nhân có cân nặng trung bình mà bệnh tiến triển thành viêm phổi nặng thì nhu cầu năng lượng cần trong vòng 25 – 30 kcl/kg thể trọng. Bệnh nhân là những người thừa cân hoặc mập phì thì nhu cầu năng lượng cần dưới 25 kcl/kg thể trọng.

Bộ y tế khuyến cáo, người bệnh nên bổ sung khoảng 1.800 kcl/người/ngày qua các bữa ăn. Với những người bệnh tiến triển nặng hoặc có bệnh lý nền kèm theo, năng lượng phân phối có thể thấp hơn so với bệnh nhân tầm thường, không những thế những trường hợp này cần kèm theo truyền dịch. 

2. 1 số nguyên lý về cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19

Ko được bỏ bữa

Không hề bệnh nhân nào cũng hiện ra triệu chứng lúc mắc COVID-19, không những thế, có 1 số trường hợp bị bệnh sẽ gặp phải hiện trạng mất khứu giác hay mất vị giác. Triệu chứng này chỉ là tạm bợ và ko quá gian nguy mà cũng chẳng thể phủ nhận nó sẽ gây tác động tới chất lượng sống của người bệnh, khiến bệnh nhân ăn ko ngon mồm, ko hứng thú với chuyện ăn uống. 

Bệnh nhân ko nên bỏ bữa

Nhưng mà ko nên vì những triệu chứng này nhưng bỏ bữa bởi lúc bỏ bữa, bệnh nhân sẽ ko có đủ năng lượng cũng như sức đề kháng tốt nhất để chống lại bệnh tật. Vì vậy, nên khích lệ bệnh nhân hăng hái ăn uống, tránh bỏ bữa. Nếu cảm thấy gian nan trong công tác ăn uống có thể chia bé bữa ăn, trang hoàng món ăn nhiều màu sắc, lôi cuốn để người bệnh cảm thấy háo hức ăn hơn. 

Chú trọng tới những thực phẩm giúp thân thể tăng nhanh sức đề kháng

Trên thực tiễn, rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 ko có triệu chứng đặc trưng, chưa xảy ra biến chứng thì ko nhất quyết phải có 1 cơ chế ăn riêng. Điều quan trọng nhất đối với mỗi bữa ăn là phân phối đủ năng lượng, đủ dinh dưỡng, giúp bệnh nhân luôn cảm thấy mạnh khỏe và tăng nhanh sức đề kháng để chống lại bệnh tật. 

Với những trường hợp này, bệnh nhân nên bổ sung những thực phẩm giúp tăng nhanh sức đề kháng như các loại rau củ quả có chứa nhiều vitamin C, thực phẩm chứa nhiều đạm và chứa nhiều kẽm,…

Nên ăn nhiều vitamin C để bổ sung sức đề kháng

Tuân thủ theo cơ chế dinh dưỡng của bệnh lý nền

Đối với những trường hợp bệnh nhân có kèm theo các bệnh lý nền, cơ chế dinh dưỡng của họ cần phải tuân thủ theo những nguyên lý dinh dưỡng của bệnh lý nền. Chả hạn, những người mắc bệnh tiểu đường thì ko nên ăn quá nhiều tinh bột, hay những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thì ko nên ăn thực phẩm có chứa nhiều muối. Trong trường hợp bệnh nhân có kèm theo nhiều bệnh lý nền, các thầy thuốc sẽ dựa vào chỉ số khối BMI chi tiết của từng bệnh nhân để đưa ra cơ chế ăn thích hợp. 

Cơ chế dinh dưỡng cho trẻ bị nhiễm COVID-19

Đối với trẻ con, lúc mắc COVID-19, cơ chế ăn của trẻ sẽ được điều chỉnh để thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ đang bú mẹ thì cần duy trì cho trẻ được bú mẹ, nếu trẻ có hiện tượng biếng ăn, ăn kém, mẹ có thể vắt sữa và cho trẻ uống sữa bằng thìa, chia làm nhiều lần.

Nên bổ sung thực phẩm dễ tiêu cho trẻ

Nếu trẻ đang ăn dặm, nhỏ sẽ được bổ sung các loại thực ăn dạng mềm, loãng chả hạn như cháo, sữa,… Những trẻ to hơn thì cơ chế ăn của các em sẽ tương tự với cơ chế ăn của người to, chú tâm nên cho trẻ ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Nguyên lý quan trọng là cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, nên bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng vật. Với những trường hợp trẻ có biểu lộ bệnh từ nhẹ tới nghiêm trọng, thầy thuốc có thể  vận dụng cho trẻ 1 cơ chế dinh dưỡng biệt lập, thích hợp với hiện trạng sức khỏe của trẻ.

Hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng

Người bệnh cần được phân phối đầy đủ 1 số dưỡng chất quan trọng cho thân thể bao gồm: 

Tinh bột để giúp thân thể luôn ngập tràn năng lượng. Tinh bột có nhiều trong gạo, bánh mì và các loại khoai. 

Rau xanh: Hỗ trợ nhiều vitamin cho thân thể và rất bổ ích cho giai đoạn chuyển hóa tạo năng lượng cho tế bào.

Chất đạm: Là 1 dưỡng chất giúp xây dựng cấu trúc tế bào và chẳng thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Chất mập giúp màng tế bào luôn mạnh khỏe, có nhiều trong các loại ngũ cốc chả hạn như vừng, lạc. 

Kế bên ấy, bệnh nhân cũng nên uống nhiều nước. Giảm thiểu đường và muối để ko tăng gánh nặng tuần hoàn cho người bệnh. 

Trên đây là cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19. Việc phân phối đủ dinh dưỡng chỉ cần khoảng nhiễm COVID-19 là rất quan trọng để giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt chống lại bệnh, tăng hiệu quả điều trị bệnh và rút ngắn thời kì điều trị. 

Nếu cần được tham mưu thêm, bạn có thể gọi tới số 1900 56 56 56, các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ cung cấp bạn.

#Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19
[rule_2_plain] #Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19
[rule_2_plain] #Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19
[rule_3_plain]

#Những #lưu #về #dinh #dưỡng #cho #người #mắc #COVID19

Cơ chế dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân mắc COVID-19. Nếu có 1 cơ chế dinh dưỡng tốt thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn, sức khỏe bệnh nhân có thể mau chóng bình phục quay về. Trái lại, nếu ko được phân phối dinh dưỡng đầy đủ, giai đoạn điều trị bệnh sẽ gặp nhiều gian nan, thậm chí bệnh nhân còn có thể đương đầu với nguy cơ biến chứng nặng. Bài viết dưới đây sẽ phân phối tới bạn những thông tin về cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19.30/08/2021 | Dịch vụ xét nghiệm kháng thể COVID-19 có vai trò gì trong mùa dịch?30/08/2021 | Xét nghiệm kháng thể COVID-19 ở đâu và vai trò lúc thực hiện30/08/2021 | Góc thắc mắc: Xét nghiệm COVID-19 PCR giá bao lăm ngày nay?30/08/2021 | Cơ sở y tế xét nghiệm COVID-19 uy tín cho người dân ngày nay 1. Cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19 quan trọng như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc những bệnh nhân mắc 1 số hiện trạng viêm nhiễm khác đều cần phải bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Nếu ko kịp thời bổ sung dinh dưỡng, người bệnh có nguy cơ cao phải đương đầu với hiện trạng suy dinh dưỡng. 

Bệnh nhân mắc COVID-19 cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Đây chính là nhân tố khiến sức đề kháng của bệnh nhân kém hơn rất nhiều, bản lĩnh phục vụ điều trị cũng giảm, bệnh dễ tiến triển nặng, gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Do ấy, bệnh nhân có cơ chế ăn ko tốt có thể cần thời kì điều trị lâu hơn so với những bệnh nhân ăn uống đủ chất dinh dưỡng. 

Nhu cầu năng lượng trung bình của bệnh nhân mắc COVID-19 là 27 kcl/kg thể trọng. Không những thế, đối với những trường hợp người bệnh có bệnh lý nền và đang ở hiện trạng suy dinh dưỡng thì nhu cầu năng lượng sẽ nhiều hơn và cần khoảng 30 kcl/kg thể trọng. Bệnh nhân có cân nặng trung bình mà bệnh tiến triển thành viêm phổi nặng thì nhu cầu năng lượng cần trong vòng 25 – 30 kcl/kg thể trọng. Bệnh nhân là những người thừa cân hoặc mập phì thì nhu cầu năng lượng cần dưới 25 kcl/kg thể trọng.

Bộ y tế khuyến cáo, người bệnh nên bổ sung khoảng 1.800 kcl/người/ngày qua các bữa ăn. Với những người bệnh tiến triển nặng hoặc có bệnh lý nền kèm theo, năng lượng phân phối có thể thấp hơn so với bệnh nhân tầm thường, không những thế những trường hợp này cần kèm theo truyền dịch. 

2. 1 số nguyên lý về cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19

Ko được bỏ bữa

Không hề bệnh nhân nào cũng hiện ra triệu chứng lúc mắc COVID-19, không những thế, có 1 số trường hợp bị bệnh sẽ gặp phải hiện trạng mất khứu giác hay mất vị giác. Triệu chứng này chỉ là tạm bợ và ko quá gian nguy mà cũng chẳng thể phủ nhận nó sẽ gây tác động tới chất lượng sống của người bệnh, khiến bệnh nhân ăn ko ngon mồm, ko hứng thú với chuyện ăn uống. 

Bệnh nhân ko nên bỏ bữa

Nhưng mà ko nên vì những triệu chứng này nhưng bỏ bữa bởi lúc bỏ bữa, bệnh nhân sẽ ko có đủ năng lượng cũng như sức đề kháng tốt nhất để chống lại bệnh tật. Vì vậy, nên khích lệ bệnh nhân hăng hái ăn uống, tránh bỏ bữa. Nếu cảm thấy gian nan trong công tác ăn uống có thể chia bé bữa ăn, trang hoàng món ăn nhiều màu sắc, lôi cuốn để người bệnh cảm thấy háo hức ăn hơn. 

Chú trọng tới những thực phẩm giúp thân thể tăng nhanh sức đề kháng

Trên thực tiễn, rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 ko có triệu chứng đặc trưng, chưa xảy ra biến chứng thì ko nhất quyết phải có 1 cơ chế ăn riêng. Điều quan trọng nhất đối với mỗi bữa ăn là phân phối đủ năng lượng, đủ dinh dưỡng, giúp bệnh nhân luôn cảm thấy mạnh khỏe và tăng nhanh sức đề kháng để chống lại bệnh tật. 

Với những trường hợp này, bệnh nhân nên bổ sung những thực phẩm giúp tăng nhanh sức đề kháng như các loại rau củ quả có chứa nhiều vitamin C, thực phẩm chứa nhiều đạm và chứa nhiều kẽm,…

Nên ăn nhiều vitamin C để bổ sung sức đề kháng

Tuân thủ theo cơ chế dinh dưỡng của bệnh lý nền

Đối với những trường hợp bệnh nhân có kèm theo các bệnh lý nền, cơ chế dinh dưỡng của họ cần phải tuân thủ theo những nguyên lý dinh dưỡng của bệnh lý nền. Chả hạn, những người mắc bệnh tiểu đường thì ko nên ăn quá nhiều tinh bột, hay những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thì ko nên ăn thực phẩm có chứa nhiều muối. Trong trường hợp bệnh nhân có kèm theo nhiều bệnh lý nền, các thầy thuốc sẽ dựa vào chỉ số khối BMI chi tiết của từng bệnh nhân để đưa ra cơ chế ăn thích hợp. 

Cơ chế dinh dưỡng cho trẻ bị nhiễm COVID-19

Đối với trẻ con, lúc mắc COVID-19, cơ chế ăn của trẻ sẽ được điều chỉnh để thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ đang bú mẹ thì cần duy trì cho trẻ được bú mẹ, nếu trẻ có hiện tượng biếng ăn, ăn kém, mẹ có thể vắt sữa và cho trẻ uống sữa bằng thìa, chia làm nhiều lần.

Nên bổ sung thực phẩm dễ tiêu cho trẻ

Nếu trẻ đang ăn dặm, nhỏ sẽ được bổ sung các loại thực ăn dạng mềm, loãng chả hạn như cháo, sữa,… Những trẻ to hơn thì cơ chế ăn của các em sẽ tương tự với cơ chế ăn của người to, chú tâm nên cho trẻ ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Nguyên lý quan trọng là cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, nên bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng vật. Với những trường hợp trẻ có biểu lộ bệnh từ nhẹ tới nghiêm trọng, thầy thuốc có thể  vận dụng cho trẻ 1 cơ chế dinh dưỡng biệt lập, thích hợp với hiện trạng sức khỏe của trẻ.

Hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng

Người bệnh cần được phân phối đầy đủ 1 số dưỡng chất quan trọng cho thân thể bao gồm: 

Tinh bột để giúp thân thể luôn ngập tràn năng lượng. Tinh bột có nhiều trong gạo, bánh mì và các loại khoai. 

Rau xanh: Hỗ trợ nhiều vitamin cho thân thể và rất bổ ích cho giai đoạn chuyển hóa tạo năng lượng cho tế bào.

Chất đạm: Là 1 dưỡng chất giúp xây dựng cấu trúc tế bào và chẳng thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Chất mập giúp màng tế bào luôn mạnh khỏe, có nhiều trong các loại ngũ cốc chả hạn như vừng, lạc. 

Kế bên ấy, bệnh nhân cũng nên uống nhiều nước. Giảm thiểu đường và muối để ko tăng gánh nặng tuần hoàn cho người bệnh. 

Trên đây là cơ chế dinh dưỡng cho người mắc COVID-19. Việc phân phối đủ dinh dưỡng chỉ cần khoảng nhiễm COVID-19 là rất quan trọng để giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt chống lại bệnh, tăng hiệu quả điều trị bệnh và rút ngắn thời kì điều trị. 

Nếu cần được tham mưu thêm, bạn có thể gọi tới số 1900 56 56 56, các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ cung cấp bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button