Sức khỏe thể chất

Những xem xét về cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi

Quá trình từ 2 tới 4 tuổi, trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để trẻ tăng trưởng tốt nhất về thể chất và trí óc. Nếu khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày ko đủ chất và lượng thì trẻ có thể bị suy dinh dưỡng, chậm tăng trưởng trí óc. Thành ra, bác mẹ cần lên kế hoạch dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi sao cho đủ các nhóm dinh dưỡng cấp thiết và cần nhiều chủng loại các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để nhỏ hấp thu chất dinh dưỡng 1 cách cân đối. tốt nhất.

06/11/2021 | Cách bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thiếu máu
11/10/2021 | Nguyên lý xây dựng cơ chế dinh dưỡng cho trẻ mùa Covid để tăng sức đề kháng
Ngày 29/09/2021 | Dinh dưỡng cho trẻ 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ tăng trưởng tốt
Ngày 18 tháng 09 5 2021 | Trẻ dậy thì sớm nên điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng như thế nào?

1. Các nhóm thực phẩm cấp thiết trong khẩu phần ăn cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi

Quá trình từ 2 tới 4 tuổi, trẻ cần được ăn nhiều chủng loại các loại thực phẩm để tăng trưởng tốt cả về thể chất và trí óc. Không những thế, do khi này hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa tăng trưởng hoàn thiện nên dễ bị khó tiêu hoặc 1 số vấn đề khác về đường tiêu hóa. Thành ra, mẹ ko chỉ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng nhưng mà còn phải bổ sung đúng cách để giảm thiểu sức ép cho hệ tiêu hóa của nhỏ. Dưới đây là các nhóm chất dinh dưỡng cần bổ sung trong khẩu phần ăn Dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi:

  • Ngũ cốc

Hạt ngũ cốc giúp trẻ phân phối năng lượng, cùng lúc chứa nhiều chất xơ phân phối hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, ngũ cốc còn chứa nhiều vitamin và khoáng vật rất tích cực cho trẻ. Trẻ từ 2 tới 3 tuổi sẽ cần khoảng 85 gam ngũ cốc / ngày. Còn với trẻ 4 tuổi, nhu cầu của trẻ là khoảng 142 gam ngũ cốc / ngày.

Có 2 loại ngũ cốc là ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh luyện. Trong đấy:

+ Các loại ngũ cốc như bột yến mạch, gạo lứt, bánh mì nguyên cám,… chứa nhiều vitamin B và chất xơ hơn.

+ Ngũ cốc tinh luyện: Là những loại ngũ cốc đã qua chế biến như bánh mì trắng hoặc bột mì,… có đặc điểm mịn hơn và thời hạn sử dụng lâu hơn ngũ cốc nguyên hạt.

Rau xanh rất tích cực trong việc phân phối vitamin và chất xơ cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi. Đặc trưng, trong 1 số loại rau xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có chức năng rất tích cực trong việc phòng chống bệnh tật ở trẻ. Mẹ nên cho trẻ ăn nhiều loại rau, ăn nhiều loại rau có màu sắc không giống nhau như đậu xanh, súp lơ xanh, cà rốt, cà chua,… để trẻ có thể hấp thụ dinh dưỡng 1 cách tối đa nhất. .

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi, mẹ nên bổ sung khoảng 1 chén rau mỗi ngày, có thiết chế biến bằng cách luộc hoặc hấp hoặc trộn salad. Đối với trẻ 4 tuổi, nhu cầu ăn rau xanh của trẻ sẽ nhiều hơn. Trẻ 4 tuổi trung bình cần khoảng 1,5 chén rau mỗi ngày.

Các mẹ nên bổ sung trái cây trong khẩu phần ăn của trẻ

  • Trái cây bổ sung cho trẻ con

Trái cây là 1 loại thực phẩm cực kỳ cấp thiết đối với tất cả chúng ta và chẳng thể thiếu trong khẩu phần ăn của trẻ từ 2 tới 4 tuổi. Trái cây là nguồn phân phối dồi dào các loại vitamin như vitamin A, vitamin C,… Cộng với chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho thân thể. Gần giống với rau củ, mẹ nên phân phối cho trẻ nhiều loại trái cây với nhiều màu sắc không giống nhau.

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi, trẻ cần 1 cốc trái cây tươi mỗi ngày. Đối với trẻ 4 tuổi, nhu cầu của trẻ là từ 1 – 1,5 cốc trái cây tươi / ngày.

  • Các thành phầm sữa

Các thành phầm từ sữa giúp trẻ bổ sung lượng canxi dồi dào giúp xương và răng chắc khỏe. Cùng lúc, sữa còn chứa nhiều protein cấp thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Trẻ từ 2 tới 4 tuổi nên dùng sữa ít lớn hoặc ko lớn

Sữa rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Sữa rất cấp thiết cho sự tăng trưởng của trẻ

  • Chất đạm

Chất đạm có nhiều trong các loại thịt, hải sản, trứng, các loại đậu,… Mẹ nên cho trẻ ăn những thực phẩm này để giúp trẻ tăng trưởng mạnh khỏe hơn. Trẻ con từ 2 tới 3 tuổi cần khoảng 56 gam protein mỗi ngày. Trẻ 4 tuổi cần khoảng 113 gam protein mỗi ngày.

  • Dầu và chất lớn

Ko nên sử dụng nhiều mà dầu mỡ cũng cấp thiết cho trẻ và cũng là nguồn phân phối vitamin E chính cho trẻ. Mẹ nên dùng 1 lượng bé dầu ăn cho nhỏ bằng cách trộn 1 ít dầu thực vật (nên chọn dầu oliu) với salad để bổ sung cho nhỏ.

2. Lúc phân phối dinh dưỡng cho trẻ cần xem xét những điều sau.

Trong giai đoạn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi, mẹ cần xem xét những điều sau:

Không nên ép trẻ ăn để tránh gây áp lực cho trẻ

Ko nên ép trẻ ăn để tránh gây sức ép cho trẻ

Chọn thực phẩm lành mạnh, thăng bằng cho trẻ.

– Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi trẻ ko hoàn toàn giống nhau nên mẹ cần xem xét theo dõi và bổ sung vào khẩu phần ăn thích hợp với nhu cầu của trẻ. Ko nên ép trẻ ăn để tránh gây sức ép cho trẻ.

– Sẵn sàng bữa ăn với nhiều loại thức ăn cho trẻ, khuyến khích trẻ ăn những món mới.

– Ko cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử trong bữa ăn, tạo ko gian vui vẻ, thư thái trong bữa ăn.

Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

– Giảm thiểu cho trẻ sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn đồ ngọt hay sử dụng đồ uống có ga,… để giảm nguy cơ sâu răng, lớn phì ở trẻ.

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên phân phối dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi 1 cách cân đối, ko nên cho trẻ ăn quá ít mà cũng ko nên ép trẻ ăn quá nhiều. Trong trường hợp trẻ gặp 1 số vấn đề và triệu chứng lạ, mẹ cần đưa trẻ đi khám để lang y chẩn đoán, điều trị và tham vấn cơ chế dinh dưỡng thích hợp cho nhỏ.

Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn mong muốn được đi cùng cùng mẹ trên chặng đường chăm nom nhỏ yêu. Để được phân phối, thầy u có thể gọi tới hotline 1900 56 56 56.


Thông tin thêm

Những xem xét về cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi
#Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi
[rule_3_plain] #Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi

Ở quá trình từ 2 tới 4 tuổi, các nhỏ cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng trưởng tốt nhất về sức khỏe thể chất và trí óc. Nếu ko bảo đảm khẩu phần ăn đủ chất, đủ lượng mỗi ngày, trẻ có thể bị suy dinh dưỡng và chậm tăng trưởng trí óc. Do vậy, bác mẹ cần lên kế hoạch về cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi sao cho đủ các nhóm dinh dưỡng cấp thiết và cần nhiều chủng loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để nhỏ được hấp thụ dinh dưỡng 1 cách tốt nhất.06/11/2021 | ​Những cách bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thiếu máu11/10/2021 | Nguyên lý xây dựng cơ chế dinh dưỡng cho trẻ mùa Covid tăng đề kháng29/09/2021 | Cơ chế dinh dưỡng cho trẻ trong 1.000 ngày đầu đời giúp tăng trưởng tốt18/09/2021 | Nên điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng cho trẻ dậy thì sớm như thế nào?

1. Các nhóm thực phẩm cấp thiết trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi

Ở quá trình từ 2 tới 4 tuổi, trẻ có nhu cầu ăn nhiều chủng loại thực phẩm để tăng trưởng tốt cả về thể chất và trí óc. Không những thế, do ở thời khắc này hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện nên các con dễ mắc phải chứng khó tiêu hoặc 1 số vấn đề khác về đường tiêu hóa. Thành ra, mẹ chẳng những cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng mà còn phải bổ sung đúng cách để hạn chế tác sức ép đối với bộ máy tiêu hóa của trẻ. Dưới đây là các nhóm dưỡng chất cần bổ sung trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi: 

Các loại hạt ngũ cốc

Hạt ngũ cốc giúp nhỏ phân phối năng lượng và cùng lúc có chứa nhiều chất xơ phân phối hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, trong các loại ngũ cốc còn có chứa nhiều vitamin và khoáng vật, rất tích cực cho trẻ. Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi thì sẽ cần khoảng 85 gram ngũ cốc/ngày. Còn những trẻ 4 tuổi thì nhu cầu của các con là khoảng 142 gam ngũ cốc/ ngày.

Có 2 loại ngũ cốc, đấy là ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh luyện. Trong đấy: 

+ Ngũ cốc nguyên hạt chả hạn như bột yến mạch, gạo lứt, bánh mì nguyên cám,… có chứa nhiều vitamin B và chất xơ hơn. 

+ Ngũ cốc tinh luyện: Là loại ngũ cốc đã được xử lý chả hạn như bánh mì trắng hay bột mì,… có đặc điểm mịn hơn và hạn sử dụng lâu hơn so với ngũ cốc nguyên hạt. 

Rau là nhóm thực phẩm rất cấp thiết với trẻ 

Các loại rau xanh rất tích cực trong việc phân phối các loại vitamin và chất xơ cho trẻ bé từ 2 tới 4 tuổi. Đặc trưng, trong 1 số loại rau xanh còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa có chức năng rất tích cực trong việc phòng dự phòng bệnh tật ở trẻ. Mẹ nên cho con ăn nhiều chủng loại các loại rau, ăn nhiều loại rau có màu sắc không giống nhau chả hạn như đậu xanh, bông cải xanh đậm, cà rốt, cà chua,… để trẻ được hấp thu dinh dưỡng 1 cách toàn vẹn nhất. 

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi thì mẹ nên bổ sung khoảng 1 chén rau mỗi ngày, có thiết chế biến bằng cách luộc hoặc hấp hay trộn salad. Đối với trẻ 4 tuổi thì nhu cầu rau xanh của các nhỏ sẽ nhiều hơn. Trung bình trẻ 4 tuổi cần khoảng 1,5 chén rau mỗi ngày. 

Mẹ nên bổ sung trái cây trong khẩu phần ăn của trẻ

Bổ sung các loại trái cây cho trẻ

Các loại trái cây là thực phẩm cực kỳ cấp thiết đối với tất cả chúng ta và chẳng thể thiếu trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi. Trái cây là nguồn phân phối dồi dào các loại vitamin, chả hạn như vitamin A, vitamin C,…. Cộng với chất xơ và nhiều loại dưỡng chất quan trọng cho thân thể. Cũng gần giống như các loại rau, mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều loại trái cây với nhiều màu sắc không giống nhau. 

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi, trẻ cần 1 chén trái cây tươi mỗi ngày. Còn trẻ 4 tuổi thì nhu cầu của trẻ là cần từ 1 tới 1,5 chén trái cây tươi/ ngày. 

Thành phầm từ sữa

Những thành phầm từ sữa giúp các nhỏ bổ sung lượng canxi dồi dào giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Cùng lúc, trong sữa cũng có chứa nhiều protein rất cấp thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Những trẻ từ 2 tới 4 tuổi nên dùng sữa ít lớn hoặc ko lớn 

Sữa rất cấp thiết đối với sự tăng trưởng của trẻ

Protein

Protein có nhiều trong các loại thịt, các loại hải sản, trứng, các loại đậu,… mẹ nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm này để con tăng trưởng mạnh khỏe hơn. Trẻ từ 2 tới 3 tuổi cần khoảng 56 gam protein mỗi ngày. Còn trẻ 4 tuổi cần khoảng 113 gam protein mỗi ngày.

Dầu và chất lớn

Ko nên sử dụng nhiều mà dầu và chất lớn cũng cấp thiết đối với trẻ và còn là nguồn phân phối vitamin E chính cho trẻ. Mẹ nên sử dụng 1 lượng bé dầu ăn cho nhỏ bằng cách trộn 1 chút dầu thực vật (nên tuyển lựa dầu oliu) với salad để bổ sung cho con. 

2. Cần xem xét những điều sau lúc phân phối dinh dưỡng cho trẻ. 

Trong giai đoạn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi, mẹ cần chú tâm những điều sau: 

Ko nên ép trẻ ăn để tránh tạo sức ép cho trẻ

– Chọn lựa những thực phẩm lành mạnh, thăng bằng dưỡng chất cho trẻ. 

– Nhu cầu dinh dưỡng ở mỗi trẻ ko hoàn toàn giống nhau thành ra, mẹ nên chú tâm theo dõi và bổ sung khẩu phần ăn thích hợp với nhu cầu của trẻ. Ko nên ép trẻ ăn để tránh gây sức ép cho trẻ. 

– Sẵn sàng những bữa ăn nhiều chủng loại thực phẩm cho con, khuyến khích trẻ ăn những thực phẩm mới. 

– Ko cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử trong bữa ăn, tạo ko gian vui vẻ, thư thái trong bữa ăn. 

Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ có thể bị thấp còi và có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

– Giảm thiểu cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, ăn đồ ngọt hoặc sử dụng các loại đồ uống có gas,… để giảm nguy cơ sâu răng, lớn phì ở trẻ. 

Các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi 1 cách cân đối, ko nên cho trẻ ăn quá ít mà cũng ko cấp thiết phải ép trẻ ăn quá nhiều. Trong trường hợp trẻ gặp phải 1 số vấn đề, biểu thị khác biệt, mẹ cần đưa con tới thăm khám để các lang y chẩn đoán, điều trị và tham vấn cơ chế ăn thích hợp với nhỏ. 

Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn mong muốn được đi cùng cùng bạn trên hành trình chăm nom nhỏ yêu. Để được phân phối, các bậc phụ huynh có thể  gọi tới tổng đài 1900 56 56 56. 

#Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi
[rule_2_plain] #Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi
[rule_2_plain] #Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi
[rule_3_plain]

#Những #lưu #về #chế #độ #dinh #dưỡng #cho #trẻ #từ #tới #tuổi

Ở quá trình từ 2 tới 4 tuổi, các nhỏ cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng trưởng tốt nhất về sức khỏe thể chất và trí óc. Nếu ko bảo đảm khẩu phần ăn đủ chất, đủ lượng mỗi ngày, trẻ có thể bị suy dinh dưỡng và chậm tăng trưởng trí óc. Do vậy, bác mẹ cần lên kế hoạch về cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi sao cho đủ các nhóm dinh dưỡng cấp thiết và cần nhiều chủng loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để nhỏ được hấp thụ dinh dưỡng 1 cách tốt nhất.06/11/2021 | ​Những cách bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thiếu máu11/10/2021 | Nguyên lý xây dựng cơ chế dinh dưỡng cho trẻ mùa Covid tăng đề kháng29/09/2021 | Cơ chế dinh dưỡng cho trẻ trong 1.000 ngày đầu đời giúp tăng trưởng tốt18/09/2021 | Nên điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng cho trẻ dậy thì sớm như thế nào?

1. Các nhóm thực phẩm cấp thiết trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi

Ở quá trình từ 2 tới 4 tuổi, trẻ có nhu cầu ăn nhiều chủng loại thực phẩm để tăng trưởng tốt cả về thể chất và trí óc. Không những thế, do ở thời khắc này hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện nên các con dễ mắc phải chứng khó tiêu hoặc 1 số vấn đề khác về đường tiêu hóa. Thành ra, mẹ chẳng những cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng mà còn phải bổ sung đúng cách để hạn chế tác sức ép đối với bộ máy tiêu hóa của trẻ. Dưới đây là các nhóm dưỡng chất cần bổ sung trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi: 

Các loại hạt ngũ cốc

Hạt ngũ cốc giúp nhỏ phân phối năng lượng và cùng lúc có chứa nhiều chất xơ phân phối hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, trong các loại ngũ cốc còn có chứa nhiều vitamin và khoáng vật, rất tích cực cho trẻ. Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi thì sẽ cần khoảng 85 gram ngũ cốc/ngày. Còn những trẻ 4 tuổi thì nhu cầu của các con là khoảng 142 gam ngũ cốc/ ngày.

Có 2 loại ngũ cốc, đấy là ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh luyện. Trong đấy: 

+ Ngũ cốc nguyên hạt chả hạn như bột yến mạch, gạo lứt, bánh mì nguyên cám,… có chứa nhiều vitamin B và chất xơ hơn. 

+ Ngũ cốc tinh luyện: Là loại ngũ cốc đã được xử lý chả hạn như bánh mì trắng hay bột mì,… có đặc điểm mịn hơn và hạn sử dụng lâu hơn so với ngũ cốc nguyên hạt. 

Rau là nhóm thực phẩm rất cấp thiết với trẻ 

Các loại rau xanh rất tích cực trong việc phân phối các loại vitamin và chất xơ cho trẻ bé từ 2 tới 4 tuổi. Đặc trưng, trong 1 số loại rau xanh còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa có chức năng rất tích cực trong việc phòng dự phòng bệnh tật ở trẻ. Mẹ nên cho con ăn nhiều chủng loại các loại rau, ăn nhiều loại rau có màu sắc không giống nhau chả hạn như đậu xanh, bông cải xanh đậm, cà rốt, cà chua,… để trẻ được hấp thu dinh dưỡng 1 cách toàn vẹn nhất. 

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi thì mẹ nên bổ sung khoảng 1 chén rau mỗi ngày, có thiết chế biến bằng cách luộc hoặc hấp hay trộn salad. Đối với trẻ 4 tuổi thì nhu cầu rau xanh của các nhỏ sẽ nhiều hơn. Trung bình trẻ 4 tuổi cần khoảng 1,5 chén rau mỗi ngày. 

Mẹ nên bổ sung trái cây trong khẩu phần ăn của trẻ

Bổ sung các loại trái cây cho trẻ

Các loại trái cây là thực phẩm cực kỳ cấp thiết đối với tất cả chúng ta và chẳng thể thiếu trong cơ chế dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi. Trái cây là nguồn phân phối dồi dào các loại vitamin, chả hạn như vitamin A, vitamin C,…. Cộng với chất xơ và nhiều loại dưỡng chất quan trọng cho thân thể. Cũng gần giống như các loại rau, mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều loại trái cây với nhiều màu sắc không giống nhau. 

Đối với trẻ từ 2 tới 3 tuổi, trẻ cần 1 chén trái cây tươi mỗi ngày. Còn trẻ 4 tuổi thì nhu cầu của trẻ là cần từ 1 tới 1,5 chén trái cây tươi/ ngày. 

Thành phầm từ sữa

Những thành phầm từ sữa giúp các nhỏ bổ sung lượng canxi dồi dào giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Cùng lúc, trong sữa cũng có chứa nhiều protein rất cấp thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Những trẻ từ 2 tới 4 tuổi nên dùng sữa ít lớn hoặc ko lớn 

Sữa rất cấp thiết đối với sự tăng trưởng của trẻ

Protein

Protein có nhiều trong các loại thịt, các loại hải sản, trứng, các loại đậu,… mẹ nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm này để con tăng trưởng mạnh khỏe hơn. Trẻ từ 2 tới 3 tuổi cần khoảng 56 gam protein mỗi ngày. Còn trẻ 4 tuổi cần khoảng 113 gam protein mỗi ngày.

Dầu và chất lớn

Ko nên sử dụng nhiều mà dầu và chất lớn cũng cấp thiết đối với trẻ và còn là nguồn phân phối vitamin E chính cho trẻ. Mẹ nên sử dụng 1 lượng bé dầu ăn cho nhỏ bằng cách trộn 1 chút dầu thực vật (nên tuyển lựa dầu oliu) với salad để bổ sung cho con. 

2. Cần xem xét những điều sau lúc phân phối dinh dưỡng cho trẻ. 

Trong giai đoạn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi, mẹ cần chú tâm những điều sau: 

Ko nên ép trẻ ăn để tránh tạo sức ép cho trẻ

– Chọn lựa những thực phẩm lành mạnh, thăng bằng dưỡng chất cho trẻ. 

– Nhu cầu dinh dưỡng ở mỗi trẻ ko hoàn toàn giống nhau thành ra, mẹ nên chú tâm theo dõi và bổ sung khẩu phần ăn thích hợp với nhu cầu của trẻ. Ko nên ép trẻ ăn để tránh gây sức ép cho trẻ. 

– Sẵn sàng những bữa ăn nhiều chủng loại thực phẩm cho con, khuyến khích trẻ ăn những thực phẩm mới. 

– Ko cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử trong bữa ăn, tạo ko gian vui vẻ, thư thái trong bữa ăn. 

Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ có thể bị thấp còi và có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

– Giảm thiểu cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, ăn đồ ngọt hoặc sử dụng các loại đồ uống có gas,… để giảm nguy cơ sâu răng, lớn phì ở trẻ. 

Các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tới 4 tuổi 1 cách cân đối, ko nên cho trẻ ăn quá ít mà cũng ko cấp thiết phải ép trẻ ăn quá nhiều. Trong trường hợp trẻ gặp phải 1 số vấn đề, biểu thị khác biệt, mẹ cần đưa con tới thăm khám để các lang y chẩn đoán, điều trị và tham vấn cơ chế ăn thích hợp với nhỏ. 

Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn mong muốn được đi cùng cùng bạn trên hành trình chăm nom nhỏ yêu. Để được phân phối, các bậc phụ huynh có thể  gọi tới tổng đài 1900 56 56 56. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button