Sức khỏe thể chất

Những xem xét quan trọng lúc bổ sung axit folic cho bà bầu

Axit folic rất quan trọng để ngăn dự phòng nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc trưng là dị tật ống tâm thần. Vì thế, mọi đàn bà mang thai đều cần bổ sung đầy đủ vi chất này trong thai kỳ và ngay cả lúc có ý định mang thai. Không những thế, cần bổ sung axit folic cho bà bầu đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất, cùng lúc tránh những công dụng phụ ko mong muốn.

07/02/2021 | Axit folic là gì, người nào cần sử dụng và liều lượng bao lăm?
07/02/2021 | 6 lý do bà bầu cần bổ sung axit folic nhưng mẹ nào cũng cần biết

1. Vì sao bà bầu cần bổ sung axit folic?

Axit folic hay còn gọi là vitamin B9 rất cấp thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào trong thân thể. Axit folic đặc trưng quan trọng trong giai đoạn tạo nên và tăng trưởng não bộ và tủy sống của thai nhi.

Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Dưới đây là những giảng giải chi tiết giúp bạn thông suốt hơn vì sao lại cần bổ sung axit folic cho đàn bà mang thai:

Phòng dự phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi:

Axit folic là vi chất dinh dưỡng chẳng thể thiếu trong giai đoạn tạo nên não bộ và tủy sống của thai nhi. Nếu thiếu hụt vi chất này, thai nhi sẽ có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh, có thể kể tới như lệch đốt sống, thai ko có xương sọ, não,… và nhiều dị tật khác. khiến đứa trẻ sinh ra có tỉ lệ sống thấp hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình. Vì thế, đàn bà cần được bổ sung nhiều axit folic trong thai kỳ.

Phòng chống thiếu máu ở đàn bà có thai

Đàn bà mang thai, đặc trưng là những người bị ốm nghén sẽ có nguy cơ thiếu sắt rất cao. Trong giai đoạn mang thai, đàn bà cần bổ sung nhiều sắt để nuôi dưỡng thai nhi, nếu cơ chế ăn uống ko đầy đủ chất có thể dẫn tới thiếu máu do thiếu sắt.

Thiếu máu ở mẹ bầu rất nguy nan vì có thể làm tăng nguy cơ thai nhi chậm tăng trưởng, sinh non thậm chí là sẩy thai,… Hơn nữa, thai nhi sinh ra từ mẹ bị thiếu máu sẽ sinh con. Không những thế còn có nguy cơ thiếu máu, cùng lúc có thể mắc 1 số bệnh tim mạch.

Bổ sung axit folic đúng cách giúp ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ mang thai

Bổ sung axit folic đúng cách giúp ngăn dự phòng thiếu máu ở đàn bà mang thai

Khi mà đấy, axit folic cấp thiết cho sự tăng trưởng của các tế bào trong thân thể, bao gồm cả tế bào hồng huyết cầu. Vì thế, lúc bổ sung axit folic, bà bầu còn có thể ngăn dự phòng được hiện trạng thiếu máu.

Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi mà 1 số thống kê cho thấy việc bổ sung axit folic cho đàn bà mang thai cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, v.v.

2. Chỉ dẫn cách bổ sung axit folic cho bà bầu để đạt hiệu quả tốt nhất

Như đã nói ở trên, việc bổ sung axit folic cho bà bầu là rất quan trọng, mà uống vào thời khắc nào, liều lượng ra sao,… cũng rất quan trọng. Đàn bà nên bổ sung axit folic ngay lúc có dự kiến mang thai và tiếp diễn uống chỉ cần khoảng dài để giúp thai nhi tăng trưởng mạnh khỏe và quan trọng nhất là giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Bổ sung axit folic bằng thực phẩm

Bổ sung axit folic bằng thực phẩm

Đàn bà mang thai cần bổ sung axit folic với lượng cao hơn người phổ biến. Không những thế, ở mỗi công đoạn của thai kỳ, lượng axit folic cần bổ sung hàng ngày sẽ chỉnh sửa và tăng dần. Thông thường, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu cần bổ sung ở mức 400 microgam mỗi ngày và những tháng tiếp theo của thai kỳ, lượng axit folic cần được bổ sung là 600 microgam mỗi ngày.

Trong những trường hợp có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh cao thì việc bổ sung axit folic lại càng cấp thiết. Ấy là những nhân vật sau: Bản thân mẹ bầu hoặc chồng bị dị tật tâm thần bẩm sinh, đã từng mang thai nhưng thai nhi ko khỏe hoặc có vấn đề về hệ tâm thần, trong gia đình có người bị dị tật bẩm sinh. các vấn đề về tâm thần hoặc sức khỏe thần kinh, đàn bà bị tiểu đường trước và khi mà mang thai, đàn bà đang dùng thuốc điều trị động kinh, v.v.

Bổ sung axit folic cho bà bầu bằng thực phẩm

Đàn bà mang thai có thể bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm như gan động vật, trứng, thịt gà, rau xanh và hoa quả,… Không những thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung nhiều chủng loại các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Ăn để ko chỉ phân phối đầy đủ axit folic nhưng còn phân phối các chất dinh dưỡng cấp thiết khác cho thân thể. Để giảm thiểu việc giảm hàm lượng axit folic trong thức ăn, chị em nên tránh chế biến thức ăn chỉ cần khoảng quá lâu.

Bổ sung axit folic cho bà bầu bằng viên uống

Nếu ko biết cách chế biến, lượng axit folic trong thực phẩm sẽ dễ ợt bị mất tích trong giai đoạn thổi nấu. Vì thế, để bảo đảm phân phối đủ axit folic trong thai kỳ, bà bầu nên bổ sung đường uống có chứa vi chất này. Hiện tại, trên thị phần có rất nhiều loại viên uống chứa axit folic cho bà bầu chọn lựa. Không những thế, cần cực kỳ xem xét về thành phần và hàm lượng axit folic trong mỗi viên thuốc.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng axit folic cần bổ sung

Tham khảo quan điểm ​​thầy thuốc về liều lượng axit folic cần bổ sung

1 số xem xét lúc bổ sung axit folic cho bà bầu

Bà bầu cần xem xét những điều sau lúc bổ sung axit folic trong thai kỳ:

+ Nên liên kết cơ chế ăn nhiều thực phẩm chứa axit folic cộng với việc uống viên axit folic theo chỉ định của thầy thuốc. Nếu lạm dụng có thể dẫn tới thừa axit folic, gây giảm hấp thụ và chuyển hóa kẽm, cùng lúc có nguy cơ gây thương tổn tế bào tâm thần.

+ Nên bổ sung axit folic giữa các bữa ăn, ko nên dùng chung với đồ uống có ga hoặc rượu, bia.

+ Nên tăng mạnh chất xơ để giảm thiểu hiện trạng táo bón lúc bổ sung axit folic.

Trên đây là những xem xét lúc bổ sung axit folic cho bà bầu. Nếu bạn cần mày mò thêm về vấn đề này và các vấn đề khác trong giai đoạn thai kỳ, hãy gọi tới đường dây hot. 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được các thầy thuốc tham mưu cụ thể hơn.


Thông tin thêm

Những xem xét quan trọng lúc bổ sung axit folic cho bà bầu
#Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu
[rule_3_plain] #Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu

Axit folic rất quan trọng để phòng dự phòng nguy cơ dị tật thai nhi, đặc trưng là dị tật về ống tâm thần. Vì vậy, tất cả mẹ bầu đều cần bổ sung loại vi chất này trong thai kỳ và ngay cả lúc khởi đầu kế hoạch mang thai. Không những thế, cần bổ sung axit folic cho bà bầu đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất, cùng lúc tránh được những công dụng phụ ko mong muốn.07/02/2021 | Axit Folic là gì, những người nào cần sử dụng và liều lượng như thế nào?07/02/2021 | 6 lý do tại sao bà bầu cần bổ sung Axit Folic mẹ nào cũng cần biết

1. Tại sao cần bổ sung axit folic cho bà bầu?

Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9 rất cấp thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của các tế bào trong thân thể. Axit folic đặc trưng quan trọng trong giai đoạn tạo nên và tăng trưởng não bộ cũng như tủy sống của thai nhi. 

Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi

Dưới đây là những lý giải chi tiết giúp bạn thông suốt hơn tại sao cần bổ sung axit folic cho bà bầu: 

Phòng dự phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi: 

Axit folic là 1 vi chất chẳng thể thiếu trong suốt giai đoạn tạo nên não bộ và tủy sống của thai nhi. Nếu thiếu hụt vi chất này, thai nhi sẽ có nguy cơ cao gặp phải những dị tật bẩm sinh, có thể kể tới như hiện trạng chẻ đôi đốt sống, thai ko có xương sọ não hay não bộ,… và nhiều dị tật khác khiến trẻ lúc sinh ra sẽ có tỷ lệ sinh tồn thấp hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình. Chính vì điều này, đàn bà cần được bổ sung đầy đủ axit folic trong giai đoạn mang thai. 

Phòng dự phòng hiện trạng thiếu máu ở mẹ bầu

Đàn bà mang thai nhất là những mẹ bầu bị ốm nghén thường có nguy cơ thiếu sắt cao. Quá trình mang thai, đàn bà cần nhiều sắt để nuôi dưỡng thai nhi, nếu cơ chế ăn ko đầy đủ dưỡng chất thì có thể dẫn tới hiện trạng thiếu máu do thiếu sắt. 

Bệnh thiếu máu ở mẹ bầu rất nguy nan vì có thể làm tăng nguy cơ thai nhi chậm tăng trưởng, sinh non hoặc thậm chí sảy thai,… Hơn nữa, những thai nhi được sinh ra từ các bà mẹ bị thiếu máu thì các nhỏ cũng có nguy cơ bị thiếu máu, cùng lúc cũng có thể mắc phải 1 số bệnh lý về tim mạch.

Bổ sung axit folic đúng cách giúp ngăn dự phòng hiện trạng thiếu máu ở mẹ bầu

Khi mà đấy, Axit folic lại rất cấp thiết đối với sự tăng trưởng của các tế bào trong thân thể, trong đấy có các tế bào hồng huyết cầu. Vì vậy lúc bổ sung axit folic, mẹ bầu cũng có thể chặn đứng được hiện trạng thiếu máu. 

Tuy vẫn còn gây nhiều tranh cãi mà 1 số thống kê cho thấy việc bổ sung axit folic cho bà bầu còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chả hạn như ung thư vú, ung thư cổ tử cung,…

2. Chỉ dẫn cách bổ sung axit folic cho bà bầu để đạt được hiệu quả tốt nhất

Như đã nói ở phía trên, việc bổ sung axit folic cho bà bầu là rất quan trọng mà việc bổ sung ở thời kì nào, liều lượng ra sao,… cũng quan trọng ko kèm. Đàn bà nên bổ sung axit folic ngay diễn ra từ có kế hoạch mang thai và tiếp diễn bổ sung kéo dài trong công đoạn thai kỳ để giúp thai nhi tăng trưởng mạnh khỏe và quan trọng nhất chính là giảm nguy cơ dị tật thai nhi. 

Bổ sung axit folic bằng thực phẩm

Mẹ bầu cần bổ sung axit folic với 1 lượng cao hơn so với người phổ biến. Không những thế, ở mỗi công đoạn thai kỳ thì hàm lượng axit folic cần bổ sung hàng ngày sẽ có sự chỉnh sửa và tăng dần lên. Thông thường, ở giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung ở mức 400 microgram mỗi ngày và tới những tháng tiếp theo của thai kỳ, lượng axit folic cần bổ sung là 600 microgram/ ngày. 

Những trường hợp có nguy cơ cao sinh con dị tật bẩm sinh thì việc bổ sung axit folic lại càng cấp thiết hơn. Ấy là những nhân vật sau: Bản thân mẹ bầu hoặc người chồng bị dị tật bẩm sinh về tâm thần, đã từng mang thai và thai nhi ko khỏe hoặc có vấn đề về hệ tâm thần, trong gia đình có người từng bị dị tật tâm thần hoặc có những vấn đề sức khỏe về tâm thần, đàn bà mắc bệnh tiểu đường trước và khi mà mang thai, đàn bà đang phải dùng thuốc điều trị bệnh động kinh,…

Bổ sung axit folic cho bà bầu bằng thực phẩm

Bà bầu có thể bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm như gan động vật, trứng, thịt gà, các loại rau xanh và trái cây,… Không những thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên nhiều chủng loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để ko chỉ phân phối đầy đủ axit folic nhưng còn phân phối cho thân thể những dưỡng chất cấp thiết khác. Để giảm thiểu làm giảm hàm lượng axit folic trong thực phẩm, chị em nên tránh chế biến thực phẩm quá lâu. 

Bổ sung axit folic cho bà bầu trong bằng viên uống 

Nếu ko biết cách chế biến thì lượng axit folic có trong thực phẩm sẽ dễ ợt bị mất tích trong giai đoạn thổi nấu. Vì vậy, để bảo đảm phân phối đủ axit folic trong giai đoạn mang thai, bà bầu nên bổ sung viên uống chứa vi chất này. Hiện tại, có rất nhiều loại viên uống có chứa axit folic để mẹ bầu chọn lựa. Không những thế, cần xem xét xem kỹ thành phần và hàm lượng axit folic trong mỗi viên thuốc. 

Tham khảo thầy thuốc về liều lượng axit folic cần bổ sung

1 số xem xét lúc bổ sung axit folic cho bà bầu

Mẹ bầu cần xem xét những điều sau lúc bổ sung axit folic trong giai đoạn mang thai: 

+ Nên liên kết cơ chế ăn nhiều thực phẩm chứa axit folic cộng với việc uống viên chứa axit folic theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Nếu lạm dụng có thể dẫn tới thừa axit folic gây ra hiện trạng hấp thụ và chuyển hóa chất kẽm bị giảm đi, cùng lúc có nguy cơ gây thương tổn các tế bào tâm thần.

+ Nên uống axit folic giữa các bữa ăn, ko nên sử dụng cộng với các loại đồ uống có gas hoặc rượu, bia. 

+ Nên tăng mạnh chất xơ để giảm thiểu hiện trạng táo bón lúc bổ sung axit folic.

Trên đây là những xem xét về việc bổ sung axit folic cho bà bầu. Nếu mẹ bầu cần mày mò nhiều hơn về vấn đề này và những vấn đề khác trong giai đoạn thai kỳ, hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được các thầy thuốc tham mưu cụ thể hơn.

#Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu
[rule_2_plain] #Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu
[rule_2_plain] #Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu
[rule_3_plain]

#Những #lưu #quan #trọng #lúc #bổ #sung #axit #folic #cho #bà #bầu

Axit folic rất quan trọng để phòng dự phòng nguy cơ dị tật thai nhi, đặc trưng là dị tật về ống tâm thần. Vì vậy, tất cả mẹ bầu đều cần bổ sung loại vi chất này trong thai kỳ và ngay cả lúc khởi đầu kế hoạch mang thai. Không những thế, cần bổ sung axit folic cho bà bầu đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất, cùng lúc tránh được những công dụng phụ ko mong muốn.07/02/2021 | Axit Folic là gì, những người nào cần sử dụng và liều lượng như thế nào?07/02/2021 | 6 lý do tại sao bà bầu cần bổ sung Axit Folic mẹ nào cũng cần biết

1. Tại sao cần bổ sung axit folic cho bà bầu?

Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9 rất cấp thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của các tế bào trong thân thể. Axit folic đặc trưng quan trọng trong giai đoạn tạo nên và tăng trưởng não bộ cũng như tủy sống của thai nhi. 

Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi

Dưới đây là những lý giải chi tiết giúp bạn thông suốt hơn tại sao cần bổ sung axit folic cho bà bầu: 

Phòng dự phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi: 

Axit folic là 1 vi chất chẳng thể thiếu trong suốt giai đoạn tạo nên não bộ và tủy sống của thai nhi. Nếu thiếu hụt vi chất này, thai nhi sẽ có nguy cơ cao gặp phải những dị tật bẩm sinh, có thể kể tới như hiện trạng chẻ đôi đốt sống, thai ko có xương sọ não hay não bộ,… và nhiều dị tật khác khiến trẻ lúc sinh ra sẽ có tỷ lệ sinh tồn thấp hoặc biến thành gánh nặng cho gia đình. Chính vì điều này, đàn bà cần được bổ sung đầy đủ axit folic trong giai đoạn mang thai. 

Phòng dự phòng hiện trạng thiếu máu ở mẹ bầu

Đàn bà mang thai nhất là những mẹ bầu bị ốm nghén thường có nguy cơ thiếu sắt cao. Quá trình mang thai, đàn bà cần nhiều sắt để nuôi dưỡng thai nhi, nếu cơ chế ăn ko đầy đủ dưỡng chất thì có thể dẫn tới hiện trạng thiếu máu do thiếu sắt. 

Bệnh thiếu máu ở mẹ bầu rất nguy nan vì có thể làm tăng nguy cơ thai nhi chậm tăng trưởng, sinh non hoặc thậm chí sảy thai,… Hơn nữa, những thai nhi được sinh ra từ các bà mẹ bị thiếu máu thì các nhỏ cũng có nguy cơ bị thiếu máu, cùng lúc cũng có thể mắc phải 1 số bệnh lý về tim mạch.

Bổ sung axit folic đúng cách giúp ngăn dự phòng hiện trạng thiếu máu ở mẹ bầu

Khi mà đấy, Axit folic lại rất cấp thiết đối với sự tăng trưởng của các tế bào trong thân thể, trong đấy có các tế bào hồng huyết cầu. Vì vậy lúc bổ sung axit folic, mẹ bầu cũng có thể chặn đứng được hiện trạng thiếu máu. 

Tuy vẫn còn gây nhiều tranh cãi mà 1 số thống kê cho thấy việc bổ sung axit folic cho bà bầu còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chả hạn như ung thư vú, ung thư cổ tử cung,…

2. Chỉ dẫn cách bổ sung axit folic cho bà bầu để đạt được hiệu quả tốt nhất

Như đã nói ở phía trên, việc bổ sung axit folic cho bà bầu là rất quan trọng mà việc bổ sung ở thời kì nào, liều lượng ra sao,… cũng quan trọng ko kèm. Đàn bà nên bổ sung axit folic ngay diễn ra từ có kế hoạch mang thai và tiếp diễn bổ sung kéo dài trong công đoạn thai kỳ để giúp thai nhi tăng trưởng mạnh khỏe và quan trọng nhất chính là giảm nguy cơ dị tật thai nhi. 

Bổ sung axit folic bằng thực phẩm

Mẹ bầu cần bổ sung axit folic với 1 lượng cao hơn so với người phổ biến. Không những thế, ở mỗi công đoạn thai kỳ thì hàm lượng axit folic cần bổ sung hàng ngày sẽ có sự chỉnh sửa và tăng dần lên. Thông thường, ở giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung ở mức 400 microgram mỗi ngày và tới những tháng tiếp theo của thai kỳ, lượng axit folic cần bổ sung là 600 microgram/ ngày. 

Những trường hợp có nguy cơ cao sinh con dị tật bẩm sinh thì việc bổ sung axit folic lại càng cấp thiết hơn. Ấy là những nhân vật sau: Bản thân mẹ bầu hoặc người chồng bị dị tật bẩm sinh về tâm thần, đã từng mang thai và thai nhi ko khỏe hoặc có vấn đề về hệ tâm thần, trong gia đình có người từng bị dị tật tâm thần hoặc có những vấn đề sức khỏe về tâm thần, đàn bà mắc bệnh tiểu đường trước và khi mà mang thai, đàn bà đang phải dùng thuốc điều trị bệnh động kinh,…

Bổ sung axit folic cho bà bầu bằng thực phẩm

Bà bầu có thể bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm như gan động vật, trứng, thịt gà, các loại rau xanh và trái cây,… Không những thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên nhiều chủng loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để ko chỉ phân phối đầy đủ axit folic nhưng còn phân phối cho thân thể những dưỡng chất cấp thiết khác. Để giảm thiểu làm giảm hàm lượng axit folic trong thực phẩm, chị em nên tránh chế biến thực phẩm quá lâu. 

Bổ sung axit folic cho bà bầu trong bằng viên uống 

Nếu ko biết cách chế biến thì lượng axit folic có trong thực phẩm sẽ dễ ợt bị mất tích trong giai đoạn thổi nấu. Vì vậy, để bảo đảm phân phối đủ axit folic trong giai đoạn mang thai, bà bầu nên bổ sung viên uống chứa vi chất này. Hiện tại, có rất nhiều loại viên uống có chứa axit folic để mẹ bầu chọn lựa. Không những thế, cần xem xét xem kỹ thành phần và hàm lượng axit folic trong mỗi viên thuốc. 

Tham khảo thầy thuốc về liều lượng axit folic cần bổ sung

1 số xem xét lúc bổ sung axit folic cho bà bầu

Mẹ bầu cần xem xét những điều sau lúc bổ sung axit folic trong giai đoạn mang thai: 

+ Nên liên kết cơ chế ăn nhiều thực phẩm chứa axit folic cộng với việc uống viên chứa axit folic theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Nếu lạm dụng có thể dẫn tới thừa axit folic gây ra hiện trạng hấp thụ và chuyển hóa chất kẽm bị giảm đi, cùng lúc có nguy cơ gây thương tổn các tế bào tâm thần.

+ Nên uống axit folic giữa các bữa ăn, ko nên sử dụng cộng với các loại đồ uống có gas hoặc rượu, bia. 

+ Nên tăng mạnh chất xơ để giảm thiểu hiện trạng táo bón lúc bổ sung axit folic.

Trên đây là những xem xét về việc bổ sung axit folic cho bà bầu. Nếu mẹ bầu cần mày mò nhiều hơn về vấn đề này và những vấn đề khác trong giai đoạn thai kỳ, hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được các thầy thuốc tham mưu cụ thể hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button