Sức khỏe thể chất

Những ích lợi sức khỏe của vitamin B2 đối với nữ giới mang thai

Vitamin B2 là 1 trong những loại vitamin cấp thiết cho thân thể, đặc trưng là đối với nữ giới mang thai. Bổ sung đầy đủ loại vitamin này sẽ giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở bà bầu, giúp thai nhi tăng trưởng tốt về chiều cao, hệ xương, hệ tâm thần và nhãn lực. Bà bầu có thể bổ sung vitamin B2 qua đường ăn uống hoặc bổ sung bằng viên uống theo chỉ định của lang y.

16/11/2020 | Câu giải đáp của lang y: Lúc nào cần bổ sung vitamin B2?
16/11/2020 | Nguyên cớ chính của sự thiếu hụt vitamin B2 trong thân thể
13/11/2020 | Bổ sung vitamin B2 hiệu quả nên ăn hàng ngày

1. Vì sao vitamin B2 cấp thiết cho nữ giới mang thai?

1.1. Vitamin B2 cấp thiết cho bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi như thế nào?

Vitamin B2 Riboflavin hay còn gọi là Riboflavin có tính năng chuyển hóa chất mập, protein và chuyển hóa carbohydrate thành glucose từ ấy phân phối năng lượng cấp thiết cho thân thể. Vitamin này có thể dễ dãi hòa tan trong nước, thành ra nó cũng dễ dãi thoát ra khỏi thân thể. Thành ra, việc bổ sung vitamin B2 là rất cấp thiết.

Vitamin B2 giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở nữ giới mang thai

Những lý do nên bổ sung vitamin B2 lúc mang thai:

Đối với nữ giới mang thai

Lúc mang thai, nhiều chị em bị ốm nghén, thân thể thường xuyên rơi vào hiện trạng mỏi mệt, buồn nôn, chán ăn,… Vitamin B2 có thể giúp chị em giảm mỏi mệt và phân phối năng lượng cho chị em. thân hình.

Kế bên ấy, phân phối vitamin B2 còn giúp thân thể bà bầu hấp thu sắt tốt hơn. Qua ấy, ngăn phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt và chuột rút cơ bắp – những vấn đề thường gặp của nữ giới mang thai.

Đối với thai nhi

Ko chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng vitamin B2 còn có nhiều tính năng đối với thai nhi. Lúc mẹ phân phối đầy đủ vitamin B2, thân thể mẹ sẽ luôn ngập tràn năng lượng, xúc tiến sự tăng trưởng tốt của thai nhi, đặc trưng là sự tăng trưởng về thị giác, hệ xương, hệ tâm thần và làn da của nhỏ. Hơn nữa, bổ sung đủ lượng vitamin B2 cấp thiết còn giúp hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

1.2. Tín hiệu thiếu vitamin B2

Lúc thiếu hụt vitamin B2, thân thể sẽ hiện ra 1 số triệu chứng như sau:

Các triệu chứng về mắt: Gai mắt, khô mắt, thường xuyên chảy nước mắt, sợ ánh sáng, sung huyết, viêm bờ mi hoặc viêm bờ mi, viêm kết mạc, đục thủy tinh thể, đôi lúc chảy máu võng mạc …

Phụ nữ mang thai thiếu vitamin B2 có nguy cơ mệt mỏi và thiếu máu

Nữ giới mang thai thiếu vitamin B2 có nguy cơ mỏi mệt và thiếu máu

– Triệu chứng toàn thân: Thai phụ thiếu vitamin B2 thường cảm thấy mỏi mệt, thiếu máu, khó tiêu, rối loạn công dụng ruột, vết thương chậm lành, nổi mẩn ngứa khắp người, viêm nhiễm. lưỡi, viêm mồm, viêm da tiết bã, phù nề hoặc teo niêm mạc môi, v.v.

1.3. 1 số nguyên do thiếu vitamin B2

– Cơ chế ăn uống hàng ngày ko phân phối đủ vitamin B2.

Thân thể kém hấp thụ vitamin B2.

– Lúc giảm lượng protein trong khẩu phần ăn cũng làm tăng bản lĩnh thải trừ vitamin B2 ra khỏi thân thể, hoặc 1 số trường hợp lạm dụng rượu bia cũng làm giảm thiểu hấp thụ vitamin B2.

– Do thân thể thiếu vitamin nhóm B.

– Do sử dụng 1 số loại thuốc.

– Do thân thể bị nhiễm trùng, đi tả, sốt, chấn thương, các trường hợp giải phẫu cắt đoạn bao tử, người thường xuyên căng thẳng, người mắc bệnh gan hoặc 1 số bệnh ung thư.

2. Chỉ dẫn bổ sung vitamin B2 cho bà bầu

2.1. Lượng vitamin B2 cấp thiết cho nữ giới mang thai

Nữ giới mang thai nên bổ sung vitamin B2 bằng các thực phẩm lành mạnh trong bữa ăn hàng ngày và chỉ nên bổ sung đường uống có chứa vitamin B2 lúc có chỉ định của lang y.

Thông thường, mỗi ngày, thân thể chúng ta cần khoảng 1,2 – 1,3 mg vitamin B2. Không những thế, trong thời đoạn mang thai, liều lượng này nên được nâng cao. Cụ thể:

Nữ giới mang thai cần khoảng 1,4 mg vitamin B2 / ngày.

– Nữ giới cho con bú cần bổ sung khoảng 1,6mg vitamin B2 / ngày.

2.2. Thực phẩm giàu vitamin B2 có thể được bổ sung hàng ngày.

Các loại cá như cá thu, cá trích, cá ngừ và cá hồi là những thực phẩm giàu vitamin B2. Trong 85g cá thu có thể chứa đến 0,49mg vitamin B2. Mỗi tuần bà bầu nên bổ sung vào menu 1 bữa cá để phân phối đầy đủ vitamin B2 cho thân thể.

Bà bầu nên ăn cá để bổ sung vitamin B2

Bà bầu nên ăn cá để bổ sung vitamin B2

thịt đỏ

1 số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, vv là những loại thịt rất bình thường trong cơ chế ăn uống của chúng ta. Đây cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 nên bà bầu cũng nên bổ sung thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày.

Trứng

Trứng là 1 loại thực phẩm không xa lạ, dễ ăn và đặc trưng là chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đối với những người nào đang cần bổ sung vitamin B2 thì ko nên bỏ lỡ trứng, 1 quả trứng luộc 9 sẽ phân phối khoảng 15% nhu cầu vitamin B2 hàng ngày của chúng ta. Khuyến nghị nên ăn khoảng 3 tới 5 quả trứng trong 1 tuần.

Uống sữa là cách bổ sung vitamin B2 hiệu quả.

Uống sữa là cách bổ sung vitamin B2 hiệu quả.

Sữa và các thành phầm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa chẳng thể thiếu trong cơ chế ăn của bà bầu. Sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự tăng trưởng của thai nhi. Lúc uống sữa bầu, mẹ bầu cũng đã bổ sung cho thân thể 1 lượng vitamin B2 nhất mực, trung bình 1 cốc sữa nguyên kem có thể phân phối khoảng 26% nhu cầu vitamin B2 của chúng ta trong 1 ngày.

Hạnh nhân

Nữ giới mang thai thường được khuyên nên ăn nhiều các loại hạt, trong ấy có hạt hạnh nhân. Hạnh nhân chứa nhiều loại vitamin và khoáng vật. Nếu bổ sung hạt hạnh nhân trong bữa ăn, bạn có thể phục vụ khoảng 60% nhu cầu vitamin B2 cho thân thể. Mặt khác, loại thực phẩm này còn cung cấp thân thể rất khả quan trong việc bổ dưỡng trí tuệ, đẩy mạnh sự ghi nhớ. Ăn hạnh nhân như 1 món ăn nhẹ trong cơ chế ăn uống hàng ngày của bạn.

Hạt mè

Ngoài hạnh nhân, hạt vừng cũng là 1 nguồn phân phối vitamin B2 dồi dào. Ko chỉ vậy, trong hạt mè còn chứa nhiều loại khoáng vật cũng như axit mập ú cho thân thể. Kế bên ấy, hạt hướng dương, hạt bí đỏ cũng là những loại hạt chứa nhiều vitamin B2 nhưng bà bầu có thể bổ sung trong menu.

1 số loại rau xanh và trái cây

Ngoài những thực phẩm trên, bà bầu cũng có thể bổ sung vitamin B2 bằng các loại trái cây như táo, lê, chuối, … và 1 số loại rau như rau bina, bông cải xanh, rau diếp, …

Để mày mò thêm về vitamin B2, bạn có thể gọi tới hotline 1900565656 để được các lang y của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn.


Thông tin thêm

Những ích lợi sức khỏe của vitamin B2 đối với nữ giới mang thai
#Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai
[rule_3_plain] #Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai

Vitamin B2 là 1 trong những vitamin rất cấp thiết với thân thể, đặc trưng là những trường hợp nữ giới đang mang thai. Bổ sung đầy đủ loại vitamin này sẽ giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở mẹ bầu, giúp thai nhi tăng trưởng tốt về chiều cao, hệ thống xương, hệ tâm thần và thị giác. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin B2 qua thực phẩm hoặc bổ sung bằng viên uống theo hướng dẫn của lang y.16/11/2020 | Thầy thuốc trả lời: Lúc nào cần bổ sung vitamin B2?16/11/2020 | Nguyên cớ chính dẫn tới thân thể bị thiếu vitamin B213/11/2020 | Những thực phẩm bổ sung vitamin B2 hiệu quả nên ăn hàng ngày 1. Tại sao vitamin B2 đem lại cấp thiết đối với bà bầu?

1.1. Vitamin B2 cấp thiết như thế nào với bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi

Vitamin B2 còn được gọi là Riboflavin có tính năng chuyển hóa chất mập, protein và biến đổi carbohydrate thành glucose từ ấy phân phối năng lượng cấp thiết cho thân thể. Loại vitamin này có thể dễ dãi tan trong nước nên cũng dễ thoát ra ngoài thân thể. Do ấy, việc bổ sung vitamin B2 là rất cấp thiết.

Vitamin B2 giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở mẹ bầu

Những lý do nên bổ sung vitamin B2 trong thời đoạn mang thai: 

Đối với bà bầu

Lúc mang thai, rất nhiều trường hợp nữ giới bị ốm nghén, thân thể thường xuyên trong trạng thái mỏi mệt, buồn nôn, ăn ko ngon mồm,… Vitamin B2 có thể giúp chị em cắt bớt mỏi mệt, phân phối năng lượng cho thân thể. 

Kế bên ấy, phân phối vitamin B2 cũng giúp thân thể nữ giới mang thai hấp thụ sắt tốt hơn. Từ ấy, chặn lại trạng thái thiếu máu do thiếu sắt và trạng thái chuột rút cơ bắp – vấn đề thường gặp của các mẹ bầu. 

Đối với thai nhi

Ko chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhưng vitamin B2 cũng có nhiều tính năng đối với thai nhi. Lúc mẹ phân phối đầy đủ vitamin B2, thân thể mẹ sẽ luôn dồi dào năng lượng, xúc tiến thai nhi tăng trưởng tốt, đặc trưng là sự tăng trưởng về nhãn lực, hệ thống xương khớp, tâm thần và làn da của trẻ. Hơn nữa, bổ sung lượng vitamin B2 cấp thiết cũng giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

1.2. Tín hiệu thiếu vitamin B2

Lúc thiếu vitamin B2, thân thể sẽ hiện ra 1 số triệu chứng như sau: 

– Những triệu chứng thường xảy ra ở mắt: Mắt bị ngứa, khô, thường xuyên chảy nước mắt, sợ ánh sáng, xảy ra trạng thái xung huyết, viêm bờ mi hoặc loét mi, viêm kết mạc, đục nhân mắt, đôi lúc có trạng thái chảy máu võng mạc,…

Nữ giới mang thai thiếu vitamin B2 sẽ có nguy cơ bị mỏi mệt, thiếu máu

– Những triệu chứng toàn thân: Bà bầu lúc bị thiếu vitamin B2 thường có cảm giác mỏi mệt, thiếu máu, ăn ko tiêu, rối loạn công dụng ruột, vết thương chậm lành, có thể bị phát ban hoặc ngứa toàn thân, viêm lưỡi, viêm mép, viêm da căng tiết bã nhờn, phù hoặc teo niêm mạc môi,…

1.3. 1 số nguyên do dẫn tới trạng thái thiếu vitamin B2

– Cơ chế ăn hàng ngày ko phân phối đủ vitamin B2. 

– Thân thể hấp thụ vitamin B2 kém.

– Lúc lượng đạm trong khẩu phần ăn bị giảm thì cũng làm tăng bản lĩnh bài xuất vitamin B2 ra khỏi thân thể, hoặc 1 số trường hợp nghiện rượu cũng gây giảm thiểu hấp thu vitamin B2. 

– Do thân thể bị thiếu các vitamin nhóm B. 

– Do sử dụng 1 số loại thuốc. 

– Do thân thể đang bị nhiễm khuẩn, đi tả, sốt, chấn thương, những trường hợp phải giải phẫu cắt bao tử, người thường xuyên căng thẳng, người mắc bệnh gan hoặc 1 số bệnh ung thư. 

2. Chỉ dẫn bổ sung vitamin B2 cho bà bầu

2.1. Lượng vitamin B2 cấp thiết đối với bà bầu

Bà bầu nên bổ sung vitamin B2 bằng những thực phẩm lành mạnh trong cơ chế ăn hàng ngày và chỉ nên bổ sung viên uống chứa vitamin B2 lúc có hướng dẫn của lang y. 

Thông thường, mỗi ngày, thân thể chúng ta cần bổ sung khoảng 1,2 tới 1,3 mg vitamin B2. Không những thế, ở công đoạn mang thai, liều lượng này cần được nâng cao. Chi tiết là:

– Nữ giới mang thai cần bổ sung khoảng 1,4 mg vitamin B2/ngày.

– Nữ giới cho con bú cần bổ sung khoảng 1,6mg vitamin B2/ngày.

2.2. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 có thể bổ sung hàng ngày. 

Các loại cá như cá thu, cá trích, cá ngừ, cá hồi là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B2. Trong 85g cá thu có thể chứa tới 0.49mg vitamin B2. Mỗi tuần, mẹ bầu nên bổ sung 1 bữa cá vào menu để phân phối đầy đủ vitamin B2 cho thân thể. 

Mẹ bầu nên ăn cá để bổ sung vitamin B2

Thịt đỏ

1 số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn,… là những loại thịt rất bình thường trong cơ chế ăn của chúng ta. Đây cũng chính là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B2, thành ra các bà bầu cũng nên bổ sung các loại thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. 

Trứng

Trứng là 1 loại thực phẩm không xa lạ, dễ ăn và đặc trưng có chứa rất nhiều dưỡng chất. Với những người nào đang cần bổ sung nhiều vitamin B2 thì ko nên bỏ lỡ trứng, 1 quả trứng luộc sẽ phân phối khoảng 15% lượng vitamin B2 cấp thiết trong 1 ngày của chúng ta. Nên ăn khoảng 3 tới 5 quả trứng trong 1 tuần. 

Uống sữa là cách bổ sung vitamin B2 hiệu quả

Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và những chế phẩm từ sữa chẳng thể thiếu trong cơ chế dinh dưỡng của các mẹ bầu. Sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự tăng trưởng của thai nhi. Lúc uống sữa, mẹ bầu cũng đã bổ sung 1 lượng vitamin B2 nhất mực cho thân thể, trung bình 1 cốc sữa thuần chất có thể phân phối khoảng 26% nhu cầu vitamin B2 trong 1 ngày của chúng ta. 

Hạnh nhân

Các mẹ bầu thường được khuyến cáo hãy ăn thật nhiều các loại hạt, trong số ấy chẳng thể thiếu hạt hạnh nhân. Hạnh nhân có chứa nhiều loại vitamin và khoáng vật. Nếu bổ sung hạnh nhân trong bữa ăn, mẹ bầu có thể giải quyết được khoảng 60% nhu cầu vitamin B2 của thân thể. Mặt khác, loại thực phẩm này còn giúp thân thể rất khả quan trong việc đẩy mạnh trí tuệ và đẩy mạnh bản lĩnh ghi nhớ. Hãy ăn hạnh nhân giống như 1 bữa ăn phụ trong cơ chế ăn hàng ngày. 

Hạt mè

Ngoài hạt hạnh nhân thì hạt mè cũng là 1 nguồn phân phối vitamin B2 khá bự cho thân thể. Chẳng những vậy, trong hạt mè còn có chứa nhiều loại khoáng vật cũng như các axit mập ú cho thân thể. Kế bên ấy, hạt hướng dương, hạt bí đỏ cũng là những loại hạt chứa nhiều vitamin B2 nhưng mẹ bầu có thể bổ sung trong menu. 

1 số loại rau xanh và trái cây

Ngoài những thực phẩm kể trên, mẹ bầu cũng có thể bổ sung vitamin B2 bằng các loại trái cây như táo, lê, chuối,… và 1 số loại rau như rau bina, bông cải xanh, rau diếp,…

Để mày mò thêm về vitamin B2, bạn có thể gọi tới đường dây hot 1900565656 để được các lang y Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn.

#Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai
[rule_2_plain] #Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai
[rule_2_plain] #Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai
[rule_3_plain]

#Những #lợi #ích #sức #khỏe #của #vitamin #đối #với #phụ #nữ #mang #thai

Vitamin B2 là 1 trong những vitamin rất cấp thiết với thân thể, đặc trưng là những trường hợp nữ giới đang mang thai. Bổ sung đầy đủ loại vitamin này sẽ giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở mẹ bầu, giúp thai nhi tăng trưởng tốt về chiều cao, hệ thống xương, hệ tâm thần và thị giác. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin B2 qua thực phẩm hoặc bổ sung bằng viên uống theo hướng dẫn của lang y.16/11/2020 | Thầy thuốc trả lời: Lúc nào cần bổ sung vitamin B2?16/11/2020 | Nguyên cớ chính dẫn tới thân thể bị thiếu vitamin B213/11/2020 | Những thực phẩm bổ sung vitamin B2 hiệu quả nên ăn hàng ngày 1. Tại sao vitamin B2 đem lại cấp thiết đối với bà bầu?

1.1. Vitamin B2 cấp thiết như thế nào với bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi

Vitamin B2 còn được gọi là Riboflavin có tính năng chuyển hóa chất mập, protein và biến đổi carbohydrate thành glucose từ ấy phân phối năng lượng cấp thiết cho thân thể. Loại vitamin này có thể dễ dãi tan trong nước nên cũng dễ thoát ra ngoài thân thể. Do ấy, việc bổ sung vitamin B2 là rất cấp thiết.

Vitamin B2 giúp cải thiện trạng thái ốm nghén ở mẹ bầu

Những lý do nên bổ sung vitamin B2 trong thời đoạn mang thai: 

Đối với bà bầu

Lúc mang thai, rất nhiều trường hợp nữ giới bị ốm nghén, thân thể thường xuyên trong trạng thái mỏi mệt, buồn nôn, ăn ko ngon mồm,… Vitamin B2 có thể giúp chị em cắt bớt mỏi mệt, phân phối năng lượng cho thân thể. 

Kế bên ấy, phân phối vitamin B2 cũng giúp thân thể nữ giới mang thai hấp thụ sắt tốt hơn. Từ ấy, chặn lại trạng thái thiếu máu do thiếu sắt và trạng thái chuột rút cơ bắp – vấn đề thường gặp của các mẹ bầu. 

Đối với thai nhi

Ko chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhưng vitamin B2 cũng có nhiều tính năng đối với thai nhi. Lúc mẹ phân phối đầy đủ vitamin B2, thân thể mẹ sẽ luôn dồi dào năng lượng, xúc tiến thai nhi tăng trưởng tốt, đặc trưng là sự tăng trưởng về nhãn lực, hệ thống xương khớp, tâm thần và làn da của trẻ. Hơn nữa, bổ sung lượng vitamin B2 cấp thiết cũng giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

1.2. Tín hiệu thiếu vitamin B2

Lúc thiếu vitamin B2, thân thể sẽ hiện ra 1 số triệu chứng như sau: 

– Những triệu chứng thường xảy ra ở mắt: Mắt bị ngứa, khô, thường xuyên chảy nước mắt, sợ ánh sáng, xảy ra trạng thái xung huyết, viêm bờ mi hoặc loét mi, viêm kết mạc, đục nhân mắt, đôi lúc có trạng thái chảy máu võng mạc,…

Nữ giới mang thai thiếu vitamin B2 sẽ có nguy cơ bị mỏi mệt, thiếu máu

– Những triệu chứng toàn thân: Bà bầu lúc bị thiếu vitamin B2 thường có cảm giác mỏi mệt, thiếu máu, ăn ko tiêu, rối loạn công dụng ruột, vết thương chậm lành, có thể bị phát ban hoặc ngứa toàn thân, viêm lưỡi, viêm mép, viêm da căng tiết bã nhờn, phù hoặc teo niêm mạc môi,…

1.3. 1 số nguyên do dẫn tới trạng thái thiếu vitamin B2

– Cơ chế ăn hàng ngày ko phân phối đủ vitamin B2. 

– Thân thể hấp thụ vitamin B2 kém.

– Lúc lượng đạm trong khẩu phần ăn bị giảm thì cũng làm tăng bản lĩnh bài xuất vitamin B2 ra khỏi thân thể, hoặc 1 số trường hợp nghiện rượu cũng gây giảm thiểu hấp thu vitamin B2. 

– Do thân thể bị thiếu các vitamin nhóm B. 

– Do sử dụng 1 số loại thuốc. 

– Do thân thể đang bị nhiễm khuẩn, đi tả, sốt, chấn thương, những trường hợp phải giải phẫu cắt bao tử, người thường xuyên căng thẳng, người mắc bệnh gan hoặc 1 số bệnh ung thư. 

2. Chỉ dẫn bổ sung vitamin B2 cho bà bầu

2.1. Lượng vitamin B2 cấp thiết đối với bà bầu

Bà bầu nên bổ sung vitamin B2 bằng những thực phẩm lành mạnh trong cơ chế ăn hàng ngày và chỉ nên bổ sung viên uống chứa vitamin B2 lúc có hướng dẫn của lang y. 

Thông thường, mỗi ngày, thân thể chúng ta cần bổ sung khoảng 1,2 tới 1,3 mg vitamin B2. Không những thế, ở công đoạn mang thai, liều lượng này cần được nâng cao. Chi tiết là:

– Nữ giới mang thai cần bổ sung khoảng 1,4 mg vitamin B2/ngày.

– Nữ giới cho con bú cần bổ sung khoảng 1,6mg vitamin B2/ngày.

2.2. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 có thể bổ sung hàng ngày. 

Các loại cá như cá thu, cá trích, cá ngừ, cá hồi là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B2. Trong 85g cá thu có thể chứa tới 0.49mg vitamin B2. Mỗi tuần, mẹ bầu nên bổ sung 1 bữa cá vào menu để phân phối đầy đủ vitamin B2 cho thân thể. 

Mẹ bầu nên ăn cá để bổ sung vitamin B2

Thịt đỏ

1 số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn,… là những loại thịt rất bình thường trong cơ chế ăn của chúng ta. Đây cũng chính là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B2, thành ra các bà bầu cũng nên bổ sung các loại thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. 

Trứng

Trứng là 1 loại thực phẩm không xa lạ, dễ ăn và đặc trưng có chứa rất nhiều dưỡng chất. Với những người nào đang cần bổ sung nhiều vitamin B2 thì ko nên bỏ lỡ trứng, 1 quả trứng luộc sẽ phân phối khoảng 15% lượng vitamin B2 cấp thiết trong 1 ngày của chúng ta. Nên ăn khoảng 3 tới 5 quả trứng trong 1 tuần. 

Uống sữa là cách bổ sung vitamin B2 hiệu quả

Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và những chế phẩm từ sữa chẳng thể thiếu trong cơ chế dinh dưỡng của các mẹ bầu. Sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự tăng trưởng của thai nhi. Lúc uống sữa, mẹ bầu cũng đã bổ sung 1 lượng vitamin B2 nhất mực cho thân thể, trung bình 1 cốc sữa thuần chất có thể phân phối khoảng 26% nhu cầu vitamin B2 trong 1 ngày của chúng ta. 

Hạnh nhân

Các mẹ bầu thường được khuyến cáo hãy ăn thật nhiều các loại hạt, trong số ấy chẳng thể thiếu hạt hạnh nhân. Hạnh nhân có chứa nhiều loại vitamin và khoáng vật. Nếu bổ sung hạnh nhân trong bữa ăn, mẹ bầu có thể giải quyết được khoảng 60% nhu cầu vitamin B2 của thân thể. Mặt khác, loại thực phẩm này còn giúp thân thể rất khả quan trong việc đẩy mạnh trí tuệ và đẩy mạnh bản lĩnh ghi nhớ. Hãy ăn hạnh nhân giống như 1 bữa ăn phụ trong cơ chế ăn hàng ngày. 

Hạt mè

Ngoài hạt hạnh nhân thì hạt mè cũng là 1 nguồn phân phối vitamin B2 khá bự cho thân thể. Chẳng những vậy, trong hạt mè còn có chứa nhiều loại khoáng vật cũng như các axit mập ú cho thân thể. Kế bên ấy, hạt hướng dương, hạt bí đỏ cũng là những loại hạt chứa nhiều vitamin B2 nhưng mẹ bầu có thể bổ sung trong menu. 

1 số loại rau xanh và trái cây

Ngoài những thực phẩm kể trên, mẹ bầu cũng có thể bổ sung vitamin B2 bằng các loại trái cây như táo, lê, chuối,… và 1 số loại rau như rau bina, bông cải xanh, rau diếp,…

Để mày mò thêm về vitamin B2, bạn có thể gọi tới đường dây hot 1900565656 để được các lang y Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button