Sức khỏe thể chất

Chỉ dẫn cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

Biến chứng nguy khốn nhất của bệnh sốt xuất huyết là số lượng tiểu cầu thấp. Nếu ko được phát hiện và điều trị sớm, hiện trạng này có thể nguy khốn tới tính mệnh. Thành ra, việc bổ sung dưỡng chất để tăng tiểu cầu cho người bệnh sốt xuất huyết là hết sức quan trọng, giúp người bệnh mau chóng bình phục sức khỏe, ngăn phòng ngừa nguy cơ biến chứng.

17/11/2021 | Góc tham vấn: Ăn gì sau lúc bị sốt xuất huyết?
11/12/2021 | Tín hiệu nhận diện lúc bạn biết mình đã khỏi bệnh sốt xuất huyết
11/12/2021 | Lang y tham vấn phác đồ điều trị bệnh sốt xuất huyết mới nhất
11/12/2021 | Nhận mặt các quá trình của bệnh sốt xuất huyết để điều trị hiệu quả

1. Biến chứng giảm tiểu cầu khiến bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và nguy khốn

Thông thường, bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ trải qua 3 quá trình và các triệu chứng giảm tiểu cầu thường hiện ra ở quá trình 2 (từ cuối ngày thứ 3 tới ngày thứ 7). Như sau:

– Công đoạn đầu (3 ngày đầu): Người bệnh sẽ hiện ra 1 số triệu chứng như mỏi mệt, đau đầu và sốt cao. Các triệu chứng này giống với 1 số bệnh lý khác nên để chẩn đoán xác thực, thầy thuốc sẽ chỉ định người bệnh tiến hành 1 số xét nghiệm.

Giảm tiểu cầu là 1 biến chứng nguy khốn của bệnh sốt xuất huyết

– Ở quá trình 2 (hết ngày thứ 3 tới ngày thứ 7): Ở quá trình này, cơn sốt của người bệnh đã giảm mà lại hiện ra 1 số bộc lộ nghiêm trọng như giảm tiểu cầu và xuất huyết ở các chừng độ không giống nhau.

– Công đoạn 3 (sau ngày thứ 7): Các triệu chứng như đau đầu, mỏi mệt,… đã mau chóng được cải thiện. Cơn sốt của bệnh nhân đã giảm và số lượng tiểu cầu cũng quay về phổ biến.

Nếu được đúng cách, phần mập bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết sẽ ko có biến chứng. Bên cạnh đó, có khoảng 10 tới 20% bệnh nhân gặp phải 1 số biến chứng nặng có thể gây nguy khốn tới tính mệnh, đặc thù là xuất huyết giảm tiểu cầu.

Nếu giảm tiểu cầu quá mức có thể gây xuất huyết tự phát dưới da, chảy máu lợi, chảy máu cam và nguy khốn hơn là xuất huyết nội như chảy máu não, chảy máu bao tử. dày,…

Thành ra, trong công đoạn điều trị cho bệnh nhân SXH, các thầy thuốc luôn đặc thù chú trọng theo dõi chỉ số tiểu cầu của bệnh nhân. Cần thêm cơ chế Dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Đối với những trường hợp tiểu cầu có xu thế giảm nghiêm trọng, người bệnh có thể được chỉ định truyền tiểu cầu, truyền máu kịp thời để dự phòng những cảnh huống xấu nhất có thể xảy ra.

Xét nghiệm máu để theo dõi số lượng tiểu cầu của bệnh nhân

Xét nghiệm máu để theo dõi số lượng tiểu cầu của bệnh nhân

Nữ giới mang thai xui xẻo bị sốt xuất huyết và có triệu chứng giảm tiểu cầu nặng có thể gây xuất huyết nhau thai, thậm chí có thể dẫn tới sảy thai.

1 số bệnh nhân sốt xuất huyết có bộc lộ đi bên cạnh đó phân đen, cần khẩn trương đi xét nghiệm vì rất có thể đây là nguyên do do xuất huyết tiêu hóa. Đây là 1 biến chứng nguy khốn, phức tạp và cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

2. Dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho bệnh nhân sốt xuất huyết

2.1. Bù nước và điện giải là điều quan trọng nhất

Trước lúc để ý tới cơ chế ăn uống tăng tiểu cầu cho người bệnh sốt xuất huyết, người bệnh cần được bù nước và điện giải. Nguyên do là do sốt xuất huyết thường khiến trẻ sốt cao, mỏi mệt,… và dễ mất nước.

Người bệnh cần được bổ sung nhiều nước để tránh mất nước do sốt cao

Người bệnh cần được bổ sung nhiều nước để tránh mất nước do sốt cao

Người bệnh cần uống nhiều nước hoặc bổ sung thêm dung dịch điện giải oresol để bù lại lượng nước đã mất và giúp thân thể mau chóng hạ sốt. Ngoài nước trắng và dung dịch oresol, người bệnh cũng có thể uống 1 số loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin C như nước cam, bưởi, chanh,… hoặc cũng có thể uống nước dừa – nước dừa được nếu như. Là dung dịch bù điện giải thiên nhiên cho thân thể.

2.2. Nên bổ sung thức ăn lỏng

Do thân thể người bệnh còn yếu, người bệnh dễ chán ăn, khó ăn nên người thân cần xem xét bổ sung thức ăn lỏng trong công đoạn bệnh nhân.

Có thể chọn lọc 1 số món ăn thích hợp như cháo, súp,… Những món ăn này ko chỉ giúp người bệnh dễ ăn, dễ tiêu hóa nhưng còn mang đến trị giá dinh dưỡng cao, giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe. Không những thế, người bệnh cũng xem xét giảm thiểu đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh nguy cơ khó tiêu, đầy bụng.

2.3. Gợi ý cơ chế ăn uống giúp tăng tiểu cầu cho người bị sốt xuất huyết

Như đã nói ở trên, sốt xuất huyết có thể gây giảm tiểu cầu và để giải quyết điều này có thể bổ sung cho người bệnh 1 số thực phẩm giúp tăng tiểu cầu trong máu 1 cách thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo 1 số loại thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu vitamin C: 1 số loại rau và trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, đu đủ, rau bina hoặc bông cải xanh, …

Nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để tăng lượng tiểu cầu trong máu

Nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để tăng lượng tiểu cầu trong máu

Thực phẩm giàu axit to Omega-3: Nếu bạn đang xây dựng 1 cơ chế ăn uống tăng mạnh tiểu cầu cho người bị sốt xuất huyết thì đừng quên những thực phẩm giàu axit to Omega 3 như quả óc chó, hạt lanh, rau bina,…

– 1 số loại ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, các loại đậu,… chứa nhiều chất chống viêm và chống oxy hóa cũng giúp cải thiện hiện trạng tiểu cầu thấp của bệnh nhân sốt xuất huyết.

Thực phẩm giàu folate: Thiếu folate cũng có thể làm giảm tiểu cầu, thành ra bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu folate lúc bị sốt xuất huyết. Folate được tìm thấy trong 1 số loại thực phẩm, chả hạn như măng tây và ngũ cốc nguyên hạt.

– Thực phẩm giàu vitamin A có trong cà rốt, bí ngô, đu đủ, khoai lang,… sẽ giúp tiểu cầu luôn mạnh khỏe.

– Vitamin B12: 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như cá hồi, thịt gà, cá ngừ, thịt bò,… cũng cần được bổ sung vào cơ chế ăn giúp tăng mạnh tiểu cầu cho người bị sốt xuất huyết.

Thực phẩm giàu axit amin cũng rất tích cực cho việc tăng tiểu cầu, tạo ra các tế bào máu mới.

Thực phẩm giàu Vitamin K cũng giúp tối đa hóa sự tăng trưởng của tế bào và bạn có thể tìm thấy vitamin K trong các loại thực phẩm như cải xoăn, gan và trứng.

Nếu bạn còn muốn mày mò thêm về dịch vụ bệnh nhân sốt xuất huyết hoặc muốn đặt lịch khám sớm, vui lòng liên hệ tổng đài. 1900 56 56 56 để được cung cấp.


Thông tin thêm

Chỉ dẫn cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết
#Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết

Biến chứng nguy khốn nhất của bệnh sốt xuất huyết chính là gây hạ tiểu cầu. Nếu ko được phát hiện và xử trí sớm, hiện trạng này có thể dọa nạt tới tính mệnh của người bệnh. Chính thành ra, việc bổ sung dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết là hết sức quan trọng, giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe và phòng tránh nguy cơ biến chứng.17/11/2021 | Góc tham vấn: Sốt xuất huyết xong ăn gì cho khỏe?12/11/2021 | Các tín hiệu cho thấy lúc nào thì biết đã khỏi sốt xuất huyết12/11/2021 | Lang y tham vấn phác đồ điều trị sốt xuất huyết mới nhất12/11/2021 | Nhận mặt các quá trình sốt xuất huyết để có cách xử lý hiệu quả

1. Biến chứng hạ tiểu cầu khiến sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và nguy khốn

Thông thường, bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ trải qua 3 quá trình và triệu chứng giảm tiểu cầu thường hiện ra ở quá trình 2 (từ cuối ngày thứ 3 tới ngày thứ 7). Chi tiết như sau: 

– Ở quá trình đầu (3 ngày đầu): Người bệnh sẽ hiện ra 1 số bộc lộ như mỏi mệt, đau nhức đầu và sốt cao. Những triệu chứng này giống với 1 số loại bệnh khác, thành ra để chẩn đoán bệnh xác thực, thầy thuốc sẽ chỉ định bệnh nhân tiến hành 1 số xét nghiệm. 

Hạ tiểu cầu là biến chứng nguy khốn của bệnh sốt xuất huyết

– Ở quá trình 2 (cuối ngày thứ 3 tới ngày thứ 7): Công đoạn này bệnh nhân đã giảm sốt mà lại hiện ra 1 số bộc lộ nghiêm trọng như giảm tiểu cầu và gây xuất huyết ở những chừng độ không giống nhau. 

– Ở quá trình 3 (từ sau ngày thứ 7): Những triệu chứng như đau đầu, mỏi mệt,… đã mau chóng được cải thiện. Bệnh nhân đã hạ sốt và chỉ số tiểu cầu cũng trở về mức phổ biến. 

Nếu được đúng cách, phần mập bệnh nhân mắc sốt xuất huyết sẽ ko xảy ra biến chứng. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 10 tới 20% bệnh nhân gặp phải 1 số biến chứng nghiêm trọng khiến họ gặp nguy khốn tới tính mệnh, nhất là biến chứng giảm tiểu cầu. 

Nếu hiện trạng giảm tiểu cầu quá mức sẽ có thể gây ra hiện trạng chảy máu thiên nhiên dưới da, chảy máu chân răng, chảy máu cam và nguy khốn hơn là chảy máu nội tạng, chả hạn như chảy máu não, chảy máu bao tử,…

Bởi thế, trong công đoạn điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết, thầy thuốc luôn chú trọng việc theo dõi chỉ số tiểu cầu của người bệnh. Cần bổ sung cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết. Đối với những trường hợp tiểu cầu có xu thế giảm nghiêm trọng, bệnh nhân có thể được chỉ định truyền tiểu cầu, truyền máu kịp thời để phòng tránh những cảnh huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Xét nghiệm máu để theo dõi chỉ số tiểu cầu của bệnh nhân

Những trường hợp đàn bà mang thai nếu xui xẻo bị sốt xuất huyết và có triệu chứng giảm tiểu cầu nghiêm trọng có thể gây xuất huyết bánh rau, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

1 số bệnh nhân sốt xuất huyết hiện ra triệu chứng đại tiện phân đen, thì cần được tiến hành xét nghiệm mau chóng vì rất có trình bày tượng này là do chảy máu đường tiêu hóa gây ra. Đây là biến chứng nguy khốn, phức tạp và cần giải quyết càng sớm càng tốt. 

2. Cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

2.1. Bù nước và điện giải là điều quan trọng nhất

Trước lúc xem xét tới cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết, bệnh nhân cần được bù nước và điện giải. Nguyên do là do bệnh sốt xuất huyết thường gây ra sốt cao, thân thể mỏi mệt,… và dễ xảy ra hiện trạng mất nước.

Người bệnh cần được bổ sung nhiều nước để tránh hiện trạng mất nước do sốt cao

Người bệnh cần uống thật nhiều nước hoặc bổ sung dung dịch điện giải oresol để bù lại lượng nước mất đi và giúp thân thể mau chóng hạ sốt. Ngoài nước trắng và dung dịch oresol, bệnh nhân cũng có thể uống 1 số loại nước ép trái cây có chứa nhiều vitamin C như nước ép cam, bưởi, nước chanh,… hoặc cũng có thể uống nước dừa – nước dừa được nếu như 1 loại dung dịch bù điện giải thiên nhiên cho thân thể. 

2.2. Nên bổ sung những loại thức ăn dạng lỏng

Do thân thể yếu nên bệnh nhân dễ bị chán ăn và khó ăn, chính thành ra, người thân nên xem xét hãy bổ sung những loại thức ăn dạng lỏng trong công đoạn bệnh nhân. 

1 số món ăn thích hợp có thể chọn lọc như các món cháo, các món súp,… Những món này ko chỉ giúp bệnh nhân dễ ăn, dễ tiêu hóa nhưng cũng có thể mang đến trị giá dinh dưỡng cao, giúp bệnh nhân sớm phục hồi. Không những thế, bệnh nhân cũng xem xét giảm thiểu những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ để tránh nguy cơ bị khó tiêu, chướng bụng. 

2.3. Gợi ý cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

Như đã nói ở phía trên, sốt xuất huyết có thể gây ra hiện trạng giảm tiểu cầu và để giải quyết hiện trạng này, có thể bổ sung cho bệnh nhân 1 số loại thực phẩm giúp tăng tiểu cầu trong máu 1 cách thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo 1 số loại thực phẩm dưới đây: 

– Thực phẩm giàu Vitamin C: 1 số loại rau củ và trái cây có chứa nhiều vitamin C như cam, đu đủ, rau bina hay súp lơ xanh,…

Nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C để tăng tiểu cầu trong máu

– Thực phẩm giàu axit to Omega-3: Nếu xây dựng cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết, bạn đừng quên những thực phẩm có chứa nhiều axit to Omega 3, chả hạn như quả óc chó, hạt lanh, rau bina,…

– 1 số loại ngũ cốc nguyên hạt, những loại rau, các loại đậu,… có chứa nhiều chất chống viêm và chất chống oxy hóa cũng giúp cải thiện hiện trạng hạ tiểu cầu của bệnh nhân sốt xuất huyết. 

– Thực phẩm giàu folate: Thiếu folate cũng có thể làm giảm tiểu cầu thành ra bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu folate lúc bị sốt xuất huyết. Folate có nhiều trong 1 số thực phẩm như măng tây và các loại ngũ cốc. 

– Thực phẩm giàu vitamin A có nhiều trong cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang,… sẽ giúp tiểu cầu luôn mạnh khỏe. 

– Vitamin B12: 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như cá hồi, thịt gà, cá ngừ, thịt bò,… cũng cần được bổ sung vào cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết. 

– Thực phẩm giàu axit amin cũng rất tích cực để tăng tiểu cầu, tạo các tế bào máu mới. 

– Thực phẩm giàu Vitamin K cũng giúp các tế bào phát triển 1 cách tối đa và bạn có thể tìm thấy vitamin K trong các loại thực phẩm như rau cải xoăn, gan và trứng,…

Nếu bạn vẫn muốn mày mò thêm về cơ chế bệnh nhân bị sốt xuất huyết hoặc muốn đặt lịch khám sớm, hãy liên hệ với tổng đài 1900 56 56 56 để được cung cấp. 

#Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #chế #độ #dinh #dưỡng #tăng #tiểu #cầu #cho #người #sốt #xuất #huyết

Biến chứng nguy khốn nhất của bệnh sốt xuất huyết chính là gây hạ tiểu cầu. Nếu ko được phát hiện và xử trí sớm, hiện trạng này có thể dọa nạt tới tính mệnh của người bệnh. Chính thành ra, việc bổ sung dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết là hết sức quan trọng, giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe và phòng tránh nguy cơ biến chứng.17/11/2021 | Góc tham vấn: Sốt xuất huyết xong ăn gì cho khỏe?12/11/2021 | Các tín hiệu cho thấy lúc nào thì biết đã khỏi sốt xuất huyết12/11/2021 | Lang y tham vấn phác đồ điều trị sốt xuất huyết mới nhất12/11/2021 | Nhận mặt các quá trình sốt xuất huyết để có cách xử lý hiệu quả

1. Biến chứng hạ tiểu cầu khiến sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và nguy khốn

Thông thường, bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ trải qua 3 quá trình và triệu chứng giảm tiểu cầu thường hiện ra ở quá trình 2 (từ cuối ngày thứ 3 tới ngày thứ 7). Chi tiết như sau: 

– Ở quá trình đầu (3 ngày đầu): Người bệnh sẽ hiện ra 1 số bộc lộ như mỏi mệt, đau nhức đầu và sốt cao. Những triệu chứng này giống với 1 số loại bệnh khác, thành ra để chẩn đoán bệnh xác thực, thầy thuốc sẽ chỉ định bệnh nhân tiến hành 1 số xét nghiệm. 

Hạ tiểu cầu là biến chứng nguy khốn của bệnh sốt xuất huyết

– Ở quá trình 2 (cuối ngày thứ 3 tới ngày thứ 7): Công đoạn này bệnh nhân đã giảm sốt mà lại hiện ra 1 số bộc lộ nghiêm trọng như giảm tiểu cầu và gây xuất huyết ở những chừng độ không giống nhau. 

– Ở quá trình 3 (từ sau ngày thứ 7): Những triệu chứng như đau đầu, mỏi mệt,… đã mau chóng được cải thiện. Bệnh nhân đã hạ sốt và chỉ số tiểu cầu cũng trở về mức phổ biến. 

Nếu được đúng cách, phần mập bệnh nhân mắc sốt xuất huyết sẽ ko xảy ra biến chứng. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 10 tới 20% bệnh nhân gặp phải 1 số biến chứng nghiêm trọng khiến họ gặp nguy khốn tới tính mệnh, nhất là biến chứng giảm tiểu cầu. 

Nếu hiện trạng giảm tiểu cầu quá mức sẽ có thể gây ra hiện trạng chảy máu thiên nhiên dưới da, chảy máu chân răng, chảy máu cam và nguy khốn hơn là chảy máu nội tạng, chả hạn như chảy máu não, chảy máu bao tử,…

Bởi thế, trong công đoạn điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết, thầy thuốc luôn chú trọng việc theo dõi chỉ số tiểu cầu của người bệnh. Cần bổ sung cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết. Đối với những trường hợp tiểu cầu có xu thế giảm nghiêm trọng, bệnh nhân có thể được chỉ định truyền tiểu cầu, truyền máu kịp thời để phòng tránh những cảnh huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Xét nghiệm máu để theo dõi chỉ số tiểu cầu của bệnh nhân

Những trường hợp đàn bà mang thai nếu xui xẻo bị sốt xuất huyết và có triệu chứng giảm tiểu cầu nghiêm trọng có thể gây xuất huyết bánh rau, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

1 số bệnh nhân sốt xuất huyết hiện ra triệu chứng đại tiện phân đen, thì cần được tiến hành xét nghiệm mau chóng vì rất có trình bày tượng này là do chảy máu đường tiêu hóa gây ra. Đây là biến chứng nguy khốn, phức tạp và cần giải quyết càng sớm càng tốt. 

2. Cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

2.1. Bù nước và điện giải là điều quan trọng nhất

Trước lúc xem xét tới cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết, bệnh nhân cần được bù nước và điện giải. Nguyên do là do bệnh sốt xuất huyết thường gây ra sốt cao, thân thể mỏi mệt,… và dễ xảy ra hiện trạng mất nước.

Người bệnh cần được bổ sung nhiều nước để tránh hiện trạng mất nước do sốt cao

Người bệnh cần uống thật nhiều nước hoặc bổ sung dung dịch điện giải oresol để bù lại lượng nước mất đi và giúp thân thể mau chóng hạ sốt. Ngoài nước trắng và dung dịch oresol, bệnh nhân cũng có thể uống 1 số loại nước ép trái cây có chứa nhiều vitamin C như nước ép cam, bưởi, nước chanh,… hoặc cũng có thể uống nước dừa – nước dừa được nếu như 1 loại dung dịch bù điện giải thiên nhiên cho thân thể. 

2.2. Nên bổ sung những loại thức ăn dạng lỏng

Do thân thể yếu nên bệnh nhân dễ bị chán ăn và khó ăn, chính thành ra, người thân nên xem xét hãy bổ sung những loại thức ăn dạng lỏng trong công đoạn bệnh nhân. 

1 số món ăn thích hợp có thể chọn lọc như các món cháo, các món súp,… Những món này ko chỉ giúp bệnh nhân dễ ăn, dễ tiêu hóa nhưng cũng có thể mang đến trị giá dinh dưỡng cao, giúp bệnh nhân sớm phục hồi. Không những thế, bệnh nhân cũng xem xét giảm thiểu những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ để tránh nguy cơ bị khó tiêu, chướng bụng. 

2.3. Gợi ý cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

Như đã nói ở phía trên, sốt xuất huyết có thể gây ra hiện trạng giảm tiểu cầu và để giải quyết hiện trạng này, có thể bổ sung cho bệnh nhân 1 số loại thực phẩm giúp tăng tiểu cầu trong máu 1 cách thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo 1 số loại thực phẩm dưới đây: 

– Thực phẩm giàu Vitamin C: 1 số loại rau củ và trái cây có chứa nhiều vitamin C như cam, đu đủ, rau bina hay súp lơ xanh,…

Nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C để tăng tiểu cầu trong máu

– Thực phẩm giàu axit to Omega-3: Nếu xây dựng cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết, bạn đừng quên những thực phẩm có chứa nhiều axit to Omega 3, chả hạn như quả óc chó, hạt lanh, rau bina,…

– 1 số loại ngũ cốc nguyên hạt, những loại rau, các loại đậu,… có chứa nhiều chất chống viêm và chất chống oxy hóa cũng giúp cải thiện hiện trạng hạ tiểu cầu của bệnh nhân sốt xuất huyết. 

– Thực phẩm giàu folate: Thiếu folate cũng có thể làm giảm tiểu cầu thành ra bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu folate lúc bị sốt xuất huyết. Folate có nhiều trong 1 số thực phẩm như măng tây và các loại ngũ cốc. 

– Thực phẩm giàu vitamin A có nhiều trong cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang,… sẽ giúp tiểu cầu luôn mạnh khỏe. 

– Vitamin B12: 1 số thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như cá hồi, thịt gà, cá ngừ, thịt bò,… cũng cần được bổ sung vào cơ chế dinh dưỡng tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết. 

– Thực phẩm giàu axit amin cũng rất tích cực để tăng tiểu cầu, tạo các tế bào máu mới. 

– Thực phẩm giàu Vitamin K cũng giúp các tế bào phát triển 1 cách tối đa và bạn có thể tìm thấy vitamin K trong các loại thực phẩm như rau cải xoăn, gan và trứng,…

Nếu bạn vẫn muốn mày mò thêm về cơ chế bệnh nhân bị sốt xuất huyết hoặc muốn đặt lịch khám sớm, hãy liên hệ với tổng đài 1900 56 56 56 để được cung cấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button