Sức khỏe thể chất

Gợi ý cơ chế sinh hoạt 3 ngày giúp lập lại sự thăng bằng của đường ruột

Có nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong ruột của chúng ta hơn là có các tế bào bên trong chúng ta. Các vi sinh vật này cần được duy trì ở mức phù hợp để tạo sự thăng bằng. Để khôi phục sự thăng bằng của đường ruột, bạn có thể tham khảo hành trình 3 ngày với cơ chế ăn uống sinh hoạt như sau.

Ngày 18 tháng 8 5 2021 | Hệ vi sinh vật đường ruột và vai trò của chúng đối với sức khỏe con người
15/07/2021 | Mách nhỏ những điều bạn chưa biết về hệ vi sinh vật đường ruột
Ngày 28 tháng 4 5 2021 | Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã điều trị thành công cho nhỏ gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp tính
Ngày 1 tháng 4 5 2021 | Những nguyên do gây rối loạn vi khuẩn trong ruột non nhưng mà bạn nên biết

1. Thăng bằng đường ruột quan trọng như thế nào?

Các vi khuẩn và vi sinh vật có trong đường ruột sẽ giúp cung ứng hệ thống Tiêu cũng như hệ thống miễn nhiễm của thân thể. Chúng sẽ giúp giai đoạn xử lý cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu của thân thể diễn ra hiệu quả hơn. Kế bên đấy, chúng cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như:

Thăng bằng đường ruột rất quan trọng đối với sức khỏe

Có khá nhiều bệnh kinh niên và 1 số bệnh liên can tới hệ miễn nhiễm cũng liên can tới sự mất thăng bằng trong đường ruột. Còn được gọi là chứng loạn khuẩn, nó có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của 1 người. Vì thế, 1 trong những nhân tố quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn ở mức tốt nhất là 1 hệ tiêu hóa mạnh khỏe. Điều này có tức là bạn cần phải Khôi phục sự thăng bằng đường ruột để bảo vệ chính mình.

2. Hành trình khôi phục sự thăng bằng của ruột

Chỉ riêng hệ tiêu hóa đã chứa khoảng 100 ngàn tỷ loại vi khuẩn không giống nhau. Chỉnh sửa chúng nghe có vẻ như rất nhiều công tác. Trên thực tiễn, hệ vi sinh vật của chúng ta có thể chỉnh sửa rất nhanh.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, với 1 cơ chế sinh hoạt và dinh dưỡng cân đối, trong khoảng 2-4 ngày, hệ vi sinh đường ruột có thể chỉnh sửa. Với hành trình khôi phục sự thăng bằng của đường ruột trong 3 ngày sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình 1 hệ thống mạnh khỏe. Tiêu mạnh.

Có khó để khôi phục lại sự cân bằng của ruột không?

Có khó để khôi phục lại sự thăng bằng của ruột ko?

2.1. Ngày trước hết

Trong ngày trước hết, bạn thiết yếu lập lại lề thói và cơ chế ăn uống của mình. Đặc trưng:

2.1.1. Ngủ

Cho phép bản thân thức dậy 1 cách thiên nhiên. Điều hết sức quan trọng là để thân thể ngủ theo nhịp sinh vật học vì chúng xúc tiến giấc ngủ ngon hơn và đường ruột mạnh khỏe hơn. Thời khắc phù hợp để đi ngủ là 11 giờ đêm hoặc sớm hơn tầm thường 30 phút.

2.1.2. Dinh dưỡng

Cơ chế ăn nhiều đạm động vật, đường và chất bự và ít chất xơ sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn trong ruột. Đặc trưng là đối với Bifidobacterium hữu ích và 1 số loài Eubacterium. Nếu duy trì dài lâu có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc nghiêm trọng hơn là 1 số bệnh ung thư.

Chế độ dinh dưỡng khoa học làm tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Cơ chế dinh dưỡng khoa học làm tăng vi khuẩn hữu ích trong đường ruột

Thay vào đấy, bạn nên xây dựng cho mình 1 menu gồm rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Kế bên đấy, bạn cũng có thể thêm 1 chút thịt đỏ và sữa để tăng số lượng vi khuẩn trong đường ruột. Menu dinh dưỡng này rất khả quan cho vi khuẩn hữu ích. Thêm 1 ly rượu nho đỏ hoặc sô cô la đen cũng là những thực phẩm đem lại ích lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột.

2.1.3. Công tác

Trong ngày trước hết thiết lập lại thăng bằng đường ruột, bạn ko nên hút thuốc kể cả thuốc lá điện tử. Dành khoảng 30 phút để cộng đồng dục để tăng nhanh sức khỏe đường ruột. Mặc dầu mối liên hệ giữa chúng vẫn chưa thực thụ rõ ràng, ngoài ra, có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cộng đồng dục sẽ giúp giảm căng thẳng (nhân tố tác động tới hệ vi sinh vật đường ruột). ).

1 nghiên cứu bé cũng cho thấy rằng cộng đồng dục có thể chỉnh sửa vi khuẩn đường ruột và khiến cho chúng nhiều chủng loại hơn. Trong 1 nghiên cứu 5 2018, cộng đồng dục có thể làm tăng vi khuẩn làm giảm viêm và chống lại sự kháng insulin cùng lúc cung ứng giai đoạn luận bàn chất lành mạnh.

Thể thao cũng rất tốt cho đường ruột

Thể thao cũng rất khả quan cho đường ruột

2.2. Thứ 2

Bạn nên dậy khi 7h30 để thân thể làm quen với thời kì sinh vật học mới. Thức dậy sớm hơn cũng giúp tăng nhanh thân thể hoạt động cả ngày dài. Dĩ nhiên, bạn ko nên đi ngủ sau 11h đêm, hãy nỗ lực duy trì lề thói đi ngủ sớm.

2.2.1. Dinh dưỡng

Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn để giúp đường ruột mạnh khỏe, đặc thù là chất xơ khó tiêu. Loại chất xơ này, còn được gọi là prebiotic, giúp tăng số lượng vi khuẩn đã có trong thân thể như lợi khuẩn.

Kế bên đấy, bạn cũng nên giảm lượng đường và bổ sung các thực phẩm lên men chứa nhiều loại vi khuẩn sống hữu ích như: Kombucha, dưa chua, sữa chua ko đường, …

Bổ sung thực phẩm lên men probiotic

Bổ sung thực phẩm lên men probiotic

2.2.2. Công tác

Kế bên việc cộng đồng dục, bạn cũng có thể dành thời kì ra ngoài đi dạo, đi dạo cùng thú cưng để hít thở ko khí trong sạch xả stress căng thẳng.

2.3. Ngày thứ 3

Nỗ lực dậy sớm hơn 30 phút so với ngày thứ 2 sau lúc thân thể đã ngơi nghỉ hơn 7 giờ. Lúc đi ngủ, bạn cũng nên duy trì lề thói đi ngủ sớm trước 11h đêm.

2.3.1. Dinh dưỡng

Nỗ lực 1 ngày nói ko với thịt trong menu Khôi phục sự thăng bằng đường ruột. Tăng lượng rau và trái cây bạn ăn trong ngày. Cơ chế ăn này sẽ giúp hệ vi sinh vật đường ruột trở thành nhiều chủng loại hơn. Cùng lúc, chúng cũng sẽ đưa vào thân thể nhiều vi khuẩn hữu ích hơn như Prevotella. Đừng quên, giảm thiểu đồ ăn ngọt nhân tạo trong bữa ăn ngày bữa nay.

Bạn cần thêm 2 cốc nước với mỗi bữa ăn. Lượng nước phù hợp cũng là chìa khóa để giữ cho thức ăn chuyển di qua ruột đúng cách. Chuyển di này là điều thiết yếu để duy trì 1 đường ruột mạnh khỏe.

2.3.2. Công tác

Vẫn duy trì các hoạt động cách đây 2 ngày. Bên cạnh đó, hãy để ý thức thư thái, thư giãn. Vì căng thẳng kinh niên hết sức gian nguy. Chúng có thể khiến vi sinh vật đường ruột chuyển di tới những nơi ko nên tới và có thể gây viêm.

Hạn chế căng thẳng

Giảm thiểu căng thẳng

Nhìn chung, để khôi phục lại sự thăng bằng của đường ruột chẳng phải là vấn đề quá khó. Chỉ với những chỉnh sửa bé trong bữa ăn, giấc ngủ và lối sống hàng ngày, bạn có thể mang lại cho thân thể 1 đường ruột mạnh khỏe. Sau hành trình 3 ngày lấy lại thăng bằng trên, bạn hãy tiếp diễn duy trì lề thói lành mạnh cho những ngày tiếp theo để bảo vệ sức khỏe của mình.


Thông tin thêm

Gợi ý cơ chế sinh hoạt 3 ngày giúp lập lại sự thăng bằng của đường ruột
#Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột
[rule_3_plain] #Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột

Số lượng của vi khuẩn và các loại vi sinh vật khác ở trong đường ruột nhiều hơn so với các tế bào có ở bên trong con người chúng ta. Các loại vi sinh vật này cần phải được duy trì ở 1 chừng độ thích hợp nhằm tạo ra được sự thăng bằng. Để lập lại sự thăng bằng của đường ruột bạn có thể tham khảo hành trình 3 ngày với cơ chế ăn uống sinh hoạt như sau.18/08/2021 | Các vi sinh vật đường ruột và vai trò của chúng với sức khỏe con người15/07/2021 | Mách nhỏ những điều bạn chưa biết về hệ vi sinh vật đường ruột28/04/2021 | BVĐK MEDLATEC cấp cứu thành công nhỏ gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp01/04/2021 | Những nguyên do gây hội chứng loạn khuẩn ở ruột non bạn nên biết

1. Sự thăng bằng đường ruột quan trọng ra sao?

Các loại vi khuẩn và các vi sinh vật có ở trong đường ruột sẽ giúp cung ứng cho hệ thống tiêu hóa cũng như hệ thống miễn nhiễm của thân thể. Chúng sẽ giúp thân thể xử lý cũng như hấp thu các dưỡng chất thiết yếu 1 cách hiệu quả hơn. Kế bên đấy, chúng cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị mắc nhiều căn bệnh khác như:

Sự thăng bằng đường ruột hết sức quan trọng với sức khỏe

Bệnh bự phì.

Bệnh tim.

Tiểu đường.

Ung thư.

Các vấn đề khác liên can tới ý thức.  

Có khá nhiều căn bệnh kinh niên và 1 số bệnh liên can tới miễn nhiễm cũng có liên hệ tới với sự mất thăng bằng ở đường ruột. Thường còn được gọi là chứng rối loạn vi khuẩn, có thể gây nên những tác động xấu tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nên, 1 trong những nhân tố chính duy trì sức khỏe của bạn ở tình trạng tốt nhất chính là 1 hệ tiêu hóa mạnh khỏe. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải lập lại sự thăng bằng của đường ruột để bảo vệ chính mình. 

2. Hành trình lập lại sự thăng bằng của đường ruột

Chỉ tính riêng hệ tiêu hóa cũng đã có tới khoảng 100 ngàn tỷ các loại vi khuẩn. Việc chỉnh sửa chúng nghe có vẻ rất là gieo neo. Trên thực tiễn, hệ vi sinh vật trong cơ thế chúng ta rất mau chóng có thể chỉnh sửa. 

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, bằng 1 cơ chế sinh hoạt và dinh dưỡng cân đối, chỉ trong khoảng 2 – 4 ngày là hệ vi sinh vật của đường ruột đã có thể chỉnh sửa. Với hành trình lập lại sự thăng bằng của đường ruột trong 3 ngày sau đây, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình 1 hệ tiêu hóa mạnh khỏe.

Lập lại sự thăng bằng của đường ruột liệu có khó hay ko?

2.1. Ngày thứ nhất

Trong ngày trước hết, bạn cần phải thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt và cơ chế ăn của mình. Chi tiết:

2.1.1. Giấc ngủ

Bạn hãy để mình tỉnh giấc 1 cách thiên nhiên. Việc để cho thân thể ngủ theo nhịp sinh vật học là 1 điều hết sức quan trọng vì chúng tạo được ngủ ngon hơn và 1 đường ruột mạnh khỏe hơn. Thời khắc đi ngủ phù hợp là 11 giờ tối hoặc sớm hơn 30 phút so với ngày thường. 

2.1.2. Cơ chế dinh dưỡng

1 cơ chế ăn với nhiều protein động vật, đường cùng các chất bự và ít chất xơ sẽ làm cho số lượng vi khuẩn có trong đường ruột bị giảm đi. Nhất là đối với Bifidobacterium hữu ích và 1 số loài Eubacterium. Nếu duy trì cơ chế này dài lâu có thể khiến bạn dễ bị tiểu đường, bệnh tim hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới 1 số bệnh ung thư. 

Cơ chế dinh dưỡng khoa học làm tăng lợi khuẩn cho đường ruột

Thay vào đấy, bạn nên xây dựng cho mình 1 menu nhiều rau củ, trái cây và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Kế bên đấy, bạn cũng có thể bổ sung 1 1 ít thịt đỏ và sữa để làm tăng số lượng vi khuẩn trong đường ruột. Menu dinh dưỡng này rất khả quan cho các loại vi khuẩn hữu ích. Bổ sung 1 ly vang đỏ hay socola đen cũng là những loại thực phẩm mang lại ích lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột. 

2.1.3. Hoạt động

Trong ngày đầu thiết lập lại sự thăng bằng của đường ruột, bạn ko nên hút thuốc bao gồm cả thuốc lá điện tử. Hãy dành khoảng 30 phút để tập dượt nhằm ngày càng tăng sức khỏe của đường ruột. Mặc dầu mối liên hệ giữa chúng vẫn chưa thực thụ rõ ràng, ngoài ra, có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tập dượt thể thao sẽ giúp làm giảm sự căng thẳng (nhân tố làm tác động tới hệ vi sinh vật đường ruột).

1 nghiên cứu bé cũng cho thấy việc cộng đồng dục có thể làm chỉnh sửa các vi khuẩn đường ruột và khiến chúng nhiều chủng loại hơn. Trong 1 nghiên cứu được tiến hành vào 5 2018, việc cộng đồng dục có thể làm tăng những vi khuẩn giảm viêm và chống lại sự đề kháng insulin cùng lúc cũng cung ứng tốt cho giai đoạn luận bàn chất lành mạnh. 

Thể thao cũng rất khả quan cho đường ruột

2.2. Ngày thứ 2

Bạn nên dậy vào khi 7h30 để thân thể làm quen với giờ sinh vật học mới. Việc dậy sớm hơn cũng giúp thân thể khỏe hơn để hoạt động cho ngày dài. Dĩ nhiên, bạn ko nên đi ngủ sau 11 giờ đêm, hãy nỗ lực duy trì lề thói đi ngủ sớm của mình. 

2.2.1. Cơ chế dinh dưỡng

Bạn hãy thêm vào bữa ăn của mình các loại thực phẩm giàu chất xơ để giúp đường ruột mạnh khỏe hơn, nhất là các loại chất xơ khó tiêu. Chất xơ dạng này còn được gọi là prebiotic giúp tăng nhanh số lượng vi khuẩn đã có ở trong thân thể như men vi sinh. 

Kế bên đấy, bạn cũng nên giảm lượng đường và bổ sung thêm các loại thực phẩm lên men có chứa nhiều loại vi khuẩn sống hữu ích như: Kombucha, dưa muối, sữa chua ko đường,…

Bổ sung thêm thực phẩm lên men lợi khuẩn

2.2.2. Hoạt động

Kế bên việc tập dượt thể dục thể thao, bạn cũng có thể dành thời kì để ra ngoài đi bộ, đi dạo với thú cưng để hít thở ko khí trong sạch để cắt bớt căng thẳng. 

2.3. Ngày thứ 3

Hãy nỗ lực thức dậy sớm hơn ngày thứ 2 khoảng 30 phút sau lúc thân thể đã ngơi nghỉ được hơn 7 giờ đồng hồ. Lúc đi ngủ, bạn cũng hãy duy trì lề thói đi ngủ sớm trước 11 giờ đêm. 

2.3.1. Cơ chế dinh dưỡng

Hãy thử 1 ngày nói ko với thịt trong menu lập lại sự thăng bằng của đường ruột. Bạn hãy tăng lượng rau củ và trái cây ăn trong ngày. Cơ chế ăn này sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật đường ruột trở thành nhiều chủng loại hơn. Cùng lúc chúng cũng sẽ làm hiện ra thêm nhiều vi khuẩn hữu ích như Prevotella. Đừng quên, giảm thiểu các thực phẩm có độ ngọt nhân tạo trong bữa ăn bữa nay. 

Bạn cần bổ sung thêm 2 cốc nước cho mỗi bữa ăn. Số lượng hydrat hóa thích hợp cũng là chiếc chìa khóa để giữ cho thức ăn nạp vào thân thể chuyển di qua đường ruột đúng cách nhất. Công đoạn đi lại này rất thiết yếu để có thể duy trì được 1 đường ruột khỏe. 

2.3.2. Hoạt động

Vẫn duy trì những hoạt động 2 ngày trước nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy để đầu óc được thư thái, thư giãn. Bởi lẽ căng thẳng mạn tính là điều hết sức gian nguy. Chúng có thể khiến vi sinh vật của đường ruột chuyển di tới những nơi nhưng mà chúng ko nên có mặt và có thể gây nên hiện trạng viêm.

Giảm thiểu sự căng thẳng

Nhìn chung, để lập lại sự thăng bằng của đường ruột chẳng phải là 1 vấn đề quá gieo neo. Chỉ bằng những chỉnh sửa bé trong bữa ăn, giấc ngủ và lối sống hàng ngày là bạn đã mang lại cho thân thể của mình 1 đường ruột mạnh khỏe. Sau hành trình 3 ngày lấy lại sự thăng bằng trên, bạn hãy tiếp diễn duy trì cho mình 1 lề thói lành mạnh cho những ngày sau đấy để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

#Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột
[rule_2_plain] #Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột
[rule_2_plain] #Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột
[rule_3_plain]

#Gợi #chế #độ #sinh #hoạt #ngày #giúp #lập #lại #sự #cân #bằng #của #đường #ruột

Số lượng của vi khuẩn và các loại vi sinh vật khác ở trong đường ruột nhiều hơn so với các tế bào có ở bên trong con người chúng ta. Các loại vi sinh vật này cần phải được duy trì ở 1 chừng độ thích hợp nhằm tạo ra được sự thăng bằng. Để lập lại sự thăng bằng của đường ruột bạn có thể tham khảo hành trình 3 ngày với cơ chế ăn uống sinh hoạt như sau.18/08/2021 | Các vi sinh vật đường ruột và vai trò của chúng với sức khỏe con người15/07/2021 | Mách nhỏ những điều bạn chưa biết về hệ vi sinh vật đường ruột28/04/2021 | BVĐK MEDLATEC cấp cứu thành công nhỏ gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp01/04/2021 | Những nguyên do gây hội chứng loạn khuẩn ở ruột non bạn nên biết

1. Sự thăng bằng đường ruột quan trọng ra sao?

Các loại vi khuẩn và các vi sinh vật có ở trong đường ruột sẽ giúp cung ứng cho hệ thống tiêu hóa cũng như hệ thống miễn nhiễm của thân thể. Chúng sẽ giúp thân thể xử lý cũng như hấp thu các dưỡng chất thiết yếu 1 cách hiệu quả hơn. Kế bên đấy, chúng cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị mắc nhiều căn bệnh khác như:

Sự thăng bằng đường ruột hết sức quan trọng với sức khỏe

Bệnh bự phì.

Bệnh tim.

Tiểu đường.

Ung thư.

Các vấn đề khác liên can tới ý thức.  

Có khá nhiều căn bệnh kinh niên và 1 số bệnh liên can tới miễn nhiễm cũng có liên hệ tới với sự mất thăng bằng ở đường ruột. Thường còn được gọi là chứng rối loạn vi khuẩn, có thể gây nên những tác động xấu tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nên, 1 trong những nhân tố chính duy trì sức khỏe của bạn ở tình trạng tốt nhất chính là 1 hệ tiêu hóa mạnh khỏe. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải lập lại sự thăng bằng của đường ruột để bảo vệ chính mình. 

2. Hành trình lập lại sự thăng bằng của đường ruột

Chỉ tính riêng hệ tiêu hóa cũng đã có tới khoảng 100 ngàn tỷ các loại vi khuẩn. Việc chỉnh sửa chúng nghe có vẻ rất là gieo neo. Trên thực tiễn, hệ vi sinh vật trong cơ thế chúng ta rất mau chóng có thể chỉnh sửa. 

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, bằng 1 cơ chế sinh hoạt và dinh dưỡng cân đối, chỉ trong khoảng 2 – 4 ngày là hệ vi sinh vật của đường ruột đã có thể chỉnh sửa. Với hành trình lập lại sự thăng bằng của đường ruột trong 3 ngày sau đây, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình 1 hệ tiêu hóa mạnh khỏe.

Lập lại sự thăng bằng của đường ruột liệu có khó hay ko?

2.1. Ngày thứ nhất

Trong ngày trước hết, bạn cần phải thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt và cơ chế ăn của mình. Chi tiết:

2.1.1. Giấc ngủ

Bạn hãy để mình tỉnh giấc 1 cách thiên nhiên. Việc để cho thân thể ngủ theo nhịp sinh vật học là 1 điều hết sức quan trọng vì chúng tạo được ngủ ngon hơn và 1 đường ruột mạnh khỏe hơn. Thời khắc đi ngủ phù hợp là 11 giờ tối hoặc sớm hơn 30 phút so với ngày thường. 

2.1.2. Cơ chế dinh dưỡng

1 cơ chế ăn với nhiều protein động vật, đường cùng các chất bự và ít chất xơ sẽ làm cho số lượng vi khuẩn có trong đường ruột bị giảm đi. Nhất là đối với Bifidobacterium hữu ích và 1 số loài Eubacterium. Nếu duy trì cơ chế này dài lâu có thể khiến bạn dễ bị tiểu đường, bệnh tim hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới 1 số bệnh ung thư. 

Cơ chế dinh dưỡng khoa học làm tăng lợi khuẩn cho đường ruột

Thay vào đấy, bạn nên xây dựng cho mình 1 menu nhiều rau củ, trái cây và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Kế bên đấy, bạn cũng có thể bổ sung 1 1 ít thịt đỏ và sữa để làm tăng số lượng vi khuẩn trong đường ruột. Menu dinh dưỡng này rất khả quan cho các loại vi khuẩn hữu ích. Bổ sung 1 ly vang đỏ hay socola đen cũng là những loại thực phẩm mang lại ích lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột. 

2.1.3. Hoạt động

Trong ngày đầu thiết lập lại sự thăng bằng của đường ruột, bạn ko nên hút thuốc bao gồm cả thuốc lá điện tử. Hãy dành khoảng 30 phút để tập dượt nhằm ngày càng tăng sức khỏe của đường ruột. Mặc dầu mối liên hệ giữa chúng vẫn chưa thực thụ rõ ràng, ngoài ra, có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tập dượt thể thao sẽ giúp làm giảm sự căng thẳng (nhân tố làm tác động tới hệ vi sinh vật đường ruột).

1 nghiên cứu bé cũng cho thấy việc cộng đồng dục có thể làm chỉnh sửa các vi khuẩn đường ruột và khiến chúng nhiều chủng loại hơn. Trong 1 nghiên cứu được tiến hành vào 5 2018, việc cộng đồng dục có thể làm tăng những vi khuẩn giảm viêm và chống lại sự đề kháng insulin cùng lúc cũng cung ứng tốt cho giai đoạn luận bàn chất lành mạnh. 

Thể thao cũng rất khả quan cho đường ruột

2.2. Ngày thứ 2

Bạn nên dậy vào khi 7h30 để thân thể làm quen với giờ sinh vật học mới. Việc dậy sớm hơn cũng giúp thân thể khỏe hơn để hoạt động cho ngày dài. Dĩ nhiên, bạn ko nên đi ngủ sau 11 giờ đêm, hãy nỗ lực duy trì lề thói đi ngủ sớm của mình. 

2.2.1. Cơ chế dinh dưỡng

Bạn hãy thêm vào bữa ăn của mình các loại thực phẩm giàu chất xơ để giúp đường ruột mạnh khỏe hơn, nhất là các loại chất xơ khó tiêu. Chất xơ dạng này còn được gọi là prebiotic giúp tăng nhanh số lượng vi khuẩn đã có ở trong thân thể như men vi sinh. 

Kế bên đấy, bạn cũng nên giảm lượng đường và bổ sung thêm các loại thực phẩm lên men có chứa nhiều loại vi khuẩn sống hữu ích như: Kombucha, dưa muối, sữa chua ko đường,…

Bổ sung thêm thực phẩm lên men lợi khuẩn

2.2.2. Hoạt động

Kế bên việc tập dượt thể dục thể thao, bạn cũng có thể dành thời kì để ra ngoài đi bộ, đi dạo với thú cưng để hít thở ko khí trong sạch để cắt bớt căng thẳng. 

2.3. Ngày thứ 3

Hãy nỗ lực thức dậy sớm hơn ngày thứ 2 khoảng 30 phút sau lúc thân thể đã ngơi nghỉ được hơn 7 giờ đồng hồ. Lúc đi ngủ, bạn cũng hãy duy trì lề thói đi ngủ sớm trước 11 giờ đêm. 

2.3.1. Cơ chế dinh dưỡng

Hãy thử 1 ngày nói ko với thịt trong menu lập lại sự thăng bằng của đường ruột. Bạn hãy tăng lượng rau củ và trái cây ăn trong ngày. Cơ chế ăn này sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật đường ruột trở thành nhiều chủng loại hơn. Cùng lúc chúng cũng sẽ làm hiện ra thêm nhiều vi khuẩn hữu ích như Prevotella. Đừng quên, giảm thiểu các thực phẩm có độ ngọt nhân tạo trong bữa ăn bữa nay. 

Bạn cần bổ sung thêm 2 cốc nước cho mỗi bữa ăn. Số lượng hydrat hóa thích hợp cũng là chiếc chìa khóa để giữ cho thức ăn nạp vào thân thể chuyển di qua đường ruột đúng cách nhất. Công đoạn đi lại này rất thiết yếu để có thể duy trì được 1 đường ruột khỏe. 

2.3.2. Hoạt động

Vẫn duy trì những hoạt động 2 ngày trước nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy để đầu óc được thư thái, thư giãn. Bởi lẽ căng thẳng mạn tính là điều hết sức gian nguy. Chúng có thể khiến vi sinh vật của đường ruột chuyển di tới những nơi nhưng mà chúng ko nên có mặt và có thể gây nên hiện trạng viêm.

Giảm thiểu sự căng thẳng

Nhìn chung, để lập lại sự thăng bằng của đường ruột chẳng phải là 1 vấn đề quá gieo neo. Chỉ bằng những chỉnh sửa bé trong bữa ăn, giấc ngủ và lối sống hàng ngày là bạn đã mang lại cho thân thể của mình 1 đường ruột mạnh khỏe. Sau hành trình 3 ngày lấy lại sự thăng bằng trên, bạn hãy tiếp diễn duy trì cho mình 1 lề thói lành mạnh cho những ngày sau đấy để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button