Sức khỏe thể chất

Trả lời thắc mắc: Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko?

DHA là 1 trong những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng trưởng trí tuệ, sáng dạ và nhanh nhảu hơn. Bên cạnh đó, nhiều bậc bác mẹ còn ngần ngừ ko biết có nên bổ sung DHA cho con hay ko, có nên bổ sung qua viên uống chứa DHA hay chỉ qua thực phẩm hàng ngày,… Tất cả những thắc mắc của bác mẹ sẽ được các chuyên gia trả lời. Trả lời trong bài viết dưới đây.

03/12/2020 | Thầy thuốc chỉ dẫn bổ sung DHA cho trẻ đúng cách để đạt hiệu quả cao
03/12/2020 | Trẻ có nên bổ sung DHA ko và bổ sung lúc nào?
03/12/2020 | Thuốc bổ sung DHA cho bà bầu: tất tần tật các vấn đề liên can

1. Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko?

DHA vào vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ, đặc thù là những 5 đầu đời. Thành ra, nếu bạn thắc mắc “Có nên bổ sung DHA cho trẻ ko? hay ko “, thì câu giải đáp là” có “. Dưới đây là những ích lợi quan trọng nhưng DHA có thể đem đến cho trẻ:

– Tốt cho sự tăng trưởng của mắt: DHA chiếm khoảng 50 tới 60% thành phần cấu hình thành võng mạc mắt, do ấy, DHA có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của mắt. Lúc được bổ sung đầy đủ DHA, nhỏ sẽ có 1 đôi mắt sáng khỏe.

DHA rất quan trọng cho sự tăng trưởng trí tuệ của nhỏ

– Giúp tăng trưởng trí tuệ: DHA cũng là 1 trong những thành phần cấu trúc chính của não bộ. Muốn con tăng trưởng và sáng dạ hơn mẹ nên bổ sung DHA cho con. Kế bên ấy, DHA còn có tác dụng giúp hệ tâm thần hoạt động nhạy bén hơn, giúp não bộ truyền tải thông tin nhanh và chuẩn xác hơn.

<a href=Trẻ lọt lòng bổ sung DHA chủ chốt từ sữa mẹ “src =” https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20211203/20211203_co-nen-bo-sung-DHA-cho-tre-4.jpg “/>

Trẻ lọt lòng thu được DHA chủ chốt từ sữa mẹ

– DHA có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ, đặc thù là trẻ sinh non, nhẹ cân. Việc bổ sung DHA là rất nhu yếu vì trẻ lọt lòng và trẻ nhẹ cân chưa thể chuyển DHA từ dầu thực vật hoặc các thành phầm thay thế sữa mẹ thành DHA.

2. Bổ sung DHA bằng cách nào?

2.1. Lượng DHA cần bổ sung theo độ tuổi của trẻ

Hiện tỉ lệ trẻ con suy dinh dưỡng của Việt Nam vẫn thuộc hàng cao nhất toàn cầu. Thực tiễn, nhiều bậc bác mẹ chưa có nhiều kiến ​​thức nên còn ngần ngừ về việc “có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko” hoặc bổ sung chưa đúng cách, dẫn tới nhiều trẻ con Việt Nam ko được bổ sung đầy đủ. Lượng DHA theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Toàn cầu. Chi tiết, lượng DHA nhu yếu cho từng thế hệ như sau:

– Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, DHA sẽ được bổ sung hoàn toàn từ sữa mẹ, tức là trẻ chỉ cần uống sữa mẹ là đã phục vụ đủ nhu cầu DHA của thân thể. Trong trường hợp trẻ ko được bú mẹ hoặc mẹ ko đủ sữa cho con bú, mẹ có thể mày mò và bổ sung DHA từ các loại sữa công thức có DHA hoặc 1 số nguồn thực phẩm thay thế sữa mẹ có chứa DHA. Nếu trẻ được bổ sung DHA đầy đủ, trí tuệ và mắt cũng như bản lĩnh chuyển di của trẻ sẽ tăng trưởng tốt hơn rất nhiều.

Bổ sung cá giàu DHA cho trẻ

Bổ sung cá giàu DHA cho trẻ

– Từ 12 tháng tới 24 tháng: Nhỏ cần 200 mg DHA mỗi ngày. Các mẹ có thể bổ sung DHA qua nguồn thực phẩm cho trẻ. Trong trường hợp, trẻ ko thích ăn thức ăn có chứa DHA, mẹ có thể bổ sung cho trẻ bằng viên uống DHA.

– Đối với trẻ phệ, mẹ nên bổ sung 70-100 mg DHA mỗi ngày để giúp trẻ tăng trưởng trí não toàn diện. Ngoài việc bổ sung qua đường ăn uống, mẹ có thể bổ sung thêm viên uống có chứa DHA cho con. Lúc trẻ đã bước vào độ tuổi đi học, não bộ của trẻ phải thường xuyên hoạt động để học hỏi nhiều kiến ​​thức. Thành ra, việc bổ sung DHA cho trẻ là rất quan trọng để trẻ sáng dạ hơn, học giỏi hơn.

2.2. Nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết

Ngoài câu hỏi “có nên bổ sung DHA cho trẻ ko” thì nguồn bổ sung DHA cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh ân cần. Dưới đây là những nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết:

Sữa mẹ

Sữa mẹ có chứa DHA và đây cũng là nguồn cung ứng DHA dồi dào cho trẻ lọt lòng. Bên cạnh đó, lượng DHA trong sữa mẹ dựa dẫm rất nhiều vào lượng DHA nhưng thân thể mẹ tiếp thu mỗi ngày. Thành ra, để bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ bé, mẹ cũng nên chú tâm ăn thêm các thực phẩm chứa DHA trong menu hàng ngày.

Sữa công thức

Đối với những trẻ ko được bú sữa mẹ, sữa công thức là nguồn cung ứng DHA hiệu quả. Thành ra, các mẹ có thể yên tâm rằng con mình sẽ được bổ sung nhiều DHA hơn lúc tiêu thụ các loại sữa công thức này.

Quả hạch

Các loại hạt ko chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đặc thù có thể chuyển hóa thành DHA. Thành ra, với những nhỏ đã chuyển sang ăn dặm, mẹ có thể bổ sung vào menu của con 1 số loại hạt như hạt mè, hạnh nhân, đậu phộng,… Xem xét lúc chế biến cần xay bé. xay nhuyễn để trẻ dễ hấp thụ.

Các món ăn cực kỳ thơm ngon và bồi bổ. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc thù là chứa nhiều DHA. Đặc thù, mắt và đầu cá là bộ phận chứa nhiều DHA nhất. 1 số loại cá chứa nhiều DHA như cá kiếm, cá thu, cá hồi, cá ngừ,… Nếu ăn khoảng 100g cá thì thân thể sẽ dung nạp 1.000mg DHA.

Bổ sung viên uống chứa DHA cho trẻ em

Bổ sung viên uống chứa DHA cho trẻ con

Bổ sung DHA

Kế bên những nguồn bổ sung DHA trên, mẹ có thể bổ sung cho trẻ các viên uống bổ sung DHA để tránh hiện trạng thiếu hụt DHA làm tác động tới sự tăng trưởng thể chất và trí tuệ của trẻ.

Bên cạnh đó, mẹ cần hỏi quan điểm ​​lang y trước lúc bổ sung cho con, ko nên tự tiện bổ sung hoặc lạm dụng quá nhiều dẫn tới những nguy cơ tác động tới sức khỏe của trẻ.

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko cũng như chỉ dẫn tía má bổ sung DHA với liều lượng phù thống nhất cho con. Nếu cần mày mò thêm về vấn đề này, các bậc phụ huynh thường gọi điện tới đường dây hot 1900565656 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn.


Thông tin thêm

Trả lời thắc mắc: Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko?
#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko
[rule_3_plain] #Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko

DHA là 1 trong những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng trưởng não bộ, sáng dạ và nhanh nhảu hơn. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh ngần ngừ về việc có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko, nên bổ sung qua viên uống chứa DHA hay chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày,… Tất cả những thắc mắc của phụ huynh sẽ được chuyên gia trả lời trong bài viết dưới đây.03/12/2020 | Thầy thuốc chỉ dẫn bổ sung DHA cho trẻ đúng để đạt hiệu quả cao03/12/2020 | Có nên cho trẻ uống DHA ko và lúc nào nên bổ sung?03/12/2020 | Bổ sung DHA cho bà bầu: tất cả các vấn đề liên can 1. Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko?

DHA có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của trẻ, đặc thù là những 5 tháng đầu đời. Vì vậy nếu bạn thắc mắc “có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko”, thì câu giải đáp là “có”. Dưới đây là những ích lợi quan trọng nhưng DHA có thể đem đến cho trẻ: 

– Tốt cho sự tăng trưởng mắt: DHA chiếm khoảng 50 tới 60% thành phần cấu tạo của võng mạc, chính thành ra, DHA có vai trò quan trọng tới sự tăng trưởng của mắt. Lúc được bổ sung đầy đủ DHA, nhỏ sẽ có 1 đôi mắt sáng khỏe. 

DHA rất quan trọng đối với sự tăng trưởng trí tuệ của nhỏ

– Giúp tăng trưởng não bộ: DHA cũng là 1 trong những thành phần cấu tạo chủ chốt của não bộ. Nếu muốn con tăng trưởng và sáng dạ hơn, mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ. Kế bên ấy, DHA cũng có tác dụng tạo điều kiện cho hệ tâm thần làm việc nhạy bén hơn, giúp não bộ truyền thông tin nhanh và chuẩn xác hơn. 

Trẻ lọt lòng bổ sung DHA chủ chốt từ sữa mẹ” src=”https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20211203/20211203_co-nen-bo-sung-DHA-cho-tre-4.jpg” />

Trẻ lọt lòng bổ sung DHA chủ chốt từ sữa mẹ

– DHA có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ, đặc thù là trẻ sinh non, nhẹ cân. Việc bổ sung DHA là rất nhu yếu vì trẻ lọt lòng và trẻ nhẹ cân chưa thể chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hoặc các loại thức ăn thay thế từ sữa mẹ sang DHA. 

2. Bổ sung DHA như thế nào?

2.1. Lượng DHA cần bổ sung theo từng độ tuổi của trẻ

Hiện tại, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn thuộc top cao trên toàn cầu. Thực tiễn, nhiều bậc phụ huynh do chưa có nhiều tri thức nên vẫn ngần ngừ về việc “có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko” hoặc chưa bổ sung đúng cách dẫn tới rất nhiều trẻ con Việt Nam chưa được bổ sung đầy đủ lượng DHA theo khuyến cáo của Tổ chức y tế toàn cầu. Chi tiết lượng DHA cần bổ sung theo từng độ tuổi như sau: 

– Đối với những trẻ dưới 12 tháng tuổi thì DHA sẽ được bổ sung hoàn toàn từ sữa mẹ, tức là các nhỏ chỉ cần bú sữa mẹ là đã bổ sung đủ nhu cầu DHA của thân thể. Trong trường hợp nhỏ ko bú sữa mẹ hoặc mẹ ko đủ sữa cho con bú thì mẹ có thể mày mò và bổ sung DHA từ các loại sữa công thức DHA hoặc 1 số nguồn thực phẩm có thể thay thế cho sữa mẹ có chứa DHA. Nếu được bổ sung DHA đầy đủ, não bộ và mắt cũng như bản lĩnh chuyển di của trẻ sẽ tăng trưởng tốt hơn rất nhiều. 

Bổ sung cho trẻ các loại cá có chứa nhiều DHA

– Từ 12 tháng tuổi tới 24 tháng tuổi: Nhỏ cần bổ sung 200 mg DHA mỗi ngày. Mẹ có thể bổ sung DHA qua nguồn thực phẩm cho trẻ. Trong trường hợp, trẻ ko thích ăn những loại thực phẩm có chứa DHA mẹ có thể bổ sung cho con viên uống DHA. 

– Đối với những trẻ phệ hơn, mẹ nên bổ sung 70 – 100 mg DHA mỗi ngày để giúp con tăng trưởng trí não toàn diện. Ngoài bổ sung qua thực phẩm, mẹ có thể bổ sung viên uống chứa DHA cho con. Lúc đã bước vào độ tuổi đi học, trí tuệ của nhỏ phải thường xuyên hoạt động để học hỏi nhiều tri thức. Do ấy, việc bổ sung DHA cho con là rất quan trọng để trẻ sáng dạ hơn và học tập tốt hơn. 

2.2. Những nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết

Ngoài thắc mắc “có nên bổ sung DHA cho trẻ ko” thì những nguồn bổ sung DHA cũng là vấn đề nhưng nhiều bậc phụ huynh ân cần. Dưới đây là những nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết: 

Sữa mẹ

Trong sữa mẹ có chứa DHA và đây cũng là nguồn DHA dồi dào đối với trẻ lọt lòng. Bên cạnh đó, lượng DHA trong sữa mẹ dựa dẫm rất nhiều vào lượng DHA nhưng thân thể mẹ dung nạp mỗi ngày. Chính thành ra, để bổ sung DHA đầy đủ cho trẻ bé thì mẹ cũng cần xem xét ăn nhiều thực phẩm có chứa DHA trong menu mỗi ngày. 

Sữa công thức

Đối với nhỏ ko bú sữa mẹ thì các loại sữa công thức chính là nguồn bổ sung DHA hiệu quả. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về việc con mình được bổ sung nhiều DHA lúc cho con tiêu thụ những loại sữa công thức này. 

Các loại hạt

Những loại hạt ko chỉ có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đặc thù còn có thể chuyển hóa thành DHA. Chính thành ra, đối với các nhỏ đã chuyển sang công đoạn ăn dặm, mẹ có thể bổ sung trong menu của các con 1 số loại hạt như hạt mè, hạt hạnh nhân, hạt lạc,… Xem xét lúc chế biến cần xay nhuyễn để trẻ dễ dãi hấp thụ. 

Các loại cá

Các là loại thực phẩm cực kỳ thơm ngon và bồi bổ. Trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc thù là có chứa nhiều DHA. Trong ấy, mắt cá, đầu cá là bộ phận chứa lượng DHA cao nhất. 1 số loại cá có chứa nhiều DHA như cá kiếm, cá thu, cá hồi, cá ngừ,… Nếu ăn khoảng 100g cá thì thân thể sẽ dung nạp được 1.000mg DHA. 

Bổ sung viên uống có chứa DHA cho trẻ

Viên uống bổ sung DHA

Ngoài những nguồn DHA kể trên, mẹ có thể bổ sung cho con viên uống chứa DHA để tránh hiện trạng thiếu hụt DHA làm tác động tới sự tăng trưởng về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ. 

Bên cạnh đó, mẹ cần tham khảo quan điểm lang y trước lúc bổ sung cho con, ko nên tự tiện bổ sung hoặc lạm dụng bổ sung quá nhiều dẫn đến những nguy cơ không may về sức khỏe của trẻ. 

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko, cùng lúc là những chỉ dẫn để bác mẹ bổ sung DHA với liều lượng phù thống nhất cho con. Nếu cần mày mò thêm về vấn đề này, các bậc phụ huynh hay gọi tới tổng đài 1900565656 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn. 

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko
[rule_2_plain] #Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko
[rule_2_plain] #Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko
[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #bổ #sung #DHA #cho #trẻ #hay #ko

DHA là 1 trong những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng trưởng não bộ, sáng dạ và nhanh nhảu hơn. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh ngần ngừ về việc có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko, nên bổ sung qua viên uống chứa DHA hay chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày,… Tất cả những thắc mắc của phụ huynh sẽ được chuyên gia trả lời trong bài viết dưới đây.03/12/2020 | Thầy thuốc chỉ dẫn bổ sung DHA cho trẻ đúng để đạt hiệu quả cao03/12/2020 | Có nên cho trẻ uống DHA ko và lúc nào nên bổ sung?03/12/2020 | Bổ sung DHA cho bà bầu: tất cả các vấn đề liên can 1. Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko?

DHA có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của trẻ, đặc thù là những 5 tháng đầu đời. Vì vậy nếu bạn thắc mắc “có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko”, thì câu giải đáp là “có”. Dưới đây là những ích lợi quan trọng nhưng DHA có thể đem đến cho trẻ: 

– Tốt cho sự tăng trưởng mắt: DHA chiếm khoảng 50 tới 60% thành phần cấu tạo của võng mạc, chính thành ra, DHA có vai trò quan trọng tới sự tăng trưởng của mắt. Lúc được bổ sung đầy đủ DHA, nhỏ sẽ có 1 đôi mắt sáng khỏe. 

DHA rất quan trọng đối với sự tăng trưởng trí tuệ của nhỏ

– Giúp tăng trưởng não bộ: DHA cũng là 1 trong những thành phần cấu tạo chủ chốt của não bộ. Nếu muốn con tăng trưởng và sáng dạ hơn, mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ. Kế bên ấy, DHA cũng có tác dụng tạo điều kiện cho hệ tâm thần làm việc nhạy bén hơn, giúp não bộ truyền thông tin nhanh và chuẩn xác hơn. 

Trẻ lọt lòng bổ sung DHA chủ chốt từ sữa mẹ” src=”https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20211203/20211203_co-nen-bo-sung-DHA-cho-tre-4.jpg” />

Trẻ lọt lòng bổ sung DHA chủ chốt từ sữa mẹ

– DHA có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ, đặc thù là trẻ sinh non, nhẹ cân. Việc bổ sung DHA là rất nhu yếu vì trẻ lọt lòng và trẻ nhẹ cân chưa thể chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hoặc các loại thức ăn thay thế từ sữa mẹ sang DHA. 

2. Bổ sung DHA như thế nào?

2.1. Lượng DHA cần bổ sung theo từng độ tuổi của trẻ

Hiện tại, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn thuộc top cao trên toàn cầu. Thực tiễn, nhiều bậc phụ huynh do chưa có nhiều tri thức nên vẫn ngần ngừ về việc “có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko” hoặc chưa bổ sung đúng cách dẫn tới rất nhiều trẻ con Việt Nam chưa được bổ sung đầy đủ lượng DHA theo khuyến cáo của Tổ chức y tế toàn cầu. Chi tiết lượng DHA cần bổ sung theo từng độ tuổi như sau: 

– Đối với những trẻ dưới 12 tháng tuổi thì DHA sẽ được bổ sung hoàn toàn từ sữa mẹ, tức là các nhỏ chỉ cần bú sữa mẹ là đã bổ sung đủ nhu cầu DHA của thân thể. Trong trường hợp nhỏ ko bú sữa mẹ hoặc mẹ ko đủ sữa cho con bú thì mẹ có thể mày mò và bổ sung DHA từ các loại sữa công thức DHA hoặc 1 số nguồn thực phẩm có thể thay thế cho sữa mẹ có chứa DHA. Nếu được bổ sung DHA đầy đủ, não bộ và mắt cũng như bản lĩnh chuyển di của trẻ sẽ tăng trưởng tốt hơn rất nhiều. 

Bổ sung cho trẻ các loại cá có chứa nhiều DHA

– Từ 12 tháng tuổi tới 24 tháng tuổi: Nhỏ cần bổ sung 200 mg DHA mỗi ngày. Mẹ có thể bổ sung DHA qua nguồn thực phẩm cho trẻ. Trong trường hợp, trẻ ko thích ăn những loại thực phẩm có chứa DHA mẹ có thể bổ sung cho con viên uống DHA. 

– Đối với những trẻ phệ hơn, mẹ nên bổ sung 70 – 100 mg DHA mỗi ngày để giúp con tăng trưởng trí não toàn diện. Ngoài bổ sung qua thực phẩm, mẹ có thể bổ sung viên uống chứa DHA cho con. Lúc đã bước vào độ tuổi đi học, trí tuệ của nhỏ phải thường xuyên hoạt động để học hỏi nhiều tri thức. Do ấy, việc bổ sung DHA cho con là rất quan trọng để trẻ sáng dạ hơn và học tập tốt hơn. 

2.2. Những nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết

Ngoài thắc mắc “có nên bổ sung DHA cho trẻ ko” thì những nguồn bổ sung DHA cũng là vấn đề nhưng nhiều bậc phụ huynh ân cần. Dưới đây là những nguồn bổ sung DHA mẹ nên biết: 

Sữa mẹ

Trong sữa mẹ có chứa DHA và đây cũng là nguồn DHA dồi dào đối với trẻ lọt lòng. Bên cạnh đó, lượng DHA trong sữa mẹ dựa dẫm rất nhiều vào lượng DHA nhưng thân thể mẹ dung nạp mỗi ngày. Chính thành ra, để bổ sung DHA đầy đủ cho trẻ bé thì mẹ cũng cần xem xét ăn nhiều thực phẩm có chứa DHA trong menu mỗi ngày. 

Sữa công thức

Đối với nhỏ ko bú sữa mẹ thì các loại sữa công thức chính là nguồn bổ sung DHA hiệu quả. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về việc con mình được bổ sung nhiều DHA lúc cho con tiêu thụ những loại sữa công thức này. 

Các loại hạt

Những loại hạt ko chỉ có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đặc thù còn có thể chuyển hóa thành DHA. Chính thành ra, đối với các nhỏ đã chuyển sang công đoạn ăn dặm, mẹ có thể bổ sung trong menu của các con 1 số loại hạt như hạt mè, hạt hạnh nhân, hạt lạc,… Xem xét lúc chế biến cần xay nhuyễn để trẻ dễ dãi hấp thụ. 

Các loại cá

Các là loại thực phẩm cực kỳ thơm ngon và bồi bổ. Trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc thù là có chứa nhiều DHA. Trong ấy, mắt cá, đầu cá là bộ phận chứa lượng DHA cao nhất. 1 số loại cá có chứa nhiều DHA như cá kiếm, cá thu, cá hồi, cá ngừ,… Nếu ăn khoảng 100g cá thì thân thể sẽ dung nạp được 1.000mg DHA. 

Bổ sung viên uống có chứa DHA cho trẻ

Viên uống bổ sung DHA

Ngoài những nguồn DHA kể trên, mẹ có thể bổ sung cho con viên uống chứa DHA để tránh hiện trạng thiếu hụt DHA làm tác động tới sự tăng trưởng về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ. 

Bên cạnh đó, mẹ cần tham khảo quan điểm lang y trước lúc bổ sung cho con, ko nên tự tiện bổ sung hoặc lạm dụng bổ sung quá nhiều dẫn đến những nguy cơ không may về sức khỏe của trẻ. 

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc có nên bổ sung DHA cho trẻ hay ko, cùng lúc là những chỉ dẫn để bác mẹ bổ sung DHA với liều lượng phù thống nhất cho con. Nếu cần mày mò thêm về vấn đề này, các bậc phụ huynh hay gọi tới tổng đài 1900565656 để được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button