Sức khỏe thể chất

Trị giá dinh dưỡng của gạo lứt và chỉ dẫn ăn gạo lứt đúng cách

Trong những 5 mới đây, nhiều người đã thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong menu hàng ngày. Đây là loại thực phẩm có thể hỗ trợ tinh bột, chất xơ, vitamin, hay các nguyên tố vi lượng,… và nhiều chất dinh dưỡng khác. Không những thế, chẳng phải người nào cũng hiểu hết trị giá dinh dưỡng của gạo lứt và tính năng đối với sức khỏe của loại gạo này, cũng như cách bổ sung gạo lứt đúng cách trong mỗi bữa ăn. Hãy cùng mày mò những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

27/11/2021 | Thầy thuốc trả lời: Ăn gạo lứt thường xuyên có tốt ko?
Ngày 16 tháng 09 5 2021 | Sự dị biệt giữa thành phần dinh dưỡng của gạo lứt và gạo trắng là gì?

1. Trị giá dinh dưỡng của gạo lứt

Gạo trắng và gạo lứt có sự dị biệt về dinh dưỡng. Trong đấy, gạo lứt là loại gạo còn giữ được lớp cám hay còn gọi là lớp vỏ mỏng bên ngoài, còn mầm và nội nhũ. Do đấy, lượng chất xơ trong gạo lứt nhiều gấp đôi gạo trắng. Hơn nữa, gạo lứt còn chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng hơn gạo trắng vì lúc tinh luyện khó giữ được các chất dinh dưỡng này.

Lúc nấu 9, trị giá dinh dưỡng của gạo lứt (trọng lượng 200g) có thể hỗ trợ cho thân thể như sau: 248 calo, 52 gam carbohydrate, 5,5 gam protein, 3 gam chất xơ,… Đặc trưng lúc bổ sung gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể hỗ trợ gần 90%. nhu cầu mangan và khoảng 20% ​​nhu cầu magie cho thân thể. Đây là những khoáng vật cung ứng hoạt động của hệ thống miễn nhiễm, kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp rất khả quan. Tuy nhiên, gạo lứt còn hỗ trợ cho thân thể nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như đồng, phốt pho, …

Gạo lứt có thể đem đến những ích lợi sức khỏe sau:

+ Gạo lứt giúp kiểm soát lượng đường trong máu, rất khả quan cho bệnh nhân tiểu đường: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, gạo lứt có thể giúp bệnh nhân tiểu đường, đặc trưng là những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể kiểm soát được. Chỉ số đường huyết tốt nhờ đấy ngăn phòng ngừa bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, tăng lên sức khỏe cho người bệnh.

Gạo lứt giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

+ Gạo lứt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: Nếu thường xuyên ăn gạo lứt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, giảm nguy cơ cholesterol cao, cùng lúc chứa hợp chất lignans giúp giảm huyết áp kiểm soát và tăng sức bền của động mạch,… rất bổ ích cho sức khỏe tim mạch. Đây cũng là lý do vì sao các chuyên gia bình chọn cao trị giá dinh dưỡng của gạo lứt.

+ Gạo lứt cung ứng giảm cân hiệu quả: Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy bổ sung gạo lứt vào khẩu phần ăn của mình. Có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để lấy lại vóc dáng hợp lý và thân thể mạnh khỏe hơn.

Gạo lứt hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Gạo lứt cung ứng giảm cân hiệu quả

Lúc bổ sung gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày, thân thể sẽ được bổ sung thêm nhiều chất xơ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và giúp đẩy nhanh giai đoạn đốt cháy calo. Do đấy giúp bạn giảm cân mau lẹ hơn.

2. Chỉ dẫn ăn gạo lứt đúng cách

Chẳng thể phủ nhận trị giá dinh dưỡng của gạo lứt, ngoài ra cần bổ sung đúng cách để có thừa hưởng ích tốt nhất. Trái lại, nếu bổ sung ko đúng cách có thể gây tác động xấu tới sức khỏe.

Rất nhiều người có lề thói ăn gạo lứt mỗi ngày, vậy lề thói này có tốt ko? Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên bổ sung khoảng 150 – 200g gạo lứt / ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều, nó có thể phản công dụng. Ăn quá nhiều gạo lứt sẽ cản trở giai đoạn hấp thu sắt và canxi.

Ăn gạo lứt đúng cách để nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất

Ăn gạo lứt đúng cách để thu được trị giá dinh dưỡng tốt nhất

Kế bên đấy, những trường hợp sau ko nên ăn quá nhiều gạo lứt:

+ Người có tác dụng tiêu hóa kém, mắc bệnh đường tiêu hóa, vừa trải qua giải phẫu đường tiêu hóa ko nên ăn nhiều gạo lứt. Nguyên cớ là do gạo lứt chứa nhiều chất xơ và nếu người bệnh ăn nhiều loại gạo này sẽ bổ sung quá nhiều chất xơ, khiến bao tử phải làm việc nhiều hơn phổ biến, từ đấy bệnh có thể nghiêm trọng hơn. .

Kế bên đấy, lúc ăn nhiều gạo lứt, người bệnh có thể đương đầu với trạng thái giãn tĩnh mạch hoặc xuất huyết bao tử. Vì thế, người bệnh nên giảm thiểu gạo lứt và tốt nhất chỉ nên ăn gạo trắng.

+ Người thiếu canxi, sắt: Nếu ăn nhiều gạo lứt sẽ làm tăng lượng axit phytic trong thân thể. Lúc chất này liên kết với khoáng vật sẽ tạo ra phản ứng kết tủa và cản trở giai đoạn hấp thu sắt, canxi của thân thể. Vì thế, những trường hợp này ko nên ăn nhiều gạo lứt, cần dành đầu tiên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt, cá hoặc uống sữa,… để tăng mạnh sức khỏe.

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ không tốt cho người bị bệnh đường tiêu hóa

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ ko tốt cho người bị bệnh đường tiêu hóa

+ Trường hợp hệ miễn nhiễm kém: Những người có hệ miễn nhiễm kém nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng mạnh sức đề kháng. Ko nên ăn nhiều gạo lứt vì gạo lứt chứa nhiều chất xơ sẽ khiến thân thể giảm hấp thụ chất đạm và giảm vận tốc hấp thu chất lớn, tác động tới hoạt động của các cơ quan trong thân thể, trong đấy có hệ tâm thần. bản lĩnh miễn nhiễm.

+ Thanh thiếu niên: Thanh thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì ko nên ăn quá nhiều gạo lứt. Đây là độ tuổi cần hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng để tăng trưởng 1 cách tốt nhất. Nếu bổ sung quá nhiều chất xơ sẽ khiến giai đoạn hấp thu dinh dưỡng của thân thể bị cản trở, gây thiếu hụt dinh dưỡng và khiến trẻ chẳng thể tăng trưởng tốt.

Trẻ con và người già: Tính năng hệ tiêu hóa của trẻ còn kém do các cơ quan chưa tăng trưởng hoàn thiện, do đấy ko nên cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Đối với người cao tuổi, tác dụng tiêu hóa cũng giảm sút nên ko nên ăn gạo lứt để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

Nếu bạn còn thắc mắc về trị giá dinh dưỡng của gạo lứt, về vấn đề dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe khác, vui lòng gọi hotline 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham mưu và điều trị.


Thông tin thêm

Trị giá dinh dưỡng của gạo lứt và chỉ dẫn ăn gạo lứt đúng cách
#Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách
[rule_3_plain] #Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách

Những 5 mới đây, nhiều người đã thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong menu hàng ngày. Đây là loại thực phẩm có thể hỗ trợ tinh bột, chất xơ, các loại vitamin, hay các nguyên tố vi lượng,… cùng nhiều loại dưỡng chất khác. Không những thế, chẳng phải người nào cũng thông suốt về những trị giá dinh dưỡng gạo lứt và ích lợi sức khỏe của loại gạo này đem đến cũng như cách bổ sung gạo lứt cân đối trong mỗi bữa ăn. Cùng mày mò những vấn đề này trong bài viết dưới đây.27/11/2021 | Thầy thuốc trả lời: Thường xuyên ăn gạo lứt có tốt ko?16/09/2021 | Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt có gì dị biệt so với gạo trắng? 1. Trị giá dinh dưỡng gạo lứt

Gạo trắng và gạo lứt có sự dị biệt về dinh dưỡng. Trong đấy, gạo lứt là loại gạo giữ được lớp cám hay còn gọi là lớp vỏ mỏng bên ngoài và phần mầm, nội nhũ. Chính thành ra, lượng chất xơ trong gạo lứt nhiều gấp đôi so với gạo trắng. Hơn nữa, gạo lứt cũng có chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng hơn gạo trắng vì lúc đã qua tinh luyện thì rất khó để giữ được các loại dưỡng chất này. 

Lúc đã được nấu 9, trị giá dinh dưỡng gạo lứt (khối lượng 200g) có thể hỗ trợ cho thân thể như sau: 248 calo, 52gr carbohydrate, 5.5gram protein, 3 gram chất xơ,… Đặc trưng là lúc bổ sung gạo lứt trong cơ chế ăn hàng ngày, bạn có thể hỗ trợ gần 90% nhu cầu mangan và khoảng 20% nhu cầu về magie cho thân thể. Đây là những loại khoáng vật cung ứng hoạt động của hệ miễn nhiễm, kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp rất khả quan. Tuy nhiên, gạo lứt cũng hỗ trợ cho thân thể nhiều loại vitamin, nguyên tố vi lượng chả hạn như đồng, phốt pho,…

Gạo lứt có thể đem đến những ích lợi cho sức khỏe như sau: 

+ Gạo lứt giúp kiểm soát đường huyết, rất khả quan với bệnh nhân tiểu đường: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, gạo lứt có thể giúp bệnh nhân tiểu đường, đặc trưng là những trường hợp mắc tiểu đường tuýp 2 có thể kiểm soát chỉ số đường huyết tốt thành ra ngăn phòng ngừa bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân. 

Gạo lứt giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

+ Gạo lứt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Nếu bạn thường xuyên ăn gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ, giảm nguy cơ tăng cholesterol, cùng lúc có chứa các hợp chất lignans giúp giảm kiểm soát huyết áp và độ bền động mạch,… rất bổ ích cho sức khỏe tim mạch. Đây cũng là lý do tại sao các chuyên gia bình chọn cao trị giá dinh dưỡng gạo lứt.

+ Gạo lứt có thể cung ứng giảm cân hiệu quả: Nếu bạn đang có ý định giảm cân, thì hãy bổ sung gạo lứt vào cơ chế ăn của mình. Có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để lấy lại 1 vóc dáng hợp lý và 1 thân thể mạnh khỏe hơn. 

Gạo lứt cung ứng giảm cân hiệu quả

Lúc bổ sung gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày, thân thể sẽ được bổ sung nhiều chất xơ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và giúp đẩy nhanh giai đoạn đốt cháy calo. Vì vậy giúp bạn giảm cân mau lẹ hơn. 

2. Chỉ dẫn ăn gạo lứt đúng cách 

Chẳng thể phủ nhận những trị giá dinh dưỡng gạo lứt, ngoài ra, cần phải bổ sung đúng cách, mới có thể thu được những ích lợi tốt nhất. Trái lại, nếu bổ sung ko đúng cách, có thể gây tác động xấu tới sức khỏe. 

Rất nhiều người có lề thói ăn gạo lứt hàng ngày, vậy lề thói này có tốt ko? Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên bổ sung khoảng 150 tới 200g gạo lứt/ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể gây phản công dụng. Ăn quá nhiều gạo lứt sẽ làm cho giai đoạn hấp thu sắt và canxi bị cản trở. 

Ăn gạo lứt đúng cách để thu được trị giá dinh dưỡng tốt nhất

Kế bên đấy, những trường hợp dưới đây cũng ko nên ăn quá nhiều gạo lứt: 

+ Những trường hợp có tác dụng tiêu hóa kém, mắc bệnh đường tiêu hóa, hoặc đã trải đời qua giải phẫu đường tiêu hóa ko nên ăn gạo lứt nhiều. Nguyên cớ vì trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và nếu người bệnh ăn nhiều loại gạo này thì sẽ bổ sung quá nhiều chất xơ làm cho bao tử phải làm việc nhiều hơn phổ biến, từ đấy trạng thái bệnh có thể nghiêm trọng hơn. 

Kế bên đấy, lúc ăn nhiều gạo lứt, bệnh nhân có thể phải đương đầu với trạng thái giãn tĩnh mạch hoặc xuất huyết bao tử. Vì vậy, người bệnh nên giảm thiểu ăn gạo lứt và tốt nhất chỉ nên ăn gạo trắng. 

+ Người thiếu hụt canxi, sắt: Nếu ăn nhiều gạo lứt thì sẽ làm tăng lượng Axit phytic trong thân thể. Lúc chất này liên kết với các chất khoáng sẽ tạo ra phản ứng kết tủa và khiến việc hấp thu sắt cũng như canxi của thân thể bị cản trở. Vì vậy, những trường hợp này ko nên ăn nhiều gạo lứt, nên dành đầu tiên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như các loại thịt cá hoặc uống sữa,… để cải thiện sức khỏe.  

Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ ko tốt cho những người mắc bệnh đường tiêu hóa

+ Trường hợp có hệ miễn nhiễm kém: Những người có hệ miễn nhiễm kém nên bổ sung những thực phẩm nhiều dưỡng chất để tăng mạnh sức đề kháng. Ko nên ăn nhiều gạo lứt vì trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ sẽ khiến thân thể giảm hấp thu protein và giảm tỷ lệ hấp thu chất lớn, làm tác động tới hoạt động của các cơ quan trong thân thể, trong đấy có hệ miễn nhiễm. 

+ Thanh thiếu niên: Nhân vật thanh thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì cũng ko nên ăn quá nhiều gạo lứt. Đây là độ tuổi cần hỗ trợ nhiều dưỡng chất để tăng trưởng 1 cách tốt nhất. Nếu bổ sung quá nhiều chất xơ sẽ làm cho giai đoạn hấp thu dinh dưỡng của thân thể bị cản trở gây thiếu hụt dinh dưỡng và khiến các em chẳng thể tăng trưởng tốt. 

+ Trẻ bé và người cao tuổi: Tính năng hệ tiêu hóa của trẻ còn kém do các cơ quan chưa tăng trưởng hoàn thiện nên ko nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất xơ. Đối với người già, tác dụng tiêu hóa cũng giảm sút nên cũng ko nên ăn gạo lứt để tránh trạng thái đầy hơi, khó tiêu. 

Nếu bạn còn thắc mắc về trị giá dinh dưỡng gạo lứt, về các vấn đề dinh dưỡng và các vấn đề về sức khỏe khác, hãy gọi tới hotline 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cung ứng tham mưu và điều trị. 

#Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách
[rule_2_plain] #Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách
[rule_2_plain] #Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách
[rule_3_plain]

#Giá #trị #dinh #dưỡng #của #gạo #lứt #và #hướng #dẫn #ăn #gạo #lứt #đúng #cách

Những 5 mới đây, nhiều người đã thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong menu hàng ngày. Đây là loại thực phẩm có thể hỗ trợ tinh bột, chất xơ, các loại vitamin, hay các nguyên tố vi lượng,… cùng nhiều loại dưỡng chất khác. Không những thế, chẳng phải người nào cũng thông suốt về những trị giá dinh dưỡng gạo lứt và ích lợi sức khỏe của loại gạo này đem đến cũng như cách bổ sung gạo lứt cân đối trong mỗi bữa ăn. Cùng mày mò những vấn đề này trong bài viết dưới đây.27/11/2021 | Thầy thuốc trả lời: Thường xuyên ăn gạo lứt có tốt ko?16/09/2021 | Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt có gì dị biệt so với gạo trắng? 1. Trị giá dinh dưỡng gạo lứt

Gạo trắng và gạo lứt có sự dị biệt về dinh dưỡng. Trong đấy, gạo lứt là loại gạo giữ được lớp cám hay còn gọi là lớp vỏ mỏng bên ngoài và phần mầm, nội nhũ. Chính thành ra, lượng chất xơ trong gạo lứt nhiều gấp đôi so với gạo trắng. Hơn nữa, gạo lứt cũng có chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng hơn gạo trắng vì lúc đã qua tinh luyện thì rất khó để giữ được các loại dưỡng chất này. 

Lúc đã được nấu 9, trị giá dinh dưỡng gạo lứt (khối lượng 200g) có thể hỗ trợ cho thân thể như sau: 248 calo, 52gr carbohydrate, 5.5gram protein, 3 gram chất xơ,… Đặc trưng là lúc bổ sung gạo lứt trong cơ chế ăn hàng ngày, bạn có thể hỗ trợ gần 90% nhu cầu mangan và khoảng 20% nhu cầu về magie cho thân thể. Đây là những loại khoáng vật cung ứng hoạt động của hệ miễn nhiễm, kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp rất khả quan. Tuy nhiên, gạo lứt cũng hỗ trợ cho thân thể nhiều loại vitamin, nguyên tố vi lượng chả hạn như đồng, phốt pho,…

Gạo lứt có thể đem đến những ích lợi cho sức khỏe như sau: 

+ Gạo lứt giúp kiểm soát đường huyết, rất khả quan với bệnh nhân tiểu đường: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, gạo lứt có thể giúp bệnh nhân tiểu đường, đặc trưng là những trường hợp mắc tiểu đường tuýp 2 có thể kiểm soát chỉ số đường huyết tốt thành ra ngăn phòng ngừa bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân. 

Gạo lứt giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

+ Gạo lứt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Nếu bạn thường xuyên ăn gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ, giảm nguy cơ tăng cholesterol, cùng lúc có chứa các hợp chất lignans giúp giảm kiểm soát huyết áp và độ bền động mạch,… rất bổ ích cho sức khỏe tim mạch. Đây cũng là lý do tại sao các chuyên gia bình chọn cao trị giá dinh dưỡng gạo lứt.

+ Gạo lứt có thể cung ứng giảm cân hiệu quả: Nếu bạn đang có ý định giảm cân, thì hãy bổ sung gạo lứt vào cơ chế ăn của mình. Có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để lấy lại 1 vóc dáng hợp lý và 1 thân thể mạnh khỏe hơn. 

Gạo lứt cung ứng giảm cân hiệu quả

Lúc bổ sung gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày, thân thể sẽ được bổ sung nhiều chất xơ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và giúp đẩy nhanh giai đoạn đốt cháy calo. Vì vậy giúp bạn giảm cân mau lẹ hơn. 

2. Chỉ dẫn ăn gạo lứt đúng cách 

Chẳng thể phủ nhận những trị giá dinh dưỡng gạo lứt, ngoài ra, cần phải bổ sung đúng cách, mới có thể thu được những ích lợi tốt nhất. Trái lại, nếu bổ sung ko đúng cách, có thể gây tác động xấu tới sức khỏe. 

Rất nhiều người có lề thói ăn gạo lứt hàng ngày, vậy lề thói này có tốt ko? Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên bổ sung khoảng 150 tới 200g gạo lứt/ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể gây phản công dụng. Ăn quá nhiều gạo lứt sẽ làm cho giai đoạn hấp thu sắt và canxi bị cản trở. 

Ăn gạo lứt đúng cách để thu được trị giá dinh dưỡng tốt nhất

Kế bên đấy, những trường hợp dưới đây cũng ko nên ăn quá nhiều gạo lứt: 

+ Những trường hợp có tác dụng tiêu hóa kém, mắc bệnh đường tiêu hóa, hoặc đã trải đời qua giải phẫu đường tiêu hóa ko nên ăn gạo lứt nhiều. Nguyên cớ vì trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và nếu người bệnh ăn nhiều loại gạo này thì sẽ bổ sung quá nhiều chất xơ làm cho bao tử phải làm việc nhiều hơn phổ biến, từ đấy trạng thái bệnh có thể nghiêm trọng hơn. 

Kế bên đấy, lúc ăn nhiều gạo lứt, bệnh nhân có thể phải đương đầu với trạng thái giãn tĩnh mạch hoặc xuất huyết bao tử. Vì vậy, người bệnh nên giảm thiểu ăn gạo lứt và tốt nhất chỉ nên ăn gạo trắng. 

+ Người thiếu hụt canxi, sắt: Nếu ăn nhiều gạo lứt thì sẽ làm tăng lượng Axit phytic trong thân thể. Lúc chất này liên kết với các chất khoáng sẽ tạo ra phản ứng kết tủa và khiến việc hấp thu sắt cũng như canxi của thân thể bị cản trở. Vì vậy, những trường hợp này ko nên ăn nhiều gạo lứt, nên dành đầu tiên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như các loại thịt cá hoặc uống sữa,… để cải thiện sức khỏe.  

Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ ko tốt cho những người mắc bệnh đường tiêu hóa

+ Trường hợp có hệ miễn nhiễm kém: Những người có hệ miễn nhiễm kém nên bổ sung những thực phẩm nhiều dưỡng chất để tăng mạnh sức đề kháng. Ko nên ăn nhiều gạo lứt vì trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ sẽ khiến thân thể giảm hấp thu protein và giảm tỷ lệ hấp thu chất lớn, làm tác động tới hoạt động của các cơ quan trong thân thể, trong đấy có hệ miễn nhiễm. 

+ Thanh thiếu niên: Nhân vật thanh thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì cũng ko nên ăn quá nhiều gạo lứt. Đây là độ tuổi cần hỗ trợ nhiều dưỡng chất để tăng trưởng 1 cách tốt nhất. Nếu bổ sung quá nhiều chất xơ sẽ làm cho giai đoạn hấp thu dinh dưỡng của thân thể bị cản trở gây thiếu hụt dinh dưỡng và khiến các em chẳng thể tăng trưởng tốt. 

+ Trẻ bé và người cao tuổi: Tính năng hệ tiêu hóa của trẻ còn kém do các cơ quan chưa tăng trưởng hoàn thiện nên ko nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất xơ. Đối với người già, tác dụng tiêu hóa cũng giảm sút nên cũng ko nên ăn gạo lứt để tránh trạng thái đầy hơi, khó tiêu. 

Nếu bạn còn thắc mắc về trị giá dinh dưỡng gạo lứt, về các vấn đề dinh dưỡng và các vấn đề về sức khỏe khác, hãy gọi tới hotline 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cung ứng tham mưu và điều trị. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button