Entity là gì? Các xu hướng SEO Entity mới nhất hiện nay

Entity được biết đến và áp dụng vào hoạt động SEO từ năm 2013. Tuy nhiên, đối với những SEOer mới và chưa có kinh nghiệm thì khái niệm Thực thể còn rất mới. Chính vì vậy, hôm nay marketingonline Skillking sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp này và xu hướng SEO Entity năm 2021 và những năm sắp tới trong bài viết dưới đây.

Thực thể là gì? Xu hướng SEO thực thể mới năm 2021

Tòa nhà thực thể là gì?

Thực thể Tòa nhà là hệ thống SEO Nó bao gồm ba yếu tố chính:

 • Web ngữ nghĩa
 • Metaweb
 • Sơ đồ tri thức của Google.

Web ngữ nghĩa

Semantic Web (hoặc web 3.0) là một web ngữ nghĩa sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích và xử lý thông tin. Trang web này được tạo vào năm 2006. Họ hoạt động trên cơ sở Dữ liệu được Liên kết và World Wide web.

Semantic Web ra đời nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu và phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Tòa nhà thực thể là gì?

Tòa nhà thực thể là gì?

Metaweb

Metaweb hiện là một phần của công cụ tìm kiếm và củng cố cho Sơ đồ tri thức của Google và Thuật toán chim ruồi.

Related Articles

Sơ đồ tri thức của Google

Sơ đồ tri thức của Google là một cơ sở dữ liệu thu thập hàng triệu thông tin về các từ khóa và ý nghĩa của chúng sau mỗi lần người dùng tìm kiếm. Do đó, Sơ đồ tri thức Google được coi là một bản đồ tri thức. Từ đây Google sẽ tổng hợp và kết nối tất cả các ngữ cảnh, thời gian, địa điểm, từ khóa liên quan, để trả về kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với truy vấn của người dùng.

Tòa nhà thực thể là gì?

Yếu tố sơ đồ tri thức của Google trong thực thể/ center>

Thực thể là gì?

Thực thể là một thực thể được hội tụ bởi cả 4 yếu tố bao gồm: đơn nhất, có thể nhận biết, duy nhất và có thể phân biệt được. Nó có thể là cá nhân, sự vật, sự kiện, đặc điểm, tính chất, v.v. có mối liên hệ với nhau. Truy cập vào đây để xác thực và cho Google biết rằng trang web hoặc doanh nghiệp là một tổ chức uy tín. Entity Building là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, có rất nhiều Lớp tiếp thị kỹ thuật số nên tìm hiểu để có những kiến ​​thức phù hợp nhất hỗ trợ bạn trong quá trình làm SEO.

Trong SEO trên trang, Entity giúp đơn giản hóa thông tin để Google có thể dễ dàng hiểu nội dung và hoạt động trên web. Từ đó, giúp bạn xây dựng thương hiệu uy tín và duy nhất cho Google.

Thực thể là gì?

Thực thể là gì?

Thực thể trong NLP là gì?

Trong NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên), Thực thể là một đại diện của một đối tượng cụ thể được phân loại và xác định. Công việc của thực thể là đánh giá các thực thể từ nội dung web của bạn. Điều này giúp Google thu thập thông tin nhanh chóng, hỗ trợ tốt nhất cho các truy vấn của người dùng.

Đối tượng và danh mục là hai đối tượng rất quan trọng trong Thực thể. Nhờ NLP, Google nhanh chóng phân loại nội dung và nhanh chóng phân loại nó.

Ví dụ: Di động, internet, sức khỏe, tài chính, …

👉Tìm hiểu thêm về: Học ngành Digital Marketing trường nào tốt?

Thực thể là gì?

Thực thể trong NLP là gì?

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số Thực thể

Xếp hạng của thực thể cho kết quả tìm kiếm dựa trên các yếu tố sau:

 • Sự liên quan: Đây là yếu tố dựa trên nhiều Xây dựng thực thể của website. Đây là yếu tố có sức hút và sức ảnh hưởng lớn từ một thông tin giá trị.
 • Sự đóng góp (đóng góp): Đây được hiểu là các yếu tố bên ngoài đóng góp. Đây được coi là thước đo thực thể của Google theo sự công nhận và uy tín từ nhiều nguồn đánh giá khác nhau cộng lại.
 • Giải thưởng (Giải thưởng): Chỉ số giải thưởng là một yếu tố liên quan được một thực thể nhất định nhận được. Giải thưởng càng lớn, giá trị thực được gắn vào thẻ càng cao. Đây có thể coi là một yếu tố quan trọng để Google kiểm chứng và đánh giá mức độ uy tín của mình.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số Thực thể

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số Thực thể

Cơ hội lớn và tiềm năng từ Tòa nhà thực thể

Hiệu quả của việc xây dựng thực thể

Ngoài công việc SEO trên trang hay SEOer thì lợi ích mang lại từ Entity là rất thiết thực. Thực thể được coi là một trong những chiến thuật độc đáo giúp cải thiện thứ hạng từ khóa, thứ hạng web rất nhanh chóng.

Điểm nổi bật của Thực thể mà bạn không nên bỏ qua khi SEO cho web bao gồm:

 • Đây là một chiến thuật SEO ít được biết đến.
 • Có sức mạnh quảng bá từ khóa trên toàn bộ website, đặc biệt với các URL khi triển khai trên Entity Building.
 • Thời gian thực hiện ít hơn nhưng hiệu quả nhanh chóng (từ 1 – 2 tháng), tốt hơn nhiều so với cách nối mi thông thường.
 • Xây dựng uy tín trên Google. Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh và hạn chế các hình phạt từ Google và những người chơi xấu.
 • Ngoài ra, chúng còn giúp website nhanh chóng vượt qua các Đánh giá thủ công, đánh giá chất lượng thấp hoặc đánh giá không mong muốn từ Google.

Tòa nhà thực thể

Cơ hội lớn và tiềm năng từ Tòa nhà thực thể

Quy trình tạo thực thể Tòa nhà

Để xây dựng hệ thống Entity Building bao gồm 7 bước như sau:

 • Sử dụng hệ thống Ling tài sản xã hội: Sử dụng các mạng xã hội lớn trên thế giới để tạo thương hiệu cho website và doanh nghiệp. Sử dụng các phương pháp để liên kết các lực lượng xã hội đó với nhau nhằm mục đích xác minh sự tồn tại và uy tín với Google.
 • Sử dụng các dịch vụ của Google Maps: Các hoạt động này giúp tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng của Google maps theo tiêu chuẩn của Entity Building.
 • Sử dụng Kỹ thuật Viết Nội dung (Ngữ nghĩa & Chủ đề): là cách bạn phát triển nội dung hấp dẫn theo chiến lược của web, của doanh nghiệp và khách hàng. Mặt khác, nội dung được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn riêng biệt tạo nên sự độc đáo hấp dẫn nhất.
 • Đánh giá thực thể xã hội: Sử dụng các trang cộng đồng đánh giá uy tín, tối ưu SEO nói về bạn và trang web của bạn. Từ đó, giúp website và thương hiệu tăng độ tin tưởng trong mắt người dùng và Google.
 • Hướng dẫn xã hội: Sử dụng các công cụ đánh giá uy tín và xác minh thông tin cho trang web và thương hiệu của bạn trên các khía cạnh địa lý. Từ đó, giúp webm, thương hiệu tăng uy tín, tăng độ tin tưởng, giúp website nâng cao thứ hạng từ khóa nhanh chóng.
 • Sử dụng hệ thống Liên kết của Google: Sử dụng các tài nguyên của Google và web 2.0 thành một mô hình thống nhất cố định để xác thực Đối tượng. Bên cạnh đó, hỗ trợ Google Bot thuận tiện nhất khi nhận diện thương hiệu, web của bạn trên internet.
 • Doping: Các kỹ thuật tối ưu hóa đột phá để giúp web thoát khỏi các hình phạt và sự càn quét từ Google.

Tòa nhà thực thể

Quy trình tạo thực thể Tòa nhà

👉Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO là gì? Cách sử dụng biểu mẫu này hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách tạo Nội dung ngữ nghĩa trong Thực thể, tối ưu hóa thuật toán Hummingbird & Xếp hạng Brain

Khái niệm nội dung ngữ nghĩa

Nội dung ngữ nghĩa là một yếu tố rất quan trọng của SEO Onpage. Dễ hiểu hơn, Từ khóa có ngữ nghĩa giúp các bài viết trên web tăng độ tin tưởng cho Google.

Mục đích của Nội dung Ngữ nghĩa

Nội dung ngữ nghĩa có 3 mục đích chính bao gồm:

 • Tối ưu hóa thuật toán Hummingbird và RankBrain (RankBrain là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong việc xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm). Có sự hỗ trợ rất tốt cho nội dung và liên kết.
 • Giúp Google nhận ra nội dung của web. Từ đó, xây dựng các mối quan hệ theo chủ đề website.
 • Tại Việt Nam, hiện nay rất ít đơn vị áp dụng Web Nội dung Ngữ nghĩa. Do đó, bạn nên áp dụng ngay cho các hoạt động SEO của mình. Nó không chỉ làm cho trang web của bạn nổi bật mà còn rất thu hút Google Bot.

Cách tạo Nội dung ngữ nghĩa trong Thực thể, tối ưu hóa thuật toán Hummingbird & Xếp hạng Brain

Mục đích của Nội dung Ngữ nghĩa

Giới thiệu về Thuật toán Chim ruồi và Xếp hạng Trí não

Thuật toán Chim ruồi (phát hành tháng 9 năm 2013) giúp người dùng nhận được kết quả tìm kiếm tốt hơn và phù hợp hơn so với truy vấn trước đó. Điểm mạnh của thuật toán này là dựa vào từ khóa, địa điểm, ngữ cảnh,… và nhiều yếu tố khác để phân tích nhu cầu tìm kiếm thực sự của người dùng.

Trong năm 2016, RankBrain đã giới thiệu hỗ trợ cho thuật toán Hummingbird. Chúng ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng và kết quả tìm kiếm. Rank Brain là một phần tử trong hệ thống AI hỗ trợ phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Các hiệu ứng chính của RankBrain có 2 điểm nổi bật lớn bao gồm:

 • Hiểu các ý nghĩa sau của các từ khóa truy vấn người dùng.
 • Đo lường mức độ hài lòng của người dùng thông qua kết quả tìm kiếm nhận được.

Cách tạo Nội dung ngữ nghĩa trong Thực thể, tối ưu hóa thuật toán Hummingbird & Xếp hạng Brain

Giới thiệu về Thuật toán Chim ruồi và Xếp hạng Trí não

Làm thế nào để tối ưu hóa thuật toán RankBrain?

Để tối ưu hóa thuật toán RankBrain, trước tiên bạn cần tối ưu hóa cho Nội dung ngữ nghĩa. Trước hết, bạn cần “bắt tay” vào các chủ đề thay vì tập trung vào từ khóa. Bạn cần tạo nhiều Nội dung ngữ nghĩa bao gồm nhiều Từ khóa ngữ nghĩa. Vì khi Google phân tích bài viết sẽ lấy nhiều từ của bài viết rồi kết nối lại. Vì vậy, khi bạn chỉ tập trung vào các từ khóa chín mà không sử dụng các từ khóa liên quan thì sẽ rất khó để biết được bài viết đang nói về điều gì. Nếu bạn là người mới hoặc chưa có định hướng rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình Đào tạo SEO Được đào tạo thực hành bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.

Ví dụ: Khi bạn SEO từ khóa “trung tâm gia sư”. Nếu bạn chỉ tập trung vào từ khóa này thì sẽ không hiệu quả bằng việc đưa vào bài viết những từ, cụm từ liên quan như:: gia sư ”,“ gia sư ”,“ lớp học ”,“ kiến ​​thức ”,“ lớp học ”,… sẽ được hiệu quả hơn nhiều.

Cách tạo Nội dung ngữ nghĩa trong Thực thể, tối ưu hóa thuật toán Hummingbird & Xếp hạng Brain

Làm thế nào để tối ưu hóa thuật toán RankBrain?

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skilling về “Thực thể và xu hướng SEO Entity mới của năm 2021 ”. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng phương pháp SEO này để cải thiện thứ hạng web của mình. Đừng quên ghé thăm trang web marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến ​​thức bổ ích về SEO, Marketing, Digital Marketing.

Marketing online


Thông tin thêm

Entity là gì? Các xu hướng SEO Entity mới nhất hiện nay

#Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay
[rule_3_plain] #Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay

Entity được biết đến và ứng dụng vào các hoạt động SEO từ những năm 2013. Tuy nhiên, với những SEOer mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thì khái niệm Entity còn rất mới mẻ. Bởi vậy, hôm nay marketingonline Skillking sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp này và xu hướng SEO Entity trong năm 2021 và những năm tới ở bài viết dưới đây.
Entity là gì? Các xu hướng SEO Entity mới của năm 2021
Entity Building là gì?

Mục lục

Entity Building là gì?Entity là gì?Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu EntityCơ hội và tiềm năng lớn từ Entity BuildingQuy trình tạo lập Entity BuildingCách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Entity Building là hệ thống SEO bao gồm 3 nhân tố chính là: 
Semantic Web
Metaweb 
Google Knowledge Graph.
Semantic Web
Semantic Web (hay web 3.0) là web ngữ nghĩa tận dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích và xử lý thông tin. Web này được tạo năm 2006. Chúng hoạt động dựa trên nền tảng của Linked Data và World Wide web. 
Semantic Web ra đời để xây dựng cơ sở dữ liệu và phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Entity Building là gì?
Metaweb
Metaweb hiện nay là một phần trong bộ máy tìm kiếm và làm nền tảng cho Google Knowledge Graph và Thuật toán Hummingbird.
Google Knowledge Graph
Google Knowledge Graph là cơ sở dữ liệu thu thập hàng triệu thông tin về từ khóa và ý nghĩa sau mỗi tìm kiếm của người dùng. Bởi vậy, Google Knowledge Graph được xem là sơ đồ tri thức. Từ đây Google sẽ tổng hợp và kết nối tất cả các sự liên quan từ ngữ cảnh, thời gian, địa điểm, từ khóa, để trả về kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với truy vấn của người dùng.
Nhân tố Google Knowledge Graph trong Entity,/center>
Entity là gì?
Entity là thực thể được hội tụ bởi cả 4 yếu tố bao gồm: đơn lẻ, có thể xác định, duy nhất, và phân biệt được. Nó có thể là cá nhân, sự vật, sự việc, đặc điểm, tính chất,… có sự liên kết. Qua đây để xác thực và cho Google biết website, doanh nghiệp là thực thể uy tín. Entity Building là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
Hiện nay, có rất nhiều lớp học Digital Marketing nên tìm hiểu để có những kiến thức phù hợp nhất để bổ trợ cho bạn trong quá trình làm SEO.
Trong SEO Onpage, Entity giúp đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được nội dung và các hoạt động trên web. Từ đó, giúp bạn xây dựng thương hiệu uy tín và độc nhất đối với Google. 
Entity là gì?
Entity trong NLP là gì?
Trong NLP (Natural Language Processing), Entity là đại diện cho một đối tượng cụ thể được phân loại và xác định. Công việc của Entity là đánh giá các thực thể từ các nội dung có trên web của bạn. Chính điều này giúp cho Google thu thập thông tin nhanh chóng, hỗ trợ tốt nhất cho truy vấn của người dùng.
Đối tượng và danh mục là 2 đối tượng rất quan trọng trong Entity. Nhờ NLP, Google nhanh chóng gắn nội dung và theo danh mục nhanh chóng. 
Ví dụ: Mobile, internet, sức khỏe, tài chính,…
👉👉👉Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Entity trong NLP là gì?
Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity
Việc xếp hạng cho kết quả tìm kiếm của Entity dựa trên các yếu tố sau:
Relatedness (sự liên quan): Đây là yếu tố dựa trên nhiều Entity Building của website. Đây là yếu tố có sức hút và sức ảnh hưởng lớn từ một thông tin có giá trị.
Contribution (sự đóng góp): Đây được hiểu là đóng góp được các yếu tố bên ngoài. Đây được coi là một thước đo thực thể của Google theo nhận biết và sự uy tín từ nhiều nguồn đánh giá khác nhau tổng hợp lại.
Prizes (Giải thưởng): Số liệu giải thưởng là một yếu tố liên quan mà một thực thể xác định nhận được. Giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền thực thẻ càng cao. Đây có thể được coi là yếu tố quan trọng để Google kiểm chứng và đánh giá uy tín. 
Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity
Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building
Hiệu quả của Entity Building
Bên cạnh việc làm SEO Onpage hoặc là SEOer thì những lợi ích mang lại từ Entity rất thiết thực. Entity được coi là một trong những chiến thuật độc đáo giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và thứ hạng web rất nhanh chóng. 
Các điểm nổi trội của Entity mà bạn không nên bỏ qua khi SEO cho web bao gồm:
Đây là chiến thuật SEO ít người biết đến.
Có sức mạnh thúc đẩy từ khóa trên toàn bộ website, nhất là với URL khi được triển khai trên Entity Building. 
Thời gian triển khai ít mà hiệu quả nhanh chóng (từ 1-2 tháng), hơn hẳn cách đi link thông thường.
Tạo được uy tín trên Google. Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh, hạn chế án phạt từ Google và đối thủ chơi xấu. 
Ngoài ra, chúng còn giúp website khắc phục nhanh khi bị Manual Review, đánh giá chất  lượng thấp hay bất ngờ bị án phát từ Google.
Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building
Quy trình tạo lập Entity Building
Để xây dựng hệ thống Entity Building bao gồm 7 bước như sau: 
Sử dụng hệ thống Social Property Ling: Sử dụng các mạng xã hội lớn trên thế giới để tạo dựng thương hiệu cho website, cho doanh nghiệp. Sử dụng các cách thức để liên kết các mạnh xã hội đó với nhau với mục đích xác thực sự tồn tại và độ uy tín với Google.
Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Các hoạt động này giúp tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google maps theo các tiêu chuẩn của Entity Building.
Sử dụng các kỹ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): là hình thức bạn phát triển nội dung thu hút theo chiến lược của web, của doanh nghiệp, của khách hàng. Mặt khác là tối ưu nội dung theo tiêu chuẩn riêng biệt, tạo sự độc đáo hấp dẫn nhất.
Social Entity Review: Sử dụng các trang cộng đồng review đã có uy tín, tối ưu SEO nói về bạn và web của bạn. Từ đó, giúp web, thương hiệu tăng độ trust trong mắt người dùng và Google.
Social Guide: Sử dụng các công cụ review uy tín và xác thực thông tin cho web, thương hiệu của bạn trên các phương diện địa lý. Từ đó, giúp webm, thương hiệu tăng độ uy tín, tăng độ tin tưởng, giúp website cải thiện nhanh thứ hạng từ khóa.
Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: Sử dụng các tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình thống nhất có tính liên kết giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó, hỗ trợ Bot Google thuận tiện nhất khi nhận diện thương hiệu của bạn, web của bạn trên internet.
Doping: Những kỹ thuật tối ưu mang tính đột phá giúp web thoát án phạt và những đợt càn quét từ Google.
Quy trình tạo lập Entity Building
👉👉👉Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO là gì? Làm thế nào để sử dụng hình thức này có hiệu quả cho doanh nghiệp
Cách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain
Khái niệm Semantic Content
Semantic Content là yếu tố rất được quan tâm của SEO Onpage. Dễ hiểu hơn thì Semantic keyword giúp cho bài viết trên web tăng độ tin tưởng đối với Google. 
Mục đích của Semantic Content
Semantic Content có 3 mục đích chính bao gồm:
Tối ưu thuật toán Hummingbird và RankBrain (RankBrain là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm). Có sự hỗ trợ rất tốt cho content và links.
Giúp Google nhận biết nội dung của web. Từ đó, tạo dựng mối quan hệ theo chủ đề website.
Tại Việt Nam, hiện nay rất hiếm hoi những đơn vị áp dụng Semantic Content web. Bởi vậy, bạn nên ứng dụng ngay cho hoạt động SEO của mình. Nó không chỉ giúp web của bạn nổi bật mà còn rất thu hút với Bot Google.
Mục đích của Semantic Content
Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain
Thuật toán Hummingbird (ra đời T9/2013) giúp người dùng có được những kết quả tìm kiếm tối ưu và phù hợp hơn hẳn truy vấn trước đây. Điểm mạnh của thuật toán này là dựa trên từ khóa, địa điểm, ngữ cảnh,… cùng nhiều yếu tố khác để phân tích nhu cầu tìm kiếm thực sự của người dùng. 
Năm 2016, RankBrain ra đời hỗ trợ cho thuật toán Hummingbird. Chúng ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng và kết quả tìm kiếm. Rank Brain là yếu tố nằm trong hệ thống AI hỗ trợ công việc phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tác dụng chính của RankBrain có 2 điểm nhấn lớn bao gồm:
Hiểu các ý nghĩa sau từ khóa truy vấn của người dùng.
Đo lường sự hài lòng của người dùng thông qua kết quả tìm kiếm nhận được. 
Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain
Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?
Để tối ưu thuật toán RankBrain trước hết bạn cần tối ưu cho Semantic Content. Trước hết bạn cần “bắt tay” theo các chủ đề thay vì tập chung vào từ khóa. Bạn cần tạo ra nhiều Semantic Content trong đó bao gồm nhiều Semantic Keyword. Bởi khi Google phân tích bài viết nó sẽ lấy nhiều từ trong bài sau đó kết nối lại. Vì vậy, khi bạn chỉ tập trung từ khóa chín mà không sử dụng các từ khóa liên quan nó sẽ khăn để biết được bài viết đang nói về gì. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
Ví dụ: Khi bạn SEO từ khóa “trung tâm gia sư”. Nếu bạn chỉ tập trung từ khóa này sẽ không thể đạt hiệu quả như đưa vào bài viết các từ cụm từ có sự liên quan như: :gia sư”, “dạy kèm”, “lớp học”, “kiến thức”, “phòng học”,… sẽ có hiệu quả hơn hẳn. 
Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?
Trên đây là chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skilling về “Entity và các xu hướng SEO Entity mới của năm 2021”. Mong rằng bài viết  giúp các bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng phương pháp SEO này để cải thiện thứ hạng web của mình. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích về SEO, Marketing, Digital Marketing.

#Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay
[rule_2_plain] #Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay
[rule_2_plain] #Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay
[rule_3_plain]

#Entity #là #gì #Các #hướng #SEO #Entity #mới #nhất #hiện #nay

Entity được biết đến và ứng dụng vào các hoạt động SEO từ những năm 2013. Tuy nhiên, với những SEOer mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thì khái niệm Entity còn rất mới mẻ. Bởi vậy, hôm nay marketingonline Skillking sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp này và xu hướng SEO Entity trong năm 2021 và những năm tới ở bài viết dưới đây.
Entity là gì? Các xu hướng SEO Entity mới của năm 2021
Entity Building là gì?

Mục lục

Entity Building là gì?Entity là gì?Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu EntityCơ hội và tiềm năng lớn từ Entity BuildingQuy trình tạo lập Entity BuildingCách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Entity Building là hệ thống SEO bao gồm 3 nhân tố chính là: 
Semantic Web
Metaweb 
Google Knowledge Graph.
Semantic Web
Semantic Web (hay web 3.0) là web ngữ nghĩa tận dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích và xử lý thông tin. Web này được tạo năm 2006. Chúng hoạt động dựa trên nền tảng của Linked Data và World Wide web. 
Semantic Web ra đời để xây dựng cơ sở dữ liệu và phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Entity Building là gì?
Metaweb
Metaweb hiện nay là một phần trong bộ máy tìm kiếm và làm nền tảng cho Google Knowledge Graph và Thuật toán Hummingbird.
Google Knowledge Graph
Google Knowledge Graph là cơ sở dữ liệu thu thập hàng triệu thông tin về từ khóa và ý nghĩa sau mỗi tìm kiếm của người dùng. Bởi vậy, Google Knowledge Graph được xem là sơ đồ tri thức. Từ đây Google sẽ tổng hợp và kết nối tất cả các sự liên quan từ ngữ cảnh, thời gian, địa điểm, từ khóa, để trả về kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với truy vấn của người dùng.
Nhân tố Google Knowledge Graph trong Entity,/center>
Entity là gì?
Entity là thực thể được hội tụ bởi cả 4 yếu tố bao gồm: đơn lẻ, có thể xác định, duy nhất, và phân biệt được. Nó có thể là cá nhân, sự vật, sự việc, đặc điểm, tính chất,… có sự liên kết. Qua đây để xác thực và cho Google biết website, doanh nghiệp là thực thể uy tín. Entity Building là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
Hiện nay, có rất nhiều lớp học Digital Marketing nên tìm hiểu để có những kiến thức phù hợp nhất để bổ trợ cho bạn trong quá trình làm SEO.
Trong SEO Onpage, Entity giúp đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được nội dung và các hoạt động trên web. Từ đó, giúp bạn xây dựng thương hiệu uy tín và độc nhất đối với Google. 
Entity là gì?
Entity trong NLP là gì?
Trong NLP (Natural Language Processing), Entity là đại diện cho một đối tượng cụ thể được phân loại và xác định. Công việc của Entity là đánh giá các thực thể từ các nội dung có trên web của bạn. Chính điều này giúp cho Google thu thập thông tin nhanh chóng, hỗ trợ tốt nhất cho truy vấn của người dùng.
Đối tượng và danh mục là 2 đối tượng rất quan trọng trong Entity. Nhờ NLP, Google nhanh chóng gắn nội dung và theo danh mục nhanh chóng. 
Ví dụ: Mobile, internet, sức khỏe, tài chính,…
👉👉👉Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Entity trong NLP là gì?
Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity
Việc xếp hạng cho kết quả tìm kiếm của Entity dựa trên các yếu tố sau:
Relatedness (sự liên quan): Đây là yếu tố dựa trên nhiều Entity Building của website. Đây là yếu tố có sức hút và sức ảnh hưởng lớn từ một thông tin có giá trị.
Contribution (sự đóng góp): Đây được hiểu là đóng góp được các yếu tố bên ngoài. Đây được coi là một thước đo thực thể của Google theo nhận biết và sự uy tín từ nhiều nguồn đánh giá khác nhau tổng hợp lại.
Prizes (Giải thưởng): Số liệu giải thưởng là một yếu tố liên quan mà một thực thể xác định nhận được. Giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền thực thẻ càng cao. Đây có thể được coi là yếu tố quan trọng để Google kiểm chứng và đánh giá uy tín. 
Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity
Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building
Hiệu quả của Entity Building
Bên cạnh việc làm SEO Onpage hoặc là SEOer thì những lợi ích mang lại từ Entity rất thiết thực. Entity được coi là một trong những chiến thuật độc đáo giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và thứ hạng web rất nhanh chóng. 
Các điểm nổi trội của Entity mà bạn không nên bỏ qua khi SEO cho web bao gồm:
Đây là chiến thuật SEO ít người biết đến.
Có sức mạnh thúc đẩy từ khóa trên toàn bộ website, nhất là với URL khi được triển khai trên Entity Building. 
Thời gian triển khai ít mà hiệu quả nhanh chóng (từ 1-2 tháng), hơn hẳn cách đi link thông thường.
Tạo được uy tín trên Google. Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh, hạn chế án phạt từ Google và đối thủ chơi xấu. 
Ngoài ra, chúng còn giúp website khắc phục nhanh khi bị Manual Review, đánh giá chất  lượng thấp hay bất ngờ bị án phát từ Google.
Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building
Quy trình tạo lập Entity Building
Để xây dựng hệ thống Entity Building bao gồm 7 bước như sau: 
Sử dụng hệ thống Social Property Ling: Sử dụng các mạng xã hội lớn trên thế giới để tạo dựng thương hiệu cho website, cho doanh nghiệp. Sử dụng các cách thức để liên kết các mạnh xã hội đó với nhau với mục đích xác thực sự tồn tại và độ uy tín với Google.
Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Các hoạt động này giúp tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google maps theo các tiêu chuẩn của Entity Building.
Sử dụng các kỹ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): là hình thức bạn phát triển nội dung thu hút theo chiến lược của web, của doanh nghiệp, của khách hàng. Mặt khác là tối ưu nội dung theo tiêu chuẩn riêng biệt, tạo sự độc đáo hấp dẫn nhất.
Social Entity Review: Sử dụng các trang cộng đồng review đã có uy tín, tối ưu SEO nói về bạn và web của bạn. Từ đó, giúp web, thương hiệu tăng độ trust trong mắt người dùng và Google.
Social Guide: Sử dụng các công cụ review uy tín và xác thực thông tin cho web, thương hiệu của bạn trên các phương diện địa lý. Từ đó, giúp webm, thương hiệu tăng độ uy tín, tăng độ tin tưởng, giúp website cải thiện nhanh thứ hạng từ khóa.
Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: Sử dụng các tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình thống nhất có tính liên kết giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó, hỗ trợ Bot Google thuận tiện nhất khi nhận diện thương hiệu của bạn, web của bạn trên internet.
Doping: Những kỹ thuật tối ưu mang tính đột phá giúp web thoát án phạt và những đợt càn quét từ Google.
Quy trình tạo lập Entity Building
👉👉👉Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO là gì? Làm thế nào để sử dụng hình thức này có hiệu quả cho doanh nghiệp
Cách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain
Khái niệm Semantic Content
Semantic Content là yếu tố rất được quan tâm của SEO Onpage. Dễ hiểu hơn thì Semantic keyword giúp cho bài viết trên web tăng độ tin tưởng đối với Google. 
Mục đích của Semantic Content
Semantic Content có 3 mục đích chính bao gồm:
Tối ưu thuật toán Hummingbird và RankBrain (RankBrain là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm). Có sự hỗ trợ rất tốt cho content và links.
Giúp Google nhận biết nội dung của web. Từ đó, tạo dựng mối quan hệ theo chủ đề website.
Tại Việt Nam, hiện nay rất hiếm hoi những đơn vị áp dụng Semantic Content web. Bởi vậy, bạn nên ứng dụng ngay cho hoạt động SEO của mình. Nó không chỉ giúp web của bạn nổi bật mà còn rất thu hút với Bot Google.
Mục đích của Semantic Content
Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain
Thuật toán Hummingbird (ra đời T9/2013) giúp người dùng có được những kết quả tìm kiếm tối ưu và phù hợp hơn hẳn truy vấn trước đây. Điểm mạnh của thuật toán này là dựa trên từ khóa, địa điểm, ngữ cảnh,… cùng nhiều yếu tố khác để phân tích nhu cầu tìm kiếm thực sự của người dùng. 
Năm 2016, RankBrain ra đời hỗ trợ cho thuật toán Hummingbird. Chúng ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng và kết quả tìm kiếm. Rank Brain là yếu tố nằm trong hệ thống AI hỗ trợ công việc phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tác dụng chính của RankBrain có 2 điểm nhấn lớn bao gồm:
Hiểu các ý nghĩa sau từ khóa truy vấn của người dùng.
Đo lường sự hài lòng của người dùng thông qua kết quả tìm kiếm nhận được. 
Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain
Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?
Để tối ưu thuật toán RankBrain trước hết bạn cần tối ưu cho Semantic Content. Trước hết bạn cần “bắt tay” theo các chủ đề thay vì tập chung vào từ khóa. Bạn cần tạo ra nhiều Semantic Content trong đó bao gồm nhiều Semantic Keyword. Bởi khi Google phân tích bài viết nó sẽ lấy nhiều từ trong bài sau đó kết nối lại. Vì vậy, khi bạn chỉ tập trung từ khóa chín mà không sử dụng các từ khóa liên quan nó sẽ khăn để biết được bài viết đang nói về gì. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
Ví dụ: Khi bạn SEO từ khóa “trung tâm gia sư”. Nếu bạn chỉ tập trung từ khóa này sẽ không thể đạt hiệu quả như đưa vào bài viết các từ cụm từ có sự liên quan như: :gia sư”, “dạy kèm”, “lớp học”, “kiến thức”, “phòng học”,… sẽ có hiệu quả hơn hẳn. 
Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?
Trên đây là chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skilling về “Entity và các xu hướng SEO Entity mới của năm 2021”. Mong rằng bài viết  giúp các bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng phương pháp SEO này để cải thiện thứ hạng web của mình. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích về SEO, Marketing, Digital Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button