Sức khỏe thể chất

Dinh dưỡng cho người tiểu đường cung cấp kiểm soát bệnh tốt

Cơ chế ăn uống của bệnh nhân tiểu đường đóng 1 vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh và các biến chứng có thể xảy ra. Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường cần đảm bảo đủ chất cho cơ thể và cân bằng lượng đường trong máu, giữ cho sức khỏe người bệnh luôn ổn định.

1. Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Các nguyên tắc dinh dưỡng giúp bệnh nhân tiểu đường dễ ợt hơn trong việc xây dựng 1 chế độ ăn uống hàng ngày đa dạng, bên cạnh đó không có 1 hướng dẫn dinh dưỡng chính xác và phù hợp cho tất cả các bệnh nhân. Tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe cũng như sở thích ăn uống mà chế độ dinh dưỡng cho mỗi người bệnh là khác nhau.

Dinh dưỡng cho người tiểu đường phân phối kiểm soát bệnh tốt
Bệnh nhân tiểu đường cần đặc thù để mắt tới cơ chế ăn uống của mình

Bệnh nhân tiểu đường cần đặc trưng để ý đến đến chế độ ăn uống của mình

Bên cạnh đó, cần đảm bảo mục tiêu của chế độ ăn là kiểm soát lượng đường huyết ổn định, giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường.

Dưới đây là 1 số phê chuẩn:

Bệnh nhân tiểu đường nên chia nhỏ bữa ăn

Bệnh nhân tiểu đường nên chia nhỏ bữa ăn

Khi tuân thủ những phê chuẩn trên, bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm soát đường huyết ổn định, đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe và ngăn phòng phòng ngừa biến chứng.

2. Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người tiểu đường được các chuyên gia khuyên dùng:

2.1. Thực phẩm nhóm đường bột

Nhóm thực phẩm này phân phối 1 lượng béo năng lượng cho bệnh nhân tiểu đường không có hoặc thiếu 1 lượng vitamin. Người bệnh được khuyến cáo chỉ ăn những thức ăn có chứa đủ tinh bột như: cơm hàng ngày, cơm nếp, gạo lứt, khoai lang,… tùy theo sở thích ăn uống và nhu cầu năng lượng.

Các loại củ chứa nhiều tinh bột như sắn, bánh mì, bánh đa,… có thể làm tăng mạnh lượng đường trong máu nên người bệnh nên hạn chế. Nếu ăn thì cần cắt giảm cơm hoặc các thức ăn nhiều tinh bột để tránh tai biến.

2.2. Thực phẩm giàu protein và vitamin

Nhóm thực phẩm này bao gồm: trứng, thịt, cá, sữa,… phân phối 1 lượng béo chất đạm, chất sắt và vitamin, đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Bệnh nhân tiểu đường vẫn cần phân phối đủ lượng protein và vitamin hàng ngày, nếu không sẽ bị thiếu dinh dưỡng và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực phẩm giàu đạm và vitamin cũng không cần phải kiêng khem quá mức với bệnh nhân tiểu đường cân nặng phổ biến.

Thực phẩm giàu protein cung cấp một lượng lớn năng lượng hàng ngày

Thực phẩm giàu protein phân phối 1 lượng béo năng lượng hàng ngày

Còn đối với những bệnh nhân thừa cân, phệ phì thì nên để ý đến hơn trong việc tuyển lựa thực phẩm, ưu tiên thịt nạc như: ức gà, thịt trắng, thịt không có nhiều mỡ, tránh da gà, vịt, … Thay vào đó, bạn có thể tuyển lựa các nguồn protein thực vật có lợi cho sức khỏe và cân nặng như sữa đậu nành, đậu phụ, đậu, đỗ, v.v.

2.3. Thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa

Trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường không thể thiếu nhóm thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như rau xanh, trái cây,… Những dưỡng chất này không chỉ phân phối năng lượng và chất dinh dưỡng. chất theo nhu cầu của cơ thể mà còn có công dụng kiểm soát đường huyết tốt, tránh tình trạng đường huyết tăng quá đột ngột sau khi ăn.

Các loại rau nên luộc hoặc hấp, không những thế có thể ăn rau sống với nguồn rau sạch. Đặc thù, các loại rau sau đây được khuyên chuyên dụng cho người bệnh do có công dụng tốt trong việc kiểm soát đường huyết và ngăn phòng phòng ngừa tai biến: rau muống, mướp đắng, bí xanh, mồng tơi, tảo, …

Lượng chất xơ mà bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ hàng ngày nên trung bình khoảng 14g / 1000 kcal.

2.4. Thực phẩm phân phối chất phệ

Tỷ lệ chất phệ được khuyến nghị trong khẩu phần ăn hàng ngày nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng phân phối, và không được vượt quá 30%. Để ổn định đường huyết, ngăn phòng phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, bệnh nhân tiểu đường nên ăn hạn chế axit phệ no, thay vào đó là nguồn dầu thực vật.

Tỷ lệ chất béo trong khẩu phần chỉ nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng

Tỷ lệ chất phệ trong khẩu phần chỉ nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng

Bổ sung đủ chất phệ hàng ngày cũng giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong chất phệ. Các loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng trong bữa ăn của người bệnh bao gồm: dầu oliu, dầu đậu nành,… Ngược lại, nên hạn chế sử dụng mỡ động vật để chế biến món ăn, không những thế, cần tránh xa các loại thực phẩm nội tạng, óc động vật, đã qua chế biến. thực phẩm, …

3. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn những thực phẩm nào?

Ngoài việc tăng mạnh bổ sung những thực phẩm tốt, người bệnh tiểu đường để kiểm soát tốt đường huyết và biến chứng bệnh tốt nên hạn chế những thực phẩm không tốt sau:

  • Thực phẩm chứa nhiều muối: xúc xích, xúc xích, thịt khô, đồ hộp, đồ ăn nhanh.

  • Thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện, hấp thu nhanh như kẹo, bánh, mứt, nước ngọt, hoa quả sấy khô, …

  • Đồ uống có cồn như rượu, bia, …

  • Giảm lượng muối dùng trong chế biến thức ăn hàng ngày, chỉ nên dùng khoảng 2300 mg / ngày.

 Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày

Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày

Cùng với chế độ ăn uống, bệnh nhân tiểu đường cũng cần đặc trưng phê chuẩn đến chế độ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày giúp tăng mạnh sức khỏe, tăng tính bền bỉ của mạch máu, chống thừa cân phệ phì. ..

Người bệnh tuân thủ tốt chế độ ăn được khuyến cáo sẽ kiểm soát đường huyết ổn định, từ đó có sức khỏe tốt như người phổ biến. Việc tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng để bác sĩ nắm rõ tình hình sức khỏe, bệnh lý của bạn và kịp thời can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường.

Trên đây là những thông tin về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, nếu cần cung cấp hay tham mưu bệnh, hãy liên hệ với các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua đường dây nóng. 1900 56 56 56.


Thông tin thêm

Dinh dưỡng cho người tiểu đường cung cấp kiểm soát bệnh tốt
#Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt
[rule_3_plain] #Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt

Chế độ ăn của người bệnh tiểu đường đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh cũng như biến chứng có thể gặp phải. Dinh dưỡng cho người tiểu đường cần đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể và cân bằng đường huyết, giữ sức khỏe ổn định cho bệnh nhân.06/05/2022 | Bệnh tiểu đường có chữa được không? Phòng phòng phòng ngừa bệnh ra sao?21/04/2022 | Thường xuyên bị hạ đường huyết có phải bị tiểu đường không?21/04/2022 | Người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn cuối sống được bao lâu? 1. Nguyên tắc dinh dưỡng cho người tiểu đường

Nguyên tắc dinh dưỡng giúp bệnh nhân tiểu đường xây dựng được chế độ ăn hàng ngày đa dạng sẽ dàng hơn, bên cạnh đó không có nguyên tắc dinh dưỡng chính xác và phù hợp cho tất cả bệnh nhân. Tùy vào tình trạng bệnh, sức khỏe cũng như sở thích ăn uống mà chế độ ăn với mỗi bệnh nhân là khác nhau.

Người tiểu đường cần đặc trưng để ý đến đến chế độ ăn

Bên cạnh đó cần đảm bảo mục tiêu của chế độ ăn là phải kiểm soát chỉ số đường huyết ổn định, giảm nguy cơ biến chứng do tiểu đường.

Dưới đây là 1 số phê chuẩn:

Bổ sung đủ nước cho cơ thể với lượng từ 40ml/kg trọng lượng mỗi ngày.

Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, tốt nhất có thể là chia sẻ thành 4 – 5 bữa ăn để giảm lượng thức ăn hấp thu cùng lúc làm đường huyết tăng hoặc khi đêm bị quá đói.

Phê duyệt ăn đúng giờ để tránh quá đói hoặc quá no.

Ăn uống vừa đủ đảm bảo năng lượng cho nhu hỏi vợ thể hàng ngày cũng như đảm bảo sức khỏe, không nên ăn quá kiêng khiến bạn bị hạ đường huyết hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.

Tránh ăn quá no hoặc quá ít mỗi bữa.

Bệnh nhân tiểu đường nên chia nhỏ các bữa ăn

Khi tuân thủ những phê chuẩn trên, bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm soát đường huyết ổn định, đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe và ngăn phòng phòng ngừa biến chứng.

2. Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì? Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường được các chuyên gia khuyến cáo:

2.1. Thực phẩm nhóm đường bột

Nhóm thực phẩm này phân phối lượng béo năng lượng cho bệnh nhân tiểu đường không kèm theo hoặc kèm theo lượng ít vitamin. Bệnh nhân được khuyến cáo chỉ nên ăn các thực phẩm chứa lượng vừa đủ tinh bột như: ăn cơm hàng ngày, ăn xôi, các loại gạo lứt, khoai lang,… tùy theo sở thích ăn uống và nhu cầu năng lượng.

Các loại củ nhiều tinh bột như khoai sắn, bánh mì, bánh gạo,… có thể làm tăng đường huyết nhanh nên người bệnh nên hạn chế. Nếu ăn thì cần cắt giảm cơm hoặc thực phẩm phân phối tinh bột khác tránh gặp biến chứng.

2.2. Thực phẩm giàu chất đạm và Vitamin

Nhóm thực này bao gồm: trứng, thịt, cá, sữa,… phân phối lượng béo chất đạm, sắt và Vitamin, đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Người bệnh tiểu đường vẫn cần phân phối đủ lượng chất đạm và Vitamin hàng ngày, nếu không sẽ bị thiếu dinh dưỡng và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực phẩm giàu đạm và Vitamin cũng không cần phải kiêng quá mức với bệnh nhân tiểu đường có cân nặng phổ biến.

Thực phẩm giàu đạm phân phối lượng béo năng lượng hàng ngày

Còn những bệnh nhân bị thừa cân hay phệ phì thì nên để ý đến hơn trong tuyển lựa thực phẩm, cần ưu tiên thịt nạc như: thịt ức gà, thịt trắng, thịt không có nhiều mỡ, tránh ăn da gà, vịt,… Thay vì thế, có thể chọn nguồn đạm từ thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng hơn như sữa đậu nành, đậu phụ, đỗ, đậu,…

2.3. Thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa

Trong chế độ ăn của bệnh nhân bị tiểu đường, không thể thiếu nhóm thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như: các loại rau xanh, hoa quả,… Những dinh dưỡng này không chỉ phân phối năng lượng và các chất theo nhu hỏi vợ thể mà còn có công dụng kiểm soát đường huyết tốt, tránh tăng đường máu quá đột ngột sau khi ăn.

Các loại rau củ nên chế biến luộc hoặc hấp, không những thế có thể ăn các món rau sống với nguồn rau quả sạch. Trong đó, các loại rau quả sau được khuyến khích cho bệnh nhân do công dụng kiểm soát đường huyết và ngăn phòng phòng ngừa biến chứng tốt: rau muống, mướp đắng, bí xanh, rau ngót, tảo,…

Lượng chất xơ mà bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ hàng ngày nên đạt trung bình khoảng 14g/1000 kcal.

2.4. Thực phẩm phân phối chất phệ

Tỉ lệ chất phệ được khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng phân phối, không nên vượt quá 30%. Để ổn định đường huyết, ngăn phòng phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, bệnh nhân tiểu đường nên ăn hạn chế acid phệ bão hòa, thay vào đó là các nguồn dầu thực vật.

Tỉ lệ chất phệ trong khẩu phần ăn chỉ nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng

Bổ sung đủ lượng chất phệ hàng ngày còn giúp cơ thể có thể hấp thu được những Vitamin tan trong dầu. Các thực phẩm được khuyến cáo nên sử dụng trong chế độ ăn của bệnh nhân gồm: dầu ô liu, dầu đậu nành,… Ngược lại, nên hạn chế dùng mỡ động vật để chế biến thức ăn, không những thế tránh xa các loại nội tạng động vật, óc, thức ăn chế biến sẵn,…

3. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế những thức ăn nào?

Bên cạnh việc tăng mạnh bổ sung các thực phẩm tốt, bệnh nhân tiểu đường để kiểm soát đường huyết và biến chứng bệnh tốt thì cần hạn chế những thực phẩm xấu sau:

Thực phẩm chứa nhiều muối: xúc xích, lạp xưởng, thịt khô, thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế, hấp thu nhanh như: kẹo, bánh ngọt, mứt, các loại nước ngọt, trái cây khô,…

Thức uống chứa cồn như: rượu, bia,…

Giảm lượng muối sử dụng trong chế biến thức ăn hàng ngày, chỉ nên dùng khoảng 2300 mg/ngày.

Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát việc hấp thu muối hàng ngày

Cùng với chế độ ăn uống, bệnh nhân tiểu đường cũng cần đặc trưng để ý đến đến chế độ luyện tập thể thao hàng ngày vừa giúp tăng mạnh sức khỏe, tăng độ bền bỉ của mạch máu, ngăn phòng phòng ngừa thừa cân, phệ phì,…

Những bệnh nhân tuân thủ tốt chế độ dinh dưỡng được khuyến cáo sẽ kiểm soát đường huyết được ổn định, từ đó có được sức khỏe tốt giống như người phổ biến. Việc tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng để bác sĩ nắm được tình hình sức khỏe, bệnh lý của bạn và kịp thời điều trị can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường.

Trên đây là những thông tin về dinh dưỡng cho người tiểu đường, nếu bạn đọc cần cung cấp hoặc tham mưu khám bệnh, hãy liên hệ với các chuyên gia Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

#Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt
[rule_2_plain] #Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt
[rule_2_plain] #Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt
[rule_3_plain]

#Dinh #dưỡng #cho #người #tiểu #đường #hỗ #trợ #kiểm #soát #bệnh #tốt

Chế độ ăn của người bệnh tiểu đường đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh cũng như biến chứng có thể gặp phải. Dinh dưỡng cho người tiểu đường cần đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể và cân bằng đường huyết, giữ sức khỏe ổn định cho bệnh nhân.06/05/2022 | Bệnh tiểu đường có chữa được không? Phòng phòng phòng ngừa bệnh ra sao?21/04/2022 | Thường xuyên bị hạ đường huyết có phải bị tiểu đường không?21/04/2022 | Người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn cuối sống được bao lâu? 1. Nguyên tắc dinh dưỡng cho người tiểu đường

Nguyên tắc dinh dưỡng giúp bệnh nhân tiểu đường xây dựng được chế độ ăn hàng ngày đa dạng sẽ dàng hơn, bên cạnh đó không có nguyên tắc dinh dưỡng chính xác và phù hợp cho tất cả bệnh nhân. Tùy vào tình trạng bệnh, sức khỏe cũng như sở thích ăn uống mà chế độ ăn với mỗi bệnh nhân là khác nhau.

Người tiểu đường cần đặc trưng để ý đến đến chế độ ăn

Bên cạnh đó cần đảm bảo mục tiêu của chế độ ăn là phải kiểm soát chỉ số đường huyết ổn định, giảm nguy cơ biến chứng do tiểu đường.

Dưới đây là 1 số phê chuẩn:

Bổ sung đủ nước cho cơ thể với lượng từ 40ml/kg trọng lượng mỗi ngày.

Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, tốt nhất có thể là chia sẻ thành 4 – 5 bữa ăn để giảm lượng thức ăn hấp thu cùng lúc làm đường huyết tăng hoặc khi đêm bị quá đói.

Phê duyệt ăn đúng giờ để tránh quá đói hoặc quá no.

Ăn uống vừa đủ đảm bảo năng lượng cho nhu hỏi vợ thể hàng ngày cũng như đảm bảo sức khỏe, không nên ăn quá kiêng khiến bạn bị hạ đường huyết hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.

Tránh ăn quá no hoặc quá ít mỗi bữa.

Bệnh nhân tiểu đường nên chia nhỏ các bữa ăn

Khi tuân thủ những phê chuẩn trên, bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm soát đường huyết ổn định, đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe và ngăn phòng phòng ngừa biến chứng.

2. Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì? Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường được các chuyên gia khuyến cáo:

2.1. Thực phẩm nhóm đường bột

Nhóm thực phẩm này phân phối lượng béo năng lượng cho bệnh nhân tiểu đường không kèm theo hoặc kèm theo lượng ít vitamin. Bệnh nhân được khuyến cáo chỉ nên ăn các thực phẩm chứa lượng vừa đủ tinh bột như: ăn cơm hàng ngày, ăn xôi, các loại gạo lứt, khoai lang,… tùy theo sở thích ăn uống và nhu cầu năng lượng.

Các loại củ nhiều tinh bột như khoai sắn, bánh mì, bánh gạo,… có thể làm tăng đường huyết nhanh nên người bệnh nên hạn chế. Nếu ăn thì cần cắt giảm cơm hoặc thực phẩm phân phối tinh bột khác tránh gặp biến chứng.

2.2. Thực phẩm giàu chất đạm và Vitamin

Nhóm thực này bao gồm: trứng, thịt, cá, sữa,… phân phối lượng béo chất đạm, sắt và Vitamin, đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Người bệnh tiểu đường vẫn cần phân phối đủ lượng chất đạm và Vitamin hàng ngày, nếu không sẽ bị thiếu dinh dưỡng và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực phẩm giàu đạm và Vitamin cũng không cần phải kiêng quá mức với bệnh nhân tiểu đường có cân nặng phổ biến.

Thực phẩm giàu đạm phân phối lượng béo năng lượng hàng ngày

Còn những bệnh nhân bị thừa cân hay phệ phì thì nên để ý đến hơn trong tuyển lựa thực phẩm, cần ưu tiên thịt nạc như: thịt ức gà, thịt trắng, thịt không có nhiều mỡ, tránh ăn da gà, vịt,… Thay vì thế, có thể chọn nguồn đạm từ thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng hơn như sữa đậu nành, đậu phụ, đỗ, đậu,…

2.3. Thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa

Trong chế độ ăn của bệnh nhân bị tiểu đường, không thể thiếu nhóm thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như: các loại rau xanh, hoa quả,… Những dinh dưỡng này không chỉ phân phối năng lượng và các chất theo nhu hỏi vợ thể mà còn có công dụng kiểm soát đường huyết tốt, tránh tăng đường máu quá đột ngột sau khi ăn.

Các loại rau củ nên chế biến luộc hoặc hấp, không những thế có thể ăn các món rau sống với nguồn rau quả sạch. Trong đó, các loại rau quả sau được khuyến khích cho bệnh nhân do công dụng kiểm soát đường huyết và ngăn phòng phòng ngừa biến chứng tốt: rau muống, mướp đắng, bí xanh, rau ngót, tảo,…

Lượng chất xơ mà bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ hàng ngày nên đạt trung bình khoảng 14g/1000 kcal.

2.4. Thực phẩm phân phối chất phệ

Tỉ lệ chất phệ được khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng phân phối, không nên vượt quá 30%. Để ổn định đường huyết, ngăn phòng phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, bệnh nhân tiểu đường nên ăn hạn chế acid phệ bão hòa, thay vào đó là các nguồn dầu thực vật.

Tỉ lệ chất phệ trong khẩu phần ăn chỉ nên chiếm khoảng 25% tổng năng lượng

Bổ sung đủ lượng chất phệ hàng ngày còn giúp cơ thể có thể hấp thu được những Vitamin tan trong dầu. Các thực phẩm được khuyến cáo nên sử dụng trong chế độ ăn của bệnh nhân gồm: dầu ô liu, dầu đậu nành,… Ngược lại, nên hạn chế dùng mỡ động vật để chế biến thức ăn, không những thế tránh xa các loại nội tạng động vật, óc, thức ăn chế biến sẵn,…

3. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế những thức ăn nào?

Bên cạnh việc tăng mạnh bổ sung các thực phẩm tốt, bệnh nhân tiểu đường để kiểm soát đường huyết và biến chứng bệnh tốt thì cần hạn chế những thực phẩm xấu sau:

Thực phẩm chứa nhiều muối: xúc xích, lạp xưởng, thịt khô, thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế, hấp thu nhanh như: kẹo, bánh ngọt, mứt, các loại nước ngọt, trái cây khô,…

Thức uống chứa cồn như: rượu, bia,…

Giảm lượng muối sử dụng trong chế biến thức ăn hàng ngày, chỉ nên dùng khoảng 2300 mg/ngày.

Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát việc hấp thu muối hàng ngày

Cùng với chế độ ăn uống, bệnh nhân tiểu đường cũng cần đặc trưng để ý đến đến chế độ luyện tập thể thao hàng ngày vừa giúp tăng mạnh sức khỏe, tăng độ bền bỉ của mạch máu, ngăn phòng phòng ngừa thừa cân, phệ phì,…

Những bệnh nhân tuân thủ tốt chế độ dinh dưỡng được khuyến cáo sẽ kiểm soát đường huyết được ổn định, từ đó có được sức khỏe tốt giống như người phổ biến. Việc tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng để bác sĩ nắm được tình hình sức khỏe, bệnh lý của bạn và kịp thời điều trị can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường.

Trên đây là những thông tin về dinh dưỡng cho người tiểu đường, nếu bạn đọc cần cung cấp hoặc tham mưu khám bệnh, hãy liên hệ với các chuyên gia Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button