Sức khỏe thể chất

Đâu mới là nguồn cung ứng protein tốt nhất cho thân thể của bạn

Protein là 1 chất dinh dưỡng cấp thiết cho thân thể con người. Điều đáng nói là trong thân thể chúng ta, protein liên tiếp bị phá vỡ và thay thế nên nó luôn cần nguồn cung ứng protein tốt nhất mỗi ngày để đáp ứng protein mới.

Ngày 07 tháng 09 5 2021 | Danh sách các loại rau giàu protein nhất nhưng mà bạn ko nên bỏ lỡ
04/08/2021 | Các chuyên gia trả lời: trứng gà có bao lăm protein?
27/01/2021 | Top thực phẩm giàu protein ít calo giúp thân thể săn chắc

1. Vài nét về protein

Chất đạm (protein) được tìm thấy trong tất cả các bộ phận và mô của thân thể. Nó đóng 1 vai trò cấu trúc quan trọng trong tế bào, nó tạo thành bộ khung nâng đỡ giúp duy trì dạng hình của tế bào, mô và cấu trúc cơ quan trong thân thể con người cũng như duy trì và tăng trưởng thân thể. Chất đạm còn có vai trò tạo ra các men tham dự vào công đoạn tiêu hóa, chuyển hóa,… và tạo ra các phức hợp protein gắn và vận tải các chất dinh dưỡng, thuốc, vứt bỏ chất độc,… trong máu. Các kháng thể có vai trò bảo vệ bản lĩnh miễn nhiễm của thân thể cũng mang thực chất của Protein,… Tóm lại, Protein là 1 trong những thành phần căn bản tạo nên và duy trì hoạt động sống của thân thể.

Protein là nguồn dinh dưỡng chẳng thể thiếu đối với thân thể

Lượng protein được khuyến nghị hàng ngày đối với đàn bà trưởng thành là 46g và đối với nam giới trưởng thành là 56g. Bên cạnh đó, những người tham dự các hoạt động thể thao liên tiếp và các vận cổ vũ cần nhiều hơn thế vì thân thể họ cần sử dụng protein làm nhiên liệu để tự xây dựng và tu sửa. Bên cạnh đó, những người cần hồi phục sức khỏe sau điều trị, sau chấn thương,… cũng cần bổ sung lượng đạm nhiều hơn tầm thường để thân thể mau chóng phục hồi.

2. Các nguồn cung ứng protein tốt nhất cho thân thể

2.1. Protein động vật

Đạm động vật chứa đầy đủ các loại axit amin và dưỡng chất cấp thiết cho thân thể nên việc bổ sung là cực kỳ cấp thiết. Nguồn protein tốt nhất Các từ động vật được tìm thấy trong:

– Cá và các thành phầm từ cá

Cá, đặc trưng là cá trắng, rất giàu khoáng vật, axit to omega-3 và vitamin. Trong 100g cá có đến 16g chất đạm. Hàm lượng protein trong cá nhiều hơn trong thịt, vì thế nó luôn là nguồn cung ứng protein bổ ích. Ko chỉ vậy, cá còn chứa rất ít cholesterol và giúp giảm hormone gây to phì nên lại càng đáng được chọn lọc.

– Thịt đỏ

Thịt đỏ, đặc trưng là thịt bò, rất giàu protein.

+ 100g thịt bò nạc có đến 28g protein và các loại khoáng vật, vitamin khác.

+ 100g thịt cừu chứa 26g protein và nhiều loại vitamin bồi bổ như C, B2, E, …

+ 100g thịt ngan chứa 25g chất đạm và các vitamin A, B1, D, E …

Cá và thịt đỏ là một trong những nguồn cung cấp protein lành mạnh nhất

Cá và thịt đỏ là 1 trong những nguồn cung ứng protein lành mạnh nhất

– Trứng

Sở dĩ trứng được cho là 1 trong những nguồn cung ứng protein tốt nhất là vì chúng rất giàu khoáng vật, vitamin và chất to lành mạnh. Đặc thù, tròng trắng trứng là protein thuần chất nên rất bổ ích. Bên cạnh đó, để tránh dôi thừa, mỗi người chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng / tuần.

– Sữa

Tất cả sữa đều có protein. Trong 1 ly sữa nguyên kem, có 8g protein và 149 calo.

2.2. Protein thực vật

– Tất cả các loại đậu

Các loại đậu cũng được coi là Nguồn protein tốt nhất vì nó chứa đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất tốt cho da, mắt và não. Có thể kể ra 1 số loại đậu điển hình như: đậu cô ve, đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu tương,… Trong 100g đậu cô ve có đến 33g chất đạm.

– Măng tây

100g măng tây có khoảng 2,2g protein và nhiều loại vitamin, chất xơ,… ko chứa cholesterol hay chất to.

– Hạnh nhân, đậu phộng, mè, hạt dưa

Hạnh nhân là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì 28g hạnh nhân có đến 6g protein. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như magie, mangan, vitamin E, …

Có những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chỉ có trong đạm thực vật

Có những chất dinh dưỡng tốt cho thân thể chỉ có trong đạm thực vật

– Súp lơ trắng và xanh

Loại rau này rất giàu vitamin C, K, kali và chất xơ. Đặc thù, hàm lượng protein trong nó cao hơn nhiều loại rau khác. Mỗi 96g súp lơ có khoảng 3g protein.

– Nấm

Trong 100g nấm rơm có khoảng 3,1g chất đạm và nhiều loại vitamin, khoáng vật. Loại thực phẩm này ko chỉ giúp đẩy mạnh sức khỏe hệ tim mạch, sức đề kháng nhưng mà còn Giúp ngăn đề phòng ung thư.

– Rau bina

Trong 100g rau mùng tơi có 3g chất đạm cùng các chất khoáng và vitamin. Đây được cho là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì nó vừa bảo vệ hệ tim mạch, vừa giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

– Khoai lang

100g khoai lang có 5,4g protein, vitamin A và chất xơ. Đây là thực phẩm được nhiều người chọn lọc để giảm cân.

– Trái chuối

Bản thân chuối rất giàu protein. 100g chuối có đến 4g protein nên ko có lý do gì để chối từ món ăn này. Đặc thù, chuối còn là loại trái cây rất tích cực cho hệ tiêu hóa.

2.3. Bạn nên chọn đạm động vật hay thực vật?

Cả động vật và thực vật đều Nguồn protein tốt nhất bởi vì chúng mang đến rất nhiều ích lợi không giống nhau cho thân thể:

– Hàm lượng axit amin

Đạm thực vật chỉ chứa 1 số axit amin nên dễ gây mất thăng bằng đạm, khi mà đạm động vật có đầy đủ các axit amin cấp thiết cho thân thể.

– Ích lợi sức khỏe

Chọn nguồn cung ứng protein chính là thực vật sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Và nếu chọn lọc nguồn protein tốt nhất là động vật cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Ích lợi dinh dưỡng

Về chất dinh dưỡng, đạm động vật có nhiều hơn đạm thực vật. Điển hình có thể kể tới như: DHA, kẽm, sắt, vitamin B12, D, …

Bên cạnh đó còn có những chất dinh dưỡng tốt nhất cho thân thể nhưng mà chỉ có ở protein thực vật chứ chẳng hề là protein động vật. Bên cạnh đó, dù chọn lọc như thế nào thì về toàn cục, chúng vẫn là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì chúng có những vai trò không giống nhau đối với sự tăng trưởng toàn diện của thân thể. Để đạt được sự hài hòa, tốt nhất ko nên chỉ sử dụng 1 loại nhưng mà nên thăng bằng trong cơ chế ăn uống để hữu dụng cho sức khỏe tối đa.

Nhìn chung, nguồn protein rất dồi dào, để bảo đảm việc sử dụng đạt được mục tiêu tốt nhất với trạng thái sức khỏe của mỗi người thì nên tham khảo quan điểm ​​của thầy thuốc, chuyên gia dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn chọn lọc được menu phù thống nhất, tránh chọn nhầm gây tác động xấu tới thân thể.

Qua những san sớt này, chúng tôi kì vọng sẽ giúp bạn chọn lọc được Nguồn protein tốt nhất bản thân và biết cách sử dụng chúng để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc về việc lên menu dinh dưỡng cho bạn và gia đình, bạn có thể liên hệ tổng đài tham mưu 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được hội chẩn. Hàng ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gợi ý bổ ích.


Thông tin thêm

Đâu mới là nguồn cung ứng protein tốt nhất cho thân thể của bạn
#Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn
[rule_3_plain] #Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn

Protein là 1 chất dinh dưỡng chẳng thể thiếu đối với thân thể mỗi người. Điều đáng nói là trong thân thể của chúng ta, các protein liên tiếp bị phá vỡ và thay thế nên nó luôn cần nguồn cung ứng protein tốt nhất mỗi ngày để đáp ứng các protein mới.07/09/2021 | Điểm danh các loại rau giàu protein nhất nhưng mà bạn ko nên bỏ qua04/08/2021 | Chuyên gia trả lời: lượng protein trong trứng gà là bao lăm?27/01/2021 | Top các thực phẩm giàu protein ít calo giúp thân thể săn chắc

1. Đôi điều về protein

Protein (chất đạm) được tìm thấy ở khắp các bộ phận và các mô của thân thể. Nó vào vai trò cấu trúc quan trọng của tế bào, nó tạo nên khung đỡ giúp duy trì dạng hình tế bào, mô và các cấu trúc cơ quan trong thân thể người cũng như duy trì và tăng trưởng thân thể. Protein cũng vào vai trò hình thành các enzim tham dự các hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa,… và tạo ra các phức hợp protein gắn và vận tải các chất dinh dưỡng, thuốc, vứt bỏ chất độc,… trong máu. Các kháng thể đóng góp vai trò miễn nhiễm bảo vệ thân thể cũng có thực chất là Protein,… Tóm lại, Protein là 1 trong những thành phần căn bản tạo nên và duy trì sự sống của thân thể. 

Protein là nguồn dưỡng chất chẳng thể thiếu đối với thân thể

Mức cung ứng protein mỗi ngày được khuyến nghị cho đàn bà trưởng thành là 46g và cho nam giới trưởng thành là 56g. Bên cạnh đó, người tham dự hoạt động thể thao liên tiếp và vận cổ vũ thì cần nhiều hơn vậy vì thân thể họ cần dùng protein làm nhiên liệu cho việc xây dựng và tự tu sửa. Kế bên ấy, những người cần phục hồi sau điều trị, sau chấn thương,… cũng cần được bổ sung nhiều protein hơn mức thông thường để thân thể nhanh chóng được hồi phục.

2. Những nguồn cung ứng protein tốt nhất đối với thân thể 

2.1. Protein động vật

Protein động vật chứa tất cả các loại acid amin cấp thiết và các loại chất dinh dưỡng cho thân thể nên việc bổ sung nó là cực kỳ cấp thiết. Nguồn cung ứng protein tốt nhất từ động vật được tìm thấy trong:

– Cá và chế phẩm từ cá

Các loại cá, nhất là cá thịt trắng rất giàu chất khoáng, acid to omega-3 và vitamin. Trong 100g cá có đến 16g protein. Hàm lượng protein trong cá còn nhiều hơn trong thịt nên nó luôn là nguồn protein bổ ích. Bên cạnh đó, cá còn chứa rất ít cholesterol và giúp giảm hormone gây to phì nên nó lại càng đáng được dành đầu tiên chọn lọc.

– Thịt đỏ

Thịt đỏ, nhất là thịt bò rất giàu protein. 

+ 100g thịt bò nạc có tới 28g protein cùng các loại khoáng vật và vitamin khác. 

 + 100g thịt cừu chứa 26g protein cùng nhiều loại vitamin bồi bổ như C, B2, E,…

+ 100g thịt ngan chứa 25g protein cùng các loại vitamin A, B1, D, E… 

Cá và các loại thịt đỏ là 1 trong các nguồn cung ứng protein tốt nhất đối với sức khỏe

– Trứng

Sở dĩ nói trứng là 1 trong những nguồn cung ứng protein tốt nhất là vì nó có nhiều khoáng vật, vitamin và chất to lành mạnh cho thân thể. Đặc thù, tròng trắng trứng là protein thuần chất nên rất hữu ích. Bên cạnh đó, để tránh dôi thừa, mỗi người chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần.

– Sữa

Tất cả mọi loại sữa đều có protein. Trong 1 cốc sữa thuần chất có đến 8g protein cùng 149 calo.

2.2. Protein thực vật

– Các loại hạt đậu

Các loại hạt đậu cũng được xem là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì nó nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho da, cho mắt và trí tuệ. Có thể liệt kê ra 1 số loại hạt đậu điển chừng như: đậu cô ve, đậu phộng ,đậu hà lan, đậu nành,… Trong 100g hạt đậu có tới 33g protein.

– Măng tây

100g măng tây có khoảng 2.2g protein cùng nhiều loại vitamin, chất xơ,… nhưng mà ko có cholesterol hay chất to.

– Hạnh nhân, lạc, vừng, hạt dưa

Hạnh nhân là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì 28g hạnh nhân có tới 6g protein. Bên cạnh đó nó còn có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như magie, mangan, vitamin E,…

Có những loại dưỡng chất tốt cho thân thể chỉ tìm thấy trong đạm thực vật

– Súp lơ trắng và xanh

Đây là loại rau rất giàu vitamin C, K, kali và chất xơ. Đặc thù, hàm lượng protein trong nó cao hơn rất nhiều các loại rau khác. Mỗi 96g súp lơ có khoảng 3g protein.

– Nấm

Trong 100g nấm có khoảng 3.1g protein và nhiều loại vitamin, khoáng vật. Loại thực phẩm này ko chỉ giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch, sức đề kháng nhưng mà còn phân phối phòng đề phòng bệnh ung thư.

– Cải bó xôi

Trong 100g cải bó xôi có 3g protein với các loại khoáng vật và vitamin. Sở dĩ nói đây là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì nó vừa bảo vệ cho hệ tim mạch vừa tạo điều kiện cho xương khớp phát triển thành vững chắc hơn.

– Khoai lang

100g khoai lang có 5.4g protein cùng vitamin A và chất xơ. Đây là thực phẩm được nhiều người giảm cân chọn lọc.

– Chuối

Bản thân quả chuối rất giàu protein. 100g chuối có đến 4g protein nên ko có lý do gì để chối từ thực phẩm này. Đặc thù, chuối còn là loại trái cây rất tích cực cho hệ tiêu hóa.

2.3. Nên chọn protein động vật hay thực vật

Cả động vật và thực vật đều là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì chúng mang đến rất nhiều ích lợi không giống nhau cho thân thể:

– Hàm lượng acid amin

Đạm thực vật chỉ chứa số ít acid amin nên dễ gây mất thăng bằng protein còn đạm động vật lại có mọi acid amin cấp thiết cho thân thể.

– Ích lợi với sức khỏe

Chọn nguồn protein chính là thực vật sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Còn nếu chọn nguồn cung ứng protein tốt nhất là động vật thì cũng giảm nguy cơ với bệnh tim mạch.

– Ích lợi dinh dưỡng

Xét về mặt chất dinh dưỡng thì protein động vật có nhiều hơn thực vật. Tiêu biểu có thể kể tới như: DHA, kẽm, sắt, vitamin B12, D,…

Cũng có những loại dưỡng chất tốt nhất cho thân thể chỉ tìm thấy được trong protein thực vật chứ chẳng hề là protein động vật. Bên cạnh đó, dù chọn lọc thế nào thì xét về toàn cục, chúng vẫn là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì chúng có những vai trò không giống nhau đối với sự tăng trưởng chung của thân thể. Để có được sự hài hòa, tốt nhất ko nên chỉ dùng 1 loại nào cả nhưng mà hãy hợp lý trong cơ chế ăn để đạt được hưởng ích tối đa cho sức khỏe.

Nhìn chung, các nguồn cung ứng protein là rất dồi dào, muốn bảo đảm việc sử dụng chúng đạt được mục tiêu tốt nhất với trạng thái sức khỏe của từng người thì nên tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc các chuyên gia dinh dưỡng. Việc làm này sẽ giúp bạn chọn được menu phù thống nhất, tránh những chọn lọc sai tác động xấu cho thân thể.

Qua những san sớt này, chúng tôi kì vọng đã giúp bạn chọn được nguồn cung ứng protein tốt nhất cho mình và biết cách sử dụng chúng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong việc lên menu dinh dưỡng cho bạn và gia đình, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tham mưu. Hàng ngũ chuyên gia của Bệnh viện sẽ giúp bạn có được những gợi ý bổ ích.

#Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn
[rule_2_plain] #Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn
[rule_2_plain] #Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn
[rule_3_plain]

#Đâu #mới #là #nguồn #cung #cấp #protein #tốt #nhất #cho #cơ #thể #của #bạn

Protein là 1 chất dinh dưỡng chẳng thể thiếu đối với thân thể mỗi người. Điều đáng nói là trong thân thể của chúng ta, các protein liên tiếp bị phá vỡ và thay thế nên nó luôn cần nguồn cung ứng protein tốt nhất mỗi ngày để đáp ứng các protein mới.07/09/2021 | Điểm danh các loại rau giàu protein nhất nhưng mà bạn ko nên bỏ qua04/08/2021 | Chuyên gia trả lời: lượng protein trong trứng gà là bao lăm?27/01/2021 | Top các thực phẩm giàu protein ít calo giúp thân thể săn chắc

1. Đôi điều về protein

Protein (chất đạm) được tìm thấy ở khắp các bộ phận và các mô của thân thể. Nó vào vai trò cấu trúc quan trọng của tế bào, nó tạo nên khung đỡ giúp duy trì dạng hình tế bào, mô và các cấu trúc cơ quan trong thân thể người cũng như duy trì và tăng trưởng thân thể. Protein cũng vào vai trò hình thành các enzim tham dự các hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa,… và tạo ra các phức hợp protein gắn và vận tải các chất dinh dưỡng, thuốc, vứt bỏ chất độc,… trong máu. Các kháng thể đóng góp vai trò miễn nhiễm bảo vệ thân thể cũng có thực chất là Protein,… Tóm lại, Protein là 1 trong những thành phần căn bản tạo nên và duy trì sự sống của thân thể. 

Protein là nguồn dưỡng chất chẳng thể thiếu đối với thân thể

Mức cung ứng protein mỗi ngày được khuyến nghị cho đàn bà trưởng thành là 46g và cho nam giới trưởng thành là 56g. Bên cạnh đó, người tham dự hoạt động thể thao liên tiếp và vận cổ vũ thì cần nhiều hơn vậy vì thân thể họ cần dùng protein làm nhiên liệu cho việc xây dựng và tự tu sửa. Kế bên ấy, những người cần phục hồi sau điều trị, sau chấn thương,… cũng cần được bổ sung nhiều protein hơn mức thông thường để thân thể nhanh chóng được hồi phục.

2. Những nguồn cung ứng protein tốt nhất đối với thân thể 

2.1. Protein động vật

Protein động vật chứa tất cả các loại acid amin cấp thiết và các loại chất dinh dưỡng cho thân thể nên việc bổ sung nó là cực kỳ cấp thiết. Nguồn cung ứng protein tốt nhất từ động vật được tìm thấy trong:

– Cá và chế phẩm từ cá

Các loại cá, nhất là cá thịt trắng rất giàu chất khoáng, acid to omega-3 và vitamin. Trong 100g cá có đến 16g protein. Hàm lượng protein trong cá còn nhiều hơn trong thịt nên nó luôn là nguồn protein bổ ích. Bên cạnh đó, cá còn chứa rất ít cholesterol và giúp giảm hormone gây to phì nên nó lại càng đáng được dành đầu tiên chọn lọc.

– Thịt đỏ

Thịt đỏ, nhất là thịt bò rất giàu protein. 

+ 100g thịt bò nạc có tới 28g protein cùng các loại khoáng vật và vitamin khác. 

 + 100g thịt cừu chứa 26g protein cùng nhiều loại vitamin bồi bổ như C, B2, E,…

+ 100g thịt ngan chứa 25g protein cùng các loại vitamin A, B1, D, E… 

Cá và các loại thịt đỏ là 1 trong các nguồn cung ứng protein tốt nhất đối với sức khỏe

– Trứng

Sở dĩ nói trứng là 1 trong những nguồn cung ứng protein tốt nhất là vì nó có nhiều khoáng vật, vitamin và chất to lành mạnh cho thân thể. Đặc thù, tròng trắng trứng là protein thuần chất nên rất hữu ích. Bên cạnh đó, để tránh dôi thừa, mỗi người chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần.

– Sữa

Tất cả mọi loại sữa đều có protein. Trong 1 cốc sữa thuần chất có đến 8g protein cùng 149 calo.

2.2. Protein thực vật

– Các loại hạt đậu

Các loại hạt đậu cũng được xem là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì nó nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho da, cho mắt và trí tuệ. Có thể liệt kê ra 1 số loại hạt đậu điển chừng như: đậu cô ve, đậu phộng ,đậu hà lan, đậu nành,… Trong 100g hạt đậu có tới 33g protein.

– Măng tây

100g măng tây có khoảng 2.2g protein cùng nhiều loại vitamin, chất xơ,… nhưng mà ko có cholesterol hay chất to.

– Hạnh nhân, lạc, vừng, hạt dưa

Hạnh nhân là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì 28g hạnh nhân có tới 6g protein. Bên cạnh đó nó còn có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như magie, mangan, vitamin E,…

Có những loại dưỡng chất tốt cho thân thể chỉ tìm thấy trong đạm thực vật

– Súp lơ trắng và xanh

Đây là loại rau rất giàu vitamin C, K, kali và chất xơ. Đặc thù, hàm lượng protein trong nó cao hơn rất nhiều các loại rau khác. Mỗi 96g súp lơ có khoảng 3g protein.

– Nấm

Trong 100g nấm có khoảng 3.1g protein và nhiều loại vitamin, khoáng vật. Loại thực phẩm này ko chỉ giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch, sức đề kháng nhưng mà còn phân phối phòng đề phòng bệnh ung thư.

– Cải bó xôi

Trong 100g cải bó xôi có 3g protein với các loại khoáng vật và vitamin. Sở dĩ nói đây là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì nó vừa bảo vệ cho hệ tim mạch vừa tạo điều kiện cho xương khớp phát triển thành vững chắc hơn.

– Khoai lang

100g khoai lang có 5.4g protein cùng vitamin A và chất xơ. Đây là thực phẩm được nhiều người giảm cân chọn lọc.

– Chuối

Bản thân quả chuối rất giàu protein. 100g chuối có đến 4g protein nên ko có lý do gì để chối từ thực phẩm này. Đặc thù, chuối còn là loại trái cây rất tích cực cho hệ tiêu hóa.

2.3. Nên chọn protein động vật hay thực vật

Cả động vật và thực vật đều là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì chúng mang đến rất nhiều ích lợi không giống nhau cho thân thể:

– Hàm lượng acid amin

Đạm thực vật chỉ chứa số ít acid amin nên dễ gây mất thăng bằng protein còn đạm động vật lại có mọi acid amin cấp thiết cho thân thể.

– Ích lợi với sức khỏe

Chọn nguồn protein chính là thực vật sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Còn nếu chọn nguồn cung ứng protein tốt nhất là động vật thì cũng giảm nguy cơ với bệnh tim mạch.

– Ích lợi dinh dưỡng

Xét về mặt chất dinh dưỡng thì protein động vật có nhiều hơn thực vật. Tiêu biểu có thể kể tới như: DHA, kẽm, sắt, vitamin B12, D,…

Cũng có những loại dưỡng chất tốt nhất cho thân thể chỉ tìm thấy được trong protein thực vật chứ chẳng hề là protein động vật. Bên cạnh đó, dù chọn lọc thế nào thì xét về toàn cục, chúng vẫn là nguồn cung ứng protein tốt nhất vì chúng có những vai trò không giống nhau đối với sự tăng trưởng chung của thân thể. Để có được sự hài hòa, tốt nhất ko nên chỉ dùng 1 loại nào cả nhưng mà hãy hợp lý trong cơ chế ăn để đạt được hưởng ích tối đa cho sức khỏe.

Nhìn chung, các nguồn cung ứng protein là rất dồi dào, muốn bảo đảm việc sử dụng chúng đạt được mục tiêu tốt nhất với trạng thái sức khỏe của từng người thì nên tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc các chuyên gia dinh dưỡng. Việc làm này sẽ giúp bạn chọn được menu phù thống nhất, tránh những chọn lọc sai tác động xấu cho thân thể.

Qua những san sớt này, chúng tôi kì vọng đã giúp bạn chọn được nguồn cung ứng protein tốt nhất cho mình và biết cách sử dụng chúng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong việc lên menu dinh dưỡng cho bạn và gia đình, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tham mưu. Hàng ngũ chuyên gia của Bệnh viện sẽ giúp bạn có được những gợi ý bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button