Sức khỏe thể chất

Dầu ăn hữu ích cho sức khỏe ra sao? Cần xem xét gì lúc sử dụng?

Lúc chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở thành thu hút hơn và mang đến ích lợi cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Trái lại, việc lạm dụng dầu ăn, sử dụng sai dầu ăn sẽ dẫn tới những nguy cơ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy dầu ăn tốt cho sức khỏe như thế nào và cần xem xét những gì lúc sử dụng?

01/07/2021 | Giải đáp: Vì sao đồ rán chiên ko tốt cho sức khỏe?

1. Dầu ăn tốt cho sức khỏe như thế nào?

Các nhóm chất như đạm, tinh bột, đường, mập đều là những dưỡng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và duy trì các cơ quan ở trẻ con và người phệ. Vì thế, chúng ta ko nên loại trừ hoàn toàn 1 trong các nhóm chất trên trong bữa ăn hàng ngày.

Đặc trưng, chất mập có vai trò quan trọng trong cấu trúc của màng tế bào, phân phối tăng trưởng xương và thiết yếu cho các hoạt động, tăng trưởng trí óc, nhãn lực hay hệ miễn nhiễm, …

Mỗi loại dầu ăn thích hợp với những cách chế biến không giống nhau

Nếu được sử dụng đúng cách, dầu ăn có thể mang đến 1 số ích lợi cho sức khỏe như sau:

Dùng dầu ô liu để trộn salad

Dùng dầu ô liu để trộn salad

Mỗi chúng ta cần ân cần hơn tới sức khỏe của mình, đặc thù là tuyển lựa những thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe. Ko nên ăn quá nhiều chất mập, mà cũng ko nên loại trừ hoàn toàn chất mập, tốt nhất nên ăn với lượng vừa đủ. Cùng lúc cần trang bị những kiến ​​thức căn bản về cách sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe. Điều đặc thù là phải chọn loại dầu bảo đảm xuất xứ nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Chỉ dẫn cách sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe

2.1. 1 số loại dầu ăn tốt cho sức khỏe

Dầu đậu nành: Loại dầu này có xuất xứ từ đậu nành và chứa 1 số chất chống oxy hóa, omega-3 và axit mập ko bão hòa đa.

Dầu ô liu: Đây là 1 trong những loại dầu ăn bình thường và rất tích cực cho sức khỏe. Dầu ô liu chứa chất mập ko bão hòa đơn có thể kiểm soát mức cholesterol, hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

– Dầu đậu phộng: Chứa nhiều axit mập ú cho sức khỏe. Tuy nhiên, dầu lạc còn chứa các axit oleic, palmitic, linoleic, stearic cộng với 1 số loại vitamin và nhiều hợp chất khác mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Dầu mè giúp món ăn hấp dẫn hơn

Dầu mè giúp món ăn thu hút hơn

– Dầu mè: Dầu mè hay còn gọi là dầu hạt mè, có công dụng rất tích cực trong việc tăng hương vị thu hút cho các món ăn. Cùng lúc, dầu mè còn có thể giúp bạn cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

– Dầu hướng dương: Trong dầu hướng dương có chứa nhiều chất mập ko bão hòa và hàm lượng vitamin E khá cao. Kế bên ấy, loại dầu này còn chứa 1 loại axit mập omega-6 có thể gây mập phì nếu bạn ăn quá nhiều.

Dầu hạt cải: Loại dầu này có xuất xứ từ mù tạt và mang đến những ích lợi sức khỏe nhất mực cho hệ tim mạch. 1 số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong dầu hạt cải, chả hạn như axit mập omega-9 và omega-3, cũng mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, giống như dầu hướng dương, dầu hạt cải có axit mập omega-6 và có thể gây ra bệnh tiểu đường và mập phì nếu bạn lạm dụng nó.

2.2. Sử dụng dầu ăn như thế nào cho tốt cho sức khỏe?

Dầu ăn có thể khiến cho các món ăn trở thành thu hút hơn và mang đến ích lợi cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Trái lại, nếu sử dụng sai cách có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

  • Thời kì và nhiệt độ

2 nhân tố thời kì và nhiệt độ rất quan trọng để bảo đảm dầu ăn hữu ích cho sức khỏe và giúp món ăn thơm ngon, thu hút hơn. Trước tiên, bạn làm hot chảo sau ấy cho dầu ăn vào, đun dầu tới lúc dầu nổi bọt thì bạn cho các vật liệu vào.

Nhiệt độ để rán thực phẩm nên từ 160 tới 180 độ C. Khi mà chiên thức ăn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức bất biến, nhiệt độ quá cao sẽ ko tốt mà nếu để nhiệt độ quá thấp sẽ dễ gây hư hỏng. Dầu rất dễ ngấm vào thức ăn, khiến thức ăn ko giòn và mất nhiều thời kì nấu hơn.

  • Chọn loại dầu ăn thích hợp cho từng loại thực phẩm

Mỗi loại dầu ăn sẽ thích hợp với các loại thực phẩm và cách chế biến không giống nhau nên bạn cần trang bị những kiến ​​thức căn bản để có thể sẵn sàng những bữa ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình. Chi tiết, cần xem xét những điều sau:

Đối với món salad: Lúc chế biến cần chọn những loại dầu có hương vị nhẹ nhõm, có thể dùng ở nhiệt độ phổ biến, chả hạn như dầu ô liu.

+ Đối với các món xào: Nên chọn loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt tốt để món ăn mềm, ngon và tẩm bổ.

+ Đối với các món rán giòn, bạn cũng nên chọn loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để món ăn vừa lành nhưng vẫn bảo đảm độ giòn ngon, thu hút. Nên sử dụng thực phẩm chế biến dưới dạng hấp, luộc, giảm thiểu sử dụng đồ rán, chiên.

Không sử dụng lại dầu chiên nhiều lần

Ko sử dụng lại dầu rán nhiều lần

  • Ko sử dụng lại dầu rán nhiều lần

Nhiều bà nội trợ vì muốn tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt nên có lề thói sử dụng dầu cũ để rán đi rán lại nhiều lần. Bên cạnh đó, đây là lề thói có hại cho sức khỏe và cần sớm loại trừ.

Nếu bạn rán đi rán lại nhiều loại dầu ăn, nhất là những loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt kém có thể khiến dầu ăn bị oxy hóa. Trạng thái này khiến các chất dinh dưỡng trong thức ăn như vitamin và axit mập Omega 3-6-9 bị hủy hoại, cùng lúc tạo ra các chất độc hại cho thân thể, gây ra nhiều bệnh tật. các bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường, … Hơn nữa, dầu ăn được rán đi rán lại nhiều lần sẽ khiến món ăn ko còn thu hút.

Nếu bạn cần tham vấn thêm về dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trả lời.


Thông tin thêm

Dầu ăn hữu ích cho sức khỏe ra sao? Cần xem xét gì lúc sử dụng?
#Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng
[rule_3_plain] #Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng

Lúc chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở thành thu hút hơn và mang đến những ích lợi sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Trái lại, việc lạm dụng dầu ăn, sử dụng dầu ăn sai cách sẽ dẫn tới không may sức khỏe nghiêm trọng. Vậy dầu ăn hữu ích cho sức khỏe như thế nào và cần xem xét gì lúc sử dụng?01/07/2021 | Góc trả lời: Vì sao thực phẩm rán chiên có hại cho sức khỏe?

1. Dầu ăn hữu ích cho sức khỏe như thế nào?

Các nhóm chất như đạm, tinh bột, đường, chất mập đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng và duy trì hoạt động của các cơ quan trong thân thể của trẻ bé và người phệ. Chính vì vậy, chúng ta ko nên loại trừ hoàn toàn 1 trong số những nhóm chất nói trên trong khẩu phần ăn mỗi ngày. 

Trong ấy, chất mập có nhiệm vụ quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, phân phối xương tăng trưởng và rất thiết yếu đối với các hoạt động, sự tăng trưởng trí óc, thị giác hay hệ miễn nhiễm,… 

Mỗi loại dầu ăn thích hợp với cách chế biến không giống nhau

Nếu sử dụng đúng cách, dầu ăn có thể mang đến 1 số ích lợi đối với sức khỏe như sau: 

Dầu ăn có thể hỗ trợ năng lượng cho thân thể: Trung bình 1g dầu ăn có chứa 9 Kcal.

Dầu ăn chính là dung môi để hòa tan các loại vitamin như vitamin A, D, E, K.

Bổ sung dầu ăn cũng chính là cách hỗ trợ 1 số axit mập cần phải có cho thân thể, giúp da mịn màng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp thân thể phát triển và mang đến những ích lợi nhất mực đối với các cơ quan sinh sản. 

Giúp các món ăn trở thành thu hút hơn.

Dầu ăn có thể lưu trữ lâu trong bao tử nên có thể tạo cảm giác no lâu. 

Nên dùng dầu oliu để trộn salad

Mỗi chúng ta cần ân cần nhiều hơn tới sức khỏe, đặc thù là việc tuyển lựa những thực phẩm sạch, lành mạnh. Ko nên ăn quá nhiều dầu mỡ, mà cũng ko nên loại trừ hoàn toàn dầu mỡ, tốt nhất hãy ăn với 1 hàm lượng vừa đủ. Cùng lúc, cần trang bị những tri thức căn bản về cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe. Điều đặc thù là hãy tuyển lựa loại dầu bảo đảm xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Chỉ dẫn cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe 

2.1. 1 số loại dầu ăn hữu ích cho sức khỏe

– Dầu đậu nành: Loại dầu này có xuất xứ từ hạt đậu tương và có chứa 1 số chất chống oxy hóa, omega-3, axit mập đa ko bão hòa.

– Dầu oliu: Đây là 1 trong những loại dầu ăn được nhiều người ưa thích và rất tích cực cho sức khỏe. Dầu oliu có chứa chất mập ko bão hòa đơn có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol, hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

– Dầu lạc: Có chứa nhiều axit mập ú cho sức khỏe. Tuy nhiên, dầu lạc còn có chứa axit oleic, palmitic, linoleic, stearic cộng với 1 số vitamin và nhiều hợp chất khác mang đến nhiều ích lợi sức khỏe. 

Dầu mè giúp món ăn thêm thu hút

– Dầu mè: Dầu mè còn được gọi là dầu hạt vừng, có công dụng rất tích cực trong việc làm tăng hương vị thu hút cho món ăn. Cùng lúc dầu mè còn có thể giúp bạn phân phối cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ gặp phải những vấn đề về tim mạch. 

– Dầu hướng dương: Trong dầu hướng dương có chứa nhiều chất mập ko bão hòa và hàm lượng vitamin E khá cao. Kế bên ấy, loại dầu này cũng có chứa 1 axit mập omega-6 có thể gây ra mập phì nếu bạn ăn quá nhiều. 

– Dầu hạt cải: Loại dầu này có xuất xứ từ mù tạt và mang đến những ích lợi sức khỏe nhất mực cho hệ tim mạch. 1 số dưỡng chất có trong dầu hạt cải như axit mập omega-9 và omega-3 cũng mang đến nhiều ích lợi sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng giống như dầu hướng dương, dầu hạt cải có axit mập omega-6 và có nguy cơ gây tiểu đường, mập phì nếu bạn lạm dụng. 

2.2. Cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe

Dầu ăn có thể giúp món ăn thêm thu hút và mang đến những ích lợi sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Trái lại, nếu bạn sử dụng sai cách có thể dẫn tới những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. 

Thời khắc và nhiệt độ

2 nhân tố thời khắc và nhiệt độ rất quan trọng để bảo đảm dầu ăn hữu ích cho sức khỏe và tạo điều kiện cho món ăn trở thành thơm ngon, thu hút hơn. Trước hết, bạn hãy làm hot chảo và sau ấy cho dầu vào, đun hot dầu cho tới lúc dầu sủi tăm thì có thể cho vật liệu vào. 

Nhiệt độ để rán chiên thực phẩm nên ở trong vòng từ 160 tới 180 độ C. Khi mà chiên thức ăn, bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức bất biến, nhiệt độ cao quá sẽ ko tốt mà nếu nhiệt độ thấp quá sẽ làm cho dầu dễ bị ngấm vào món ăn khiến thức ăn ko giòn và lâu 9 hơn. 

Chọn lọc những loại dầu ăn thích hợp với từng loại thực phẩm

Mỗi loại dầu ăn sẽ thích hợp với các loại thực phẩm và cách chế biến không giống nhau, chính vì vậy bạn cần trang bị tri thức căn bản để có thiết chế biến những bữa ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình. Chi tiết cần xem xét như sau: 

+ Đối với những món salad: Lúc chế biến cần tuyển lựa những loại dầu hương vị thanh dịu và có thể sử dụng ở nhiệt độ thường, chả hạn như dầu oliu.

+ Đối với các món xào, chiên: Nên tuyển lựa những loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt tốt tạo điều kiện cho món ăn mềm, ngon và bảo đảm dinh dưỡng. 

+ Đối với các món rán chiên bạn cũng nên tuyển lựa những loại dầu ăn có thể chịu được nhiệt độ cao để món ăn vừa bảo đảm sức khỏe lại vẫn bảo đảm độ giòn ngon, thu hút vị giác. Khuyến cáo nên sử dụng thức ăn chế biến ở dạng hấp luộc, giảm thiểu sử dụng thức ăn xào, chiên.

Ko nên sử dụng dầu rán lại nhiều lần

Ko nên sử dụng dầu rán lại nhiều lần

Nhiều bà nội trợ muốn tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt nên có lề thói sử dụng dầu cũ để rán lại nhiều lần. Bên cạnh đó, đây là 1 lề thói gây hại cho sức khỏe và cần loại trừ sớm. 

Nếu bạn rán đi rán lại các loại dầu ăn, nhất là những loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt kém thì có thể gây ra hiện trạng dầu ăn bị oxy hóa. Trạng thái này làm cho những chất dinh dưỡng trong thực phẩm chả hạn như các loại vitamin và các axit mập Omega 3-6-9 sẽ bị hủy hoại, cùng lúc tạo ra những chất độc hại cho thân thể, gây ra nhiều loại bệnh tật, như bệnh ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường,… Hơn nữa, dầu ăn đã rán lại nhiều lần sẽ làm cho món ăn ko còn thu hút. 

Nếu bạn cần được tham vấn thêm về dinh dưỡng và những vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trả lời. 

#Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng
[rule_2_plain] #Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng
[rule_2_plain] #Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng
[rule_3_plain]

#Dầu #ăn #có #lợi #cho #sức #khỏe #sao #Cần #lưu #gì #lúc #sử #dụng

Lúc chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở thành thu hút hơn và mang đến những ích lợi sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Trái lại, việc lạm dụng dầu ăn, sử dụng dầu ăn sai cách sẽ dẫn tới không may sức khỏe nghiêm trọng. Vậy dầu ăn hữu ích cho sức khỏe như thế nào và cần xem xét gì lúc sử dụng?01/07/2021 | Góc trả lời: Vì sao thực phẩm rán chiên có hại cho sức khỏe?

1. Dầu ăn hữu ích cho sức khỏe như thế nào?

Các nhóm chất như đạm, tinh bột, đường, chất mập đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng và duy trì hoạt động của các cơ quan trong thân thể của trẻ bé và người phệ. Chính vì vậy, chúng ta ko nên loại trừ hoàn toàn 1 trong số những nhóm chất nói trên trong khẩu phần ăn mỗi ngày. 

Trong ấy, chất mập có nhiệm vụ quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, phân phối xương tăng trưởng và rất thiết yếu đối với các hoạt động, sự tăng trưởng trí óc, thị giác hay hệ miễn nhiễm,… 

Mỗi loại dầu ăn thích hợp với cách chế biến không giống nhau

Nếu sử dụng đúng cách, dầu ăn có thể mang đến 1 số ích lợi đối với sức khỏe như sau: 

Dầu ăn có thể hỗ trợ năng lượng cho thân thể: Trung bình 1g dầu ăn có chứa 9 Kcal.

Dầu ăn chính là dung môi để hòa tan các loại vitamin như vitamin A, D, E, K.

Bổ sung dầu ăn cũng chính là cách hỗ trợ 1 số axit mập cần phải có cho thân thể, giúp da mịn màng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp thân thể phát triển và mang đến những ích lợi nhất mực đối với các cơ quan sinh sản. 

Giúp các món ăn trở thành thu hút hơn.

Dầu ăn có thể lưu trữ lâu trong bao tử nên có thể tạo cảm giác no lâu. 

Nên dùng dầu oliu để trộn salad

Mỗi chúng ta cần ân cần nhiều hơn tới sức khỏe, đặc thù là việc tuyển lựa những thực phẩm sạch, lành mạnh. Ko nên ăn quá nhiều dầu mỡ, mà cũng ko nên loại trừ hoàn toàn dầu mỡ, tốt nhất hãy ăn với 1 hàm lượng vừa đủ. Cùng lúc, cần trang bị những tri thức căn bản về cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe. Điều đặc thù là hãy tuyển lựa loại dầu bảo đảm xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Chỉ dẫn cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe 

2.1. 1 số loại dầu ăn hữu ích cho sức khỏe

– Dầu đậu nành: Loại dầu này có xuất xứ từ hạt đậu tương và có chứa 1 số chất chống oxy hóa, omega-3, axit mập đa ko bão hòa.

– Dầu oliu: Đây là 1 trong những loại dầu ăn được nhiều người ưa thích và rất tích cực cho sức khỏe. Dầu oliu có chứa chất mập ko bão hòa đơn có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol, hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

– Dầu lạc: Có chứa nhiều axit mập ú cho sức khỏe. Tuy nhiên, dầu lạc còn có chứa axit oleic, palmitic, linoleic, stearic cộng với 1 số vitamin và nhiều hợp chất khác mang đến nhiều ích lợi sức khỏe. 

Dầu mè giúp món ăn thêm thu hút

– Dầu mè: Dầu mè còn được gọi là dầu hạt vừng, có công dụng rất tích cực trong việc làm tăng hương vị thu hút cho món ăn. Cùng lúc dầu mè còn có thể giúp bạn phân phối cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ gặp phải những vấn đề về tim mạch. 

– Dầu hướng dương: Trong dầu hướng dương có chứa nhiều chất mập ko bão hòa và hàm lượng vitamin E khá cao. Kế bên ấy, loại dầu này cũng có chứa 1 axit mập omega-6 có thể gây ra mập phì nếu bạn ăn quá nhiều. 

– Dầu hạt cải: Loại dầu này có xuất xứ từ mù tạt và mang đến những ích lợi sức khỏe nhất mực cho hệ tim mạch. 1 số dưỡng chất có trong dầu hạt cải như axit mập omega-9 và omega-3 cũng mang đến nhiều ích lợi sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng giống như dầu hướng dương, dầu hạt cải có axit mập omega-6 và có nguy cơ gây tiểu đường, mập phì nếu bạn lạm dụng. 

2.2. Cách sử dụng dầu ăn hữu ích cho sức khỏe

Dầu ăn có thể giúp món ăn thêm thu hút và mang đến những ích lợi sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Trái lại, nếu bạn sử dụng sai cách có thể dẫn tới những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. 

Thời khắc và nhiệt độ

2 nhân tố thời khắc và nhiệt độ rất quan trọng để bảo đảm dầu ăn hữu ích cho sức khỏe và tạo điều kiện cho món ăn trở thành thơm ngon, thu hút hơn. Trước hết, bạn hãy làm hot chảo và sau ấy cho dầu vào, đun hot dầu cho tới lúc dầu sủi tăm thì có thể cho vật liệu vào. 

Nhiệt độ để rán chiên thực phẩm nên ở trong vòng từ 160 tới 180 độ C. Khi mà chiên thức ăn, bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức bất biến, nhiệt độ cao quá sẽ ko tốt mà nếu nhiệt độ thấp quá sẽ làm cho dầu dễ bị ngấm vào món ăn khiến thức ăn ko giòn và lâu 9 hơn. 

Chọn lọc những loại dầu ăn thích hợp với từng loại thực phẩm

Mỗi loại dầu ăn sẽ thích hợp với các loại thực phẩm và cách chế biến không giống nhau, chính vì vậy bạn cần trang bị tri thức căn bản để có thiết chế biến những bữa ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình. Chi tiết cần xem xét như sau: 

+ Đối với những món salad: Lúc chế biến cần tuyển lựa những loại dầu hương vị thanh dịu và có thể sử dụng ở nhiệt độ thường, chả hạn như dầu oliu.

+ Đối với các món xào, chiên: Nên tuyển lựa những loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt tốt tạo điều kiện cho món ăn mềm, ngon và bảo đảm dinh dưỡng. 

+ Đối với các món rán chiên bạn cũng nên tuyển lựa những loại dầu ăn có thể chịu được nhiệt độ cao để món ăn vừa bảo đảm sức khỏe lại vẫn bảo đảm độ giòn ngon, thu hút vị giác. Khuyến cáo nên sử dụng thức ăn chế biến ở dạng hấp luộc, giảm thiểu sử dụng thức ăn xào, chiên.

Ko nên sử dụng dầu rán lại nhiều lần

Ko nên sử dụng dầu rán lại nhiều lần

Nhiều bà nội trợ muốn tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt nên có lề thói sử dụng dầu cũ để rán lại nhiều lần. Bên cạnh đó, đây là 1 lề thói gây hại cho sức khỏe và cần loại trừ sớm. 

Nếu bạn rán đi rán lại các loại dầu ăn, nhất là những loại dầu có bản lĩnh chịu nhiệt kém thì có thể gây ra hiện trạng dầu ăn bị oxy hóa. Trạng thái này làm cho những chất dinh dưỡng trong thực phẩm chả hạn như các loại vitamin và các axit mập Omega 3-6-9 sẽ bị hủy hoại, cùng lúc tạo ra những chất độc hại cho thân thể, gây ra nhiều loại bệnh tật, như bệnh ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường,… Hơn nữa, dầu ăn đã rán lại nhiều lần sẽ làm cho món ăn ko còn thu hút. 

Nếu bạn cần được tham vấn thêm về dinh dưỡng và những vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56 để được các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trả lời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button