KINH DOANH

Cúng xe mới mua vào ngày, giờ nào?

Cúng xe mới mua vào ngày giờ nào đúng quy trình, bài bản là cách thể hiện thành ý nguyện vọng muốn của gia chủ. Ngoài ra, mâm cúng đầy đủ lễ vật thể hiện cho sự chân thành của gia chủ với các vị thần linh. Cùng với những thắc mắc về cúng xe mới, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương xin được giải đáp qua bài viết này.Cúng xe mới mua vào ngày, giờ nào?

  • Sở hữu chiếc xe mới là niềm vui vô cùng hạnh phúc của gia chủ  với gia đình, bạn bè. Bên cạnh cảm xúc đấy là nghi thức cúng xe mới được nhiều chủ xe truyền lại và trở nên phổ biến hơn nhằm cảm ơn các vị thần linh.
  • Thông báo gia tiên: Đây là dịp chủ xe thông báo và cảm ơn của các bậc cha ông đã phù hộ, bao bọc để con cháu có của ăn của để và sở hữu được xe mới. Đồng thời đây là lúc chủ xe cầu xin may mắn, phước lành với các vị thần linh.
  • Di chuyển an tâm hơn: Người mua xe mới với những công việc đặc thù bên kinh doanh hay cần di chuyển thì cúng xe mới là điều đặc biệt cần thiết, cầu xin sự bình an cho chiếc xe trong suốt cả chặng đường. Tạo cảm giác và lòng tin tốt hơn cho gia chủ khi phải di chuyển trong xe.
  • Gặp nhiều may mắn, tài lộc: Trong kinh doanh, cúng xe mới giúp cho xe gặp nhiều thuận lợi ít gặp phải sự cố. Việc làm giúp xua tan vận hạn và mang lại nhiều bình yên suốt chặng đường di chuyển.
Cúng xe mới giờ nào tốt?

2.Cúng xe mới mua vào ngày nào, giờ nào?

Không kém phần quan trọng cho lễ cúng xe mới là lựa chọn ngày giờ cúng phù hợp. Tuỳ theo văn hoá tín ngưỡng mà mỗi địa phương sẽ có cách tính ngày cúng khác nhau. Miền Nam và miền Trung cúng vào ngày 2 âm lịch và ngày 16 âm lịc hàng tháng. Miền Bắc cúng xe vào ngày 1 và ngay 15 âm lịch. Việc chọn giờ tốt là giờ đẹp hợp với tuổi của chủ xe, bạn nên tìm thầy bói hoặc thầy phong thuỷ giúp bạn chọn được ngày giờ phù hợp với bản thân.

3.Cúng xe mới quay đầu vào hay ra?

Các chủ xe thông thường chuẩn bị 2 mâm cúng: một mâm trên bàn gia tiên và một mâm ngoài sân. Mỗi mâm cần được trưng bày đẹp mắt, tươi mới. Mâm cúng đặt trước đầu xe hướng ra đường lớn hoặc theo hướng phong thuỷ phù hợp với gia đình mang lại vận may, thịnh vượng cho chủ xe trong quá trình xe vận hành và di chuyển vạn dặm bình an.

Cúng xe mới quay đầu ra hay vô?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button