Sức khỏe thể chất

Ăn gì để tăng sức đề kháng – top 4 nhóm thực phẩm ko được bỏ lỡ

Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan mau chóng trong số đông, bất cứ người nào cũng có thể nhiễm virus và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc thù ở những người có sức đề kháng kém, virus càng dễ gây ra những biến chứng, di chứng nặng nề hơn ngay cả lúc đã khỏi bệnh. Do ấy, ăn gì để tăng sức đề kháng là vấn đề được nhiều người ân cần ngày nay, hãy cùng MEDLATEC mày mò trong bài viết dưới đây.

05/03/2022 | Ăn gì để phòng bệnh Covid, tăng sức đề kháng?
04/11/2021 | Bổ sung vitamin đúng cách cho trẻ giúp tăng nhanh sức đề kháng
Ngày 20 tháng 10 5 2021 | Góc tham vấn: Tại sao từ tháng thứ 6 sức đề kháng của trẻ dễ sút giảm?

1. 1 số nguyên do làm giảm sức đề kháng

Sức đề kháng được hiểu là bản lĩnh tự bảo vệ của thân thể trước sự thâm nhập có hại của các nhân tố bên ngoài như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng. Sức đề kháng của thân thể được tạo ra từ hệ thống miễn nhiễm với các tế bào miễn nhiễm đặc hiệu có nhiệm vụ nhận diện và xoá sổ các tác nhân lạ.

Sức đề kháng sút giảm dẫn tới sức khỏe yếu, nguy cơ nhiễm trùng cao

Hệ miễn nhiễm của thân thể có 3 loại: miễn nhiễm thiên nhiên, miễn nhiễm nhận được và miễn nhiễm bị động. Bất cứ loại miễn nhiễm nào cũng quan trọng đối với thân thể vì nó có bản lĩnh bảo vệ thân thể chống lại sự thâm nhập có hại của 1 mầm bệnh chi tiết.

Lúc hệ miễn nhiễm bị sút giảm, sức đề kháng suy giảm, thân thể dễ bị các tác nhân gây bệnh từ môi trường tấn công, các biến chứng bệnh cũng nghiêm trọng hơn. Đặc thù với virus Covid-19, những người có bản lĩnh miễn nhiễm yếu có tỉ lệ biến chứng nặng và tử vong cao hơn nhiều so với những người còn lại.

Những nguyên do làm giảm sức đề kháng có thể kể tới như:

Suy giảm miễn dịch là nguyên nhân chính dẫn đến sức đề kháng yếu

Sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính dẫn tới sức đề kháng yếu

1.1. Sút giảm miễn nhiễm

Như đã nói, sức đề kháng liên can trực tiếp tới hệ miễn nhiễm, sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính khiến thân thể dễ mắc các bệnh hiểm nghèo. Nguyên do của sút giảm miễn nhiễm bao gồm:

  • Sút giảm miễn nhiễm nguyên phát: do khuyết thiếu gen và rối loạn tế bào mầm, …

  • Sút giảm miễn nhiễm thứ phát: do điều trị kìm tế bào, can thiệp giải phẫu, bức xạ tia X, chấn thương, …

1.2. Uống chút nước

Nước ko chỉ có vai trò giải nhiệt cũng như nhiều công đoạn sống của thân thể nhưng mà nước còn giúp thận lọc các chất độc ra ngoài thân thể. Những người uống ít nước thường có thể trạng yếu, dễ mắc bệnh tật.

1.3. Thức quá khuya

Thời kì ngủ mỗi đêm là hết sức quan trọng để thân thể tái hiện lại năng lượng đã mất, hơn thế nữa nó còn giúp thải độc tố và các chất độc hại ra khỏi thân thể. Thức quá khuya thường xuyên sẽ khiến thân thể giảm thiểu sản xuất melatonin, từ ấy hệ miễn nhiễm chẳng thể tạo ra nhiều tế bào vi khuẩn nên bản lĩnh chống lại các tác nhân gây bệnh cũng bị suy yếu.

Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến sức đề kháng giảm sút

Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên do khiến sức đề kháng suy giảm

1.4. Căng thẳng kéo dài

Hiện trạng căng thẳng kéo dài, thường xuyên căng thẳng sẽ khiến nội tiết tố bị rối loạn, đặc thù là nội tiết tố testosterone hoặc estrogen. Điều này làm mất thăng bằng và làm suy yếu bản lĩnh miễn nhiễm của thân thể.

1.5. Ô nhiễm ko khí

Việc thường xuyên hít thở trong môi trường có nhiều khói bụi, hóa chất,… sẽ làm ô nhiễm phổi, từ ấy ngăn cản sự sinh sôi của tế bào lympho T và B. 2 tế bào này đều vào vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phổi. hệ miễn nhiễm bị thiếu hụt có thể gây giảm sức đề kháng.

1.6. Do lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh ko chỉ điều trị các bệnh do nhiễm trùng nhưng mà còn khiến thân thể yếu hơn, rối loạn hệ miễn nhiễm và giảm sức đề kháng. Thành ra, việc lạm dụng thuốc kháng sinh càng nên tránh vì dễ khiến thân thể yếu đi, bản lĩnh chống lại vi khuẩn gây bệnh cũng bị tác động.

Hiện trạng sút giảm sức đề kháng do các nguyên do trên cần được cải thiện kế bên việc vận dụng cơ chế ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

2. Lời khuyên của thầy thuốc dinh dưỡng: Ăn gì để tăng sức đề kháng?

Theo các chuyên gia, để bảo vệ thân thể khỏi các tác nhân gây bệnh lây truyền nguy nan, trong ấy có virus Corona, việc tăng nhanh hệ miễn nhiễm là rất quan trọng. Để có sức đề kháng tốt, bạn cấp thiết lập 1 cơ chế ăn uống giàu vitamin và khoáng vật tốt như:

2.1. Vitamin A

Vitamin A rất quan trọng đối với hệ thống miễn nhiễm, bổ sung đầy đủ vitamin A có thể làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ con khái quát. Thiếu vitamin A sẽ làm rối loạn bản lĩnh tự bảo vệ của hệ miễn nhiễm, cùng lúc làm giảm bài xuất khiến vi khuẩn dễ thâm nhập và gây bệnh.

Bổ sung Vitamin A tăng cường miễn dịch

Bổ sung Vitamin A tăng nhanh miễn nhiễm

Để hấp thu Vitamin A, bạn nên ăn nhiều thực phẩm như: gan gà, gấc, rau mùng tơi, rau dền, …

2.2. Vitamin E

Vitamin E có công dụng bảo vệ tế bào, giảm thiểu sự tấn công của virus và vi khuẩn, duy trì tốt hơn sự còn đó và hoạt động của các vùng tâm thần trong não. Kế bên ấy, Vitamin E còn là chất chống oxy hóa, chặn lại hoạt động có hại của các gốc tự do, tham dự vào công đoạn chuyển hóa tế bào.

Để tăng nhanh sức đề kháng, đừng quên bổ sung Vitamin E có trong thực phẩm thiên nhiên như: dầu hướng dương, dầu oliu, mầm lúa mạch, vừng, lạc, giá đỗ, các loại rau có màu xanh đậm.

2.3. Vitamin D

Vitamin D thường được biết tới là thành phần giúp xương tăng trưởng chắc khỏe, không những thế loại vitamin này còn tham dự vào nhiều tính năng của hệ miễn nhiễm, tuần hoàn, tiêu hóa, tâm thần, … Thân thể con người sử dụng Vitamin D. chủ đạo tới từ chính thân thể. công đoạn tổng hợp dưới bức xạ tử ngoại của mặt trời. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể hấp thu Vitamin D để phục vụ nhu cầu của họ.

Thực phẩm giàu Vitamin D bao gồm: hải sản, gan cá, lòng đỏ trứng gà, …

2.4. Vitamin C

Đề cập thực phẩm giúp tăng sức đề kháng chẳng thể ngoại trừ tới thực phẩm giàu Vitamin C. Bổ sung đủ lượng Vitamin C cấp thiết sẽ giúp tăng nhanh các Globulin miễn nhiễm, bạch huyết cầu hoạt động tốt hơn. Trái lại, thiếu hụt Vitamin C sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền, da xấu và dễ nứt nẻ hơn.

Bổ sung vitamin C có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch

Bổ sung vitamin C có công dụng tăng nhanh hệ thống miễn nhiễm

Thực phẩm giàu Vitamin C bao gồm: rau dền, mùng tơi, mùng tơi, rau đay, … và các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh, đu đủ, …

Ngoài các loại vitamin trên, sức đề kháng cũng được tăng nhanh tốt hơn từ các khoáng vật bao gồm: sắt, kẽm, selen, …

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc ăn gì để tăng sức đề kháng, nên làm gì trong mùa dịch bệnh này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nếu cần thêm thông tin tham vấn, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được cung ứng.


Thông tin thêm

Ăn gì để tăng sức đề kháng – top 4 nhóm thực phẩm ko được bỏ lỡ
#Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua
[rule_3_plain] #Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn lây lan mau chóng ngoài số đông, bất kỳ người nào cũng có thể nhiễm virus và gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Đặc thù ở những người có sức đề kháng kém, virus dễ gây biến chứng nghiêm trọng hơn và di chứng ngay cả lúc đã khỏi bệnh. Vì vậy, ăn gì để tăng sức đề kháng là vấn đề được nhiều người ân cần ngày nay, hãy cùng MEDLATEC mày mò trong bài viết dưới đây.05/03/2022 | Ăn gì phòng chống Covid, tăng sức đề kháng?04/11/2021 | Cách bổ sung vitamin cân đối cho trẻ giúp tăng nhanh đề kháng20/10/2021 | Góc tham vấn: Vì sao sức đề kháng của trẻ dễ sút giảm từ tháng thứ 6? 1. 1 số nguyên do gây sút giảm sức đề kháng

Sức đề kháng được hiểu là bản lĩnh tự phòng thủ của thân thể chống lại sự thâm nhập gây hại của các nhân tố bên ngoài như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng. Sức đề kháng thân thể được tạo ra từ hệ thống miễn nhiễm với các tế bào miễn nhiễm đặc hiệu làm nhiệm vụ nhận diện, xoá sổ tác nhân lạ.

Sút giảm đề kháng dẫn tới sức khỏe yếu và nguy cơ nhiễm bệnh cao

Hệ miễn nhiễm của thân thể có được gồm 3 loại: Miễn nhiễm thiên nhiên, miễn nhiễm nhận được và miễn nhiễm bị động. Bất kỳ loại miễn nhiễm nào cũng quan trọng với thân thể vì đều có bản lĩnh bảo vệ thân thể trước sự thâm nhập gây hại của tác nhân gây bệnh đặc biệt.

Lúc hệ miễn nhiễm suy yếu, sức đề kháng giảm, thân thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường hơn, biến chứng bệnh cũng nghiêm trọng hơn. Đặc thù với virus Covid-19, những người có miễn nhiễm yếu có tỷ lệ biến chứng nặng và tử vong cao hơn hẳn các nhân vật còn lại.

Về nguyên do gây giảm sức đề kháng, có thể kể tới như:

Sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính dẫn tới sức đề kháng yếu

1.1. Sút giảm miễn nhiễm

Như đã nói, sức đề kháng có liên hệ trực tiếp với hệ miễn nhiễm, sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính khiến thân thể dễ mắc bệnh nghiêm trọng hơn. Những nguyên do gây sút giảm miễn nhiễm bao gồm:

Sút giảm miễn nhiễm tiên phát: do khuyết thiếu về mặt di truyền và rối loạn tế bào mầm,…

Sút giảm miễn nhiễm thứ phát: do điều trị kìm tế bào, can thiệp giải phẫu, do tia bức xạ X, chấn thương,…

1.2. Uống ít nước

Nước ko chỉ có vai trò trong việc làm mát cũng như nhiều công đoạn sống của thân thể nhưng mà nước còn giúp thận lọc bỏ các độc tố ra ngoài thân thể. Người uống ít nước thường gặp hiện trạng sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh.

1.3. Thức quá khuya

Thời kì ngủ mỗi đêm là hết sức quan trọng để thân thể tái hiện lại năng lượng đã mất, hơn nữa cũng giúp thải bỏ độc tố cùng các chất gây hại ra khỏi thân thể. Việc thức quá khuya thường xuyên sẽ khiến thân thể giảm thiểu sản xuất melatonin, từ ấy hệ miễn nhiễm ko tạo được nhiều tế bào vi khuẩn nên bản lĩnh chống lại tác nhân gây bệnh cũng yếu đi.

Stress kéo dài cũng là nguyên do làm giảm sức đề kháng

1.4. Stress kéo dài

Stress kéo dài, căng thẳng thường xuyên sẽ gây rối loạn nội tiết tố, nhất là các hormone testosterone hay estrogen. Điều này gây mất cân bằng và làm sút giảm miễn nhiễm thân thể.

1.5. Ô nhiễm ko khí

Thường xuyên hít thở trong môi trường nhiều khói bụi, hóa chất,… sẽ gây nhiễm bẩn phổi, từ ấy chặn lại sự tăng sinh của tế bào lympho T và lympho B. 2 tế bào này đều có vai trò quan trọng với hệ miễn nhiễm, sự thiếu hụt có thể gây giảm sức đề kháng.

1.6. Do lạm dụng kháng sinh

Thuốc kháng sinh vừa có công dụng điều trị bệnh do nhiễm khuẩn nhưng mà vừa khiến thân thể yếu hơn, làm rối loạn miễn nhiễm và sút giảm sức đề kháng. Cho nên, việc lạm dụng kháng sinh là cần tránh vì dễ khiến thân thể yếu hơn, bản lĩnh chống chịu với vi khuẩn gây bệnh cũng bị tác động.

Sút giảm sức đề kháng do những nguyên do trên cần được cải thiện kế bên vận dụng cơ chế ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

2. Chuyên gia dinh dưỡng tham vấn: Ăn gì để tăng sức đề kháng?

Theo các chuyên gia, để tự bảo vệ thân thể tránh các tác nhân gây bệnh lây truyền nguy nan, trong ấy có virus Corona thì việc tăng nhanh hệ miễn nhiễm là rất quan trọng. Muốn có sức đề kháng tốt, bạn cấp thiết lập cơ chế dinh dưỡng giàu Vitamin và khoáng vật tốt như:

2.1. Vitamin A

Vitamin A có vai trò rất quan trọng với hệ miễn nhiễm, việc bổ sung Vitamin A đầy đủ có thể làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ bé khái quát. Thiếu hụt Vitamin A sẽ gây rối loạn bản lĩnh tự bảo vệ của hệ miễn nhiễm cũng làm giảm bài xuất, khiến vi khuẩn thâm nhập gây bệnh dễ dãi hơn.

Bổ sung Vitamin A tăng nhanh miễn nhiễm

Để hấp thụ Vitamin A, nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: gan gà, gấc, bồ ngót, rau dền,…

2.2. Vitamin E

Vitamin E có công dụng bảo vệ tế bào, giảm thiểu sự tấn công của virus và vi khuẩn, duy trì tốt hơn sự còn đó và hoạt động của các khu vực tâm thần trong não bộ. Kế bên ấy, Vitamin E cũng là chất chống oxy hóa, ngăn phòng ngừa hoạt động gây hại của gốc tự do, tham dự vào chuyển hóa tế bào.

Để tăng nhanh sức đề kháng, đừng quên bổ sung Vitamin E có trong các loại thực phẩm thiên nhiên như: dầu hướng dương, dầu ô liu, mầm lúa mạch, vừng lạc, giá đỗ, các loại rau màu xanh lá đậm.

2.3. Vitamin D

Vitamin D thường được biết đến là thành phần giúp xương tăng trưởng chắc khỏe, song Vitamin này còn liên can tới nhiều tính năng của hệ miễn nhiễm, tuần hoàn, tiêu hóa, tâm thần,… Thân thể người sử dụng Vitamin D chủ đạo tới từ công đoạn thân thể tự tổng hợp dưới tia bức xạ cực tím mặt trời. Bên cạnh đó, còn người cũng có thể hấp thụ Vitamin D phục vụ nhu cầu sử dụng.

Các thực phẩm giàu Vitamin D bao gồm: hải sản, gan cá, lòng đỏ trứng,…

2.4. Vitamin C

Đề cập thực phẩm giúp tăng sức đề kháng thì chẳng thể ko đề cập các thực phẩm giàu Vitamin C. Bổ sung đủ lượng Vitamin C cấp thiết sẽ giúp các globulin miễn nhiễm tăng, bạch huyết cầu hoạt động cũng tốt hơn. Trái lại, sự thiếu hụt Vitamin C khiến nguy cơ mắc bệnh lây truyền nâng cao, da xấu và dễ nứt hơn.

Bổ sung Vitamin C có công dụng tăng nhanh miễn nhiễm

Các thực phẩm giàu Vitamin C bao gồm: rau dền, bồ ngót, rau mùng tơi, rau đay,… cùng các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh, đu đủ,…

Ngoài các Vitamin trên, sức đề kháng cũng được củng cố tốt hơn từ các khoáng vật gồm: sắt, kẽm, Selen,…

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc ăn gì để tăng sức đề kháng, hãy tiến hành trong mùa dịch này để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Nếu cần tham vấn thêm, liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được cung ứng.

#Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua
[rule_2_plain] #Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua
[rule_2_plain] #Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua
[rule_3_plain]

#Ăn #gì #để #tăng #sức #đề #kháng #top #nhóm #thực #phẩm #ko #được #bỏ #qua

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn lây lan mau chóng ngoài số đông, bất kỳ người nào cũng có thể nhiễm virus và gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Đặc thù ở những người có sức đề kháng kém, virus dễ gây biến chứng nghiêm trọng hơn và di chứng ngay cả lúc đã khỏi bệnh. Vì vậy, ăn gì để tăng sức đề kháng là vấn đề được nhiều người ân cần ngày nay, hãy cùng MEDLATEC mày mò trong bài viết dưới đây.05/03/2022 | Ăn gì phòng chống Covid, tăng sức đề kháng?04/11/2021 | Cách bổ sung vitamin cân đối cho trẻ giúp tăng nhanh đề kháng20/10/2021 | Góc tham vấn: Vì sao sức đề kháng của trẻ dễ sút giảm từ tháng thứ 6? 1. 1 số nguyên do gây sút giảm sức đề kháng

Sức đề kháng được hiểu là bản lĩnh tự phòng thủ của thân thể chống lại sự thâm nhập gây hại của các nhân tố bên ngoài như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng. Sức đề kháng thân thể được tạo ra từ hệ thống miễn nhiễm với các tế bào miễn nhiễm đặc hiệu làm nhiệm vụ nhận diện, xoá sổ tác nhân lạ.

Sút giảm đề kháng dẫn tới sức khỏe yếu và nguy cơ nhiễm bệnh cao

Hệ miễn nhiễm của thân thể có được gồm 3 loại: Miễn nhiễm thiên nhiên, miễn nhiễm nhận được và miễn nhiễm bị động. Bất kỳ loại miễn nhiễm nào cũng quan trọng với thân thể vì đều có bản lĩnh bảo vệ thân thể trước sự thâm nhập gây hại của tác nhân gây bệnh đặc biệt.

Lúc hệ miễn nhiễm suy yếu, sức đề kháng giảm, thân thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường hơn, biến chứng bệnh cũng nghiêm trọng hơn. Đặc thù với virus Covid-19, những người có miễn nhiễm yếu có tỷ lệ biến chứng nặng và tử vong cao hơn hẳn các nhân vật còn lại.

Về nguyên do gây giảm sức đề kháng, có thể kể tới như:

Sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính dẫn tới sức đề kháng yếu

1.1. Sút giảm miễn nhiễm

Như đã nói, sức đề kháng có liên hệ trực tiếp với hệ miễn nhiễm, sút giảm miễn nhiễm là nguyên do chính khiến thân thể dễ mắc bệnh nghiêm trọng hơn. Những nguyên do gây sút giảm miễn nhiễm bao gồm:

Sút giảm miễn nhiễm tiên phát: do khuyết thiếu về mặt di truyền và rối loạn tế bào mầm,…

Sút giảm miễn nhiễm thứ phát: do điều trị kìm tế bào, can thiệp giải phẫu, do tia bức xạ X, chấn thương,…

1.2. Uống ít nước

Nước ko chỉ có vai trò trong việc làm mát cũng như nhiều công đoạn sống của thân thể nhưng mà nước còn giúp thận lọc bỏ các độc tố ra ngoài thân thể. Người uống ít nước thường gặp hiện trạng sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh.

1.3. Thức quá khuya

Thời kì ngủ mỗi đêm là hết sức quan trọng để thân thể tái hiện lại năng lượng đã mất, hơn nữa cũng giúp thải bỏ độc tố cùng các chất gây hại ra khỏi thân thể. Việc thức quá khuya thường xuyên sẽ khiến thân thể giảm thiểu sản xuất melatonin, từ ấy hệ miễn nhiễm ko tạo được nhiều tế bào vi khuẩn nên bản lĩnh chống lại tác nhân gây bệnh cũng yếu đi.

Stress kéo dài cũng là nguyên do làm giảm sức đề kháng

1.4. Stress kéo dài

Stress kéo dài, căng thẳng thường xuyên sẽ gây rối loạn nội tiết tố, nhất là các hormone testosterone hay estrogen. Điều này gây mất cân bằng và làm sút giảm miễn nhiễm thân thể.

1.5. Ô nhiễm ko khí

Thường xuyên hít thở trong môi trường nhiều khói bụi, hóa chất,… sẽ gây nhiễm bẩn phổi, từ ấy chặn lại sự tăng sinh của tế bào lympho T và lympho B. 2 tế bào này đều có vai trò quan trọng với hệ miễn nhiễm, sự thiếu hụt có thể gây giảm sức đề kháng.

1.6. Do lạm dụng kháng sinh

Thuốc kháng sinh vừa có công dụng điều trị bệnh do nhiễm khuẩn nhưng mà vừa khiến thân thể yếu hơn, làm rối loạn miễn nhiễm và sút giảm sức đề kháng. Cho nên, việc lạm dụng kháng sinh là cần tránh vì dễ khiến thân thể yếu hơn, bản lĩnh chống chịu với vi khuẩn gây bệnh cũng bị tác động.

Sút giảm sức đề kháng do những nguyên do trên cần được cải thiện kế bên vận dụng cơ chế ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

2. Chuyên gia dinh dưỡng tham vấn: Ăn gì để tăng sức đề kháng?

Theo các chuyên gia, để tự bảo vệ thân thể tránh các tác nhân gây bệnh lây truyền nguy nan, trong ấy có virus Corona thì việc tăng nhanh hệ miễn nhiễm là rất quan trọng. Muốn có sức đề kháng tốt, bạn cấp thiết lập cơ chế dinh dưỡng giàu Vitamin và khoáng vật tốt như:

2.1. Vitamin A

Vitamin A có vai trò rất quan trọng với hệ miễn nhiễm, việc bổ sung Vitamin A đầy đủ có thể làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ bé khái quát. Thiếu hụt Vitamin A sẽ gây rối loạn bản lĩnh tự bảo vệ của hệ miễn nhiễm cũng làm giảm bài xuất, khiến vi khuẩn thâm nhập gây bệnh dễ dãi hơn.

Bổ sung Vitamin A tăng nhanh miễn nhiễm

Để hấp thụ Vitamin A, nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: gan gà, gấc, bồ ngót, rau dền,…

2.2. Vitamin E

Vitamin E có công dụng bảo vệ tế bào, giảm thiểu sự tấn công của virus và vi khuẩn, duy trì tốt hơn sự còn đó và hoạt động của các khu vực tâm thần trong não bộ. Kế bên ấy, Vitamin E cũng là chất chống oxy hóa, ngăn phòng ngừa hoạt động gây hại của gốc tự do, tham dự vào chuyển hóa tế bào.

Để tăng nhanh sức đề kháng, đừng quên bổ sung Vitamin E có trong các loại thực phẩm thiên nhiên như: dầu hướng dương, dầu ô liu, mầm lúa mạch, vừng lạc, giá đỗ, các loại rau màu xanh lá đậm.

2.3. Vitamin D

Vitamin D thường được biết đến là thành phần giúp xương tăng trưởng chắc khỏe, song Vitamin này còn liên can tới nhiều tính năng của hệ miễn nhiễm, tuần hoàn, tiêu hóa, tâm thần,… Thân thể người sử dụng Vitamin D chủ đạo tới từ công đoạn thân thể tự tổng hợp dưới tia bức xạ cực tím mặt trời. Bên cạnh đó, còn người cũng có thể hấp thụ Vitamin D phục vụ nhu cầu sử dụng.

Các thực phẩm giàu Vitamin D bao gồm: hải sản, gan cá, lòng đỏ trứng,…

2.4. Vitamin C

Đề cập thực phẩm giúp tăng sức đề kháng thì chẳng thể ko đề cập các thực phẩm giàu Vitamin C. Bổ sung đủ lượng Vitamin C cấp thiết sẽ giúp các globulin miễn nhiễm tăng, bạch huyết cầu hoạt động cũng tốt hơn. Trái lại, sự thiếu hụt Vitamin C khiến nguy cơ mắc bệnh lây truyền nâng cao, da xấu và dễ nứt hơn.

Bổ sung Vitamin C có công dụng tăng nhanh miễn nhiễm

Các thực phẩm giàu Vitamin C bao gồm: rau dền, bồ ngót, rau mùng tơi, rau đay,… cùng các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh, đu đủ,…

Ngoài các Vitamin trên, sức đề kháng cũng được củng cố tốt hơn từ các khoáng vật gồm: sắt, kẽm, Selen,…

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc ăn gì để tăng sức đề kháng, hãy tiến hành trong mùa dịch này để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Nếu cần tham vấn thêm, liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được cung ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button