LIFESTYLE

Những Thứ Không Thể Mua Được Bằng Tiền

The things MONEY can’t be bought

Tiền có thể sắm được nhiều thứ, giúp cuộc sống của con người trở lên khá giả, đầy đủ hơn nên người nào cũng hăng say, mài miệt xả thân guồng quay mưu sinh vì đồng bạc, bát gạo.

Nghe đâu, con người đã quên mất đi quá nhiều thứ tươi đẹp trong cuộc sống và cũng chẳng thể trông thấy có những thứ chẳng thể sắm được bằng tiền, chẳng thể đánh đổi bằng vật chất.

1. Sức khoẻ

Sức khỏe luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu trong cuộc đời mỗi người, bởi ko có sức khỏe, bạn sẽ không thể làm nổi điều gì.

Có 1 sự thực là tiền có thể được dùng để sắm bảo hiểm và thuốc thang, mà nó chẳng thể thay thế sức khỏe thiên nhiên 1 lúc nó mất tích.

Thánh Đức Đạt Lai Lạt-ma cũng phải thừa nhận rằng: “Loài người, vì kiếm tiền nhưng mà hy sinh sức khỏe. Vì chữa bệnh nhưng mà hy sinh thời tài. Sau đấy, vì lo âu ngày mai nên ko cách nào tận hưởng ngày nay.

Cứ tương tự nhưng mà ko cách nào sống cho ngày nay. Lúc còn sống, họ quên rằng cuộc đời là ngắn ngủi. Tới lúc chết, mới phát hiện mình chưa từng 1 lần sống thật tốt”.

Do đấy, hãy luôn biết quý trọng bản thân cũng như sức khỏe của chính mình, bạn nhé!

2. Thời kì 

Thời kì thấm thoát thoi đưa, ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy mình già thật già. Thời khắc độc nhất vô nhị của thời kì nhưng mà bạn có là ngày nay. Lúc phút chốc này trôi qua, bạn chẳng thể lấy lại được. Do vậy nên thời gian quý hơn vàng bạc, chẳng gì mua được thời gian.

Lúc bạn ko tận dụng phút giây này để làm những điều mình muốn, ăn những thứ mình thích, trình bày tình cảm với những người mình mến thương,…, có thể bạn sẽ ko bao giờ có được thời khắc đó lần thứ 2.Gần giống đối với những thời cơ cũng vậy, nếu bạn bỏ dở 1 thời cơ tốt trong cuộc đời mình, nó sẽ ko bao giờ quay về. Thành ra, đừng kì vọng quá lâu nhưng mà hãy hành động ngay hiện giờ.

3. Tình mến thương

Tiền có thể sắm được hàng xịn, sắm được quyền lực và con người có thể dùng tiền để gây nên sự chú tâm… mà tiền ko sắm được tình mến thương, bởi nó thuộc góc cạnh xúc cảm, nhưng mà xúc cảm thì rất khó nắm bắt.

Tình yêu nằm trong trái tim, nghĩ suy và cảm nhận của mỗi chúng ta chứ ko nằm trên những kệ sách, kệ trưng bày có thể sắm bán bằng tiền.

Tiền dễ ợt là 1 phương pháp để bàn bạc, ko hơn ko kém. chúng ta sẽ nhìn tiền bằng nhiều hướng không giống nhau. Nhiều lúc, càng kiếm tiền nhiều, ta càng cảm thấy trống rỗng.

Thi sĩ Ấn Độ – Tagore từng nói rằng: “Khi thoát khỏi cảnh nghèo đói, chúng ta sẽ có được tiền của của mình, mà để có được khoản tiền này, chúng ta đã mất đi bao lăm thiện tâm, bao lăm cái đẹp và bao lăm sức lực chứ!”

4.  Hạnh phúc

Có rất nhiều quan niệm về hạnh phúc. Nhiều người chỉ cần sống toàn vẹn mỗi ngày đã là hạnh phúc. Nhiều người lại hạnh phúc lúc con cái học hành thành tài, có ngày mai đặc sắc,…. Hạnh phúc chẳng phải là sự vật, sự việc hay con người nhưng mà là 1 hiện trạng của tâm hồn.

 Tiền chỉ có thể “sắm” được những hạnh phúc thoáng qua. Chúng thường ko kéo dài và sớm bị thay thế bởi 1 hạnh phúc khác quyến rũ hơn.

5. Kinh nghiệm và sự khôn ngoan

Sự khôn ngoan có được từ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Bạn càng trải nghiệm nhiều điều trong cuộc đời, bạn càng nhận thức được nên hay ko nên làm việc gì.

Phê chuẩn việc trải nghiệm và những sai trái, bạn hiểu được những gì bạn thích hay ko thích, những gì hữu dụng hay gây hại. Tiền ko bao giờ sắm được trị giá của sự hiểu biết vì dễ ợt chúng được gặt hái từ những kinh nghiệm.

6. Thú vui

Thú vui là cảm giác xuất hành từ nội tâm của mỗi người, lúc họ cảm thấy ưng ý với cuộc sống của mình. Do đấy, tiền chẳng thể sắm được những thú vui này.

Nhà chính trị gia lừng danh của Mỹ có tên Franklin đã từng nói rằng: “Tiền của chẳng thể khiến người ta vui vẻ, vĩnh viễn sẽ ko, vì trong thực chất của nó không phải còn đó cái gọi là vui vẻ. Người có được càng nhiều, lại càng muốn nhiều hơn”.

7. Mục tiêu sống

Mỗi người đều có mục tiêu trong cuộc sống. Có thể dễ ợt như biến thành 1 người thật thà hay phức tạp như quản lý 1 non sông.

Mục tiêu sống của bạn xuất hành từ bên trong. Đấy là những gì bạn cảm thấy hoàn hảo hay những điều bạn thích làm. Bạn biết bạn đang đeo đuổi mục tiêu sống lúc bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và chuẩn bị đương đầu với mọi thách thức, gian nan trong ngày. 

Bạn hạnh phúc, hăng hái và ngập tràn năng lượng. Cảm giác này ko dựa dẫm vào tiền, nó xuất hành ý thức của bạn.

8. Tài năng

Tất cả mọi người được sinh ra với những sở trường đặt biệt và duy nhất. Có những người ngay từ bé đã có những bản lĩnh đặc thù. 1 số khác thì mất nhiều thời kì hơn để khám phá. 

Bất kể cho dù có hiển nhiên hay ko, tất cả chúng ta đều có những năng khiếu nhất mực. Tài năng bẩm sinh của bản thân là món quà chẳng thể sắm được dù có bao lăm tiền đi chăng nữa. 

9. Người bạn thật sự

Tiền có thể được dùng để ảnh hưởng đến người bao quanh và biến họ thành bạn của mình, mà điều đấy ko đủ bảo đảm 1 tình bạn thật tình. Có thể người ta chỉ tới bên lúc bạn sang giàu, khi bạn cơ hàn sẽ tức tốc bỏ bạn nhưng mà đi.

Ví như tiền ko sắm được hạnh phúc, thì càng vững chắc hơn là tiền chẳng thể sắm được những người bạn đích thực. Bởi nếu đã là bằng hữu, sẽ ko người nào bỏ rơi bạn khi gian nan, thiến nạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button